Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Máy vi tính, điện tử >> Góc Dành Cho Máy Tính Bảng

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 ototot
 member

 ID 78924
 10/01/2014Góc Dành Cho Máy Tính Bảng
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Góc Dành Cho "Tablet"


Đồ chơi máy tính lúc này nhiều quá, khiến dân chơi có chút tiền c̣m khó ḷng chọn lưạ nên sắm thứ nào trong hai món rất thịnh hành ngày nay là "laptop""tablet".
Như tôi đă có lần 8 về thuật ngữ "laptop", với "lap" = đùi; "top" = trên; ư nói cái máy tính chẳng những các bà các cô, mà cả nam giới cũng … "bê" lên đùi mà chơi; cái máy tính rất dễ mang đi mang lại, để phân biệt với cái "desktop" ("desk" = bàn; "top" = trên) là cái máy cố định để trên bàn… Bây giờ lại đến thuật ngữ "tablet" mà Việt Nam ḿnh gọi là "bảng" hay "máy tính bảng".

Với năm tháng trôi qua, "laptop" đang trở nên dễ di động hơn, nhẹ hơn nhiều so với từ khi nó mới ra đời, nhưng c̣n dễ thương hơn là ngày càng mạnh hơn, nhiều tính năng , không thua ǵ "desktop" cả; từ đó nó được cưng chiều hơn cả "desktop"!

Trong khi đó, "tablet", hay "máy tính bảng" hiện nay đang vượt lên đỉnh cao cuả "công nghệ di động" (mobile technology): nó vưà gọn lạ thường, vưà nhẹ lâng lâng, vưà dễ mang đi mang lại, hơn hẳn đàn chị "laptop"cuả nó …, ngoại trừ vẫn thua "laptop" ở "khả năng xử lư" (processing power)

Nói cách khác, tính năng cuả nó như là một máy tính th́ rất hạn chế, mặc dầu đối với một số người, th́ cũng quá đủ để làm bạn với nó. "Tablet" có thể là món đồ chơi lư tưởng cho những bà con lướt web một cách tuỳ hứng, ngẫu nhiên, chứ không nhất thiết là … dân ghiền internet, ví dụ như mở nó để xem tin tức, xem thời tiết nắng mưa, chơi vài "games" tiêu khiển để giết th́ giờ, như các tṛ "cờ tướng sĩ tượng", tṛ ném "bowling", tṛ xếp bài "mà chược"…, hoặc xem các chương tŕnh TV, các video clips trên YouTube, có thể là xem đến khi … mệt nghỉ!

Riêng đối với tôi, có lẽ khoái không kém là nó có những … hai cái máy ảnh, một cái để … chụp thiên hạ, cái kia để … "tự sướng", mà thuật ngữ tiếng Anh bây giờ gọi là "selfie", ảnh cuả chính ḿnh, do chính ḿnh tự chụp!
(Cách đây mấy tháng, nhân mừng sinh nhật, con cháu biết tôi thích chụp ảnh, đă mua tặng một cái tablet hiệu Samsung, có máy ảnh phiá trước là 2MP, nhưng phiá sau là những 8 MP, chụp thiên hạ hay chụp phong cảnh th́ tuyệt vời! Chụp và "play" trên màn ảnh tablet th́ đẹp vô cùng, v́ "full screen" = xem toàn màn h́nh đường chéo 7 inch th́ rơ nét và màu sắc sinh động tuyệt vời!...

Cái tablet Samsung cuả tôi c̣n có cả lịch (Calendar) nó nhắc nhở cho tôi khỏi quên những việc không thể quên, như ngày hẹn gặp bác sĩ, ngày trả tiền hoá đơn, … Nó cũng là cái đồng hồ báo thức, để lay gọi ḿnh giậy theo một điệu nhạc du dương…).


Vậy thưa bà con, như vưà nói th́ "laptop""tablet" hiện nay là hai món đồ chơi rất ăn khách, chẳng kém ǵ hai món iPhone 6iPhone 6+ cuả Hăng Apple đang làm rúng động cả thế giới, nhưng bảo rằng cái nào hơn cái nào, th́ chỉ đi đến tranh căi vô ích!

Mỗi món đồ chơi có những đặc điểm riêng biệt cuả nó, và ḿnh chọn chơi thứ nào là … tuỳ ở nhu cầu cuả chủ quan ḿnh.

Tôi lập ra tiết mục mới này, vưà là để tán dóc cho vui, vưà tạo một không gian để bà con vào đóng góp ư kiến, nêu đặt những câu hỏi nếu có, cũng như trao đổi những kinh nghiệm sử dụng tablet

Trong khi tôi soạn và mở tiết mục mới này, th́ vưà đọc được trên internet một sản phẩm máy tính vưà xuất hiện, một thứ "lai tạo" giưă "laptop""tablet", có tên ghép là "laplet"!...


Thân ái chúc vui,

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 tuantran20
 member

 REF: 685435
 10/01/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Chào OT !
Tôi vẫn thich desktop hơn v́ tôi chơi game trên internet, nên tôi cần chạy nhanh, mạnh, graphic card nào không tải nổi game, tôi mua graphic card khác thế là xong.
C̣n tablet xải như thế nào tôi chưa biết, không biết có chơi game như desktop không ???


 

 ototot
 member

 REF: 685440
 10/01/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

@ tuantran và các "game thủ" máy tính:

Như tôi đă nói, desktop, laptop hay tablet cái nào là "winner" trong cuộc chiến chiếm đoạt ví tiền cuả khách hàng, th́ chưa biết!

Có điều rơ ràng là gần đây tablet đang tràn lan trên quầy các cưả hàng bán lẻ, hay trên mạng như eBay, Amazon…, th́ không ai chối căi được rằng dân chơi trên mạng đang có phong trào chơi tablet! Một điều rơ ràng nưă, là các nhà sản xuất hardware đua nhau tung tablet ra thị trường đă đành, mà các nhà kinh doanh phần mềm cỡ bự như Microsoft, Google …, thậm chí tổ hợp bán sách Barnes & Noble khổng lồ, với mạng lưới kinh doanh trên toàn quốc Mỹ, cũng tung chưởng tablet th́ đủ hiểu tiềm năng cuả tablet không phải là nhỏ!

Tôi hoàn toàn đồng ư rằng desktop là để chơi những "games" cỡ bự, cỡ chuyên nghiệp cho các "game thủ", c̣n laptop, và nhất là tablet chỉ là chơi "games" để giết th́ giờ, trong những lúc đang lang thang trên đường dài và xa nhà!

Vưà rồi, khi nói về tablet, tôi quên khuấy đi một đặc trưng cuả nó là nó không có keyboard vật thể như desktop hay laptop, mà chỉ có một "keyboard ảo" (virtual keyboard) hiện lên màn h́nh khi cần trong giây lát, để rồi lại biến mất! Một đặc trưng nưă cuả tablet là có màn h́nh để "sờ mó" bằng ngón tay người (touch screen) để chuyển windows, găng h́nh cho lớn hay thu nhỏ lại…

Riêng trong nội bộ những tablet với nhau, mỗi thương hiệu (như "iPad" cuả Apple, "Lenovo" cuả Microsoft, hoặc "Galaxy" cuả Samsung…) lại cống hiến những thú vui khác nhau hẳn ...


Nào mời bà con tham gia góp ư về món đồ chơi mới mẻ này đi!

Thân ái,


 

 rongchoi123
 member

 REF: 685449
 10/01/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
laptop hay desktop th́ đánh máy word thoải mái hơn tablet rơ ràng. Nhưng chụp h́nh hay quay film th́ rơ ràng là thua tablet.

C̣n notebook nó giống laptop nhưng gọn nhẹ hơn (như quyển sách, quyển vở vậy).


 

 ototot
 member

 REF: 685502
 10/02/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Tôi nghĩ, ai trong số chúng ta "chơi" máy tính, chắc cũng bắt đầu bằng cái "desktop", nên cái ǵ khác hẳn với nó, ví dụ như cái "tablet" đang thịnh hành ngày nay, cũng làm chúng ta "bối rối" không ít.

Chính v́ thế mà tôi mở ra tiết mục này để bản thân học hỏi thêm cho biết, cũng như chia sẻ những kinh nghiệm cùng bà con.

Hôm nay, mở "Từ Điển Bách Khoa tiếng Việt, chép vài đoạn lên đây để bà con cùng đọc…
"Máy tính bảng (tiếng Anh: tablet computer) c̣n được gọi ngắn gọn là Tablet, là một loại thiết bị máy tính tất cả trong một với màn h́nh cảm ứng, sử dụng bút cảm ứng (nếu có) hay ngón tay để nhập dữ liệu thông tin thay cho bàn phím và chuột máy tính.
... Nó có thể có bàn phím hay chuột đi kèm, tùy model và tùy theo hăng sản xuất. Tên gọi của loại thiết bị này là bảng viết v́ nó trông giống … cái bảng.
.....

Cũng giống như các thiết bị máy tính khác, máy tính bảng có thể chạy một số hệ điều hành. Các hệ điều hành phổ biến nhất hiện này bao gồm: Apple iOS, Mac OS X, Microsoft Windows, và Google Android. Các hệ điều hành khác ít phổ biến hơn bao gồm: Windows C, Chrome OS, và các phiên bản khác nhau của hệ điều hành Linux…."

Không biết bà con đọc những đoạn trên thấy thế nào, chứ riêng tôi, chỉ là dân chơi internet chẳng học IT bao giờ, nên cũng chỉ hiểu rất ... lơ mơ thôi! Vậy ai là cao thủ IT xin vào đây giải thích thêm cho rơ!

Hẹn lần tới, sẽ xin chia sẻ vài kinh nghiệm về sử dung vài loại tablet, nhưng cũng rất mong bà con nào đang có tablet cũng góp ư với, nha!


Thân ái,


 

 huutrinon
 member

 REF: 685511
 10/02/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
--- Đâu để HTN fát biểu thử coi,cái nghen ?... Tôi khg mấy ǵ có điều kiện, nên cũng khg xài nhiều về mấy món đồ chơi đó !(ngay cả smartphone c̣n chưa có nữa là !)...Nhưng chút đỉnh lư thuyết cũng biết...Có lần,tôi có mượn đở cái tablet của người wen (mới cầm dzô, tôi vui vui trong bụng,v́ có được 1 cái 'laptop' mới,gọn và đẹp !...),mần ṃ 1 hồi mới biết là nó khg có hệ điều hành(OS),mà chỉ xử dụng cái ǵ, h́nh như họ gọi là Android ? 1 hệ điều hành dành riêng cho tablet? v́ thế nên hệ điều hành đó khg thể nào đáp ứng nhu cầu của ta,khi ta đă wen xài những hệ điều hành cở Windows,Mac,hay Linux,vv...Về liên lạc,chụp ảnh th́ khg sao theo kịp các máy điện thoại,các máy chụp ảnh cổ điển !... Chỉ c̣n 1 lảnh vực mà tablet có thể cạnh tranh với các máy thuộc hệ chính thống,đó là lănh vực vẽ !...Tôi có biết sơ wa về chương tŕnh xử dụng tablet để vẽ, vẽ cảm ứng bằng những ngón tay... Tablet có thể đứng đầu về kỹ thuật này,so với những máy điện tử đồng đẳng khác, v́ h́nh như chỉ có thể ứng dụng kỹ thuật này trên tablet mà thôi...
Ngoài ra,v́ ít xài ngoài nhà,những máy dùng để kết nối Internet,xin hỏi bác OT(và những bạn khác...),cách kết nối Internet như thế nào,khi chúng ta đang ở 1 nhà ga xe lửa,chẳng hạn ? (vô cafe Internet,hỏi chủ wán password kết nối mạng,th́ dễ rồi !...)


 

 ototot
 member

 REF: 685519
 10/02/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Ha ha!

Thú thực, đọc xong "góp ư" cuả bác HTN th́ đă rối trí, lại … rối trí hơn, nhưng cũng thông cảm v́ chính bác HTN đă nói ngay từ đầu là ... chưa "chơi" tablet, nên ... cầm cái tablet đi mượn, mà bảo nó là cái ... "laptop"!

Tôi th́ cứ nói đơn giản: "laptop" là … "laptop", là computer; c̣n "tablet" là "tablet", tuy cũng là computer, nhưng 2 thứ lại khác nhau rơ ràng! Này nhé: "Laptop" có cái keyboard nằm ch́nh ́nh bên cạnh để xoè 10 ngón tay ra mà đánh! C̣n "tablet" chỉ có một miếng, một mảnh nho nhỏ, là cái màn h́nh cảm ứng (touchscreen), muốn đánh gơ th́ phải gọi cái "bàn phím ảo" (virtual keyboard) cho nó hiện ra trên màn h́nh, không cần nưă th́ lại cho nó biến đi! Thấy cái keyboard ảo nó hiện ra th́ lấy đầu ngón tay ... rờ nhè nhẹ vào các kư tự, chứ không thể "đánh gơ" như trên keyboard vật thể!
Laptoptablet khác nhau như thế, nên có nhà sản xuất mới "lai tạo" hai thứ làm một, gọi là "Laplet" (Laptop + Tablet), tức là làm một cái keyboard riêng rẽ nối bằng "Bluetooth" với cái tablet, để tablet hoặc xài với keyboard ở ngoài, hoặc với keyboard ảo vốn sẵn có ngay bên trong (built-in) cái tablet

Thứ nưă, bác HTN bảo nó "không có hệ điều hành" (Operating System, viết tắt là OS) mà chỉ có cái gọi là "Android" th́ lại càng gây mâu thuẫn! Số là computer muốn chạy được th́ phải có OS chứ! Ví dụ "desktop" hay "laptop" th́ xài OS là "Windows" cuả Microsoft; c̣n "tablet" th́ xài OS là chính thằng "Android" cuả Google đấy! (Hiện thời, tôi đang xài cái tablet hiệu Lenovo cuả Microsoft nó chạy với Windows 8.1..., chứ nó lại không chơi với Android cuả Google!)

Không tin, bà con cứ thử t́m ở Google xem, sẽ thấy nguyên văn nó viết: "Android is a mobile operating system (OS) based on the Linux kernel and currently developed by Google. With a user interface based on direct manipulation, Android is designed primarily for touchscreen mobile devices such as smartphones and tablet computers… Xin tạm dịch là: Android là một hệ điều hành lưu động (OS) dưạ trên cơ sở cuả "Cốt lơi" Linux, và hiện nay đang được Google triển khai. Nó có giao diện đặt cơ sở trên cảm ứng trực tiếp bằng tay người sử dụng. Android được thiết kế chủ yếu là cho màn h́nh cảm ứng cuả các trang cụ lưu động như "Smartphones" và "Máy tính bảng" tablet computers...

Riêng chuyện nối kết các máy tính bảng lên internet, chúng ta sẽ bàn sau, v́ có tablet nối được, như iPad thế hệ 3 hay 4 (3G hay 4G), kỳ dư chỉ nối qua Wi-Fi luẩn quẩn trong ṿng vài chục mét thôi, tính từ cái antenna cuả router!

Sự rắc rối này chắc phải nhờ các cao thủ IT cuả diễn đàn phân giải giùm nhé, và viết bằng một ngôn ngữ b́nh dân, may ra mọi người mới hiểu!


Thân ái,


 

 jdagain
 member

 REF: 685525
 10/02/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


chi bằng xài 1 cái thôi, thí dụ như Galaxy Note (1,2,3,4)

coi như đầy đủ

đi đâu mang 1 cái nhẹ nhàng , khỏe ru


 

 rongchoi123
 member

 REF: 685528
 10/02/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Chà, cái hăng Levono của Trung Quốc cũng danh trấn giang hồ đấy chứ. Ông ototot cũng xài tablet của Levono.

 

 tranglen
 member

 REF: 685530
 10/02/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Tôi đang xài cái Ipad 2 . Nó có cái hạn chế là không mở được các tập tin power point PPS do bạn bè gửi đến . Theo tôi nghĩ Có lẻ là do khác hệ điều hành , có phải không quư vị ? Muốn khắc phục phải làm như thế nào ? Xin cám ơn

 

 ototot
 member

 REF: 685537
 10/02/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

@ bạn tranglen:

Bản thân tôi chỉ sở hữu một cái iPad 1, mà cũng chưa nắm bắt được hết những tính năng cuả nó! Bây giờ nghe nói đă có đến iPad 3 hay iPad 4 ǵ đó, th́ bỗng thấy ḿnh ... lạc hậu quá !

Tôi chỉ biết ngay cả khi ḿnh sử dụng hệ điều hành Windows mà nếu desktop cuả ḿnh lại không cài đặt phần mềm PowerPoint cuả Microsoft, th́ cũng không mở được tập tin pps! V́ thế, Microsoft mới ... cho ḿnh download free cái PowerPoint Viewer th́ mới xem được các pps!

Như vậy, tôi đoán rằng iPad không mở được pps; mà nghe nói muốn xem được th́ phải tải cái ứng dung (application) ǵ đó từ cưả hàng iTunes cuả Apple là nhà sản xuất iPad, nếu không lầm là phải mua chương tŕnh KeyNote cuả nó...


Thân ái,


 

 rongchoi123
 member

 REF: 685576
 10/03/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Để tải tập tin dạng PPS bạn phải cài thêm phần mềm Adobe

 

 jdagain
 member

 REF: 685605
 10/03/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

lăng xẹt chút :

công ty Alibaba vừa lên giàn chứng khoáng New York

xin đừng mua đồ của nó hoặc mua stock của nó

hehe

v́ nó của China


 

 ototot
 member

 REF: 685630
 10/03/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Tôi chắc là JD muốn nói đến cái sàn chứng khoán ví dụ như ở New York có New York Stock Exchange, viết tắt là NYSE.

Tiếng Việt ḿnh gọi là "sàn" để dịch chữ "floor" cuả Anh Mỹ. Nơi mà người ta tụ tập lại để mua hay bán cổ phần, là khoảng không gian vật thể, gọi là cái "trading floor"; c̣n lối kinh doanh buôn bán có chường mặt ra như vầy, th́ người Anh Mỹ gọi là "floor trading", ngày nay đa phần đă đổi thành "electronic trading" rồi.

Alibaba là tổ hợp kinh doanh bằng "thương mại điện tử" (e-commerce) do Ba Tàu làm chủ, thành lập năm 1999, tương tự như eBay hay Amazon cuả Mỹ...

Thực t́nh, nước Mỹ cũng mong cho Ba Tàu nó làm ăn khấm khá, để nó trở thành cường quốc th́ mới chia sẻ gánh nặng cuả thế giới, mà từ hồi nào đến giờ Mỹ cứ phải ... è cổ ra gánh vác! (Ví dụ pḥng chống HIV/Aids cũng Mỹ, bảo vệ môi trường cũng Mỹ, chống hâm nóng toàn cầu cũng Mỹ, giữ ǵn trật tự thế giới cũng Mỹ; bây giờ chống dịch Ebola cũng Mỹ...!)

Nước Tàu đất nó rộng, dân nó đông, phải cho nó một cơ hội để nó hành xử như là một cường quốc, th́ nó mới biết được cái trách nhiệm cuả nó đối với thế giới, để nó cùng thế giới mà chơi theo luật chung th́ phần thưởng sau cùng sẽ là giàu có lên, văn minh ra! C̣n hơn là cứ như đất nước cuả "Kim Jong Ủn", tối ngày lo ... táy máy với bom nguyên tử, lỡ ra có ngày nó ... khùng hay lỡ làm nổ, th́ thế giới ... chết cả nút!

Thế là lại ra ngoài chủ đề mất rồi!


Thân ái,


 

 jdagain
 member

 REF: 685634
 10/03/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


cảm ơn bác Ototot làm rỏ ràng dùm con

hehehe

tính con cứ hay nói ngắn gọn mà hổng .... đầy đủ

------

thông báo lun tại lở lăng xẹt rồi con đưa bác Ototot với cả nhà đi N Korea lun nè
xin thông báo:

theo tin mới nhất được biết qua thông tấn xă jd, Mr Ủn đă bị thanh trừng.
Hiện nay chưa biết sống chết ra sao, tuy nhiên dữ nhiều hơn lành.

* Trong ba cuộc họp cấp cao nội bộ vừa qua, đă không có mặt ông ta.


 

 ototot
 member

 REF: 685696
 10/04/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Nào, chúng ta hay trở về với chủ đề cuả tiết mục là Máy tính bảng...


Như tôi đă nói về sự nở rộ cuả tablet trên thị trường ngày nay, khiến nhiều doanh nghiệp điện tử, trước đây chẳng liên quan ǵ đến việc sản xuất máy tính, th́ nay cũng đổ xô sản xuất (hay thuê sản xuất) những tablet (hoặc Smartphone) cho ḿnh, như điển h́nh là Kindle cuả Amazon; Nook cuả Barnes & Noble; Nexus cuả Google…, họ đua nhau giảm giá thành, tăng tốc độ xử lư, tăng internal memory từ vài GB lên vài chục, vài trăm GB; màn h́nh display th́ ngày càng sắc nét, người tiêu dùng ra cưả hàng thấy bày bán la liệt, hoa cả mắt...

Có những người may mắn th́ chọn được tablet đúng hay gần đúng với nhu cầu cuả ḿnh…, không may th́ mất toi tiền!

Ví dụ như riêng iPad cuả Apple, khi mới xuất hiện th́ chưa có camera, bây giờ có cả hai ở trước và sau.

Bản thân tôi ham chụp ảnh, nên gần đây đă phải bóp bụng mua thêm cái Galaxy cuả Samsung, chỉ v́ Camera ở lưng máy có tới 8MP, ảnh đẹp vô cùng! Màn ảnh cuả các iPad thế hể 3 và 4 là loại "Retina", được ví như cái "vơng mạc" cuả con mắt người ta..., chỉ tiếc máy ảnh chỉ có 5MP!

Vài tháng sau, ra cưả hàng thấy cái Lenovo chạy Windows 8.1 lại mê luôn, v́ chạy với hệ điều hành là Windows th́ gần gũi hơn với cái desktop đă quen thuộc! Đành rằng lướt web với Windows th́ thoải mái hơn, cài đặt được nhiều chương tŕnh cuả desktop hơn, nhưng cũng phải trả giá nhiều hơn, ví dụ như dễ bị nhiễm virus hơn...

Bây giờ mời bà con, ai đang sở hữu và sử dụng tablet xin cho biết về những trải nghiệm cuả ḿnh đi, để ai có thứ nào th́ khai thác hết được những tiềm năng cuả nó, nhất là để ai đang có kế hoạch chơi tablet dễ có quyết định chọn lưạ thương hiệu nào cho phù hợp với điều kiện và nhu cầu cuả ḿnh!

Thân ái,


 

 jdagain
 member

 REF: 685716
 10/04/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Bác Ototot chắc sạch túi với mấy cái máy này quá

haha

càng xem mấy cái mới càng thích
bác Ototot coi chừng bị technology addiction nghen bác


 

 phuongtimhoang
 member

 REF: 685775
 10/05/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Có ai có cái laplet xịn không thèm sài,
cho PTH một cái để PTH xem phim cartoon
Peppa Pig !


 

 ototot
 member

 REF: 685778
 10/05/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

JD cảnh báo tôi coi chừng bị … "ghiền công nghệ" (technology addiction), ư nói ghiền các món đồ chơi điện tử..., nhưng "dính" rồi, nên cảnh báo cũng là ... thưà!

Thật vậy, tối tối là phải bế theo 3 nàng tablets lên giường để ... đi t́m giấc ngủ qua theo dơi tin tức thế giới..., v́ đa số các đài phát thanh quốc tế lớn bây giờ đều nghe được trên internet...

Nếu iPad thích hợp để nghe đài radio, bên cạnh nhiều đặc trưng khác, th́ Lenovo lại tràn ngập những tin tức và h́nh ảnh thời sự lấy từ những hăng thông tấn và báo chí khổng lồ, tầm cỡ quốc tế…C̣n cái Galaxy Tabs th́ cho phép tha hồ chơi các games, kể cả những tṛ chơi truyền thống như cờ tướng sĩ tượng, đánh bài "mà chược", thậm chí ném "bowling", v.v...

Như tôi đă có nhận xét, tablet trên thị trường hiện nay th́ nhiều lắm, kể ra không xiết, nên không thiếu ǵ người có chút tiền c̣m th́ bị chúng ... ăn dỗ hết!

Trong những bài đăng kế tiếp, tôi sẽ cố kể lể những chi tiết mà mỗi loại tablet đă mang lại niềm vui cho tôi, và mời bà con ai có những thú vui nào khác với tablet cũng xin chia sẻ cho tôi và bà con khác cùng biết!

Riêng nạn "ghiền đồ chơi công nghệ", đành rằng chẳng hoàn toàn hay ho ǵ, nhưng so với các tệ nạn xă hội khác, như "chít chác" trên mạng, hoặc "nhậu nhẹt" hay "chích choác"… th́ cái ghiền này cũng không đến nỗi tai hại lắm, phải không thưa bà con?


Thân ái,


 

 jdagain
 member

 REF: 685838
 10/06/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

con hổng có ghiền rượu nghen bác Ototot

1 tuần con chỉ nhậu có 1 ngày

sáu ngày sau con mới tỉnh lại và nhậu tiếp 1 ngày

hahhaah


thôi ko chọc bác Ototot nữa làm loảng chảy hết cái LCD của Tablet


 

 huutrinon
 member

 REF: 685927
 10/07/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
--- Nếu OT thấy chưa đủ để fê,th́ HTN đưa thêm thông tin...Tậu thêm 1 điện thoại 3G này,cho bộ sưu tầm 'di động+tablet' thêm fong fú...

 photo trieu-tien-san-xuat-dien-thoai-iphone-3g-dan_Lav.gif


 

 ototot
 member

 REF: 685938
 10/07/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Tôi không biết bác huutrinon và các bà con đọc bản tin trên cuả vitalk, đọc xong th́ có cảm nghĩ như thế nào?

Riêng tôi, đọc xong thấy buồn cười cho cái xứ Bắc Hàn "điên điên khùng khùng" với cả nhà nước lẫn dân cư đều ... "khùng khùng điên điên" như nhau cả!

Cũng thấy buồn cười cho cái nhà báo viết bản tin, chẳng thấy mặt ngang mũi dọc cái nhà máy làm điện thoại nó ra làm sao, sản lượng bao nhiêu cái, bán ra bao nhiêu, cho ai, tính năng thế nào, doanh số bao nhiêu, v.v... Riêng cái bản mặt con lợn ủn ỉn, lại cứ đăng hoài!

Kể cũng buồn cười nưă, là nhà báo viết tin, và vô khối ... bà con ḿnh, cũng vẫn không phân biệt được "smartphone" với iPhone :

  • "Smartphone" là một danh từ chung, người Việt gọi là "điện thoại thông minh", v́ ngoài khả năng để gọi và nói chuyện, gọi trong khi ra khỏi nhà (Anh Mỹ gọi là cell phones, Việt nam thường gọi là "di động" hay "điện thoại di động" "đtdđ"), nó c̣n làm được nhiều chuyện khác như gởi e-mail, gởi "tin nhắn" (private message tức là PM), chụp ảnh, quay phim, coi lịch, chơi games, v.v...

  • C̣n iPhone (trong đó i viết thường Phone có chữ P hoa) là thương hiệu (trademark) cuả hăng Apple, ví dụ như iMac, iPod, iPad, iTunes, iOS...tất cả đều là sản phẩm cuả Hăng Apple! (Hăng Apple dùng chữ i làm thương hiệu cuả Hăng, ngụ ư "i là viết tắt cuả "individual" = cá nhân; hay "innovative" = sáng kiến; hay "intelligent" = thông minh; hay "internet" = mạng lưới toàn cầu, v.v...)


Như vậy, nước nào cũng có có quyền làm smartphone, miễn là không nhái iPhone (hoặc là dùng thương hiệu hay bằng sáng chế [patent] cuả Apple), c̣n muốn làm ra sản phẩm mang thương hiệu iPhone th́ phải là chi nhánh hay nhượng quyền (license) cuả Hăng Apple...


Thân ái,


 

 huutrinon
 member

 REF: 685996
 10/08/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
[...Tôi không biết bác huutrinon và các bà con đọc bản tin trên cuả vitalk, đọc xong th́ có cảm nghĩ như thế nào?...] OT...,

Thấy Kim Choi Xong Dong làm điện thoại,giới thiệu cho bác OT mua chơi,chớ c̣n đọc những tin tức đó thêm ngứa ngáy... Muốn coi tin này đă lâu hay mới có đây,cũng khg thấy được ! Báo điện tử này(vitalk.vn) và nhiều báo điện tử khác,họ giấu ngày fát hành (họ đề ngày hôm nay mấy giờ...,hoặc hôm qua, mấy giờ...)... Sẵn đây xin hỏi bác OT luôn,tại sao họ lại fải giấu ngày,tháng, năm fát hành (báo Cand,về vụ anh Thắng,chị Hiền th́ có đề ngày tháng năm đàng hoàng...)...

... V́ khg biết ngày tháng fát hành,nên tin đó có thể đă có từ lâu,và nếu diễn tiến cục diện như DJ có cho hay : nếu Kim đại tướng đă bị cánh fe khác hạ bệ,th́ OT khỏi mua được điện thoại iPhone 3G,do Kim Choi Xong Dong sản xuất đi !...

... Tin KCXD bị hạ bệ,khg hẳn là tin vịt đâu nghe quư vị,v́ cách đây 2,3 bữa, HTN coi thấy fớt wa trên mạng, là Nam,Bắc Hàn sắp sửa có cuộc gặp gở thượng đỉnh(để làm ǵ? ai mà biết !)...

... Gặp gở thượng đỉnh Nam,Bắc Hàn... 

 jdagain
 member

 REF: 685998
 10/08/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


thông tấn xă jd ko bao giờ đưa tin ... vịt

tuy nhiên trúng hay trật c̣n tùy thuộc vào ... hên xui

hahaha


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network