Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Thông báo >> Thảm Họa.

 Bấm vào đây để góp ư kiến

 ndangsonfr
 member

 ID 82839
 07/20/2016Thảm Họa.
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
.

Thành khẩn xin Quư Bạn hăy đọc hết bài này và chia sẻ.

CÂU CHUYỆN GIA Đ̀NH VỚI BỨC TÂM THƯ
GỬI CÁC CHIẾN SỸ QUÂN ĐỘI VÀ CÔNG AN NHÂN DÂN VIÊT NAM

Hồng Thúy sinh ra trong một gia đ́nh có truyền thống yêu nước. Ông bà nội ngoại của HT đều tham gia các hoạt động chống Pháp từ trước năm 1945. Bố HT là trung tướng Quân đội nhân dân Việt Nam. Mẹ HT là chủ nhiệm Đoàn Văn công Tổng cục Chính trị, đă cùng đồng đội vượt qua bom đạn, đưa lời ca tiếng hát tới các trận địa, góp phần vào nhiều thắng lợi trong sự nghiệp độc lập dân tộc. Hồng Thúy giới thiệu như vậy chỉ để các anh chị biết rằng những ḍng này không phải do một „phần tử phản động“ viết ra. Bản thân HT và anh chị HT đều từng là cán bộ nhà nước. Anh Q. và chị K. làm việc trong ngành quốc pḥng. Trước kia HT đă lập gia đ́nh với anh H, một thượng úy công an đẹp trai, chính trực, liêm khiết và có với anh một con gái. Năm lên 7 tuổi cháu bị sốt xuất huyết và đă mất. Bẩy tháng sau anh H. hy sinh trong khi điều tra một vụ án h́nh sự. Từ đó HT về ở với bố mẹ và không có ư định lập gia đ́nh nữa.

Tháng 8 năm 2011 nhân dân cả nước sôi sục biểu t́nh chống Trung Quốc xâm phạm vùng biển, cắt cáp tầu thăm ḍ dầu trên biển VN, HT tham gia biểu t́nh và bị bắt giam. Chờ tới chiều không thấy con về, bố HT gọi điện cho chú N, thượng tướng công an, trước kia làm việc dưới quyền bố. Ngay sau đó HT được tự do và được một thiếu tá công an chở về nhà. Anh thiếu tá nói với bố HT: “Chú nói chị Thúy đừng tham gia biểu t́nh nữa, không được phép đâu. Chính bọn cháu đă đưa lên mạng kêu gọi biểu t́nh để bọn đầu sỏ kích động lộ mặt và xử lư đấy chú ạ“. Chủ nhật tuần ấy, chú thượng tướng N đến thăm và ngồi nói chuyện rất lâu với bố mẹ. Sau khi chú về, bố mẹ HT đều rất buồn, suốt ngày bố ngồi trước máy vi tính, thỉnh thoảng lắc đầu và thở dài, mẹ HT vẫn lúi húi với những việc hàng ngày, không nói ǵ. Đôi khi HT thấy có ngấn nước trên khóe mắt mẹ.

Chủ nhật tuần sau đó, bố mẹ gọi cả gia đ́nh anh Q và chị K đến ăn cơm. Sau bữa cơm, bố bảo các cháu ra ngoài sân chơi, trong pḥng khách c̣n lại bố mẹ và các con trai, gái, dâu, rể. Bố nói giọng nghẹn ngào: "Nước ḿnh sắp thành một khu tự trị của Trung Quốc rồi các con ạ“. Bố nói như khóc, mắt ướt đẫm. Anh Q kêu lên "Ḱa bố, làm ǵ có chuyện ấy. Bố đừng tin, bọn phản động tuyên truyền bậy đấy bố ạ”. Bố chậm răi nói „Chú N nói với bố đấy con ạ. Chú đang giữ trọng trách trong Đảng và Nhà nước, sao có thể tung tin đồn bậy được“. Rồi bố kể lại cho mấy anh chị em những điều chú N đă nói, và sau đó bố đă lên mạng kiểm tra lại: "Trước đây thế giới có 13 nước XHCN, Việt Nam là một. Cuối năm 1989 các nước Đông Âu đồng loạt bỏ CNXH, Liên xô đang gặp khó khăn nên không can thiệp được. Nước ḿnh lúc ấy đang có chiến tranh biên giới với TQ và chiến tranh Campuchia, lại bị Mỹ cấm vận nên t́nh h́nh hết sức khó khăn. Bộ Chính trị quyết định đề nghị b́nh thường hóa quan hệ với TQ. Nhân dịp ấy, TQ ép ḿnh sát nhập vào TQ sau 30 năm. Trước đây bố đă nghe nói đến Hội nghị Thành Đô năm 1990 nhưng bố không tin. Sau khi chú N nói, bố đă lên mạng đọc hồi kư của cựu thủ tướng Trung Quốc Lư Bằng, cũng nói đến Hội nghị này, có cả ảnh các ông Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười chụp với Giang Trạch Dân, Lư Bằng tại Hội nghị nữa“.


Anh Q nói "Sát nhập vào th́ ḿnh cũng thành công dân TQ như hàng tỷ người TQ thôi, có sao đâu bố?“. Bố trả lời, mặt rất buồn". Không đâu con ạ! Các con có biết ư nghĩa năm ngôi sao trên cờ TQ là ǵ không? Ngôi lớn nhất để chỉ người Hán, 4 ngôi sao nhỏ dành cho các dân tộc Măn, Hồi, Mông, Tạng, là 4 sắc tộc đông nhất trong số hơn 100 dân tộc thiểu số ở TQ. Trước đây Măn, Hồi, Mông, Tạng đều là những nước lớn và rất hùng mạnh. Người Mông Cổ đă thôn tính các nước từ Á sang Âu, cai trị cả TQ qua hàng thế kỷ. Người Măn Thanh cũng cai trị TQ suốt 3 thế kỷ, trong khi họ chỉ coi nước ḿnh là Man Nam xứ hay An Nam nhược tiểu quốc thôi. Bây giờ riêng VN ḿnh đă 86 triệu dân, trong khi cả 4 dân tộc Măn-Hồi-Mông-Tạng cộng lại chưa tới 20 triệu người. Các con có biết v́ sao không? Họ bị diệt chủng! TQ đă làm cho các dân tộc khác suy kiệt đi, để không bao giờ có thể giành lại độc lập được nữa. Riêng với Tây Tạng th́ từ sau khi bị TQ chiếm năm 1959, hầu hết đàn ông và con trai Tạng bị đưa đi khai phá các vùng đất ở Tân Cương và Nội Mông, không trở về nữa. Sau này VN ḿnh cũng sẽ như Tây Tạng thôi các con ạ“. Các anh chị đều ngồi yên lặng, HT hỏi "Không thể khác được hay sao bố? Con đi biểu t́nh, thấy nhân dân ḿnh vẫn hừng hực khí thế, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng tuyên bố cương quyết bảo vệ chủ quyền đất nước mà“. Bố lắc đầu, mắt lại ướt đẫm và nói „Bố cũng hy vọng như thế đấy. Bố già rồi, không c̣n được bao lâu nữa. Các con nhớ ḿnh là người VN, phải có trách nhiệm trước sự tồn vong của đất nước và dân tộc“. Nh́n sang bên, HT thấy hai ḍng nước mắt chảy dài trên g̣ má mẹ.


Từ hôm ấy, bố ngồi suốt ngày bên máy vi tính, đọc và viết rất nhiều. Bốn tháng sau bố qua đời. Năm 2014 TQ đưa dàn khoan 981 vào hải phận VN, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phản đối kịch liêt, HT lại thấy tin yêu Đảng và không nghĩ đến chuyện bố nói nữa.HT là kỹ sư làm việc trong ngành điện lực, nhận thấy hầu hết các nhà máy điện và công tŕnh điện quan trọng đều do các công ty TQ thắng thầu. Các anh chị kỹ sư lâu năm trong ngành thường nói: ḍng điện là ḍng máu của đất nước, khi có xung đột quân sự, TQ chỉ cần làm cho các nhà máy và trạm điện ngừng hoạt động thi toàn bộ hoạt động quân sự, kinh tế, xă hội của VN sẽ tê liệt. Những người nói như vậy đều lần lượt phải ra khỏi ngành điên lực.

Đầu năm 2015 có một việc lớn làm cho HT thức tỉnh: Tỉnh Ńnh Thuận và Tập đoàn điện lực EVN đưa ra đấu thầu dự án Nhà máy điện gió Phú Lạc ở Tuy Phong - Ńnh thuận. Hồng Thúy chịu trách nhiệm kiểm tra về kỹ thuật các hồ sơ đấu thầu. Nhiều nhà thầu bị loại từ các ṿng ngoài, đến ṿng cuối c̣n lại một tập đoàn Đức và hai công ty TQ.

Nếu TQ thắng thầu sẽ rất nguy hiểm cho nền quốc pḥng VN, v́ trong mỗi máy phát điện gió trên cao hàng trăm mét, TQ đều có thể đặt thêm các thiết bị khác và trở thành một trạm quan sát, trạm thông tin, trạm rada và gây nhiễu các rada khác...(Chính phủ Mỹ đă quyết định cấm sử dụng các máy phát điện gió TQ trên toàn bộ lănh thổ Mỹ)

Nhà máy điện gió Phú Lạc nằm gần các hệ thống pḥng thủ bờ biển nam Trung bộ. Với hàng chục máy phát điện gió, TQ có thể quan sát và tiếp nhận thông tin đồng thời từ mọi hướng, theo dơi mọi hoạt động quân sự của Việt Nam trên biển và trên đất liền. Nếu xẩy ra đụng độ quân sự, quân đội TQ hoàn toàn khống chế mọi hoạt động của VN từ đất liền tới quần đảo Trường Sa. Hồng Thúy đă đề nghị loại bỏ các nhà thầu TQ, nhưng sau cùng công ty Hydrochina vẫn trúng thầu. Nghĩ rằng UBND tỉnh Ninh Thuận và tập đoàn EVN ăn cánh với nhà thầu TQ nên HT đă gửi thư tŕnh bày sự việc lên thủ tướng, chủ tịch nước, tổng bí thư ĐCSVN và các Bộ, Ngành có liên quan. Những bức thư đó đều không được trả lời mà Hồng Thúy c̣n bị đuổi ra khỏi biên chế nhà nước. Đă có một sự thống nhất từ trên xuống dưới về việc giao cho TQ những công tŕnh tuyệt mật này sao?HT càng bức xúc hơn khi cá ở biển miền Trung chết hàng loạt, ai cũng biết do Formosa thải ra chất độc, giám đốc Chu Xuân Phàm cũng đă tự nhận lỗi khi nói „chọn nhà máy thép hay chọn tôm cá“, hôm sau cả ban giám đốc Formosa c̣n cúi đầu xin lỗi „tại hạ đáng chết“… Nhưng rồi Nhà nước lại công bố với báo chí : „cá chết v́ thủy triều đỏ“ và cương quyết không cho phép điều tra nguyên nhân. Những cuộc biểu t́nh nổ ra khắp nơi, tố cáo Forrmosa phá hoại môi trường, đều bị đàn áp thô bạo. Ngày 30 tháng 6 Forrmosa tự nhận là thủ phạm và bồi thường 500 triệu USD. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chấp nhận ngay và kêu gọi „đánh kẻ chạy đi, không đánh kẻ chạy lại“, khác hẳn với các trường hợp vi phạm trước đây, thủ phạm đều bị đưa ra xét xử và chịu án rất nặng, bị tịch thu tài sản và lănh cả án tử h́nh… Ngay trong việc Formosa nhận lỗi cũng c̣n nhiều điều vô lư: Formosa nói v́ mất điện 4 ngày nên hệ thống lọc ngừng hoạt động, vậy máy bơm hoạt động bằng điện nào để đẩy hàng chục ngàn m³ nước thải độc hại ra biển? Tháng sáu Formosa mới hoạt động, nhưng việc thải độc đă xẩy ra từ tháng tư, và lượng chất độc rất lớn, đủ hủy diêt một vùng biển rất rộng, vậy chất độc từ đâu ra mà nhiều thế? Chất thải Formosa c̣n độc hại gấp ngàn lần chất độc da cam trước đây.
Nạn nhân không chỉ là thế hệ hôm nay ăn phải cá và muối biển nhiễm độc mà c̣n di truyền cả cho con cháu sau này. Formosa là khối ung thư khổng lồ, toàn dân Việt Nam đ̣i cắt bỏ nhưng lănh đạo nhà nước t́m mọi cách giữ lại. Rơ ràng đàng sau sự kiện là một ư đồ hủy diệt tàn bạo, và đàng sau Formosa là một thế lực rất mạnh, Đảng và Nhà nước VN đang bị thế lực đó điều khiển.
Tháng 6.2016, hai máy bay quân sự VN bay ra biển liên tiếp bị rớt. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Ai đă điều máy bay quân sự ra biển trong lúc TQ đang tập trận trên biển Đông? Máy bay chiến đấu luôn xuất phát từng phi đội từ hai chiếc để bảo vệ lẫn nhau, tại sao SU30 phải bay một ḿnh ra biển? Tại sao anh phi công Cường lại thấy hai tầu chiến Trung Quốc trong hải phận VN khi nhảy dù khỏi máy bay? Tại sao sau khi nói ra điều này, anh Cường đang khỏe mạnh phải vào bệnh viện và không được đi dự đám tang anh Khải? Cái ǵ gây ra vết thương lớn ở đốt sống cổ anh Khải trước khi anh rơi xuống biển? Máy bay SU30 phát tín hiệu gặp nạn ở bờ biển Nghệ An, ai đă phát lệnh cho máy bay CASA C-212 ra Hạ Long để t́m và rơi ở đấy? Cả hai máy bay rơi xuống nước đều bị xé tan từng mảnh nhưng chỉ đưa tin máy bay gặp tai nạn, sao không nghĩ rằng máy bay bị bắn hạ? Tại sao chỉ nói đến việc t́m kiếm và đưa tang, không hề nói đến việc điều tra nguyên nhân máy bay rơi? Rơ ràng sự kiện này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng. Hai chiếc máy bay quân sự hiện đại của VN được điều ra biển để làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận mà thôi !
Thiếu tướng anh hùng quân đội Lê Mă Lương nói „..chúng ta đă mất quyền bay trên Biển Đông…“; Thiếu tướng nguyên phó tư lệnh Quân khu 5 Trần Minh Hùng nói: „Toàn bộ tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa và Vơ Nguyên Giáp (từ chân núi Sơn Trà đến phường Điện Nam, xă Điện Ngọc, thị xă Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) là tuyệt mật, bất khả xâm phạm, nhưng đă nằm trong tay người Trung Quốc...“ Hai vị trung tướng Đồng Sỹ Nguyên và Nguyễn Trọng Vĩnh tố giác 10 tỉnh phía Bắc cho TQ thuê 305.535 ha rừng đầu nguồn là „hiểm họa cực lớn đối với an ninh nhiều mặt của quốc gia…“. Đại tướng Vơ Nguyên Giáp cùng 165 nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam đă kư giấy phản đối việc cho Trung Quốc khai thác bauxite Tây nguyên là một „nguy cơ cực kỳ lớn đối với an ninh quốc pḥng“. Tất cả đều chỉ là những tiếng kêu vô vọng, không ai có đủ quyền hạn để ngăn chặn những hiểm họa đe dọa sự sống c̣n của đất nước !
Cũng trong thời gian này, hàng trăm ngàn “khách du lich” từ TQ tràn vào các thành phố Đà Nẵng, Hội An, Cam Ranh, Nha Trang… quậy phá. Hàng ngàn hướng dẫn viên du lich TQ công khai giới thiệu với du khách TQ rằng đây là vùng biển của TQ, lănh thổ của TQ đă bị đánh cắp, đang trở lại với TQ, và chúng đe dọa tấn công các hướng dẫn viên du lịch người Việt. Các hàng quán TQ mở ra khăp nơi, cấm người Việt không được bước vào. Trước tất cả các hiện tượng đó, không hề thấy công an hay thanh niên xung phong được điều đến để giải quyết, và chính quyền các cấp hoàn toàn làm ngơ! Rơ ràng sự việc này cũng bị một thế lực rất mạnh dàn dựng, không phải từ Đà Nẵng, Nha Trang, Hà nội, mà từ Bắc Kinh.
Ngày 12.07.2016 Ṭa Trọng tài Thường trực Quốc tế tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lư để đ̣i quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi ḅ". Philippine chỉ là nước nhỏ, bị thiệt hại một phần nhưng đă đứng ra kiện TQ và đă thắng lợi. Việt Nam với 93 triệu dân, lại là nước bị thiệt hại nặng nề nhất, sẽ mất toàn bộ biển v́ „đường lưỡi ḅ“ nhưng không dám làm việc này. Lănh đạo Nhà nước Việt Nam chỉ c̣n là những tên tay sai đắc lực của TQ, đâu nghĩ đến đ̣i quyền lợi cho đất nước.Những điều bố HT nói sau khi gặp cố thượng tướng N. trước đây 5 năm, giờ đây rơ ràng là sự thật. Nếu toàn dân VN không đứng lên đẩy lùi thế lực đen tối đang điều khiển Đảng và Nhà nước th́ VN sẽ bị sát nhập vào TQ và dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Thời gian 30 năm kể từ Hội nghị Thành Đô đă gần hết, chỉ c̣n lại 4 năm nữa thôi. Con tàu Đất Nước đang bị những kẻ phản bội bán rẻ cho một đảng cướp tàn ác và hiểm độc, nhưng hầu hết người trên tầu chưa biết ḿnh đang bị lừa vào chỗ chết !
KÍNH GỬI CÁC CHIẾN SỸ CÔNG AN VÀ QUÂN ĐỘI NDVN!
Những sự việc trên đây đă thể hiện rất rơ: Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta đang bị Trung quốc thôn tính. Đội tiền trạm của quân xâm lược TQ đang nấp dưới danh nghĩa những công nhân nhà máy thép, nhà máy điện, công nhân xây dựng, khai thác bauxite, những đội trồng rừng, những thương lái và khách du lịch …đang lộng hành trên khắp dải đất Việt Nam, làm nội ứng cho những binh đoàn TQ sẽ tràn vào cướp nước ta một ngày gần đây.


Lănh đạo Đảng và Nhà nước CHXHCN là những kẻ nội ứng nguy hiểm nhất cho giặc. Chính họ đă cấp giấy phép cho Formosa để chúng vào và đầu độc biển VN. Chính họ đă điều công an, quân đội cải trang thành thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu t́nh ôn ḥa, để bao che cho Formosa hủy diệt môi trường VN; Chính họ đă điều hai máy bay quân sự VN ra biển Đông làm mục tiêu bay cho hải quân TQ tập trận, để uy hiếp tinh thần các tướng lĩnh và sỹ quan Quân đội NDVN. Vô h́nh chung chúng ta đang phục vụ cho mưu đồ xâm lược của Trung Quốc. Công an và thanh niên xung phong đàn áp các cuộc biểu t́nh để bảo vệ cho Formosa, đâu phải để giữ trật tự đường phố? Không quân bay ra biển để làm mục tiêu cho hải quân TQ tập trận, đâu phải để bảo vệ biển trời tổ quốc. Giờ đây những nơi đang bị người TQ quậy phá, cần được phục hồi trật tự là Cam Ranh, Đà Nẵng, Nha Trang …chứ đâu phải những cuôc biểu t́nh ôn ḥa bảo vệ môi trường.


Có người nghĩ: chống lại TQ có thể dẫn đến xung đột đổ máu, nhiều người sẽ phải hy sinh? Hăy nghĩ lại: nếu không chống lại TQ, đất nước Việt Nam sẽ bị TQ thôn tính, cả dân tộc VN sẽ bị diệt vong. Chúng ta chỉ c̣n một con đường duy nhất: đứng lên giữ lấy đất nước để cho cả dân tộc cùng tồn tại.

Cũng có người nghĩ: bây giờ ḿnh tận tụy phục vụ, sau này có thể ḿnh cũng được chính quyền TQ trọng dụng. Những ǵ đă xẩy ra ở Tây Tạng th́ hoàn toàn ngược lại: cảnh sát và binh lính bản địa là những người đầu tiên bị điều tới những nơi xa xôi để không thể quay về với người Tạng được nữa. Công an và bộ đội người Việt sau này cũng sẽ như vậy, các bạn sẽ bị điều đi rất xa, sau khi VN bị sát nhập vào TQ. Cảnh sát và quân đội người Hán sẽ đến thay thế các bạn để trấn áp mọi phản kháng của người Việt. Những binh đoàn xe tăng TQ sẽ nghiền nát những đoàn biểu t́nh của người Việt, như họ đă từng nghiền nát hàng chục ngàn sinh viên TQ ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989. Trong số những người bị giết hại sau này sẽ có cả người thân của các bạn đấy! Cảnh sát và binh lính TQ sẽ thay các bạn đi cưỡng chế người Việt, cướp nhà cướp đất của cha mẹ các bạn để binh lính và dân Hán đến sinh sống. Chính sách diệt chủng với người Việt sau này chắc chắn c̣n tàn bạo hơn với người Tạng rất nhiều, v́ VN chúng ta đă từng bị TQ thôn tính nhưng đă giành lại độc lập năm 905, trước đây 1111 năm. Bốn con số 1 liên tiếp như đang nhắc nhở chúng ta: quá khứ đau thương một ngàn năm Bắc thuộc chỉ được phép xẩy ra một lần thôi ! Nều lại chiếm được VN, TQ sẽ không để nền độc lập của VN tái diễn một lần nữa, bằng cách tận diệt người Việt, xóa sạch mọi dấu vết của dân tộc Việt trên mảnh đất này !

Từ nhiều năm nay, chính sách của TQ „mỗi gia đ́nh chỉ có một con“ cộng với thói quen „trọng nam khinh nữ“ của người Hán đă làm cho số nam ở TQ nhiều hơn số nữ tới trên 200 triệu người. Sau khi đàn ông VN bị lùa tới các vùng xa xôi phía bắc TQ, hàng chục triệu đàn ông Hán sẽ lao vào VN như lũ quỷ thèm khát t́nh dục, bắt vợ và con gái, chị và em gái của bạn làm vợ và làm nô lệ t́nh dục cho chúng như đa số phụ nữ Tạng ngày nay, không ai ngăn cản được nữa.


Giữa lúc tổ quốc đang lâm nguy, các chiến sỹ quân đội và công an NDVN là những người mà cả dân tộc đang trông đợi. Sức mạnh của đất nước, sự tồn vong của dân tộc đều đang nằm trong tay các bạn và các anh chị. Hồng Thúy tin rằng các bạn, các anh chị sẽ là những người đẩy lùi ư đồ xâm lược của TQ, phá tan âm mưu của những kẻ đang tâm bán rẻ đất nước cho giặc, giữ cho tổ quốc và dân tộc Việt Nam măi măi trường tồn. Nhiều người nghĩ rằng Trung Quốc là siêu cường, Mỹ c̣n nể sợ, VN chống lại TQ như trứng chọi đá, chống sao nổi? Xin đừng quên thế kỷ 13, quân Mông Cổ thôn tính hầu hết các quốc gia trên khắp lục địa Á – Âu, chiếm cả TQ, nhưng cả ba lần đều bị quân dân nhà Trần đánh cho tơi tả phải bỏ chạy. Cũng đừng quên quân Măn Thanh đă chiếm trọn nước Trung Hoa khổng lồ và nhiều nước lân cận, nhưng đă tan nát trước đoàn quân thần tốc của vua Quang Trung. Dân tộc Viêt Nam với 93 triệu người là sức mạnh vô địch sẽ cùng với các bạn và các anh chị đẩy lùi quân xâm lược TQ một lần nữa. Trước đây tổ tiên ta luôn phải một ḿnh chống trả lũ ác quỷ khổng lồ phương bắc và đă nhiều lần chiến thắng, ngày nay cả thế giới tiến bộ đứng hẳn về phía chúng ta trong cuộc đấu tranh này. Thắng lợi của Philippine tại Ṭa Trọng tài Quốc tế ngày 12 tháng 7 vừa qua lại một lần nữa khẳng định điều đó.Sau khi gửi bức thư này tới các bạn và các anh chị, Hồng Thúy sẽ bị bắt và bị sát hại. Cái chết ấy sẽ góp phần cùng với các bạn và các anh chị giữ mảnh đất này cho con cháu chúng ta măi măi về sau, nên HT đă sẵn sàng đón nhận.

Mong rằng những lời tâm huyết này sẽ là khúc quân hành nâng bước chân các bạn và các anh chị trong cuộc hành quân vĩ đại v́ sự nghiệp thiêng liêng bảo vệ tổ quốc.

Hồng Thúy xin gửi tới các bạn và các anh chị những t́nh cảm yêu quư và kính trọng, như với các anh chị, cha mẹ, ông bà ruột của Hồng Thúy, cũng từng là những quân nhân Việt Nam đă cống hiến hết ḿnh cho đất nước.

Phạm Hồng Thúy - Văn Giang - Hưng YênKính nhờ các bạn chuyển tiếp bài này đến tay các chiến sỹ quân đội và công an NDVN.
Mong các bạn hăy chia sẻ thư này và gửi cho các bạn bè, gửi tới các báo chí, đài phát thanh và truyền h́nh trong và ngoài nước để chuyển đến tay mọi chiến sỹ quân đội và công an NDVN.
Việc làm của bạn sẽ là giọt nước làm tràn ly, chặn đứng thảm họa cho cả dân tộc.
Dân tộc Việt Nam ghi nhớ công ơn các bạn muôn đời !
VIỆT NAM MUÔN NĂM !
THẢM HỌA DIỆT CHỦNG ĐANG Ở NGAY TRƯỚC MẮT - S.O.S VIETNAM !

Từ lâu, Trung Quốc đă thực hiện cuôc diệt chủng đối với các dân tộc nhỏ để giành đất cho người Hán. Từ tháng 04.1975 tới cuối năm 1978, trên ba triệu người Campuchia đă bị hành quyết bằng cách đập vỡ sọ thông qua bàn tay Khơ me đỏ. Từ đấy loài người đă biết đến chính sách diệt chủng của Trung Quốc ở Campuchia, nhưng ít người biết rằng Trung Quốc đă thực hiên chính sách này đối với tất cả các dân tộc không phải người Hán. Ở Việt Nam cuộc diệt chủng đang bước vào giai đoạn khốc liệt.
Lá cờ Trung Quốc có 5 ngôi sao, ngôi lớn nhất thuộc về người Hán, 4 ngôi sao nhỏ giành cho các dân tộc Măn, Hồi, Mông, Tạng, là 4 sắc tộc lớn nhất trong số hơn 100 sắc tộc không phải người Hán sống ở Trung Quốc. Chúng ta cùng nhau điểm lại, sau 67 năm dưới chế độ CHND Trung Hoa, trong tổng số 1400 triệu người, Trung Quốc c̣n lại bao nhiêu người Măn, Hồi, Mông,Tạng?

1. Người Măn đă từng lập ra triều Măn Thanh, cai trị nước Trung Hoa gần 3 thế kỷ (từ 1644 - 1912). Theo công bố của nhà nước Trung Quốc hiện nay c̣n 10,68 triệu người Măn, nhưng thực tế con số thấp hơn nhiều, hầu như không c̣n ai nói tiếng Măn hay có biểu hiện ǵ của sắc tộc này nữa.

2. Người „Hồi“ bao gồm 18 dân tộc ở Tân Cương, khu tự trị lớn nhất của Trung Quốc với diện tích 1,6 triệu km², dân số 21,8 triệu người, trong đó một nửa là người Hán. Người Duy Ngô Nhĩ là sắc dân chính tại đây chỉ c̣n lại 8,3 triệu người. (xem Tân Cương - Wikipedia)

3. Nội Mông là khu tự trị dành cho người gốc Mông cổ, từng lập ra triều đại Nguyên Mông cai trị nước Trung hoa hai thế kỷ 13 và 14, có diện tích 1,183 triệu km² và dân số 24,7 triệu người. Tuy nhiên người gốc Mông Cổ chỉ c̣n lại 3,6 triệu, chiếm 14,7% dân số toàn Khu tự trị (xem Nội Mông – Wikipedia).

4. Người Tạng với nền văn hóa rực rỡ, sống ở Khu tự trị Tây Tạng có diện tích 1,25 triệu km², nhưng dân số chỉ c̣n 3,18 triệu người, trong đó một phần đáng kể đă là người Hán (xem Tây Tạng – Wikipedia).
Tại các khu tự trị, thành phần dân tộc chính lại là người Hán. Hàng trăm triệu người Măn, Hồi, Mông, Tạng đă bị hủy diệt bằng mọi cách. Ở Việt Nam thảm họa diệt chủng đang đến nhưng rất ít người nhận ra điều này.

Các thủ đoạn hủy diêt của Trung Quôc đă và đang diễn ra trên toàn cơi Việt Nam:
1. TQ hủy diệt châu thổ sông Cửu Long, nguồn lương thực và thực phẩm chính của cả nước. Việc này chúng thực hiên bằng cách xây nhiều đập thủy điện ngăn sông Mê Kông, gây hạn hán và ngập mặn trầm trọng tại Đồng Bằng sông Cửu Long, đồng thời dùng rất nhiều thủ đoạn thâm độc như dựng nhiều nhà máy, thải hóa chất độc, thả ốc bươu vàng, … nhằm phá hoại lúa, hoa màu và thủy sản trên toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long (xem Google: Hạn hán và ngập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long).

2. TQ ngăn cấm ngư dân Việt Nam đánh bắt xa bờ, phá hủy hàng ngàn tàu đánh cá của ngư dân Việt. Đổ khối lượng rất lớn chất độc dọc bờ Biển Đông để hủy diệt các hải sản ở biển và các vùng nuôi hải sản ven biển, đầu độc toàn bộ nguồn muối ăn của người Việt. Các chất độc đă hủy diệt sự sống trên vùng biển hàng ngàn km2. Với hàm lượng độc tố thấp hơn sẽ gây các bệnh rất nguy hiểm cho hệ thần kinh và thiểu năng trí tuệ cho nhiều thế hệ về sau (xem „Bệnh Minamata – Wikipedia và xem Google: Cá chết hàng loạt ở Việt Nam)

3. TQ hủy diệt các sông ng̣i trên toàn bộ miền Trung thông qua hàng trăm đập thủy điện, khai thác bauxite, thương lái TQ bày tṛ mua chanh leo giá cao để nông dân Việt Nam phá hàng ngàn hecta cà phê, điều, hồ tiêu; Cung cấp máy xung điện và hóa chất để bắt giun đất và mua giun với giá cao để phá hủy đất trông trọt; Mua vét rong biển để triệt hạ vùng sinh thái của cá…nhằm phá hoại kinh tế người Việt (xem Google : thương lái Trung Quốc phá hoại kinh tế Việt Nam)

4. TQ xây nhiều đập phía thượng nguồn sông Hồng và sông Đà, làm suy kiệt sông Hồng từ nhiều năm. Chuẩn bị đại dự án sông Hồng với 6 đập thủy điện mới, hủy diệt hoàn toàn hệ sinh thái Châu thổ sông Hồng (xem Google: Đại dự án Sông Hồng).

5. TQ xây dựng hàng ngàn nhà máy, hăng, xưởng trấn gĩữ các vị trí quân sự quan trọng, đồng thời thải hàng trăm ngàn tấn chất độc, hủy diệt khí quyển và các nguồn nước. Trong khí thải các nhà máy ở Việt Nam với thiết bị Trung Quốc, hàm lượng các khí thải độc hại như CO, SO2, H2S, Hg … đều cao hơn từ 19 lần tới 125 lần hàm lượng cho phép. Chất thải đổ xuống nước đă làm chết rất nhiều sông ng̣i như Thị Nại, La Ngà, Bưởi, Nhiêu Lộc… và hàng ngàn km bờ biển (xem Google “Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam“ (xem Google „Ô nhiễm môi trường tại Việt Nam“)

6. TQ tung thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa độc hại cùng các hóa chất chế biến thực phẩm độc hại tràn ngập thị trường Việt Nam, đồng thời thương lái Trung Quốc mua vét các loại thực phẩm sạch để người Việt chỉ có thể sống bằng thực phẩm độc hại, suy yếu, ngu đần và chết dần v́ bệnh tật. Hiện nay số người Việt bị ung thư, nhũn năo, đột quỵ và nhiều bệnh hiểm nghèo khác đă ở mức cao nhất thế giới (xem Google: Thực phẩm độc hại tràn lan tại Việt Nam).Từ năm 2017, nếu không kịp thời ngăn chặn, nạn đói, bệnh tật và nạn trôm cướp sẽ lan tràn khắp Việt Nam, xă hội sẽ trở nên hoàn toàn hỗn loạn. Với danh nghĩa „cứu trợ“ và „văn hồi trật tự“ hàng triệu „ chí quân nguyện Trung quốc “ sẽ tràn ngập Việt Nam. Sau khi chính thức bị sát nhập vào Trung Quốc năm 2020 (xem Google „Hội nghị Thành Đô“), dân tộc Việt Nam như cá nằm trên thớt, mức độ hủy diệt sẽ tàn bạo hơn nhiều. Sau khi sát nhập, bộ đội và công an VN cùng hàng chục triệu đàn ông ở tuổi lao động và con trai sẽ bị cưỡng bức tới những vùng biên cương xa xôi phía băc Trung Quốc, để vợ và con gái ở lại. Điều này đă từng xẩy ra ở Tây Tạng từ năm 1959.

Hàng chục triệu đàn ông TQ sẽ sang thế chỗ, lấy vợ và định cư ở VN. Sau 20 năm nữa con số 90 triệu người Việt liệu có c̣n tới 10 triệu như người Măn hay tới 3 triệu như người Tạng không? Trong số người sống sót có bao nhiêu triệu thanh thiếu niên bị thiểu năng trí tuệ do cha mẹ ăn phải chất độc của Trung Quốc?
Thảm họa diệt chủng đă hiện ra trước mắt, không ai có thể cứu được dân tộc Việt Nam khỏi thảm họa này, nếu 90 triệu người Việt không tự cứu ḿnh trước. Mỗi người cần nh́n thấy cái chết đang đến với chính ḿnh và con cháu ḿnh, hăy chuyển tải thông tin này tới mọi người, mọi tờ báo, mọi phương tiện thông tin để mọi người cùng biết, cùng nhau đứng lên ngăn chặn thảm họa diệt chủng đă đến ngay trước mắt, để cả thế giới cùng biết và lên tiếng hỗ trợ chúng ta.


HĂY XIẾT CHẶT V̉NG TAY LỚN - VIỆT NAM MUÔN NĂM!
TUYÊN TRUYỀN RỘNG RĂI VỀ THẢM HỌA DIỆT CHỦNG LÀ VIỆC TRỌNG YẾU VÀ HẾT SỨC CẤP BÁCH !

Trong số 90 triệu người Việt, mới chỉ rất ít người nh́n thấy thảm họa diệt chủng. HĂY CÙNG NHAU TUYÊN TRUYỀN THẬT RỘNG RĂI ĐỂ MỌI NGƯỜI CÙNG BIẾT và LÀM THÀNH SỨC MẠNH CẢ DÂN TỘC, người lănh đạo hiền tài sẽ xuất hiện và chúng ta sẽ thành công.

Với những người chưa biết, đặc biệt trong công an, quân đội và đảng viên cộng sản, cần tuyên truyền cho họ biết. Với những người đă biết nhưng chưa tin, nhiều người kiên tŕ giải thích họ sẽ tin.
Có những người v́ quá sợ hăi, đành chấp nhận MẤT NƯỚC, khi nhận ra THẢM HỌA DIỆT CHỦNG sẽ phải thức tỉnh. Những kẻ cố ư bán rẻ đất nước và quyền lợi dân tộc chỉ là số ít, sẽ bị dẫm nát dưới sức mạnh cả dân tộc.

Mong mỗi Quư Vị hăy chuyển tiếp bài này tới nhiều người khác. Nếu mỗi người chuyển thông tin tới 10 người, từ 10 người tới 100 người, tiếp tục 5 bước như vậy sẽ có hàng chục triệu người nhận ra sự thật và thảm họa diệt chủng sẽ bị ngăn chặn. Dân tộc Việt Nam sẽ đời đời nhớ ơn tất cả các bạn đă góp phần truyền bá thông tin về thảm họa khủng khiếp này, góp phần cho tổ quốc và dân tộc măi măi trường tồn.
Không thể hy vọng Nhà nước VN bảo vệ đất nước và chống TQ. Tại Hội nghị Thành Đô 1990, chính lănh đạo CSVN đă kư kết dâng Việt Nam cho Trung Quốc để bảo vệ cho Đảng CSVN (xem Google „Hội nghị Thành Đô“), sau khi nhân dân các nước cộng sản Đông Âu đồng loạt nổi dậy lật đổ chế độ CS cuối năm 1989 (xem “Sự sụp đổ Liên xô và Đông Âu – Wikipedia“). Hiện nay công an và quân đội chỉ c̣n là công cụ đàn áp nhân dân và dọn đường cho quân xâm lược. Thời Bắc thuộc tuy mất nước nhưng c̣n dân tộc nên nhân dân ta đă giành lại đất nước năm 905. Hiện nay TQ vừa chiếm đất vừa diệt chủng, nếu không giữ được đất nước, dân tộc Việt Nam sẽ bị diệt vong. Nạn nhân tiếp theo sẽ là các dân tộc Lào, Campuchia, Thái Lan cùng toàn vùng Đông Nam Á.
THỜI GIAN KHÔNG C̉N NHIỀU NỮA. Theo hiệp định bán nước Thành Đô 1990, Việt Nam sẽ bị sát nhập vào Trung Quốc năm 2020. Khi nạn đói, bệnh tật hoành hành và quân Trung Quốc tràn ngập lănh thổ, mọi việc sẽ trở nên vô cùng khó khăn.CẦN HÀNH ĐÔNG NGAY TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN.
TUYÊN TRUYỀN SỰ THẬT để NGĂN CHĂN NẠN DIÊT CHỦNG LÀ NGHĨA VỤ CỦA MỖI NGƯỜI ĐỐI VỚI ĐẤT NƯỚC và DÂN TỘC ! VẬN MỆNH CẢ DÂN TỘC NẰM TRONG TAY MỖI NGƯỜI CHÚNG TA !Phạm Hồng Thúy – Văn Giang – Hưng Yên


...

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 Page  Previous Page  1  2  3  4  5 6 Xem tat ca - Xem Tung trang  

 ndangsonfr
 member

 REF: 715594
 05/14/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.

Mị và NGỤY .----------------------------------------------------Mị và Ngụy có điều khác nhau ở vài chỗ ( tuy có vài điểm nhỏ khá GIỐNG NHAU )


Ở thể chế của Tà Quyền th́ phải dùng chữ MỊ và MỴ .

Ở THẾ GIỚI ẢO th́ có chữ Ngụy Biện và Xảo Biện !


2.


Tà Quyền <


Tà quyền có lắm cách dùng dân và chiêu quân , từ đó có Dư Luận Viên và C A M và thêm loại run bọ ruồi muỗi được HUẤN LUYỆN với cái bằng HACKER !

Nguy hiểm nhất là Hacker - tú tài + 6 - made in VN -

Hacker dùng Cross processing VÀ XÂM NHẬP .

Hacker biến chữ PH thành F - F và xâm nhập kiểu bis vào khoảng 11 giờ tối bên VN !


Warning : Đây là mật mă của Hacker : ' HTN - Bis - bànvechinhtrichoi . 01 - 02 ' -


3.

GIẢI MĂ ;


Chống hacker cS th́ phải viết lại công thức như sau :

- ' HTN < Bis - < bànvechinhtri
Viết lại 3 chữ : HTN : HậuTríNhục . Bỏ hai mẫu tự HT , giữ lại chữ N : NHỤC -.ct.


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715596
 05/14/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.


ANTIHACKER .----------------------------------------------------


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715620
 05/14/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.

AntiHacker .


- Program :Minable . PW ! HTN -CFK .--------------------------------------------------------------


đs.fr*


 

 cafekho
 member

 REF: 715633
 05/14/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Viết phương tŕnh ko phải dễ như việc đặt bàn tay lông lá lên hạ hộ con vợ mày đâu Sơn!
Suốt ngày mày mang vk ra hạ nhục, viện cớ để tŕnh bày hạ bộ nàng lên cái diễn đàn này ḥng biểu diễn bút pháp sếch xy của ḿnh!

Đồ hèn!
Đy chết đi!
Đy viết triện sếch đi Sơn!


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715679
 05/16/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.
Tuấn Khanh:

Một bài hát của Thức


Một ngày cuối tháng 4, tôi nhận được cú điện thoại từ gia đ́nh của anh Trần Huỳnh Duy Thức, kể t́nh h́nh của anh Thức trong trại giam lúc này. Câu chuyện kèm theo một món quà bất ngờ: một bài hát mà anh Thức sáng tác nhân ngày của mẹ, vào tháng 5/2017.

Nhiều ngày, tôi không có ḷng nào mà nghe nổi bài hát, bởi chỉ loay hoay nghĩ về t́nh trạng của anh Thức trong nhà tù số 6, một nơi nằm sâu ở phía tây Nghệ An. Từ tháng 8/2016, trong pḥng giam nóng bức và tăm tối cả ngày lẫn đêm, những người quản lư trại tù số 6 đă quyết định cắt điện pḥng giam của anh Thức. Mọi sinh hoạt của anh đều phải diễn ra trong một khung cảnh nhờ nhờ, suốt trong nhiều tháng, đă khiến thị lực của anh bị sút giảm trầm trọng.

Anh Trần Huỳnh Duy Tân, em trai của anh Thức kể lại sau chuyến đi thăm nuôi vào tháng 4 vừa rồi, rằng anh Thức đang bị t́nh trạng mắt nh́n không c̣n rơ, lại có nhiều biểu hiện như ruồi bay trước mắt. Lúc này, anh đọc hay nh́n rất tệ. Khi gia đ́nh xin trại giam mở điện pḥng vào ban ngày, hoặc nếu không th́ xin được gửi vào cho anh Thức chiếc đèn pin nhỏ bằng nhựa để anh có thể nh́n rơ hơn, th́ phía nhà tù đă từ chối, nói rằng đèn pin thuộc vào thiết bị điện tử, nên không được sử dụng.

Khó tả làm sao, khi nhà chính quyền không mang lại ánh sáng cho con người, việc chọn cách tự thắp lên một tia sáng để bước đi, con người cũng không được phép.

Anh Tân nói lần thăm nuôi đó là một lần thật căng thẳng. V́ lần đó gia đ́nh đă có những phản ứng dữ dội nhất về hoàn cảnh chịu lao tù của anh Thức. Sự căng thẳng không phải bởi chỉ chuyện ánh sáng pḥng giam, mà điều kiện y tế nói chung cũng tồi tệ đến mức gia đ́nh giật ḿnh khi nhận được yêu cầu từ anh Thức, rằng sớm gửi vào cho anh sách vở nói về các kiểu bệnh của răng, để anh đọc và t́m cách tự chữa chứ không thể trông cậy ǵ vào việc nhờ cậy y tế nhà tù.

Tôi không dám hỏi thêm về các triệu chứng mắt của anh Thức – có thể đó là t́nh trạng vẩn đục dịch kính hay tăng nhăn áp chẳng hạn – do tôi nh́n thấy gia đ́nh anh cũng đă đủ căng thẳng. Tôi lại thấy ḿnh loay hoay, nghĩ vẩn vơ khi nh́n ra ngoài trời mùa hè ở Sài G̣n đang rực nắng, và nghĩ tới đâu đó âm u trong căn pḥng giam nhốt một người luôn cất lên những lời yêu nước thiết tha.

Cuối cùng, tôi cũng mở bài hát của anh Thức để nghe anh viết ǵ. Nếu không kể bài hát về Mẹ vào năm ngoái, mà anh viết lời, Trần Vũ Anh B́nh viết nhạc, th́ đây là bài đầu tiên anh tự ḿnh viết tất cả.

Tôi mở bài hát, nghe đi nghe lại nhiều lần. Có lúc, tôi bước vội ra cửa sổ nh́n trời, trong khi tai vẫn c̣n vang lên giai điệu của bài hát. Thật khó tin những ǵ tôi đang thấy ngoài đời là những lời anh viết, anh mô tả từ pḥng giam tăm tối đó. Ánh nắng, mây trắng, làn gió và những mầm xanh đang phất phơ trong một ngày thiên nhiên tràn ngập sự sống, có đủ trong bài hát. Phải yêu cuộc đời này lắm, th́ ca từ của anh Thức mới có đầy ắp sự rạo rực của hy vọng và khát khao như vậy. Bài hát của anh nói về mẹ, về cha, nhưng nghe như lời hát về tổ quốc ḿnh. Nghe mà thao thức, mà loay hoay.

Tôi chỉ biết gửi đến các anh chị, các bạn, bài hát mới của anh Trần Huỳnh Duy Thức. Tôi xin để lại mọi thứ trong cảm nhận riêng của từng người về bài hát này, hơn là diễn giải một cách dài ḍng. Nhưng tôi tin khi lắng nghe và chia sẻ đủ, các bạn và các anh chị sẽ có cùng một cảm giác như tôi: rằng một người như có suy nghĩ đầy ánh sáng như Trần Huỳnh Duy Thức, ắt sẽ sớm thoát khỏi bóng tối của căn pḥng giam oi bức đó, để c̣n dựng lên những mầm xanh, những con đường Việt Nam, như anh đă ôm ấp, viết lên trong bài.

TB: Anh Thức nói tôi đặt tựa giùm cho bài hát này, để gửi tặng cho tất cả những ai yêu mẹ, yêu đất nước ḿnh. Tôi có tạm đặt một cái tên cho bài hát này, nhưng có lẽ đúng nhất, chính người nghe và chia sẻ với Trần Huỳnh Duy Thức sẽ tự ḿnh thầm gọi tên nó, theo những suy nghĩ riêng. Chắc anh Thức sẽ vui v́ điều đó.

.

 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715680
 05/16/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.

HÀNH TR̀NH NHÂN ÁI


Tác giả: Cao Nguyên
Nxb Giao Chỉ xuất bản lần thứ nhất tại Hoa Kỳ,
và phát hành trên kệ sách Amazon, 2017

Ảnh: Cecilia Tram Nguyen – B́a và tŕnh bày: Uyên Nguyên
ISBN: 978-1546656944
© Tác giả và Nxb Giao Chỉ giữ bản quyền.Mặc dù cơn băo lửa trong mùa Xuân 1975 đă thổi mọi thứ bay đi khắp nơi và chịu cảnh ly tan, chúng ta đă mất bao nhiêu người thân. Tất cả đă đảo lộn đến chóng mặt. Đến nỗi, đôi khi nghĩ đến sự hiện hữu của ḿnh và sự gặp lại những người thân quen, đă có lúc cảm thấy mơ hồ dường như không thật! Nên chi, khi gặp lại những người bạn cũ, tôi đă ôm chầm lấy họ với nỗi nghẹn ngào. Sự xúc động lắng xuống nhờ những tỉ tê của một ḍng t́nh chảy từ mạch nước quê hương thấm vào da thịt.

Với những người bạn mới, đa số chỉ gặp trên các trang văn học online nhờ cái Duyên của Chữ Nghĩa. Vậy mà xem đă là Hạnh Ngộ. Để thấy được sau màn sương bi quan, vẫn c̣n niềm tin để sống, cho chính ḿnh và cho những Con, Cháu thấy được sự kiêu hănh của một người Việt Nam.

Mong là Đời c̣n một chút ư nghĩa khi bàn giao tham vọng này lại cho các bạn trẻ mang ḍng máu Việt Nam trên khắp mặt địa cầu.

Trên hành tŕnh hướng về quê hương với hành trang khát vọng tự do. Tôi vẫn măi đi t́m những người bạn cũ và mới c̣n đủ tin yêu với Đất và Người. Vừa để chia sẻ tâm tư của một chiến binh giữ nước không thành bởi cả hai nguyên nhân nội và ngoại quan; Vừa để mong cầu sự nhiệt tâm tiếp truyền “Ḍng Máu Lạc Hồng” về với mai sau. Nơi mà những khát vọng gặp nhau hoan hỉ đồng ca bài “Mẹ Việt Nam”.

Nhờ duyên chữ nghĩa, và cơ may của niềm khát vọng. Tôi đang gặp những người bạn trẻ rất nhiệt tâm với quê hương và dân tộc. Tôi đă ngắm những người bạn trẻ mà tôi gặp trên online qua những con chữ mà họ treo trên tường mỗi căn nhà. Rất đẹp với những ân t́nh luân chuyển theo mạch thời gian.

Cảm ơn những bạn trẻ của tôi với tất cả ư tưởng các bạn gởi đến cho nhau, vượt qua thời gian và không gian. Từ “Cách Mạng Hoa Dù” ở Hồng Kông nghĩ về Việt Nam với biết bao hy vọng tự do, dân chủ và nhân ái sẽ thắng bạo quyền và bọn vong bản, phi nhân. Các bạn cũng đang làm sáng lên những trang sử anh hùng dân tộc, như những ngọn đuốc soi đường tranh đấu và bảo tồn kỷ cương và truyền thống Việt Nam.

Trong một chiều mùa thu nơi vùng Đông Bắc Mỹ, sự cảm khái về Đất và Người từ tấm ḷng của những bạn trẻ c̣n thiết tha với hoài băo của ḿnh trong cuộc đấu tranh v́ thanh b́nh và tự do cho quê hương. Tôi viết những ḍng tâm tư này gởi đến bạn cũ và mới với tất cả hy vọng Việt Nam quê hương ta rồi sẽ đẹp cả t́nh Người và t́nh Đất.

C̣n luyến tiếc màu xanh, c̣n hy vọng
Mùa nỡ nào không nẩy những mầm non!

Gom lại những tâm khúc viết về Đất và Người với tất cả chân t́nh của một người cầm bút đi xuyên qua chiến tranh tàn khốc và ḥa b́nh thống khổ trên quê hương Việt Nam để thực hiện tác phẩm “Hành Tŕnh Nhân Ái” như một phần trong hướng đi trên hành tŕnh chữ nghĩa của tôi. Mong được gởi vào hôm nay thay lời cảm ơn đến tất cả các bạn tôi đă cảm đồng chia sẻ những ân t́nh trên các trang văn học online. Gởi vào mai sau như lời nhắn cùng các bạn trẻ đang trong tiến tŕnh thấu triệt về một giai đoạn lịch sử của những người đi trước với trách nhiệm và danh dự được hy sinh máu xương ḿnh bảo vệ quê hương. Mong các bạn học lịch sử để biết làm lịch sử, sao cho không thẹn với lương tâm trước nghĩa t́nh dân tộc.

Nhân Ái sẽ thắng trong cuộc chiến tranh Nhân Bản chống bạo tàn và tội ác.

Mến chúc các bạn luôn vui khỏe, tự tin vào khát vọng tự do sẽ được hồi báo.

Trân trọng,

Cao Nguyên
Đông Bắc Mỹ – Mùa Thu 2016


---


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715681
 05/16/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.

Sự Thật giữa Sương Mù :--------------------------------------

Khi có nhiều dịp mở Youtube xem 2 nữ lưu thuộc loại Phản Động , tôi chọn cô MăTiểu Linh .


Rơ ràng .


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715740
 05/18/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.Màn BI HÀI kịch của THỜI ĐẠI MỚI .--------------------------------------------------
Thời gian sẽ trôi rất nhanh để từ con số 2017 đến 2020 . Chuyện ǵ sẽ xảy ra ?

Tất cả những con số của thời gian đang nằm ở những H̀NH ẢNH và tiếng nói của dân chúng đang chấp nhận sự chọn lựa giữa Thảm Họa và sự LẬT ĐỔ Tà Quyền
Bi kịch và sự nổi dậy đang báo động cho ngày tàn của Cộng Sản Việt Nam .....
. 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715783
 05/20/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.


An TÂM ( ? )
------------------------------------------ ?
.Ai sẽ là kẻ an tâm nhất ở ngày qua ngày ?An tâm để chờ mức đến ở năm 2020 ?

Những câu trả lời sẽ có sự CHỜ ĐỢI ?
đs.fr

 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715877
 05/25/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.

Thế nào là một dân tộc văn minh ?

by Cao Huy Thuần<Theo Chúng Ta
“Thế nào là một dân tộc văn minh?”, muốn trả lời câu hỏi ấy phải trả lời câu hỏi: “Thế nào là văn minh? Văn minh là ǵ?”. Mỗi vấn đề định nghĩa này thôi, bao nhiêu là phức tạp. Có ai đồng ư với ai đâu? Mỗi tác giả lớn có một giải đáp riêng, lắm khi trái ngược từ căn bản.

Văn minh là ǵ: ba điểm mấu chốt

Điểm căn bản đầu tiên là sự dùng lẫn lộn giữa “văn minh” và văn hóa” - “civilization” và “culture” - mà “văn hóa” lại cũng gây bất đồng trong định nghĩa. Lịch sử của hai từ “văn minh” và “văn hóa” rất dài, rất xưa ở Âu châu. Lúc đầu, “văn minh” bao hàm hai lĩnh vực: vật chất và tinh thần. Rồi từ “văn hóa” xuất hiện, và nhiều tác giả có khuynh hướng phân biệt, trao phần tinh thần cho văn hóa, phần vật chất cho văn minh.

Văn minh là ǵ? Có người nói: “đó là đường sá, hải cảng, bờ sông”. Nhưng người khác bác bỏ: “văn minh là phải có một tối thiểu khoa học, nghệ thuật, trật tự, đạo đức…”. Nghĩa là tất cả những ǵ mà con người thu thập được như vốn liếng đă tạo ra. Vậy điểm đầu tiên phải ghi là biên giới giữa tinh thần và vật chất không rơ ràng: văn minh là tinh thần hay vật chất, hay lẫn lộn cả hai?

Điểm thứ hai là việc sử dụng từ “văn minh” cho cá nhân hay tập thể. Ta có thể nói: “một người văn minh”? Hay chỉ nên dùng từ ấy cho một xă hội, một nước, một vùng? Thông thường, ta vẫn nói: “Đừng nhổ nước miếng bừa băi, hăy cư xử như một người văn minh”. Ấy là nói về cá nhân. Và ta lại nói: “Văn minh Trung Hoa khác với văn minh Nhật Bản”, “văn minh Tây phương không giống văn minh Đông phương”. Ấy là nói về tập thể. Ngày nay, từ văn minh hay dùng cho tập thể. Chẳng hạn, quyển sách danh tiếng một thời và hứng chịu chỉ trích cũng lắm của Samuel Huntington mang nhan đề là “Va chạm giữa các nền văn minh”. Câu hỏi đặt ra - một “dân tộc văn minh” - nằm trong nghĩa tập thể này.

Thế nhưng nó lại gợi ra một vấn đề lư thuyết sôi nổi, và đây là điểm phải ghi thứ ba: Nói rằng “một dân tộc văn minh”, thế chẳng phải hàm ư rằng có những dân tộc không văn minh sao? Vậy th́ thế nào là một dân tộc không văn minh? Lấy tiêu chuẩn ǵ chính xác để phân biệt? Nói như thế cũng hàm ư rằng có nấc thang giá trị để phê phán: dân tộc này văn minh cao hơn dân tộc kia. Thế nào là cao, thế nào là thấp, dựa trên tiêu chuẩn ǵ? Đây không phải chỉ là một vấn đề lư thuyết. Đây là một nhục nhă mà dân tộc ta phải nuốt trong suốt trăm năm thuộc địa. Thực dân xâm chiếm nước ta dưới danh nghĩa mang lại ánh sáng văn minh cho dân tộc ta, mù ḷa trong đêm tối. Ta là bán khai? Âu châu thời Trung cổ là văn minh? Văn minh là ǵ mà Thập tự quân giết người như ngóe chỉ v́ khác tôn giáo? Nước Bồ Đào Nha gởi hải thuyền qua Nam Mỹ để “nghiên cứu” xem dân “da đỏ” có linh hồn không, ấy là văn minh? Dân “da đỏ” d́m xác của người da trắng vào nước xem da ấy có śnh thối không, ấy là bán khai? Hai thái độ có khác ǵ nhau? Việt Nam ta man di mọi rợ thật chăng khi ông Trung Hoa tự cho ḿnh là tinh túy ở trung tâm?


Toàn cảnh Hà Nội nh́n từ khu Trung Ḥa Nhân Chính
Câu trả lời từ ba vị thầy

Ít nhất ba điểm nói trên làm tôi lúng túng để trả lời. Tôi đành phải hỏi ư ba tác giả được xem là bậc thầy, không phải chỉ ở Pháp mà cả trên quốc tế. Trước hết là nhà sử học Jacques Le Goff. Về thắc mắc thứ nhất, tinh thần hay vật chất, ông trả lời: “Cái đẹp, công lư, trật tự…”. Nghĩa là những yếu tố tinh thần. Xin trích nguyên văn: “Văn minh dựa trên sự t́m ṭi và thể hiện của một giá trị cao hơn, trái với văn hóa được xem như là toàn thể những tập tục và những thái độ. Văn hóa nói chuyện dưới đất, văn minh siêu việt trên cao. Cái đẹp, công lư, trật tự… Các nền văn minh được xây dựng trên những yếu tố đó. Ví dụ việc sử dụng đất: văn hóa sản xuất ra lợi ích, gạo, trong khi văn minh sản sinh ra cái đẹp bằng cách tạo vườn”.

Ông nói: vườn Nhật khác với vườn Tàu, và cái khác ấy chịu ảnh hưởng của tôn giáo và tâm linh. Vườn Anh cũng khác với vườn Pháp. Một bên tôn trọng vẻ thiên nhiên, dễ gợi lên t́nh cảm lăng mạn, mơ mộng; một bên bài trí có hệ thống, ngay hàng thẳng lối, biểu lộ tinh thần duy lư của con cháu Descartes. “Văn hóa đặt ưu tiên cho ư nghĩ về thực dụng, về an ninh, về giàu có, khác với văn minh đặt giá trị trên tâm linh và thẩm mỹ” (Le Monde, 23-1-2014). Đặt văn minh trên tiêu chuẩn tinh thần như vậy, không thể nói văn minh nào cao hơn văn minh nào. Ai dám nói vườn Anh đẹp hơn vườn Pháp, vườn Tàu cao cấp hơn vườn Nhật? Thế nhưng phần đông định nghĩa ngày nay không đặt văn minh ở trên cao, văn hóa ở dưới thấp như vậy. Văn minh, theo phần đông, liên quan đến những yếu tố vật chất hơn là tinh thần, tuy rằng không phải gạt bỏ hoàn toàn yếu tố tinh thần. Chỉ định nghĩa như vậy mới bảo vệ được quan điểm cho rằng có văn minh cao, văn minh thấp. Bởi v́, nếu dựa trên những yếu tố vật chất (kỹ thuật, khoa học, kinh tế…) th́ mới đưa ra được ư niệm Tiến Bộ, mà đă nói Tiến Bộ th́ quả thực có xă hội này chậm tiến bộ hơn xă hội kia. Từ hồi thế kỷ XVIII, các tác giả đă nói đến sức năng động của các xă hội Âu châu trên lĩnh vực kinh tế, triết học, khoa học, so với t́nh trạng tŕ trệ của các xă hội Á châu và Trung Đông. Montesquieu khẳng định: tư tưởng ở Âu châu biến chuyển, trong khi Á châu cứ nhai đi nhai lại quá khứ. Trên đường tiến bộ, Cách mạng Pháp hạ bệ một giai cấp gắn liền với quá khứ, đưa một giai cấp khác lên, năng động hơn. Sau đó đến phiên cách mạng kỹ nghệ làm đảo lộn xă hội lần nữa, mang lại thịnh vượng hơn. Văn minh, mà cơ sở ṇng cốt là vật chất, làm biến đổi thượng tầng, hoạt động xă hội phát triển lên, con người mở mang hơn, tự do hơn, nhân loại tiến bộ hơn.

Nhận định nghĩa văn minh như vậy, dựa trên tiến bộ kỹ thuật, khó mà không thấy địa vị ưu thắng của Âu châu ngày trước và cả Tây phương bây giờ. Tôi là dân thuộc địa cũ, ấm ức cái nhục ngày xưa, cho nên t́m đến một ông thầy khác nhận định về tiến bộ của cả nhân loại, không riêng ǵ của Âu châu trong một khoảng thời gian nhất định, nghĩa là từ thế kỷ XVII, XVIII. Nh́n tổng thể cả nhân loại như vậy th́ tiến bộ là gỉ? Tôi t́m đến ông thầy thứ hai, Claude Lévi-Strauss. Nhà nhân chủng học này phân biệt hai loại xă hội: “xă hội lạnh” và “xă hội nóng”. “Xă hội lạnh” hoạt động như đồng hồ, “xă hội nóng” hoạt động như động cơ hơi nước. Các “xă hội lạnh” (xă hội tiền sử chẳng hạn) có văn hóa nhưng không có lịch sử v́ chỉ lặp đi lặp lại y hệt, từ thế hệ này qua thế hệ khác, tránh mọi thay đổi về kỹ thuật, cách sống, thân tộc hay cách tổ chức quyền lực. Các “xă hội lạnh” có khuynh hướng sẽ biến mất, bị nuốt, bị phá hủy bởi các “xă hội nóng”. Ngày nay, ai cũng biết “xă hội nóng” là các xă hội nào. Ai cũng biết xă hội năng động, sáng tạo trong mọi lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, kinh tế, mỹ thuật, giáo dục, tổ chức xă hội… Và ai chắc cũng lo, không biết xă hội ta có đang nguội dần không? Hôm nay cái đồng hồ đều đặn gơ 12 tiếng, ngày mai cũng đều đặn leng keng 12 tiếng y hệt, và ngày kỉa, ngày kia, ngày ḱa cũng vẫn 12 tiếng ấy, biết rồi khổ lắm nói măi.

Làm tổng hợp trên các điều vừa nói - vật chất và tinh thần, cá nhân và tập thể, tiến bộ và tŕ trệ - tôi đi đến kết luận của một ông thầy thứ ba, nhà xă hội học Edgar Motin: “Văn hóa là toàn thể những niềm tin, những giá trị đặc thù của một tập thể riêng biệt. Văn minh là những ǵ có thể thuyên chuyển từ tập thể này qua tập thể khác: kỹ thuật, kiến thức, khoa học… Chẳng hạn văn minh Tây phương mà ngày nay đă lan ra toàn cầu hóa, là một văn minh được định nghĩa là toàn thể những phát triển về khoa học, về kỹ thuật, về kinh tế”.

Nhưng ông nói thêm một điều quan trọng: “Và chính văn minh Tây phương ấy ngày nay đang mang đến nhiều hậu quả tiêu cực hơn là tích cực. Đây là điều cần phải cải tổ, nghĩa là cần phải có một chính sách văn minh” (Le Monde, 3-1-2008).

Văn minh và văn hóa

Đoạn sau trùng ư với Lévi-Strauss. Nhà nhân chủng học này mượn từ “entropie” trong nhiệt động học để nói rằng văn minh có khuynh hướng tiến đến t́nh trạng xáo trộn của hệ thống: gia tốc, dân số, tranh chấp xă hội, cạnh tranh kinh tế, đụng độ vũ trang, chạy đua khí giới, chiến tranh, vắt kiệt tài nguyên, phá hủy thiên nhiên, tiêu thụ phung phí… Làm sao chữa lại những hậu quả “tiêu cực” ấy? Lévi-Strauss cậy đến văn hóa, và văn hóa theo ông là tâm linh, đạo đức, triết lư, nghệ thuật và chính trị. Chính trị theo nghĩa nguyên thủy của Hy Lạp ngày xưa: là cách tổ chức nhà nước thế nào để đạt được phúc lợi chung. Ta thấy đó, ta trở lại với những ǵ ta nói từ đầu: sự lẫn lộn giữa văn hóa và văn minh.


Bài học văn minh cho học sinh từ chiếc mũ bảo hiểm
Vậy th́ tôi cũng đành lẫn lộn thôi. Suy nghĩ như một người Việt Nam trong bối cảnh hiện nay của Việt Nam, tôi trả lời rằng một dân tộc văn minh là một dân tộc có văn hóa cao, nghĩa là năng động, nghĩa là không tŕ trệ, trên mọi phương diện, vật chất cũng như tinh thần, đầu óc cá nhân cũng như tổ chức xă hội, quyền lực, tiến bộ cùng với xu hướng của thế giới, nhưng không quên rằng mỗi người đều là con cháu thừa tự.

Tôi xin cắt nghĩa mấy chữ sau cùng. Mỗi sáng tạo, hủy diệt, hay mỗi biến chuyển của một nền văn minh đ̣i hỏi phải có thời gian. V́ vậy, trong lịch sử các nền văn minh, cũng như trong nếp suy nghĩ về văn minh, ư nghĩa thừa tự là căn bản. Một nền văn minh được xây dựng lần hồi, làn sóng này tiếp theo làn sóng khác, về giá trị, về tập tục, về niềm tin. Phải có thời gian để biến chuyển và để củng cố. Để thâu nhận từ bên ngoài và để bảo tồn tận bên trong. Hiện nay, cách mạng tin học và t́nh trạng toàn cầu hóa có khuynh hướng đồng hóa hết thảy mọi nền văn minh. Nếu chạy theo “văn minh kỹ nghệ”, tiến bộ vật chất một cách mù quáng, không chừng ta thắp một cây hương cho tổ tiên nào không phải là của ta.

Con đường duy nhất: dân chủ

Riêng về mối tương quan giữa tập thể và cá nhân, phải nhấn mạnh rằng một tập thể không thể văn minh nếu con người trong đó không văn minh. Giáo dục, chính là để đào tạo nên những con người văn minh. Và thế nào là con người văn minh? Là biết yêu Chân, Thiện, Mỹ. Yêu Sự Thật, yêu Cái Tốt, Cái Đẹp. Chỉ nói Sự Thật mà thôi. Thế nào là yêu Sự Thật? Là ghét Giả Dối, Nói Láo. Giáo dục là không dạy con trẻ đưa Nói Láo lên thành hệ thống cai trị.

Nhưng muốn có một nền giáo dục như vậy, tất nhiên phải đặt chính trị lên hàng đầu. Bởi v́ chính trị chỉ huy giáo dục. Xưa nay nhà trường chỉ có hai loại: nhà trường dạy phán đoán và nhà trường không dạy phán đoán. Loại nhà trường sau là để minh họa.

Cho nên, cuối cùng, con đường phát triển đi đến văn minh của dân tộc không có cách nào khác dân chủ. Bắt đầu bằng thực tâm muốn thực hiện dân chủ. Rồi có thể không vội. Dân chủ hóa lần hồi. Nhưng đừng làm khác nói. Và người dân cứ lấy sáng kiến mà làm. Bước tới chứ đừng bước lui. Và thấy rằng xu hướng dân chủ là không tránh được, không trước th́ sau thôi, bánh xe lịch sử sẽ nghiền nát mọi chướng ngại.

Nguồn: Văn Hóa Phật Giáo số 257


.


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 715878
 05/25/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.


Tuyên bố chung của xă hội dân sự nhân đối thoại Nhân Quyền Việt Mỹ

Đoan Trang
Theo FB Đoan Trang<
Song song với phiên đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ lần thứ 21, sáng nay (23/5), một số tổ chức xă hội dân sự, trong đó có Con Đường Việt Nam, Cây Xanh Việt Nam (Green Trees), Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo, NXB Giấy Vụn, NXB Trẻ Hà Nội, Nhật Kư Yêu Nước, v.v. đă ra một tuyên bố chung đánh giá về t́nh h́nh nhân quyền ở Việt Nam hiện nay, kèm một số khuyến nghị.

Tuyên bố nêu rơ rằng một loạt nhân quyền căn bản vẫn bị vi phạm, đặc biệt là quyền tự do biểu đạt, quyền tụ tập ôn ḥa (biểu t́nh), quyền tự do hiệp hội, và tự do tôn giáo/tín ngưỡng. Bên cạnh đó, bạo lực do nhà nước bảo kê gia tăng trong những tháng gần đây, với những vụ tấn công nhằm vào các nhà hoạt động ôn ḥa, trong đó riêng chị Lê Mỹ Hạnh bị hành hung tới hai lần trong không đầy một tháng. Thủ phạm vẫn nhởn nhơ ngoài ṿng pháp luật và nạn nhân th́ bị công an cản trở quyền tiếp cận luật sư.

Tuyên bố cũng nói tới việc nhà nước tích cực gây chia rẽ tôn giáo và sử dụng bộ máy truyền thông (cả chính thống và không chính thống) công kích cộng đồng tôn giáo, đặc biệt là những tín đồ Công giáo ở miền Trung – khu vực bị ảnh hưởng của thảm họa môi trường.

“Ngay khi những ḍng này được viết ra, rất nhiều người hoạt động xă hội dân sự vẫn đang bị giam lỏng ở nhà, khi mà hàng chục nhân viên an ninh và côn đồ có bảo kê bao vây nhà họ nhằm ngăn cản mọi tiếp xúc của họ với phái đoàn Mỹ trong phiên đối thoại nhân quyền thứ 21”.

“Chỉ trong ṿng bốn tháng đầu năm, công an đă bỏ tù 8 blogger ủng hộ dân chủ và đang truy nă hai người… Gần như tất cả những người bị bắt đều là tín đồ Công giáo. Điều này cho thấy một xu hướng nguy hiểm của việc chủ trương đàn áp cộng đồng Công giáo”.

Các tổ chức ra tuyên bố khuyến nghị: Mọi sáng kiến hợp tác thương mại song phương giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ phải có những điều khoản ràng buộc rơ ràng về nhân quyền. Về phía chính quyền Việt Nam, phải thực hiện cải tổ luật pháp, chấm dứt tất cả các h́nh thức sách nhiễu nhằm vào người hoạt động ôn ḥa, đồng thời, đảm bảo rằng các tù nhân lương tâm hiện nay không bị tra tấn hay bị đối xử hà khắc trong tù…

Bản tuyên bố chung được gửi đến Bộ Ngoại giao Mỹ và phái đoàn Hoa Kỳ tham dự phiên đối thoại, mà đứng đầu là bà Virginia Bennett, quyền Thứ trưởng phụ trách vấn đề dân chủ, nhân quyền và lao động.

__________________

TUYÊN BỐ CHUNG CỦA CÁC TỔ CHỨC XHDSVN
Gửi: Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

ĐÁNH GIÁ CHUNG về t́nh h́nh nhân quyền ở Việt Nam
Bà Virginia Bennett,
Quyền Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách về Dân chủ, Nhân quyền và Lao động / Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Ngày 21 tháng 5 năm 2017

Mặc dù Việt Nam đă có những tiến bộ trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, nhưng chính quyền vẫn duy tŕ cơ chế độc đảng và hạn chế ngặt nghèo các quyền tự do. Vi phạm nhân quyền được phản ánh ở mọi lĩnh vực, đặc biệt là tự do ngôn luận, tự do tụ tập, tự do lập hội và tự do tôn giáo/tín ngưỡng. Các vi phạm trên diện rộng đó cản trở Việt Nam tiến đến một nền dân chủ và phát triển bền vững.

Khi mà chính quyền Việt Nam đàn áp rất mạnh các nỗ lực thúc đẩy nhân quyền ở trong nước th́ việc khuyến khích và thúc đẩy của cộng đồng quốc tế thông qua các sáng kiến hợp tác thương mại hiện nay có thể là công cụ hỗ trợ tốt cho sự thay đổi.

Ngay khi những ḍng này được viết ra, nhiều người hoạt động xă hội dân sự vẫn đang bị quản thúc tại gia bởi hàng chục nhân viên an ninh thường phục và có thể cả côn đồ được chính phủ tài trợ, nhằm ngăn cản họ tiếp cận với phái đoàn Hoa Kỳ trong phiên đối thoại nhân quyền thứ 21 ở Việt Nam. Ngoài ra, bạo lực do nhà nước bảo trợ nhằm vào các nhà hoạt động ôn ḥa đang gia tăng kể từ đầu tháng 5, và chưa có một vụ hành hung nào được điều tra thỏa đáng.

Báo cáo này nhằm đánh giá tổng thể t́nh h́nh nhân quyền hiện nay ở Việt Nam và đưa ra một số khuyến nghị từ các tổ chức xă hội dân sự độc lập về cách thúc đẩy nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam thông qua hợp tác thương mại song phương giữa Mỹ và Việt Nam.
Những hạn chế đối với tự do truyền thông

1. Chính phủ duy tŕ một hệ thống cơ quan tuyên truyền làm việc ở cả cấp trung ương và địa phương. Các cơ quan này họp hàng tuần với báo chí để buộc họ tuân thủ chặt các đường lối của đảng cộng sản cầm quyền và để đảm bảo rằng không có sự kiện "nhạy cảm chính trị" nào sẽ được công bố hoặc được đưa tin theo hướng không mong muốn.

2. Có một luật bất thành văn là tổng biên tập cơ quan báo chí phải là đảng viên của đảng Cộng sản Việt Nam. Các cơ quan truyền thông chủ chốt duy tŕ đội ngũ "cố vấn cao cấp", và tất cả những người này cũng phải là đảng viên.

3. Một mặt, nhà nước kiểm soát chặt chẽ các phương tiện truyền thông chính thức. Mặt khác, họ sử dụng thẻ báo chí do nhà nước phát hành để từ chối các nhà báo độc lập. Những người không có thẻ báo chí không được công nhận là nhà báo và không được phép hoạt động trong lĩnh vực truyền thông.

4. Tệ hơn nữa, bằng cách từ chối công nhận các nhà báo độc lập, chính quyền ngấm ngầm bật đèn xanh cho lực lượng công an và côn đồ bức hại họ. Hàng chục nhà báo độc lập, chủ yếu là các blogger, bị tấn công hàng năm.

5. Ngay cả những phóng viên không được cấp thẻ nhà báo cũng có thể là nạn nhân của bạo lực do nhà nước bảo trợ. Trong một trong những sự kiện gần đây nhất, ngày 15/2, phóng viên L.N.T, 36 tuổi, của tờ L.Đ. đă bị hành hung nghiêm trọng bởi một nhóm côn đồ và bị chấn thương năo sau đó. Gia đ́nh ông, nghe nói là dưới áp lực của cảnh sát, đă không đưa vụ việc ra công khai. Tất cả các tin tức về vụ việc đă bị buộc phải gỡ bỏ khỏi Internet.

6. Việt Nam với dân số 90 triệu người có tốc độ tăng trưởng Internet cao nhất trong khu vực và facebook vẫn là mạng truyền thông xă hội lớn nhất với hơn 35 triệu tài khoản vào năm 2016. Dù vậy, chính quyền bắt giữ các blogger chính trị gần như cứ mỗi quư một lần.

Chỉ riêng trong 4 tháng gần đây, cảnh sát đă bắt giữ tám người hoạt động và phát lệnh truy nă hai người.

Những người bị bắt giữ trong ṿng bốn tháng (tính từ 1/2017)

Ngày bắt giữ / Theo điều:

- Nguyễn Văn Hóa, 22 tuổi, nhà báo độc lập, Công giáo, ngày 11 tháng 1, Điều 258 (lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm hại lợi ích Nhà nước)
- Trần Thị Nga, 40 tuổi, nhà hoạt động nhân quyền, Công giáo, ngày 21 tháng 1, Điều 88 (tuyên truyền chống nhà nước)
- Vũ Quang Thuận, 51, blogger, 3 Tháng 3, Điều 88
- Nguyễn Văn Điển, 34, blogger, 3 Tháng 3, Điều 88
- Bùi Hiếu Vơ, 55 tuổi, blogger, Công giáo, ngày 17 tháng 3, Điều 88
- Phan Kim Khánh, 24 tuổi, sinh viên, blogger, Công giáo, ngày 21 tháng 3, Điều 88
- Hoàng Đức B́nh, 34 tuổi, nhà hoạt động công đoàn, Công giáo, ngày 15 tháng 5, Điều 257 (chống người thi hành công vụ), 258.
- Vương Văn Thả, 49 tuổi, Phật giáo Ḥa Hảo, 18/5, Không rơ điều luật nào;

Truy nă:

- Bạch Hồng Quyền, 29 tuổi, nhà hoạt động nhân quyền, Công giáo, Điều 245 (gây rối trật tự công cộng)
- Thái Văn Dung, 29 tuổi, cựu tù nhân lương tâm, Công giáo, Điều 304 (không chấp hành án)

7. Hàng vạn tài khoản mạng được chính quyền tài trợ đă trở thành một bóng ma thực sự ám ảnh những người sử dụng phương tiện truyền thông xă hội để nêu lên và phổ biến quan điểm của họ. Những tài khoản ẩn danh này lướt mạng từng giờ, sản xuất ra các bài viết ủng hộ mọi chính sách của chính phủ và đả kích bất cứ người bất đồng nào, sử dụng ngôn ngữ thô tục để hăm dọa và dập tắt tiếng nói bất đồng chính kiến. Trong nhiều trường hợp, đội quân trên không gian mạng này đi xa hơn bằng cách xâm phạm quyền riêng tư của các cá nhân khác và đưa tin mạ lị, vu khống "kẻ thù" của họ, bao gồm các blogger, nhà hoạt động nhân quyền và nhà bất đồng chính kiến.

Các cuộc tấn công bạo lực chống lại tụ tập ôn ḥa

8. Hoạt động tụ tập ôn ḥa (biểu t́nh) bị dán nhăn là "gây rối trật tự công cộng" nếu không được thực hiện bởi các tổ chức do nhà nước quản lư. Thông thường, các cuộc tụ tập bị phá tan trước khi có thể diễn ra, hoặc đám đông bị giải tán trong chưa đầy 10 phút bởi lực lượng công an đông áp đảo về số lượng. Những người biểu t́nh thường bị giam ở đồn cảnh sát để thẩm vấn; hoặc bị đưa tới "các trung tâm bảo trợ xă hội".

9. Hành động giải tán biểu t́nh luôn kéo theo bạo lực của công an và đổ máu: Trong hầu hết các trường hợp, người biểu t́nh bị công an, cả thường phục và sắc phục, tấn công tàn nhẫn. Trong các cuộc biểu t́nh tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2016 với mục đích bảo vệ môi trường và đ̣i hỏi trách nhiệm giải tŕnh của chính quyền, hàng chục người tham gia đă bị đánh đập trên đường phố hoặc thậm chí bị tra tấn bằng dùi cui điện bên trong đồn công an sau khi họ bị bắt.

10. Tệ nhất, các cuộc biểu t́nh c̣n bị gọi là "bạo loạn" và công an được trao quyền tuyệt đối để đàn áp. Gần đây nhất, trong một cuộc diễu hành của nông dân và ngư dân vào một ṭa án địa phương vào ngày 14/2, “Tuần hành v́ công lư”, hàng trăm cảnh sát đặc nhiệm, công an thường phục và nhân viên an ninh đă sử dụng gậy, hơi cay, dùi cui… để tấn công, hàng chục người tuần hành bị thương nặng. Nạn nhân có cả người già và phụ nữ.

11. Đàn áp hậu biểu t́nh cũng rất đáng lo ngại. Trước và sau mỗi cuộc biểu t́nh phản kháng, người tham gia bị đe dọa, sách nhiễu và cô lập khỏi cộng đồng. Nhiều người bị mất việc làm dưới áp lực của nhân viên an ninh. Các phương tiện truyền thông của nhà nước và an ninh mạng đă tổ chức nhiều chiến dịch phỉ báng người biểu t́nh, dù những người biểu t́nh đó chỉ đơn giản là đă thực hiện quyền tự do biểu đạt của họ một cách ôn ḥa.

12. Nhiều người bị bỏ tù v́ "gây rối trật tự công cộng". Hai trường hợp được biết đến rộng răi nhất cho đến thời điểm này là các nhà hoạt động v́ quyền lợi đất đai - bà Bùi Thị Minh Hằng và bà Cấn Thị Thêu, từng bị kết án tù ba năm và 1,5 năm tù.

Không có hội nào trừ GONGO

13. Luật về hội đă không được thông qua mặc dù ít nhất 16 dự thảo từng được đưa ra trước Quốc hội trong thập niên qua. Sự chậm trễ này cho thấy thái độ cảnh giác và miễn cưỡng của các cơ quan chức năng trong việc đưa ra một luật mà họ cho là "nhạy cảm về chính trị".

14. Tuy nhiên, dự luật mới nhất đă không được thông qua sau khi nhiều tổ chức xă hội dân sự quan ngại về sự hà khắc của nó. Điều 8 cấm các hiệp hội hợp tác với các tổ chức nước ngoài hoặc tiếp nhận các quỹ nước ngoài.

15. Mọi liên kết dưới h́nh thức tổ chức chính trị đều bị nghiêm cấm. Các thành viên sẽ bị buộc tội "tiến hành các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và nhận những bản án nặng nề, kể cả tù chung thân hoặc tử h́nh theo Điều 79 của Bộ luật H́nh sự.

16. Ngay cả công đoàn độc lập cũng bị cấm. Các cuộc đ́nh công phải được đăng kư với những điều kiện khắc nghiệt, và các nhà hoạt động công đoàn liên tục bị theo dơi, sách nhiễu.

17. GONGOs (các tổ chức phi chính phủ do chính phủ điều hành) được có không gian hoạt động với điều kiện là họ làm việc để thúc đẩy lợi ích của chính phủ. Trong khi hàng chục nhà hoạt động nhân quyền bị cấm xuất cảnh, đă có nhiều trường hợp nhân viên của GONGO được tự do đi nước ngoài và tham dự các hội nghị quốc tế, nhưng họ cũng phải cộng tác với an ninh.

18. Các nhân viên an ninh cũng đă nỗ lực rất nhiều để gây chia rẽ giữa các tổ chức phi chính phủ đă đăng kư và các tổ chức độc lập. Ví dụ, giới hoạt động nhân quyền thường bị ngăn cản tham gia các sự kiện do khối tổ chức phi chính phủ có đăng kư tổ chức.
Đàn áp các cộng đồng tôn giáo

19. Công dân Việt Nam phải đăng kư tôn giáo, sắc tộc vào thẻ căn cước của họ, điều này cấu thành sự phân biệt đối xử.

20. Thành viên của các nhóm tôn giáo thiểu số không được công nhận tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn rất lớn trong việc thực hiện quyền tự do tôn giáo/tín ngưỡng của họ, theo Báo cáo viên đặc biệt của LHQ về tự do tôn giáo/tín ngưỡng trong chuyến thăm Việt Nam của ông vào năm 2014. Họ không được mở tài khoản ngân hàng, không được mua bất động sản, không được thành lập các cơ sở đào tạo, thậm chí cả quỹ từ thiện và trại tế bần.

21. Các thành viên của các nhóm tôn giáo không đăng kư liên tục bị hành hạ, gồm cả cưỡng chế đất đai và tài sản, hành hung và thậm chí bị bỏ tù.

22. Đặc biệt, kể từ khi thảm họa môi trường biển xảy ra ở bốn tỉnh ven biển miền Trung Việt Nam vào tháng 4 năm 2016, cộng đồng Công giáo đă trở thành mục tiêu rơ ràng của lực lượng an ninh. Các phương tiện truyền thông nhà nước và đội ngũ dư luận viên được nhà nước bảo kê đă ra sức bôi nhọ Đức Giám mục Nguyễn Thái Hợp thuộc giáo phận Vinh, buộc tội ông "kích động người dân chống chính quyền", mặc dù những ǵ ông làm chỉ là đ̣i hỏi điều tra và minh bạch nguyên nhân thảm hoạ.

Đáng chú ư, kể từ khi bắt giữ blogger nổi tiếng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vào tháng 10 năm ngoái, gần như tất cả các blogger bị bắt là người Công giáo. Điều này chỉ ra xu hướng nguy hiểm của việc đàn áp có chủ ư đối với cộng đồng Công giáo.

23. Trong vụ đàn áp gần đây nhất, vào ngày 2 tháng 5, Nguyễn Hữu Tấn, một người theo Phật giáo Hoà Hảo, 38 tuổi, đă bị công an Vĩnh Long bắt giữ v́ nghi ngờ ông lưu trữ và phát tán quốc kỳ của chế độ cũ. Vào buổi trưa ngày hôm sau, công an nói gia đ́nh của nạn nhân đến lấy xác. Ông Tấn chết với vết cắt sâu gần đứt cổ, máu phun khắp người. Công an Vĩnh Long đă từ chối tiến hành bất cứ cuộc điều tra nào, chỉ nói rằng ông Tấn đă tự sát bằng cách cắt cổ họng của ḿnh với một con dao rọc giấy ông lấy trộm từ túi của điều tra viên.

Tăng cường bạo lực tấn công các nhà hoạt động ôn ḥa

24. Các nhà hoạt động nhân quyền ở Việt Nam không chỉ bị tấn công trên mạng mà c̣n bị cả ngoài đời. Ngày 5 tháng 4, Lê Mỹ Hạnh và Trịnh Đ́nh Ḥa, hai người hoạt động nhân quyền - dân chủ ở Hà Nội, đă bị tấn công bởi một nhóm côn đồ trong khi họ đang đi bộ quanh Hồ Tây. Ông Ḥa bị đánh vỡ kính, chảy máu quanh vùng mắt.

25. Chưa đầy một tháng sau đó, ngày 2 tháng 5, Lê Mỹ Hạnh và hai người bạn nữ đă bị một nhóm côn đồ tấn công dă man ở thành phố Hồ Chí Minh. Một trong những kẻ tấn công, Phan Sơn Hùng, 33 tuổi, thậm chí c̣n quay phim vụ hành hung tập thể và đăng đoạn phim này lên facebook. Thay v́ điều tra vụ án, cảnh sát đă cố gắng bảo vệ Phan Sơn Hùng và gây khó khăn cho các nạn nhân trong quá tŕnh khiếu nại.

Rất ít nỗ lực thực hiện các nghĩa vụ về nhân quyền

26. Mặc dù Việt Nam đă kư kết các hiệp định quốc tế quan trọng về quyền con người, nhưng chính quyền nước này cho thấy ít nỗ lực trong việc thực hiện các cam kết và nghĩa vụ của ḿnh. Điều đó thể hiện rơ ràng nhất trong các vụ bắt giữ liên tiếp các nhà hoạt động nhân quyền trong vài năm gần đây.

27. Luật sư Nguyễn Văn Đài và đồng nghiệp, nhà hoạt động Lê Thu Hà, bị bắt vào ngày 16 tháng 12 năm 2015, ngay sau cuộc đối thoại nhân quyền giữa EU và Việt Nam hàng năm. Hiện tại họ vẫn đang ở trong tù đang chờ xét xử mà không được gặp luật sư.

28. Trong số 15 người hoạt động nhân quyền được mời chính thức, đă có 9 người không thể gặp tổng thống Barack Obama, v́ bị chặn bắt gắt gao một cách công khai và ngang nhiên.

29. OHCHR ngày 13 tháng 5 năm 2016 đă bày tỏ mối quan tâm của họ đối với bạo lực ngày càng tăng đối với người biểu t́nh ôn ḥa tại Việt Nam trong các cuộc biểu t́nh để bảo vệ môi trường. Đáp lại, chính quyền Việt Nam đă phủ nhận bạo lực đă xảy ra, trong khi công an nghiễm nhiên gia tăng các hành động trả thù người biểu t́nh.

Kết luận

30. Một loạt các quyền cơ bản của con người vẫn bị vi phạm ở Việt Nam, đặc biệt là tự do ngôn luận, hội họp và lập hội, và tự do tôn giáo, với bạo lực và đàn áp chính trị gia tăng. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm sự thịnh vượng của người dân Việt Nam, và về lâu về dài sẽ cản trở sự phát triển bền vững của quốc gia.

31. Do những vi phạm nhân quyền đang lan rộng, có thể nói rằng cộng đồng quốc tế đă không làm đủ để đảm bảo chính quyền Việt Nam bảo vệ và thúc đẩy nhân quyền. Các hiệp ước và hiệp định quốc tế, bao gồm các sáng kiến hợp tác thương mại song phương, đă không ngăn được việc vi phạm nhân quyền ở trong nước.

32. Các cơ chế hiện tại để bảo vệ quyền con người có thể không góp phần vào việc cải thiện nhân quyền ở Việt Nam nếu tiếng nói của xă hội dân sự độc lập vẫn chưa được nh́n nhận hoặc khối xă hội dân sự độc lập ít đóng vai tṛ nào trong quá tŕnh giám sát.

33. Một cơ chế hiệu quả để thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam đ̣i hỏi phải có sự tham gia rộng răi của cả cộng đồng quốc tế lẫn khu vực xă hội dân sự ở Việt Nam. Các hiệp định thương mại song phương nên kết hợp các điều khoản và thủ tục đánh giá và xem xét lại về nhân quyền.

KHUYẾN NGHỊ TỪ CÁC TỔ CHỨC XHDS ĐỘC LẬP:

Liên quan đến hợp tác thương mại giữa Mỹ và Việt Nam, chúng tôi, đại diện của các tổ chức xă hội dân sự độc lập hoạt động để bảo vệ và quảng bá nhân quyền ở Việt Nam, khuyến nghị:

1, Bất kỳ sáng kiến hợp tác thương mại song phương mới nào giữa hai nước đều cần có các điều khoản về nhân quyền rơ ràng và ràng buộc về mặt pháp lư. Sẽ rất tốt nếu các điều khoản về quyền lao động của Mỹ-Việt Nam về Tăng cường Quan hệ Thương mại và Lao động được áp dụng trong trường hợp đó để hai nước bắt đầu một sáng kiến hợp tác thương mại mới.

2, Cần phải có một cuộc cải cách toàn diện trong hệ thống pháp luật để đảm bảo tư pháp độc lập. Các luật chính liên quan đến quyền dân sự và chính trị, bao gồm luật về hội và luật biểu t́nh, nên sớm được ban hành.

3, Việc đàn áp các nhà hoạt động nhân quyền ôn ḥa – dưới tất cả các h́nh thức: hành hung, bắt giữ tùy tiện, sách nhiễu liên tục và cấm xuất cảnh – phải được chấm dứt.

4, Tù nhân lương tâm phải được bảo đảm quyền được xét xử công bằng, không bị tra tấn và đối xử hoặc trừng phạt tàn nhẫn, vô nhân đạo hay mất nhân phẩm. Trong trường hợp tốt nhất, tất cả tù nhân lương tâm phải được trả tự do vô điều kiện.

5, Một cơ chế xem xét, đánh giá về t́nh h́nh nhân quyền tại Việt Nam cần được thực hiện, theo đó, khuyến khích và tạo điều kiện cho sự tham gia của xă hội dân sự độc lập.

Trân trọng,

Các tổ chức kư tên:
• Con Đường Việt Nam, VPM
• Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, IJAVN
• Cây Xanh Việt Nam (Green Trees), CSO về môi trường
• Hội Cựu Tù nhân Chính trị, AFPP
• Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo, APFOR
• Nhóm Làm việc về UPR
• Sài G̣n Báo
• Trẻ Hà Nội, nhà xuất bản độc lập
• Giấy Vụn, nhà xuất bản độc lập
• Trang facebook Nhật Kư Yêu Nước
• VOICE Việt Nam.


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 716005
 05/29/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.


ĐẠI
NẠN <

--------------------------------------Tai nạn và Thảm Họa đang đổ xuống đầu dân ḿnh !
Cá nhân tôi cảm thấy NHỤC !
Nhục khi ḿnh bị biến thành một con VỊT HÈN khi cắm đầu leo lên máy bay của hăng thực dân mang tên Air France !
.


Sau khi học cách rửa chén ở cái toà bếp trong hệ thống khách sạn ở ven bờ hồ , tôi nhục nhă ! Chồng nồi niêu, chén bát ấy to lớn hơn cái thân 1 m 74 và cà nhong , ốm teo tét của tôi .

Tôi cắm đầu xấu hổ thi thấy ông tây tóc vàng, vén cái cà vạt, bỏ vào ngực áo sơ mi, sắn tay áo sau khi cởi áo veste, đứng cạnh tôi, chỉ tôi cách bỏ nồi niêu, soong chảo vào máy rửa .

Hắn nói nhỏ nhẹ :


- Đừng quưnh lên ! Chuyện nào ra chuyện nấy, cứ từ từ mà làm mà ! Rồi sẽ xong !


Xong tất cả việc trong xó bếp , đi ngang văn pḥng của sếp ấy , thấy hắn c̣n ngồi ở bàn giấy, đẩy cửa vào , lắc đầu xin nghỉ việc sau 5 ngày thử lửa .Sếp tṛn hai con mắt xanh màu biển :

- Tại sao ?


Tôi tŕnh bày lư do v́ đang xấu hổ khi sang Pháp, đi rửa chén nhà hàng !

Sếp bật thêm ngọn đèn ở góc bàn giấy - mặt đối mặt :


- Hăy nói thật thà về mộng ước của cậu khi sang đây ?Tôi nói, tôi kể .


Ông Tây dịu giọng :
- Bây giờ tôi kéo cậu ra khỏi cái chân rửa chén, chịu không ? Và tôi tăng lương cho cậu, giúp cho cậu một cái pḥng ở khách sạn này .

Lắc đầu !


Quư nhân ấy nói câu cuối cùng :

-- Đây là cái địa chỉ của bạn tôi . Ông ta có thể giúp cho cậu và đây là một cái ngân phiếu , tiền riêng của tôi để giúp cậu . Cậu ráng kiên nhẫn đi ........

Đi học lại đi . Ra trường , hăy trở lại gặp tôi . Tôi chờ nếu tôi c̣n sống !Sếp đứng dậy , cùng tôi ra cửa khách sạn, bàn tay ông ấm ở vai áo thằng Vịt tị nạn .


Đêm biệt ly ấy đă quá ấm . Tôi cảm thấy được an ủi và vỗ về . Và muôn đời biết ḿnh đă mắc nợ ông tóc vàng ấy !


Thời gian mau chóng qua đi và chuyện đến phải đến .


Bao nhiêu năm sau, ra trường đời, tôi quành xe trở lại khách sạn ấy . Bàng hoàng .


Vài nhân viên kỳ cựu nói là ông ta đă về hưu và đă chết . Hỏi thăm cặn kẽ để biết là mộ phần của ông ở đâu, tôi ṃ đến mộ ông - Ngồi xuống .


Không biết phải nói ǵ với người đă khuất bóng ?
Nhớ lại điều ông đă giúp tôi , tôi thề là sẽ bắt chước nghĩa cử của ông như một cách trả ơn .Sự chiêm nghiệm từ các sự việc đă giúp tôi rất nhiều sau này . Tôi nói các học tṛ của ḿnh :

- Tôi phải giúp cho các em nếu các em muốn , miễn là không vượt quá khả năng của tôi .


Cậu trẻ kia lên tiếng :

- Thầy có điều kiện ǵ không khi nói về chữ GIÚP ?
Tại sao phải đặt điều kiện chứ ?

Những bậc thầy của tôi đă giúp tôi , bây giờ th́ tôi phải làm việc cần làm và phải làm . KHÔNG CẦN ĐIỀU KIỆN miễn là đừng Phản Phúc !2.


Thời Gian .

Mỗi chừng khoảng đời trôi qua theo từng sợi tóc bạc . KHi dám viết là phải VIẾT THẲNG THỪNG <

.
ct ....


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 716127
 06/04/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.


Viết cho một cậu trẻ gặm khúc bánh ḿ .
------------------------------------------------------Tất cả như sự t́nh cờ ở chuyện thế gian .
Ở khi có lẽ phải gọi là tuyệt vọng th́ t́nh cờ chú rơi vào YouTube và thấy cháu trai .

Cháu là ai ? Cái gă trán cao lạ hoắc không hề quen biết . Và, cháu đang làm chuyện ǵ với tư cách là công dân của Việt Nam kiêu hùng ?
Và yên lặng theo dơi các hoạt động của cháu, chú thấm thía - Thấm như phù sa của ḍng sông quê nhà đang chảy máu .


Cháu ơi !
Cháu không có thi giờ ăn uống, sao cháu trai ? Ngồi trước Webcam màn ảnh, chú thấy cháu nhai bánh ḿ, và cháu nói ....
( Như vậy là thời gian gấp rút lắm rồi - Phải không cháu ? )
*
Chú cảm động nh́n cháu vừa nhai bánh , vừa nói . Nghĩ thầm : Có lẽ cháu sẽ không thấy vị ngon ở mẫu bánh ấy : Bánh ḿ kẹp trứng ốp la .

Chú nghĩ thầm : - Có khi nào cháu vừa lái xe gắn máy, vừa gặm khúc bánh khi đằng sau lưng là những kẻ thù địch đang truy sát cháu trên con đường làng quê của cháu ?
Tại sao một thằng trai trẻ lại KHÔNG CÓ TH̀ GIỜ để ăn, để sống với thời đại của nó ?

Cháu trai đă phạm tội ǵ to tát ? Có phải cái tội lớn nhất của cháu là Phản Động , phải không, cháu ?
Phản kháng ư để bị ghép tội là PHẢN ĐỘNG ? Và bị truy đuổi ? Nói như vây th́ tất cả những cái tên Ngô Quyền, Quang Trung, Trần hưng Đạo đă bị ghép là những kẻ Phản Động ư ?
Quá khứ mang tên lịch sử của chúng ta đều mang tên Phản Động ?


Khúc bánh ḿ mà cháu đang nhai trước màn ảnh cũng có nghĩa là Phản Động ? Bột để làm bánh ḿ đến từ đâu, cháu ơi ? Nước quậy vào bột đến từ đâu ?
Nh́n cháu trai nhai bánh ḿ, chú thấy cay mắt ! Chú nghĩ đến chuyện cháu đă nói ở thảm họa khi họ cố t́nh ngăn lũ ở đồng bằng Cửu Long . Và cháu đă nói ǵ khi nuốt xong khúc bánh ḿ ?


.
Họ là AI ? Và tại sao Họ làm những chuyện ấy ? Họ mang ḍng họ là ai ?


Họ mang tên là ǵ khi lê lết sang xứ da trắng , thừ người nghe thằng tư bản giảng bài về Dân Quyền và TPP ?


Họ nghĩ ǵ - Làm ǵ khi thấy ở hai bên đường chăng biểu ngữ gào thét về Dân Quyền ? Những kẻ đội lớp Phản Động ấy đă thấy ǵ khi môi trường sinh thái đă và đang bị hủy diệt bởi một tập đoàn ?
.


Chính trị và tất cả những phương thức chính trị có ư nghĩa ǵ khi mà ngư phủ không c̣n biển để sinh sống để chạy về các thành phố lớn ?
Các quan chức sẽ LÀM G̀ để bảo vệ nhân dân ?
Cháu ơi !
Khúc bánh ḿ mà cháu đang nhai có mạch nước, có những biến thể của cái gọi là sinh thái . Cháu ăn đi, cố mà nuốt và cứ tiếp tục nói về sự sống c̣n của dân tộc ḿnh !
Ở bên này là một hoàn cảnh khác, nhưng chú thề với riêng cháu là chú không thể nào nhắm mắt làm ngơ . Chú hiểu là luá mạch ở bên này có chữ Made in Dân Chủ . Cùng một khúc bánh ḿ, mà không phải là mùi vị nào cũng giống như nhau .


Ăn ngon nhé cháu trai ơi !
đs.fr


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 716128
 06/04/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.

Ngủ Ngon và Ăn Sướng <
.................................................


.

ct


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 716133
 06/04/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.


Ngủ Ngon và Ăn Sướng .

_______________________________________________

Dễ lắm ! Để có thể ngủ ngon và ăn ngon th́ không thiếu ǵ cách rất đơn giản :
*
*
*
Thức dậy, đi cày . Cắm đầu để hoàn thành nhiệm vụ của sếp trao cho . Làm cho xong 8 tiếng, 9 giờ, leo lên xe ḅ về nhà .


Thở không ra hơi .... Nếu là đàn bà, th́ ḅ vào bếp ,cắt thịt, thái củ hành lè lưỡi nấu nướng vân vân và v ..v .
Thấy thằng chồng phè cánh nhạn, ngồi chệm chệ , uống bia phi phà và nghe nó rống lên :
- Xong chưa ? !
- Á á ! Chờ chút nha ḿnh ơi ! Sắp ! Sắp rồi nà !


Nàng vội vă làm bếp và dọn các món ăn lên bàn .
Sau vài ly bia, nó ngồi vào bàn . H́ hụp và chê bai :
- Mặn quá . ! Nấu ăn dở như hạch á !Nàng ỉm - im : - ?


2.


. Có vài cách thức để im lặng như thế .

a <
Nàng im ĺm chịu đựng .

b < Nàng suy nghĩ và PHẢN KHÁNG .
( Chú thích : Im là Dại ! ..... +........... = Ngu ! <


Ở năm 2017 sắp sang năm 2018 th́ nàng phải phản ứng :

1. Hiền Hoà <
- Anh thử làm bếp đi anh ?

2. Hung Dữ :


Chộp các đĩa đồ ăn trên bàn, đổ lên đầu thằng khốn nạn !
Nàng ứa lệ , lưỡng lự giữa hai cách thức và đi châm trong tích tắt .
!


V́ sao ?
Nếu cần phản ứng, ta phải nh́n tận trong mắt đối tượng và phải dùng Lư Trí .
Đừng dùng lư lẽ của t́nh cảm !
1- Tao dùng vũ lực và tính sau .
2. Tao câm lặng và tao tính toán .
Và tao hiểu rằng ở hai thể tính ấy là hai cách tính khác nhau - Rơ ràng .


<
Cách 1 : Tao bạo động trong tích tắt !

Cách 2 : Khi tao tính toán th́ sẽ HIỂM ĐỘC hơn !

( Cách Hiểm Cay và Độc của ( Chúng < ) tao ) :.

1 - Nối Mạng :

Mạng này có thể hiểu là mạng sống . Mạng sống bao gồm những chân mạch như ḍng máu .2.


Thượng và Tầng !


.


Chúng mày hẳn biết câu : Thượng mă phong ?
Chúng tao sẵn sàng chờ chúng mày ở cái câu ấy ?

Nói ít mà phải HIỂU nhiều ? Phải vậy không ?
. đs.fr

. 

 ndangsonfr
 member

 REF: 716134
 06/04/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.


CHỜ !
------------------------------
Muốn nới chữ CHỜ th́ dân dộc chúng tôi phải có kiên nhẫn .
Tôi không tin rằng dân tộc của ḿnh sẽ dùng chữ Kiên Nhẫn lâu hơn là ở quá khứ đă mang tên 1000 năm từ giặc Phương Bắc !


đs. fr
.


-
ct .


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 716135
 06/04/2017

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai.

ct .


 

 Page  Previous Page  1  2  3  4  5 6 Xem tat ca - Xem Tung trang  

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network