Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nhịp Cầu T́nh Thương >> Chăm sóc sức khoẻ của đồng bào miền Núi ( Lần 2 )

 Bấm vào đây để góp ư kiến

 manhphu
 member

 ID 29548
 9/17/2007Chăm sóc sức khoẻ của đồng bào miền Núi ( Lần 2 )
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Trong dự án trước , MP khám bệnh ở bản Cao Vều thuộc huyện Anh Sơn . Nh́n chung , dự án đă kết thúc tốt đẹp và mang lại lợi ích cho nhiều bà con dân bản . Như đă tŕnh bày trong dự án trước , sau khi kết thúc , dự án c̣n thừa một số lượng thuốc nhất định . Mp hiện tại vẫn đang giữ số thuốc này , và ấp ủ dự định sẽ sử dụng số thuốc đó tiếp tục phục vụ cho những bà con ở vùng miền Núi - vốn dĩ rất thiếu thốn về y tế .
Sau nhiều lần đi khảo sát , Mp t́m hiểu được một địa bàn xă miền Núi c̣n rất nhiều khó khăn . Thực ra , NCTT chúng ta đă từng ghé đây một lần để xây nhà cho cụ Phương . Chắc những thành viên lâu năm của NCTT c̣n nhớ về vùng đất này , đó là địa bàn xă Nghi Kiều - huyện Nghi Lộc nằm cách địa bàn TP Vinh chừng 45 km về phía Tây Bắc . Vùng này người dân gần như 100% làm nông nghiệp , theo thông số của bác Sỹ - phó chủ tịch xă th́ toàn xă hiện nay c̣n 46,4% hộ gia đ́nh vẫn thuộc bộ phận hộ nghèo . Khi làm việc với huyện , huyện cũng xác nhận địa bàn xă Nghi Kiều là vùng c̣n khó khăn nhất của huyện hiện nay . Vừa qua khi khảo sát nơi đây , Mp chụp được một số h́nh nhà dân đă gửi cho admin , mong admin đăng giùm . Nh́n chung đa số các nhà dân nhà thường lụp xụp và cá biệt một số hộ nhà rất tạm bợ , rách nát . Có nhà chỉ chăng vài cái bạt lớn với mấy cọc tre lại như cái lán , trong nhà chất đủ 5,6 miệng ăn rất chật chội và bẩn thỉu . Nh́n chung đa số các hộ dân đều xây rất nhỏ bé (có lẽ chẳng có mấy nhà được như nhà NCTT đă tặng cho cụ Phương) . Nh́n vào trong các hộ dân thấy dường như họ chẳng có tài sản ǵ đáng kể . Lúc MP qua đây , bà con đang mùa thu hoạch lúa , rơm chất đầy đường , nh́n những niềm vui nhỏ bé của bà con mùa thu hoạch mà MP xen lẫn vui buồn ... Vui khi nh́n những nụ cười của người người lớn bé , với những em bé đang vui đùa cào rơm rồi sàng thóc giúp mẹ ; nhưng buồn v́ người dân đây vẫn c̣n khổ quá , vẫn c̣n nghèo quá . Đâu đấy vẫn c̣n những người bữa đói , bữa no . Với thực trạng như thế , nền kinh tế canh tác c̣n thô sơ như thế , biết bao giờ người dân vùng này mới hết đói khổ đây ?
Trở lại dự định khám bệnh của MP , thực tế với nền kinh tế ở Nghi Kiều , việc chăm sóc sức khoẻ của bà con thực sự đối với họ có chút ǵ "xa xỉ" và họ thường không quan tâm lắm đến vấn đề này . Trẻ em bị các bệnh ngoài da , hô hấp ... c̣n nhiều ; tuy nhiên thường không được chữa trị hoặc chỉ chữa qua loa bằng vài phương pháp dân gian . V́ thế Mp nghĩ việc chăm sóc sức khoẻ qua một dự án khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con là một việc vô cùng cần thiết . MP xin phép đề nghị NCTT đồng ư để tiếp tục thực hiện dự án khám chữa bệnh cho bà con ở đây .
Rút kinh nghiệm lần khám bệnh trước ở Cao Vều cũng như một số lời khuyên của các thành viên NCTT trong 2 dự án khám bệnh NCTT đă thực hiện , Mp dự định phương án thực hiện như sau :
- Số thuốc cũ sẽ đổi một số thuốc đắt tiền sang thuốc nội để tăng số lượng và tiết kiệm chi phí . Thực tế cho thấy chất lượng thuốc nội cũng không thua kém là bao mà giá cả rẻ hơn rất nhiều . MP sẽ điều chỉnh lại đơn thuốc để tránh t́nh trạng thuốc thừa thuốc thiếu như lần trước , về số lượng thuốc cho lần khám này MP sẽ tham khảo đơn của bác sỹ Đavigô đă góp ư cho MP trong lần trước .
- Cấp 200 sổ khám bệnh có đánh số thứ tự và giao cho chủ tịch xă , Mp sẽ dặn ḍ xă phân phát số sổ khám bệnh này ưu tiên cho những người nghèo , người già cả neo đơn và trẻ em . ĐẶc biệt những người đang có vấn đề về sức khoẻ . Sau khi xă phát sổ , ḿnh định ngày lên khám và sẽ khám theo số thứ tự sổ đă phát . Phương pháp này nhằm khắc phục sự lộn xộn khi phát tickê cũng như tránh sự chờ đợi quá lâu của bà con như lần trước . Ngoài ra ngừơi nghèo sẽ thực sự được ưu tiên cho đợt khám bệnh này . Sổ khám bệnh cũng có giá trị theo dơi cho bà con , những ai cần phải khám nhiều lần có thể dùng sổ đó để đến bệnh viện tiếp tục điều trị .
- Dự án khám bệnh như lần trước sẽ dự kiến kéo dài 2 ngày , với 2 bác sỹ và 2 y tá . Mp cùng vài ngừơi bạn sẽ phụ việc hậu cần , hihi ^_^ .

Mp sẽ làm đơn mới gồm số lượng và giá thuốc . Theo dự tính của cô Lam , người sẽ tiếp tục giúp NCTT chúng ta trong dự án này , cộng cả số thuốc cũ đổi ra th́ dự án sẽ cần thêm khoảng 4 triệu đồng nữa là đủ . MP sẽ làm bản báo cáo chi tiết về việc này để toàn thể diễn đàn được rơ .

TB : Trong một số h́nh ảnh Mp gửi admin , có 2 tấm h́nh Mp chụp nhà cụ Phương - người đă được NCTT chúng ta tặng cho một ngôi nhà t́nh thương cách đây 1 năm . Nhờ admin đăng giúp .

Rất mong được sự đóng góp ư kiến của các bạn !

Thân ái ,

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 Page  Previous Page  1  2 3 Xem tat ca - Xem Tung trang  

 manhphu
 member

 REF: 233175
 10/10/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Việc người dân có tỷ lệ mắc phải các bệnh cao cũng là lư do mà số thuốc dự tính của Mp mang theo không đủ . Xong ngày khám bênh đầu tiên , nghĩa là vào chiều tối thứ 7 , số thuốc mang theo đă gần hết mà c̣n hơn 100 người sẽ khám trong ngày mai . Do đó Mp đă phải tự quyết vấn đề bổ sung thuốc cho chương tŕnh được hoàn thành thật tốt . Ngay tối hôm đó , Mp đă phóng xe máy về Vinh và liên lạc với admin để đưa ra quyết định . Cũng may Mp đang giữ số tiền của anh sinnombre để giúp em Học , và admin đồng ư với Mp vấn đề mua thêm thuốc . Ngay sáng hôm sau , chủ nhật 7-10 Mp đă mua bổ sung thuốc lần 2 với tổng số tiền 3.400.000 VNĐ để chở lên Nghi Kiều tiếp tục phục vụ bà con . Hoá đơn và danh mục thuốc mời các bạn xem h́nh .

Ngày thứ hai về cơ bản chúng ta đă khám được nhiều hơn , một phần là do chúng ta đă bắt đầu khám sớm từ 7h sáng . Hơn nữa các bác sỹ , y tá theo đoàn rất nhiệt t́nh và chỉ nghỉ trưa 1 tiếng , 1 giờ chiều lại tiếp tục khám cho đến 5 giờ th́ đoàn hoàn tất và khởi hành về Vinh .

Chiều thứ 2 , Mp đă ghé ra xă Nghi Kiều thêm 1 lần nữa để lấy giấy xác nhận v́ chủ nhật xă không làm việc . Hôm đó Mp đă ghé thăm nhà cụ Phương và có tặng cụ 150.000 VNĐ như đă tŕnh bày ở trên (mời các bạn xem h́nh)

Tóm lại , như Mp đă tŕnh bày , tuy vẫn c̣n một số điểm chưa hoàn thiện , tuy nhiên hiệu quả chương tŕnh này là rất cao . Quả thực , sau chuyến đi , giờ đây Mp thấy công việc này là thực sự rất thiết yếu cho những vùng dân cư c̣n thiếu thốn về chăm sóc y tế . Trong chuyến đi đă có những kỷ niệm thật vui mà Mp nghĩ rằng những người tham gia sẽ không bao giờ có thể quên được .

Như vậy , Mp xin thông báo lại , chương tŕnh bị phát sinh thêm chi phí khoảng 200USD , mong mọi người ủng hộ để admin trích quỹ để thanh toán cho Mp giải ngân trọn vẹn chương tŕnh .
Ngoài ra tuy các bác sỹ , y tá đều t́nh nguyện giúp chúng ta không công trong dự án , nhưng Mp vẫn muốn mua một số món quà nhỏ tặng cho họ - những người rất nhiệt t́nh và bỏ nhiều công sức giúp cho NCTT thực hiện tốt chương tŕnh này . Không biết mọi người có đồng ư với MP không ạ ?

Mp xin kết thúc bài tổng kết ở đây , xin mọi người cho ư kiến về những việc Mp đă đề nghị .
Thân ái !


 

 admin
 member

 REF: 233211
 10/10/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
V́ thời gian gấp nên tôi chưa kịp ghi chú:


XEM >>>>>


Cám ơn đến Mạnh Phú và các bạn


 

 tetecehat
 member

 REF: 233247
 10/10/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Mến chào MP và các bạn NCTT,

Thế là chúng ta lại nối thêm được một nhịp cầu tương thân tương ái cho NCTT của chúng ta. Chắc chắn ai cũng đang chia xẽ niềm vui với MP (trong h́nh MP cười toe toét với các cụ già đó).

TTCH xin được gởi đến các vị bác sĩ, y tá, các bạn của MP , MP, và cũng như tất cả các bạn của NCTT đă đóng góp cho dự án này một lời chúc an lành, đầm ấm nhất.

TTCH


 

 admin
 member

 REF: 233761
 10/11/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Chào Manhphu và các bạn,

Tôi đă gởi 400 dollars mà qúy ân nhân và các bạn giúp gia đ́nh em Học. Cuối tuần này MP vào thăm gia đ́nh xin vui ḷng viết một biên nhận và chụp một số h́nh cần thiết. Và tôi cũng đă gởi 200 dollars của dự án này theo như MP tŕnh bày phần trên.

Manhphu nhận được tiền xin thông báo lên diễn đàn.

Thân ái.


 

 nguoihaiphong1
 member

 REF: 234093
 10/11/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Gửi Mạnh Phú.
Trước hết xin chia sẻ với em sự vất vả của em và mọi người,dù điều kiện thời tiết có hơi bất lợi một chút nhưng cuối cùng th́ công việc cũng hoàn thành tốt.Chúc mừng em và mọi người,cám ơn em.

C̣n số tiền anh và chị Nhung đă đóng góp để mua muối iot cho bà con,nhưng không thực hiện được cũng v́ điều kiện thời tiết không cho phép.Anh và chị Nhung đă thống nhất cứ để số tiền đó lại nhờ em giữ hộ để dành cho những dự án khác của em.


 

 manhphu
 member

 REF: 234260
 10/11/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Cảm ơn ư kiến của anh và chị Nhung . Vậy tạm thời em sẽ giữ số tiền này , khi nào có dự án nào cần thiết em sẽ chuyển vào dự án để thực hiện và báo tin cho hai anh chị được biết .
Chúc anh chị và toàn thể diễn đàn sức khoẻ và nhiều điều an lành !


 

 duongsangg0902
 member

 REF: 254277
 11/13/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi   post reply - goy y kien, dang bai
Ds mến chào bạn Mạnh Phú!
Bạn làm việc thiện thật sốt sắng,gọn,rỏ ràng,hiệu quả,tận tâm và chu toàn.
Bạn giỏi nhiều quá!(^_^)
Ds gửi lời thăm Bạn và chúc Bạn mọi việc tốt lành.
Bạn ơi!Nhân dịp cuối năm này NCTT đang có chương tŕnh mà bạn có lần ao ước đem niềm vui đến trẻ em ở quê nhà,Bạn có tham gia cùng mọi người không vậy?
Ds trân trọng Bạn nhiều!


 

 Page  Previous Page  1  2 3 Xem tat ca - Xem Tung trang  

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2018 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network