Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Chuyện … "Tởn Da Gà" Cho Thế Giới !!!

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 ototot
 member

 ID 75721
 06/28/2013Chuyện … "Tởn Da Gà" Cho Thế Giới !!!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kienChuyện … "Tởn Da Gà" Cho Thế Giới !!!


Đây không phải là … chuyện tào lao, nhưng là chuyện sẽ đến, trong ṿng vài chục năm nưă cho con cháu chúng ta…, chuyện dân số thế giới sẽ thay đổi như thế nào, ảnh hưởng đến con cháu chúng ta ra sao…?

Theo nghiên cứu cuả những nhà dân số học, một nền văn hoá như Việt Nam, Tàu, Nhật, Anh, Pháp…, muốn tồn tại được trong ṿng trên 25 năm, th́ phải có tỷ lệ sinh sản = fertility rate = sinh suất, (nôm na là số con b́nh quân đẻ ra trong một gia đ́nh) là 2.11 con viết theo kiểu Mỹ, hay 2,11 con. viết theo kiểu Việt.

Ví dụ bây giờ nước Tàu chỉ cho phép mỗi gia đ́nh đẻ 1 con, th́ trong ṿng vài chục năm nưă, dân số Tàu sẽ … teo dần, với số người già ngày càng đông, v́ sống dai hơn! Đồng thời , số người trẻ dần dần mất sức lao động sẽ tăng lên mà không được bổ sung, đưa đến nạn thiếu hụt lao động! Cho đến ngày đó, nhà nước Tàu có tỉnh ngộ và "đổi mới" th́ phải chờ cả 100 năm sau mới làm được!

Bây giờ, mời bà con thử đọc qua những tỷ lệ này ở phương Tây: Pháp là 1.8; Anh là 1.6; Hy Lạp 1.3; Đức 1.3; Ư 1.2và Tây Ban Nha 1.1…

Như đă nói ở trên, những nước thiếu hụt lao động sẽ không c̣n cách giải quyết nào khác hơn, là cho dân nhập cư từ các nước khác vào.

Tuy nhiên, cách giải quyết không phải chỉ đơn giản như thế đâu!

Hăy lấy trường hợp cuả Pháp, sinh suất hiện tại là 1.3, cho dân Ả Rập nhập cư, mà sinh suất cuả họ là 8.1 (Không khác ǵ ở Mỹ, dân Mễ và Mỹ La Tinh nhập cư vào Mỹ đang đẻ ra hàng đống con mỗi gia đ́nh!)

Các nhà dân số học Pháp dự kiến đến năm 2027, 1 phần 5 dân Pháp sẽ là tín đồ đạo Hồi, và trong ṿng 39 năm nưă, nước Pháp sẽ trở thành một nước Cộng Hoà Hồi Giáo với số đền thờ (mosque) nhiều hơn số nhà thờ thiên chuá giáo!

Nước Anh th́ sao? Xin thưa trong ṿng 30 năm qua, số tín đồ đạo Hồi ở Anh đă tăng từ 82.000 người lên 2 triệu rưỡi (gấp 30 lần, v́ người đạo Hồi … đẻ "dữ" quá!)

Thật vậy, số trẻ gia đ́nh đạo Hồi mới sinh ra ngày nay đă chiếm tỷ lệ 50%, và trong ṿng 15 năm nưă, phân nưả dân số Anh sẽ là tín đồ đạo Hồi!

Nước Nga cũng sống dở chết dở với số dân 23 triệu người theo đạo Hồi (tức là 25%, hay cứ 5 người Nga th́ có 1 người theo đạo Hồi đấy!).

Cũng theo chiều hướng đó, đến năm 2050 nước Đức cũng sẽ trở thành một quốc gia theo đạo Hồi!

Chắc hẳn bà con c̣n nhớ, lúc sinh thời ông Đại Tá Gadaffi cuả Lybia, đă từng tuyên bố: "Allah (Thượng Đế) sẽ phù hộ cho đạo Hồi chiến thắng ở Châu Âu mà chẳng cần bắn một phát súng! Chúng ta chẳng cần khủng bố, chẳng cần đánh bom, mà vài chục năm nưă vẫn biến châu Âu được thành một lục điạ theo đạo Hồi!"

Quay sang lục điạ Bắc Mỹ, với Canada, có sinh suất là 1,6 con/gia đ́nh.

Theo các con số thống kê trong khoảng từ 2001 đến 2006, dân số Canada tăng được 1,6 triệu người, trong đó 1,2 triệu là nhờ di dân đẻ hộ, chứ dân Canada … không chịu đẻ!

Sau cùng , sinh suất ở Mỹ cũng là 1,6 con/gia đ́nh…, nhưng di dân nhập cư vào Mỹ cũng c̣n "dễ sợ" hơn Canada!

Theo các thống kê, năm 1970, Mỹ có 100.000 dân theo đạo Hồi; đến năm 2008 đă nhảy vọt lên 9 triệu.

Người ta c̣n tiên liệu trong ṿng 30 năm nưă, nước Mỹ sẽ có khoảng 50 triệu tín đồ đạo Hồi!

Dưới đây, mời bà con ai nghe và đọc được tiếng Anh, hăy theo dơi đoạn phim, xem rồi cho biết ư kiến!
Thân ái,Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 ladieubongg
 member

 REF: 657991
 06/28/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Mến chào Bác Ot. Mới tối qua thôi LDB đă nghĩ là không biết Bác ra sao, có khỏe không mà nọ nay không thấy vào đây?
Cám ơn Bác với thông tin trên.
Đây là một trùng hợp ngẫu nhiên, v́ LDB cũng vừa nhận được một email có attachment sau đây.
Xin phép Bác Ot. cho LDB post vào đây để chia sẻ.
Mến chúc Bác Ot. và các bạn những ngày weekend an vui.

-------------

MỘT TÍN ĐỒ HỒI GIÁO CÓ THỂ TRỞ THÀNH MỘT CÔNG DÂN TỐT CỦA HOA KỲ HAY KHÔNG?

Câu hỏi trên đây đă được một người bạn của tác giả, người này đă sống ở Saudi Arabia trong 20 năm trả lời như sau:

- Về phương diện Thần Học : KHÔNG.
V́ họ chỉ trung thành với một ḿnh đấng Allah mà thôi.

- Về phương diện Tôn giáo : KHÔNG.
V́ Đấng Allah chỉ chấp nhận một tôn giáo duy nhất là Hồi Giáo mà thôi. (Kinh Koran 2:256)

- Về phương diện truyền thống : KHÔNG
V́ họ chỉ trung thành với Năm trụ cột của Hồi Giáo và Kinh Koran mà thôi.

- Về phương diện địa lư: KHÔNG.
V́ họ chỉ trung thành với Mecca, nơi mà họ đều phải hướng về đó mà cầu nguyện 5 lần mỗi ngày.

- Về phương diện xă hội :KHÔNG.
V́ ḷng trung thành với Hồi Giáo đă ngăn cấm tín đồ làm bạn với Người Thiên Chúa giáo và Người Do Thái giáo.

- Về phương diên chính trị: KHÔNG.
V́ họ phải tùng phục các vị lănh đạo tinh thần của họ, những người này luôn luôn truyền dậy cho họ rằng Do Thái và Mỹ là một lũ qủi Satan.

- Về phương diện gia đ́nh : KHÔNG.
V́ họ thường được dậy bảo là hăy lấy 4 vợ và hăy đánh đập, trừng phạt vợ nếu vợ không biết vâng lời và không biết phục tùng (Koran: 4.34).

- Về phương diện lư trí: KHÔNG.
V́ họ không thể chấp nhận bản Hiến Pháp Hoa Kỳ, một Bản Hiến Pháp đặt nền tảng trên Thánh Kinh, một cuốn sách bị họ coi là đồi trụy.

- Về phương diện triết học: KHÔNG.
V́ Đạo Hồi, Đức Ma Hô Mét và Kinh Coran không cho phép việc thực hiện tự do tôn giáo và tự do biểu lộ ńêm tin tôn giáo. Nền Tự Do Dân Chủ và Hồi Giáo không thể sống chung ḥa thuận v́ tất cả các chính quyền Hồi Giáo đều là độc tài toàn trị.

- Về phương diện tinh thần :KHÔNG.
V́ tại Hoa Kỳ, chúng ta luôn luôn tuyên xưng “ One Nation under God”. Thiên Chúa của Thiên Chúa Giáo là Đấng hiền hậu và nhân từ. Trong khi Chúa Allah không hề được xưng tụng như là một người Cha hiền lành hay được gọi là Đấng Từ Bi qua suốt 99 danh xưng trong kinh Coran.

Do vậy, sau khi nghiên cứu và khảo sát, có lẽ chúng ta nên nghi ngờ TẤT CẢ mọi người Hồi Giáo đang sống trên quốc gia này. Rơ ràng là họ không thể vừa là một tín đồ Hồi Giáo Tốt vừa là một người công dân Mỹ tốt. Bạn muốn gọi điều đó là ǵ th́ tùy bạn, nhưng đó là sự thật. Và bạn nên tin như vậy. Càng hiểu biết tường tận điều này th́ càng có lợi cho đất nước và tương lai của chúng ta hơn. Chiến tranh tôn giáo là một cái ǵ to lớn hơn sự hiểu biết của chúng ta.
Xin lưu ư, chính người Hồi Giáo đă thường tuyên bố là họ sẽ tiêu diệt chúng ta từ trong nội bộ của chúng ta.
Do đó TỰ DO KHÔNG PHẢI TỰ NHIÊN MÀ CÓ.
THUỶ QUÂN LỤC CHIẾN ƯỚC MONG THÔNG ĐIỆP NÀY SẼ ĐƯỢc PHỔ BIẾN TRÊN KHẮP HOA KỲ.


Riêng cá nhân người chuyển ngữ th́ vẫn luôn luôn gắn bó với nhận định này:

- THE BEST IN THE U.S.A IS THE FREEDOM.
- THE WORST IN THE U.S.A IS THE FREEDOM.


 

 aka47
 member

 REF: 657992
 06/28/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiChào chị yêu...hihii

Em th́ hổng lo người Hồi Giáo tung hoành thế giới trong tương lai với số dân chiếm cứ như vậy.

Hôm nay đă có suy nghĩ những ǵ xảy ra như vậy trong tương lai th́ chắc chắn phải có biện pháp ngăn chận.

Hôm nay người Hồi Giáo đang chém giết lẫn nhau , trong tương lai họ sẽ chém giết nhau bạo hơn.

Đây cũng là cái nh́n của Hoa Kỳ cách đây 20 năm để rồi dấy lên cuộc chiến tranh bắt nguồn từ giải thoát Ku-Wait khỏi Iraq. Và cũng từ đó chiến tranh Trung Đông bùng nổ và không biết bao giờ chấm dứt.

Dân số Trung Quốc ...Dân số Ấn Độ cả 50 năm nữa cũng chưa làm được ǵ. Mấy cái anh Hồi Giáo khủng bố máu lạnh này chắc khó mà trở thành bá chủ thế giới lắm.

hihii


 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 657995
 06/28/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Kính chào bác OTOTOT,
Chào chị LADIEUBONG, chào AKA

Phuongtimhoang có thắc mắc
Không biết người Việt Nam ḿnh
có cái đạo Hồi Giáo hung dữ này không nhỉ ?
PTH chỉ mới nghe cái tên của đạo này chừng
mười năm nay , mà sao nó lại lan tràn trên thế
giới nhanh như vậy ? c̣n cái đạo " Bà Hai" ǵ nữa
nhớ lúc mới qua Mỹ cứ thấy họ gơ cửa dụ ḿnh theo
hoai,may mà lúc đó mẹ PTH từ chối thẳng thừng . 

 ototot
 member

 REF: 658002
 06/28/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Cám ơn cô Bông đă tham gia bằng một bài đăng gây được chấn động, thức tỉnh được những kẻ nhẹ dạ…

Quả thực là nước Mỹ mạnh nhất nhờ ở nguyên tắc tôn trọng tự do cuả con người, nhưng càng ngày "chú Sam" càng nhận thức được rơ hơn những giới hạn phải đặt ra để nó không bị lạm dụng, như điển h́nh gần đây là vụ Edward Snowden đang làm nhức nhối những nước toan tính cho tên phản bội này tị nạn!

Gạt bỏ vấn đề tôn giáo hay chính trị sang một bên, xu hướng sinh suất trên thế giới mà giảm dần và tiếp tục giảm như hiện nay, các quốc gia giải quyết được một vấn đề (nạn nhân măn, đưa đến khó khăn kinh tế…) th́ lại tạo ra nhiều vấn đề khác trong nhiều lănh vực mà quan trọng nhất là những vấn đề xă hội!

Hiện thời có hai nước có dân số đông nhất thế giới là Ấn Độ và Tàu, cả hai đều có trên 1 ngàn triệu dân, nhưng anh "ba Tàu" đang trong nguy biến nhiều hơn, v́ anh này muốn … "nổ" và lại cai trị dân theo kiểu độc đoán, nhân danh một thứ chủ nghiă quái dị và điên khùng!

Theo các con số thống kê "chính chủ" cuả chú ba với chính sách mỗi gia đ́nh 1 con (mà thực tế là sinh suất cuả họ chỉ là 0,7), năm 2012 vưà qua đánh dấu dân số Tàu sụt giảm 3,45 triệu! Và cứ theo chiều hướng này, th́ đến năm 2030, con số người lao động đóng thuế để nuôi người già về hưu sẽ là 5 trên 1, th́ sẽ tụt xuống c̣n 2 trên 1, nghiă là 2 anh trẻ là phải vác trên vai, nuôi báo cô, một anh già cho đến chết!

Hiện nay, dân Tàu đang có suy nghĩ xem có thể chấm dứt chính sách 1 con để tiến tới 2 con chăng? Nhưng làm thế nào để đối phó với nạn bùng nổ dân số bây giờ, nếu cho dân đẻ thêm, đẻ hợp pháp, chứ không phải "đẻ chui"???

Hay là… giải quyết bằng cách để cho bệnh dịch nào đó (như H5N1, H9N7...) giết bớt dân đi, hoặc đem …bom nguyên tử ra gây chiến, để lănh đủ?

Kết luận: Quả thực nước Tàu đang ôm một trái bom nổ chậm, không biết lúc nào nó x́ khói! Chỉ tội nghiệp cho những kẻ ngây thơ cứ tưởng phen này ba Tàu sắp sưả lên ngôi bá chủ thế giới, với những thành công nhất thời cuả họ! (Biết đâu đấy, những hung hăng cuả Tàu khưạ trong mấy năm gần đây, như gây sóng gió ở biển Đông, sinh sự với Nhật, với Phi, và "đấu vơ mồm" với Mỹ, chẳng qua cũng là để dân Tàu tạm quên đi những khó khăn đang ngấm ngầm, chờ bùng nổ???)


Thân ái,


 

 langthang88
 member

 REF: 658015
 06/28/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

"Phuongtimhoang có thắc mắc
Không biết người Việt Nam ḿnh
có cái đạo Hồi Giáo hung dữ này không nhỉ ?"

Việt Nam ḿnh có người Chăm theo đạo Hồi, sống rải rác ở miền Trung và miền Nam ( Phan Rang-B́nh Thuận, Châu đốc-An giang,...) Họ rất hiền lành, không có hung dữ như dân Hồi giáo Ả rập đâu. Đặc biệt, con gái Chăm pa rất dễ thương.

 photo NguoiChamAnGiang_zps9f5f4b2d.jpg


 

 ototot
 member

 REF: 658020
 06/29/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Tôn giáo nào th́ cũng có những con người chi phối nó. Nó hiền lành hay hung dữ th́ tuỳ thuộc ở cách người ta lôi kéo tín đồ như thế nào, bằng cách thuyết phục người ta theo, hay bằng bạo lực bắt buộc phải theo, hoặc không theo th́ bị trù dập, hoặc chèn ép các tôn giáo khác!

Điển h́nh ở ngay gần nước ta là nước Indonesia (Nam Dương), là quốc gia có dân theo đạo Hồi nhiều nhất thế giới, với khoảng 203 triệu tín đồ, tức là gần 90% dân Indonesia theo đạo Hồi, 7% theo đạo Tin Lành, và 3% Công Giáo La Mă.

Nhưng họ là những tín đồ ôn hoà, chứ không quá khích, cực đoan, như ta thấy ở những nơi khác. Ở đây, người ta vẫn thấy các đền thờ (mosque) bên cạnh những giáo đường ki tô giáo.


Thân ái,


 

 zoziennhatxom
 member

 REF: 658027
 06/29/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

tưởng ông Ototo thông báo da con gà bị cái gì

hehehe


 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 658045
 06/29/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Cám ơn bác OTOTOT và anh LANGTHANG88 !

đă giảng thích những thắc mắc của PTH
Và PTH chợt nhớ để chậy vào Goodle t́m hiểu thêm

Chúc cả nhà cuối tuần vui khoẻ !


 

 ladieubongg
 member

 REF: 659131
 07/13/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

- Weekend reading -

LDB xin giới thiệu với Bác Ot. và các bạn một bài đọc có liên quan đến lịch sử thế giới và ít nhiều đến Topic này của Bác, nhất là phần cuối là Phần Thứ Ba (Bài đọc này gồm có 3 phần chính).
LDB nghĩ rằng nó rất 'interesting'!

Bác và các bạn cứ Google như sau sẽ t́m thấy:

Thế Giới Đi Về Đâu? Dấu Chỉ Thời Đại: Bí Mật Fatima!- Mẹ Maria

(LDB quên cách dẫn link rồi!)

Mến chúc Bác Ot. và các bạn ghé thăm một Weekend an vui.


 

 ototot
 member

 REF: 659134
 07/13/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Cám ơn cô Bông đă góp ư vào tiết mục theo một cách rất thiết thực, và không ngờ tiết mục cuả tôi cũng là một mối ưu tư có thật, và thật đến như thế!

Vậy xin cống hiến đường link dẫn tới trang web mà cô Bông đă tham chiếu, để mọi người rành hay không rành lắm về internet, đều có thể dễ dàng bấm vào mà đọc!


Thân ái chúc vui cuối tuần!
 photo VoTay1gifpng.gif


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network