Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Kinh tế >> Xin hỏi bác OT và các bạn về tiền thất nghiệp

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 calinhoem
 member

 ID 68767
 07/26/2011Xin hỏi bác OT và các bạn về tiền thất nghiệp
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Cháu đang làm cho một công ty, họ sắp phá sản nên cháu định xin nghỉ trước. Nuế cháu xin thất nghiệp th́ tiền này ai trả cho cháu? công ty họ có trả phần nào không? hay chỉ chính phủ trả.

Cháu xin cảm ơn.Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 tuantran20
 member

 REF: 607370
 07/26/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Theo tôi th́ đợi nó cho nghỉ việc th́ xin sở thất nghiệp EDD.
EDD là cơ quan trả tiển thất nghiệp.
http://www.edd.ca.gov/


 

 aka47
 member

 REF: 607373
 07/26/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiCâu hỏi là Cty sắp khai phá sản vậy tiền thất nghiệp phải có rồi , nhưng Cty có trả tiền mấy mươi phần trăm tiền lương sau khi nghỉ việc không?

AK nghĩ chắc là không , v́ phá sản mà.

Nợ c̣n không trả th́ làm ǵ có tiền trả tiếp cho đến lúc ḿnh chết chứ.

Nói chung là AK chỉ đoán thui , chứ nếu xảy ra cho ḿnh th́ AK sẽ có hói dịch vụ và tuỳ hoàn cảnh điều kiện cá nhân họ giăi thích cặn kẽ (pro mà), ḿnh chỉ trả phí cho họ thôi.

Nên không lo lắng trước chi cho mệt.

hihii


 

 ototot
 member

 REF: 607414
 07/27/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiCó vài lư do chính khiến tôi chậm trễ trả lời yêu cầu cuả bạn CaliNhoEm về trợ cấp thất nghiệp là

  1. Bản thân tôi không biết nhiều về việc này. Thật vậy, từ ngày bắt đầu đi kiếm cơm đến nay (với 30 năm ở quê nhà, và gần 20 năm ở quê người), tôi … chưa bao giờ thất nghiệp cả! (Riêng theo tử vi th́ người ta bảo tôi có tướng … “đuổi chủ”, chứ không phải … “chủ đuổi”! Âu cũng là ... tốt số, nhỉ!)

  2. Thất nghiệp là một hiện tượng phổ biến ở khắp nơi và khắp thời đại, nhưng gần đây bỗng nổi cộm ở các nước phát triển nói chung, và Hoa Kỳ nói riêng (nghe nói tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đă lên đến kỷ lục trên 10% th́ phải).

  3. Xă hội nào cũng có những mạng lưới an toàn để giúp cho người lao động … không chết, khi mất việc; nhưng mạng lưới đó như thế nào, quyền lợi thụ hưởng ra sao (nhiều bao nhiêu, lâu bao nhiêu, cho ai hưởng, và ở đâu th́ được hưởng…) là rất phức tạp, v́ c̣n tuỳ thuộc chủ nhân cuả bạn, thâm niên lao động cuả bạn, điạ phương bạn đang ở, v.v…, và biết bao nhiêu là t́nh tiết, kể ra không hết

Một ví dụ thật đơn giản thôi như : bạn là một kỹ sư thâm niên, làm việc cho một công ty công nghiệp lớn, hợp đồng có ghi những quyền lợi cả trong khi làm việc lẫn khi mất việc, được hưởng những quyền lợi như thế nào, th́ có khi thất nghiệp c̣n sướng hơn đi làm! (Tôi muốn nói đến tiền lương nghỉ việc, ở Mỹ gọi là “severance pay” do chủ nhân trả)...

C̣n khi làm một công việc khiêm tốn, như lao động phổ thông, cho một chủ nhân loại “c̣ con”, khi mất việc là phải đến chính quyền điạ phương làm đơn xin, để nó c̣n xét hết tiêu chuẩn này đến tiêu chuẩn kia, th́ mới “đền bù” (compensation) phần nào cho những đói rách cuả ḿnh, và đền bù trong thời gian bao nhiêu đó, rồi hết hạn đó, sẽ... tự lo lấy cuộc sống.

Việc hưởng trợ cấp thất nghiệp cũng c̣n tuỳ thuộc bạn sinh sống ở bang nào tại Hoa Kỳ. (Cách đây mới khoảng chục năm, California c̣n là bang giàu có, quyền lợi ê hề, nhưng nay đang bị sa sút nhiều lắm, so với các bang khác.)

Nói chung, luật liên bang (federal) th́ có cho hưởng, nhưng nhiều ít hay lâu mau th́ c̣n tuỳ ở khả năng cuả tiểu bang (state).

Vậy để kết luận, tôi đề nghị bạn CLNE hăy hỏi Pḥng Nhân Viên cuả Hăng hay Công Ty ḿnh đang làm việc, để xem ḿnh phải làm ǵ, và hưởng được những ǵ.

Sau đó, sẽ đến các văn pḥng lao động cuả các chính quyền điạ phương để hỏi, ví dụ như ở California th́ đến Sở EDD (Employment Development Department cuả bang California) như bạn tuantran đă cho đường link đến website cuả nó mà đọc không biết bao nhiêu là thông tin cần thiết.

C̣n nếu ở Colorado, th́ đến Department of Labor and Employment, v.v...


Thân ái


 

 aka47
 member

 REF: 607428
 07/27/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiOT giăi thích như vậy quá rơ rùi nha.

Nếu vẫn chưa có khái niệm ǵ về tiền thất nghiệp và tiện phụ cấp của hăng sau khi mất việc (không fải BỊ sa thải , v́ BỊ th́ khó được hưởng những quyền lợi, ngay cả xin việc chơ khác , v́ không ai giúp khi ḿnh BỊ LỖI TRONG KHI LÀM VIỆC)

Cuối cùng hết đường binh th́ em...em AK nè , xuống share pḥng với em , em hổng lấy tiền , và nuôi anh đến khi anh có việc chính thức trở lại , gọi là đồng hương giúp đỡ nhau hoạn nạn vậy mà.

hihii


 

 calinhoem
 member

 REF: 607635
 07/30/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Cháu xin chân thành cảm ơn bác OT, anh Tuấn và cô giáo AK. Anh rất vui khi biết AK cho share pḥng ở chung. Hổng biết chung rồi có sao không ta?

 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network