Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nhịp Cầu T́nh Thương >> Nhân nói về “Nhịp Cầu T́nh Thương"

 Bấm vào đây để góp ư kiến

 ototot
 member

 ID 27978
 8/16/2007Nhân nói về “Nhịp Cầu T́nh Thương"
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Sau một thời gian tham gia vào cái gọi là “Nhịp Cầu T́nh Thương” cuả diễn đàn này, tôi có một vài ư kiến, nêu lên đây để chúng ta rút kinh nghiệm, được chăng thưa các bạn?


 1. Người Việt ḿnh ưa làm từ thiện, nên rất dễ bị xúc động, mỗi khi nghe thấy ai nói về một trường hợp đau thương, khó khăn nào đó, nhất là về một đối tượng kém may mắn trong xă hội, như trẻ mồ côi, người tàn tật, người bị bệnh nan y, người nghèo khổ, nói chung…
 2. Đó là một truyền thống đáng quư cuả người ḿnh, như chúng ta thường nghe đến những câu ca dao tục ngữ như “Lá lành đùm lá rách”, “Một con ngưạ đau, cà tàu không ăn cỏ”, v.v…
 3. Chúng ta thấy có những người từ tâm có khi giàu có, có khi vưà đủ sống, cũng móc túi ra chia sẻ những đồng tiền nhân nghiă, thật là đáng quư!
 4. Đáng quư hơn, là có những người tuy chẳng giàu sang, cũng cố nhịn chi tiêu chút đỉnh để đóng góp phần nhỏ nhoi cuả ḿnh vào việc chung.
 5. Nhưng đáng quư hơn cả, phải là những người đứng ra chịu trách nhiệm thực hiện những nghiă cử, thay mặt cho cả tập thể.
  Tôi muốn nói đến những người tự nguyện đứng ra thay mặt cho NCTT ở quê nhà .
  Họ là những người chịu áp lực từ nhiều phiá, nhất là khó tránh được tất cả những khuyết điểm về nghiệp vụ, thậm chí những nghi ngờ nhiều khi vô cùng bất công, tàn nhẫn. Có khi ôm tiền, ôm phương tiện trong tay mà c̣n bị nguy hiểm cho an toàn bản thân...

Trên đây, tôi vưà nêu lên những mặt tích cực cuả sự việc. Tới đây, chắc các bạn cảm thấy ngay, tôi sắp sưả tŕnh bày ra đây một số mặt tiêu cực, để chúng ta không bị ngỡ ngàng.

Trong nghiệp vụ quản lư các dự án lớn về phát triển công đồng và từ thiện, bản thân tôi trong quá khứ đă chứng kiến không ít những cá nhân, không ít những tổ chức, làm “kỹ nghệ từ thiện” để kinh doanh lợi nhuận….

Trong kinh nghiệm cuộc sống, tôi đă thường chứng kiến những người thích cho tiền ở chỗ đông người để được … danh hăo! Các bạn tin không? Xin tuỳ các bạn, nhưng tôi nói thật!

Chính v́ quư trọng những người tự nguyện đứng ra làm điều thiện, nên mỗi khi đóng góp ư kiến để họ làm nhiệm vụ sao cho đạt được hiệu quả tối đa , để bảo vệ danh dự cho những người “ăn cơm nhà, vác ngà voi”, để bảo đảm chữ tín nơi những nhà hảo tâm, nên tôi mới đặt nặng những biện pháp pḥng ngưà như phải
 • điều nghiên dự án thật kỹ càng,
 • thu thập những thông tin thật chính xác,
 • phân tách sự việc cho thật khách quan,
 • tŕnh bày dự án lên cho thật rơ ràng,
 • chứng minh tiền bạc cho thật minh bạch ...

Có người có thể cho là tôi quá “khắt khe”, quá “đ̣i hỏi”, đi quá sâu vào những “tiểu tiết”…, nhưng thử hỏi đặt tiêu chuẩn thấp th́ làm sao đạt hiệu suất cao! Không nâng cao tŕnh độ công tác, th́ làm sao vươn lên được, trong cái thế giới ganh đua này!


Thân ái,

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 Page  Previous Page  1  2 3 Xem tat ca - Xem Tung trang  

 
 guest

 REF: 202502
 8/17/2007

  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Thưa quí vị,tôi là một thành viên của Vs
Tôi hay đọc traicamsanh v́ qua lời viết tôi hiểu người,nhưng cam diếc d́ có dài chử đôi khi tôi hỏng hỉu,hỏng hỉu tui đọc wài riếc..có khi cũn chưa hĩu,dậy mà cam cười th́ tôi hiểu,khoái,thiệt!hihii
cam ui,bạn có đọt tôi diếc d́ hong?hiihi


 

 aka47
 member

 REF: 202503
 8/17/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Hăy để cho anh Tư và chị BB hoàn tất nhiệm vụ của NCTT giao phó.
Hăy để cho những nhà hảo tâm đóng góp dự án này vui vẻ mỉm cười với sự giúp đỡ của họ.
Nếu cứ góp ư , bàn luận , nêu ư kiến rồi đi đến chỗ dùng từ nặng lời nhau th́ những nhà hảo tâm trong tương lai sẽ chán nản và khó có được sự kêu gọi.

Công việc đă và đang tiến hành , Chú Admin cũng đang gởi tiền về , những nhà hảo tâm cũng quyết định khi gởi tiền là cho dự án này khi thấy h́nh ảnh do anh Tư đưa lên. Vậy theo nguyện vọng của những nhà hảo tâm , anh Tư và chị BB cứ tiến hành tốt công việc của ḿnh. Làm sai ư của những nhà hảo tâm mới là vấn đề.
Trong tương lai sẽ có nhiều dự án nữa , hăy vui vẻ làm việc ngay từ bây giờ không nên nặng lời với nhau không tốt đâu.

AK nhất trí với anh MP , anh Tư nên có một lời xin lỗi OT.
Thứ nhất OT lớn tuổi hơn anh th́ một lời xin lỗi khi ḿnh nặng lời lúc nóng giận cũng là điều tốt.
Thứ hai OT thành tâm góp ư xây dựng hôm nay và tương lai chứ không phải đả phá để rồi v́ tự ái mà lại khẩu chiến nhau.

Ngay từ đầu anh Tư buộc vào cổ OT hai chữ KỲ THỊ , với anh không biết sao chứ ...với AK nhạy cảm và bất kính lắm.

Thôi , nói nhiều sẽ mất t́nh đoàn kết.
AK mong được dự án hoàn tất trong niềm vui của mọi người nhất là những vị hảo tâm có ḷng nhân từ giúp đỡ cho các em mồ côi (nghe 2 chữ mồ côi là thấy thương các em rồi) để có thêm phương tiện cho Sư Thày chăm sóc cho các em tốt hơn.

Những ǵ xảy ra ở đây KHÔNG NÊN để đến tai Sư Thày , bởi v́ của cho không bằng cách cho. Chẳng thà chết c̣n hơn vừa nhận giúp đỡ vừa nghe những lời khó nghe khi những lời khó nghe liên hệ đến Sư Thày và các em ở đây.

Xin cảm ơn.

 

 
 guest

 REF: 202522
 8/17/2007

  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Thưa quí vị
Tôi xin ghi ra vài ư kiến mà tôi đoán là có nhiều bạn đă am tường rồi,xin đọc thêm một lần nữa vậy,bạn nhé,tôn trọng topic của anh NGUOIHAIPHONG,tôi góp ư ở đây.
Nhân nói về việc sai lỗi chính tả,tôi cũng góp một ư là cũng một ngôn ngữ có khi cũng chưa hiểu nhau hết,và có khi những ẩn ư hết sức tốt đẹp đầy thiện ư nhưng không nói ra,để ngầm hay tự hiểu,tự ngộ lại trở thành hiểu lầm đáng tiếc.Tôi cũng đă được bàn về lời nói và hoàn cảnh được hiểu khác nhau giữa người đang sống ở Vn và nước ngoài dù cùng một mục đích,một nội dung.
Ở đây quan điểm,góp ư của bác OTOTÔT là bảo vệ NCTT,bảo vệ NGUOIHAIPHONG.Nếu ví dụ tôi là người đóng góp,6tháng sau tôi quay lại hỏi việc NGƯƠIHAIPHONG đă lạm dụng hay tư dùng tiền của tôi th́ NGUOIHAIPHONG có lên tiếng không?OTO hay nhiều bạn sẽ ghi..BẤM VÀO ĐÂY,XEM!Dù biết là không có quí thiện nhân nào hỏi như vậy.Đó là một cái hay của NCTT?
Trong nhiều dự án th́ quí thiện nhân xa,gần,cả tôi là người thụ động,đánh giá và dự tính,kế hoạch là ở người chủ tŕ,nên khi đă có một thêm vài thông tin,có số quí nhân góp sức th́ cũng cần một kế hoạch rỏ ràng,hạn mức..ngày tiến hành..phải không?Không hoàn hảo nhưng phải cầu thị hơn,tránh cho việc nhiều thiện nhân gửi đóng góp nhưng phải tạm lưu vào ngân quỹ NCTT.Biết người không vui,biết người giận mà vẫn lấy tên góp ư thẳng thắn tôi không làm được lúc này.Đó cũng là điều hay.
Hoá đơn ở Vn bán đầy!Cần bao nhiêu,nội dung ǵ cũng được.Ở đây NGUOIHAIPHONG có một nguyên tắc sống,nguyên tắc kết bạn,và NGUYÊN TẮC KHI LÀM VIỆC THIỆN,đó là TIN TƯỞNG,NIỀM VUI L̉NG THƯƠNG NGƯỜI(tôi tự nói,nhưng tôi chắc đúng phần lớn)Thanh giả tự thanh cũng có thể là một câu gần với suy nghĩ đó.Đến bây giờ cũng bản lĩnh,không thay đổi lập trường ǵ mấy th́ tôi vẫn tin là tôi đặt niềm tin đúng nơi.Nhưng tôi không đồng t́nh với lời ANH ghi.Các em được nuôi dưỡng,ăn học th́ sao có thể nói quí thiện nhân tiếp tay cho tội ác??!!Cá nhân tôi góp ư về hạn mức,nhưng cũng suy nghĩ về thời gian liên tục hay không.{chỉ khi cho 2000,10000 với các em xin ăn ngoài đường mà 90%có kẻ chăn dắt hưởng lợi tôi mới bận tâm,mất ngủ,góp cho những chương tŕnh có hô hào,báo chí..tôi không làm với tư cách thiện nhân}Ở đây chưa có một ai có tí ti ư nghĩ lợi dụng ǵ.Nếu sau này có tôi sẽ ghi bằng chứng cho mọi người xem.Riêng bạn TUTRANG đă có ḷng,nặng tâm góp ư tôi xin mến tặng bạn hai chữ NHIỆT THÀNH,bạn nhé.Xin bạn giữ ǵn ḥa khí,t́nh thương thôi.
Nếu tôi đem 1000 đồng Mỹ kim để đi hỏi xem ai cần tôi cho nhất th́ kết quả tôi đă biết tự trả lời,cũng có thể tôi sang châu phi,nhưng chắc chắn tôi sẽ đem về nhà.
Ở đây,nhiều quí thiện nhân chỉ có mặt ở NCTT,kịp thời,kịp lúc..không có lời nào tôi mô tả đủ.Hay!Mọi người vẫn một tâm,tiếp tục thương nhiều tha nhân khác nữa,đó là NCTT.NGUOIHAIPHONG cũng vậy.Nhiều người,có người nhiều lần góp,góp nhiều vào quỹ t́nh thương nhưng đâu phải lần nào cũng ghi trên diễn đàn,chỉ có trong trang quản lư rất minh bạch của ADMIN thôi.
Nhân đây tôi xin hỏi quí vị về qui định giải quyết những t́nh huống khẩn cấp cần từ thiện các bạn có hướng ǵ không?Đây là một câu hỏi mở,và tôi xin theo số đông quyết định.
Lời chân thành tôi góp ư thẳng là qui mô chung của NCTT c̣n nhỏ,tôi mong cùng quí bạn t́m thêm ư nghĩa của t́nh thương và niềm vui khi làm việc thiện,tôi biết quí vị không cầu mong LỚN nhưng HẢO,v́ vậy tôi xin sống trong NCTT này.
Quí bạn ơi!Góp ư như tôi vậy buồn chán quá,có bạn nào có khả năng thay đổi không khí đi!Khi tôi rănh sẽ kể kỹ niệm vui ngày trước khi tham gia từ thiện cho quí bạn cười.
MẾN NÊN THÂN ÁI CHÀO QUÍ VỊ,hihi


 

 
 guest

 REF: 202548
 8/17/2007

  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai


GUEST viết lung tung lang tang wá , không đâu vào đâu cả nên khó góp ư.
Chào.


 

 vovinam
 member

 REF: 202560
 8/17/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai

Kính chào các bạn,
Vovinam tôi ít khi trỏ mũi vào người khác,nhưng nhận thấy rằng!NCTT nên có tổ chức lại,

Những người từng biết nhau trên cùng đơn vị có thể có những suy nghỉ không giống nhau,Người Hải Pḥng có lẽ nên thay đối cách diễn đạt đối với các bạn của ḿnh,không lập lại những câu khiếm nhă đối với những người bạn ḿnh,ở đây không ai là "CHÓ" cả,

Trước khi ḿnh làm việc thiện th́ trước nhất chính bản thân của ḿnh phải cải thiện trước đả,người hiền thường không đặt trọng vấn đề cá nhân,cái TA chỉ là hạt các đối với thiên hạ,

Nếu người không biết nhịn nhục th́ không thể làm việc thiện được,NCTT tin tưởng những thành viên thiện tâm,làm việc thiện mà vẩn c̣n ḷng tự ái th́ không được.

Người Hải Pḥng nên học hỏi bạn MP mới phải,người ta không bao giờ sợ những đạn pháo mà chỉ ghê tởm chúng mà thôi./.xin thân ái.
VVN


 

 
 guest

 REF: 202757
 8/18/2007

  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Có tịch th́ hay rục rịt

 

 tinhbuon2007
 member

 REF: 204937
 8/22/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Xin chào các anh chị và các quư vị hôm nay thật may mắn cho tôi được biết đến trang web này.
Tôi ko hiểu rơ là tôi có dc đóng góp ư kiến ko?


 

 omtacxomdinh
 member

 REF: 224472
 9/25/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
chào những người bạn tội nghiệp của tôi,các bạn đă không có được một cuộc sống ấm no như bao người khác.ước ǵ mà tôi có thể giúp được các bạn .

 

 Page  Previous Page  1  2 3 Xem tat ca - Xem Tung trang  

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network