Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Kinh tế >> Bắc Kinh 2008

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 cafekho
 member

 ID 33967
 12/14/2007Bắc Kinh 2008
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Bắc Kinh 2008

Bức sơn dầu “Bắc Kinh 2008” đang được trưng bày tại Triển lăm nghệ thuật New York. Năm 2008, Bắc Kinh sẽ đăng cai tổ chức Olympic Games. Bức tranh này cũng miêu tả một Game truyền thống của Trung Hoa là Mạt chược. Nhiều dư luận ở Trung Quốc và Đài Loan cho rằng, những cô gái trong tranh đại diện cho những thế lực cạnh tranh trong cuộc chơi toàn cầu hoá đầu thế kỷ 21 mà tâm điểm là Trung Quốc.


Cách giải thích thứ nhất in trên tờ Nam Phương Châu Báo th́ cho rằng: Chân dung người treo trên tường ở góc trái tranh, nếu nh́n kỹ sẽ thấy vừa quen vừa lạ. Phóng to bức tranh lên sẽ thấy là hàm râu Tôn Trung Sơn, đầu trọc của Tưởng Giới Thạch, nét mặt trên mặt tiêu chuẩn của Mao Trạch Đông. Đó là bức chân dung khái quát cả một trăm năm lịch sử của Trung Quốc, hoặc có thể coi đó là toàn bộ chân dung của chủ nghĩa Dân chủ cũ và chủ nghĩa Dân chủ mới của Trung Quốc.
Phong cảnh sau cửa sổ: ngoài trời đen đặc mây vần vũ, mờ mịt như cục diện trên eo biển Đài Loan. Trung tâm của bức tranh là bốn cô gái đang đánh Mạt chược, một cô đứng ngoài biển Thái B́nh Dương ngóng vào cuộc chơi của những “ông lớn”, trên thực tế, trong cuộc chơi bốn người ấy, Đài Loan không có phần tham dự.
Thế cục ván Mạt chược của hai cô gái tóc vàng và hai cô gái tóc đen, Trung Quốc và Mỹ là hai tay chơi chính đối diện nhau, Nga và Nhật chỉ là vai phụ, vai tṛ của từng người chơi rất rơ ràng. Phục sức của bốn mỹ nữ đại diện cho thực lực của họ, nước Mỹ phía trên áo quần long trọng nhất, nhưng nửa dưới mát mẻ, chứng tỏ trên vơ đài Mỹ là thế lực mạnh mẽ nhất, nhưng dưới vơ đài th́ trần trụi. Trung Quốc trên cuộc chơi có vẻ tay không, chẳng áo măo ǵ, nhưng thực tế th́ là tay chơi lắm đ̣n nhiều công lực nhất. Nhật Bản không một mảnh vải che thân, không thế lực, và Nga chỉ có một miếng vải che.
Trên bức hoạ này, Trung Quốc quay lưng, không lộ sắc mặt, nhưng chính là người quan tâm nhất đến ván Mạt chược, sau lưng Trung Quốc giấu hai quân, và đang lén lút trao đổi quân với Nga. Nhật đang mê mẩn với chính ḿnh, Nhật là người chơi ngốc nhất trong cuộc, vừa nh́n thế cuộc vừa cảm thấy tự măn. Nga đang nằm ngửa, gác chân lên Mỹ, bài của Nga là con Tướng Công, nói lên rằng Nga chẳng quan tâm chuyện thắng thua này, cũng không muốn chơi tiếp, nhưng Nga trên bề mặt th́ dây mơ rễ má cùng Mỹ, dưới hậu đài th́ bí mật đi đêm cùng Trung Quốc, hẩy cho Trung Quốc những con bài riêng. C̣n Mỹ th́ lại đang nh́n đến Đài Loan, tay đặt sau gáy vặn eo, như thể Mỹ đă mệt và mỏi, Mỹ đang cân nhắc xem có đáng để chơi tiếp hay không, chứ không phải là suy nghĩ xem làm thế nào cho thắng.

Đài Loan vô cùng chăm chú tới cuộc chơi, bê trên tay đĩa trái cây như những lợi ích thực tế, nắm dao lộ liễu. Quần áo của Đài Loan là kiểu y phục Trung Quốc, ngầm ư rằng Đài Loan mới đích thực là những giá trị Trung Hoa chính thống. C̣n Trung Quốc chỉ xăm phượng rồng trên da, chứ trang phục đă thành đồ Tây cả rồi, nói lên xu hướng phương Tây hoá của Trung Quốc.

Trong tranh, Mỹ dường như không nh́n vào bài của ḿnh, nhưng thực tế đang nh́n một lá bài khác, đó là Đài Loan.


Một nguồn tin từ tạp chí khác của TQ th́ nhận xét: Người con gái Trung Quốc đang chạm quân Đông Phong, chỉ có ư rằng ta đang là “Đông” (tức là chủ nhân của t́nh thế). Nga đang lợi dụng lúc Mỹ Nhật lơ đễnh, lén lút trao quân bài cho Trung Quốc, thời khắc này là lúc họ đang “đi đêm”, và trên ván mạt chược của Nga rơ ràng thiếu đi một quân.

Đài Loan ở bên rơ ràng phát hiện thấy màn kịch hậu trường, Nga hậu thuẫn cho Trung Quốc trong thế cuộc này, và Mỹ, thông qua việc quan sát gương mặt Đài Loan để phát hiện được phần nào động tĩnh. Trên thực tế, cả Mỹ lẫn Nga đều đang “đi đêm” với thủ đoạn riêng và mục đích riêng.


Trong khi Mỹ c̣n nh́n Đài Loan với gương mặt vừa quan tâm vừa suy nghĩ xem không biết nên làm ǵ với “nhỏ” này th́ Đài Loan chỉ muốn nói rằng, con dao nhỏ là năng lực pḥng vệ của tôi, đừng ai động đến quyền lợi của Đài Loan.

Một giải thích khác từ báo chi Phương Tây: người xăm phượng hoàng trên lưng là Trung Quốc, nhưng lại mặc đồ phương Tây. Phải đây là ám chỉ Trung Quốc giờ đây “Học chữ Hán để lấy lễ c̣n học Tây học để hữu dụng”?


Mây mù vần vũ ngoài cửa sổ như t́nh thế u ám giữa hai bờ biển Đài Loan, Trung Quốc, nơi thế cờ này được bày ra giữa bốn bên ŕnh nhau. Quyền lợi đan xen giữa Trung Mỹ Nhật Nga quá phức tạp, và Nhật chỉ nhăm nhăm lợi ích cho bản thân ḿnh.Phương Tây thường nh́n nhận chính phủ Dân quốc của Quốc dân đảng Đài Loan như một chính phủ Dân tộc chủ nghĩa, bởi thế tấm áo khoác lên Đài Loan là áo yếm truyền thống. Và năm 2008, lập trường của Đài Loan vẫn là Dân-Quốc chứ không phải đ̣i độc lập thành Đài – Loan - Quốc. (Điều này tôi cho là phù hợp bởi trong cuộc tổng tuyển cử bầu tổng thống Đài Loan năm 2008, ứng cử viên nhiều cơ hội nhất là Mă Anh Cửu của Quốc Dân Đảng với chủ trương ôn hoà, dân tộc và phát triển).Nh́n t́nh huống trên bức tranh “Bắc Kinh 2008”, thấy Nga đă ngả về Trung Quốc, và Mỹ càng chơi giằng co càng nhiều rủi ro.Riêng Trung Quốc, đang hy vọng cố giành phần thắng bằng mọi cách, bằng cạnh tranh, bằng đi đêm, bằng thủ đoạn. Nhưng tôi tin Mỹ thắng ván cờ châu Á, bởi ai thua người đó đă… cởi dần từng cái áo rồi.

Và ván Mạt chược phương Đông vần quanh Trung Quốc Đài Loan này, có thể là ván cuối, lại có thể là khúc dạo đầu của một cục diện mới.


Trang Hạ

(tranh: Hoạ sĩ Lưu Ích, Hoa kiều ở Canada)

Nguồn Blog trangha
---
he he..
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 da1uhate
 member

 REF: 269151
 12/14/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Hay quá cafe!

 

 aka47
 member

 REF: 269154
 12/14/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiHay thật , b́nh luận cũng thuộc hàng cao thủ , nắm vững thời cuộc.

Cảm ơn anh Cà Phê khô.

hihii


 

 da1uhate
 member

 REF: 269158
 12/14/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
À quên, c̣n nh́u bài b́nh lựng nữa phải hôn? Đây mới chỉ là cách giải thích thứ nhứt. Ráng post nha, ít nhứt 2 đọc giả đang chờ cưng đó.

Em chôm qua bên kia cho hội "người cao tuổi" b́nh lựng ̣i, tiền trảm hậu tấu, hỏng bùn hén.


 

 ototot
 member

 REF: 269359
 12/14/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Ai theo dơi thời cuộc quốc tế — ít nhất là quan tâm đến thể thao quốc tế — chắc cũng biết 2008 là năm khai diễn Thế Vận Hội ở Bắc Kinh, Trung quốc, hay c̣n được biết đến là Olympic Games (tiếng Anh), hoặc Jeux Olympiques (tiếng Pháp).

Tại Thế Vận Hội này, các nước tranh tài nhau về các môn thể thao mà người phương Tây gọi là "Games" hay "Jeux", như điền kinh, các môn bóng, đấu kiếm, cử tạ, bơi lội, v.v..., nhưng chắc chắn là không có món ... Mạt Chược (tiếng Anh là Mahjong) cuả người Trung Hoa, tuy môn cờ bạc này cũng tương đương như Tổ Tôm, Tài Bàn, Chắn, Tam Cúc, Tứ Sắc người Việt ḿnh thường chơi trong dịp Tết!

Vậy, vấn đề tôi xin đặt ra là tiết mục "Bắc Kinh 2008" này thực ra có liên quan đến vai tṛ mới cuả Trung quốc trên chính trường quốc tế, hơn là tṛ chơi Mạt Chược cuả họ!

Tuy nhiên, sở dĩ có bức tranh là v́ người Tầu họ vẽ ra cho người Tầu b́nh luận, cho nên nếu bạn không biết chơi Mạt Chược, cũng như không biết đánh cờ tướng, th́ làm sao biết b́nh luận về một thế cờ tướng!

Cũng vậy, nếu không biết đánh Tổ Tôm, Tài Bàn, th́ làm sao hiểu thế nào là Thập Hồng, thế nào là Bạch Định, là Tôm (Tam vạn, Tam sách, Thất văn), Lèo (Cửu vạn, Bát sách, Chi chi)?! Không biết đánh Tứ Sắc th́ hiểu thế nào là cái thú "Khui Khạp"?!!!

Tôi mong mỏi những bạn nào tham gia b́nh luận về tiết mục này, xin vui ḷng cắt nghiă cho sâu sắc về ư nghiă cuả bức tranh căn cứ theo những ǵ nh́n thấy trong bức tranh nhiều hơn là theo ... trí tưởng tượng cuả ḿnh!

Ví dụ như tại sao 4 người chơi bài và người "chầu rià" đều là phụ nữ, đều ăn mặc hở hang? Tại sao người cho là Nga lại nằm ngưả ra, và tôi đếm chỉ có 12 quân bài, thay v́ 13? Tại sao người xoay lưng lại và cho là Tầu, lại có 3 cây Đông (dân chơi Mạt Chược gọi là một "phán")?

Tôi cũng xin lưu ư các bạn nào hay chơi "Games" máy tính như Poker, Solitaire, Mahjong, ..., cũng nên phân biệt Mahjong trên màn h́nh máy tính th́ khác hẳn với Mahjong chơi trên bàn cuả người Tầu đó!

Ước mong các bạn biết chơi Mạt Chược, nghiă là hiểu được ư nghiă cuả những quân bài, như các quân Trung, Phát Xồi, Bạch Bản, những quân Đông Tây Nam Bắc, những hoa, thế nào là "Ch́ mó", "Coong Xường Phá", "Xập Xám Dzíu", v.v... hăy cho những lời b́nh!


Thân ái,


 

 nguyenquycali
 member

 REF: 269413
 12/14/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Người ta bảo rằng sau thế vận hội 2008, người Trung Quốc sẽ tấn chiếm Đài Loan.

Nhưng thực ra không dễ dàng ǵ. Đài Loan trang bị hệ thống pḥng thủ hiện đại và đắt tiền. Ngoài ra c̣n có sự bảo kê của Mẽo. Nên Trung Quốc khó ḷng tấn chiếm bằng vũ lực.

Chính sách của Trung Quốc là muốn lấy lại ĐàiLoan trong hoà b́nh.Bằng các thế lực bên trong. Tôi nghĩ họ có thể làm được.

Một khi Đài Loan thuộc về Trung Quốc th́ Việt Nam và Đông Nam Á khó ḷng mà ở yên được.

Nếu Việt Nam không tăng cường tiềm lực quân sự, nhất là Hải Quân.Khó ḷng mà ung dung tự tại được.
 

 ototot
 member

 REF: 269649
 12/15/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Theo tôi, b́nh luận về thời cuộc quốc tế th́ khó lắm, bà con ơi! V́ nó đ̣i hỏi ở người phát biểu phải có những kiến thức rất rộng răi trong nhiều lănh vực khác nhau như chính trị, quân sự, kinh tế...; có tầm nh́n rất xa để có thể liên kết những sự việc đă xảy ra từ hàng trăm năm trước với những sự việc đang xảy ra trong hiện tại, hoặc sẽ xảy ra sắp tới đây trong tương lai...; có óc phân tách và tổng hợp thật bén nhọn để dự đoán ra tương lai...!

Nói tóm lại, đó toàn là những đặc điểm cuả những người làm chính trị, những chính khách lỗi lạc trên thế giới, mà việc làm cuả họ có thể có tác động lâu dài đên tương lai cuả cả hành tinh.

C̣n những chính khách loại tồi, hiểu biết ít, tầm nh́n ngắn, lên cầm quyền chẳng được bao lâu, mà hết sai lầm này đến sai lầm khác, th́ chắc chắn chỉ đưa đất nước họ từ điêu linh này đến thảm hoạ khác!

Chúng ta ở đây toàn là dân thường, trao đổi suy nghĩ với nhau ... cho vui thôi, chứ làm sao b́nh luận được thời cuộc, khi mà sự việc đang xảy ra sờ sờ trước mắt mà chưa chắc đă nh́n ra!

Vậy xin trở lại chuyện Mạt chược đi nhé! Tôi không biết, để cờ bạc trong những ngày Tết sắp đến, mọi người ở Việt Nam sẽ chơi những món nào, trong những món mà tôi đă kể ra ở trên, như Tổ Tôm, Tài Bàn, Tứ Sắc, Tam cúc ..., hay bài tây, x́ dzách ... Người phương Đông nói chung, và Việt Nam nói riêng, thường có máu đỏ đen quanh năm mà!

Dưới đây là một số quân bài Mạt Chược mà người ta đă biến cải cách bố trí cho... Tây nó chơi trên máy tính, để ai chưa biết mạt chược là ǵ, hoặc chưa bao giờ chơi mạt chược th́ có một ư niệm về nó:


Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


Thân ái,

Chú thích:Riêng về hai bức tranh 4 mỹ nữ "bán khoả thân" đánh mạt chược và những chân dung cuả Tôn Dật Tiên , Tưởng Giới Thạch, và Mao Trạch Đông, do một hoa kiều ở Canada vẽ, và trưng bày ở Mỹ, ai có những lời b́nh cụ thể cuả những người biết chơi mạt chược, xin đăng lên nhé. Xin cám ơn trước.


 

 ototot
 member

 REF: 269688
 12/15/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Trong khi chờ đợi bàn luận về bàn Mạt Chược, mời các bạn nghe tin mới nhất trên truyền thông quốc tế (Đài Quốc Tế Pháp, Radio France Internationale, RFI) vưà phát thanh, và tôi thâu lại, để mời các bạn bấm vào "Play", nghe cho biết, và khoan b́nh luận:

Get this widget | Track details | eSnips Social DNA


Thân ái,


 

 bongtoi
 member

 REF: 301141
 02/14/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM


bạn có vốn?
bạn muốn đầu tư chứng khoán?
bạn có cô phần nhưng không có thời gian đê làm ra tiền từ số cổ phiếu bạn năm giư đó?
hăy liên hệ cho tôi!
hiện tại tôi có dịch vụ:
-hợp tác đầu tư chứng khoán
-đầu tư thuê(vốn tối thiểu nhận đầu tư thuê 20triệu,thời gian tối thiểu rút vốn 3 tháng,phần trăm trả cho tôi là 30%/ lợi nhuận tạo ra!)
-huy động vốn thành lập quỹ đầu tư
-hướng dẫn cơ bản về chứng khoán chi phí rẻ nắm bắt với thời gian nhanh nhất
trong muôn vàn gian khó luôn c̣n đó nhưng cơ hội!
liên hệ trước qua email:nguyenthanhba_1985@yahô.com.vn

''...để là nhà đầu tư chứng khoán giỏi bạn không cần học cao,chỉ cần biết cộng chừ nhân chia với toán lớp 5 là đươc,điều cần ở bạn không phải là thông minh suất chúng,chứng khoán muốn thành công là cần tâm lư vững vàng,kiên định,quyết đoán...''
chúc các bạn năm mới sưc khoẻ-thành đạt


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network