Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Kinh tế >> Chạy Làng Thôi???? Muối Mặt VN quá!

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 rongchoi123
 member

 ID 67780
 05/16/2011Chạy Làng Thôi???? Muối Mặt VN quá!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
source:BBC.com
Chủ nợ của Vinashin ‘cảm thấy bị lừa’

Vinashin đă đầu tư vào nhiều khu vực không liên quan tới ngành đóng tàu.
Giới chủ nợ ngày càng thất vọng về việc Vinashin không trả được nợ đáo hạn vào năm ngoái trong bối cảnh chính phủ tảng lờ quan ngại của chủ nợ.

Bài viết trên báo tài chính The Wall Street

Bài viết trên báo tài chính The Wall Street Journal ra ngày 16/05 nhận định diễn biến này nhiều khả năng sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới những kế hoạch cải thiện kinh tế của Việt Nam.

Các vấn đề xảy ra với Vinashin cho thấy những rủi ro khi đầu tư vào một trong những thị trường hấp dẫn nhất trong các nước mới nổi lên trên thế giới, ít nhất là những ǵ có thể nh́n thấy trên bề mặt.

Chính phủ Việt Nam lập ra Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, cốt để trở thành tập đoàn có vị thế lớn trong thị trường đóng tàu quốc tế nhằm có thể cạnh tranh với các tập đoàn đóng tàu lớn mạnh của Trung Quốc, Nam Hàn và Nhật Bản.

Chính phủ cũng đă đổ toàn bộ số tiền 750 triệu đôla thu được từ lần phát hành trái phiếu chính phủ tại thị trường nước ngoài lần đầu tiên trong năm 2005 cho Vinashin.

Trong năm 2007, chính phủ Việt Nam viết thư bảo lănh cho tập đoàn này để rồi họ có được thêm khoản vay 600 triệu đôla vốn bổ sung, thông qua hợp đồng đi vay được ngân hàng ở nước ngoài thu xếp.

Nhưng khi Vinashin vỡ nợ vào cuối tháng 12 năm ngoái, chính phủ đă từ chối trả nợ thay.

Đă có hàng chục định chế tài chính đầu tư vào các khoản cho Vinashin vay.

'Chủ nợ bị lừa'

Trong số này có Standard Chartered PLC, Credit Suisse AG, Depfa Bank PLC và quỹ đầu tư dạng hedge fund là Elliott Advisers Ltd.

Một số chủ nợ của Vinashin nay phàn nàn rằng họ đă 'bị lừa gạt'.

Đối với nhiều công ty tài chính khác, thư bảo lănh của chính phủ là lư do duy nhất mà họ cảm thấy đủ an toàn để cho tập đoàn này vay.

Trong tháng này, một nhóm gồm hơn phân nửa các chủ nợ đă gửi một lá thư cho chính phủ của Việt Nam đ̣i thanh toán khoản nợ đầu tiên là 60 triệu đôla vốn đáo hạn từ tháng 12 năm ngoái.

"Đây luôn là khoản vay được chính phủ bảo lănh theo cách hiểu của giới chủ nợ,” một người thạo tin liên quan tới diễn biến này nói với The Wall Street Journal.

"Trong tương lai, đồng vốn sẽ không đổ vào những nơi mà vốn không được đối xử đúng mực." Người này nói thêm.

The Wall Street Journal cho biết các quan chức tại Vinashin và giới chức chính phủ Việt Nam không phản hồi lại yêu cầu b́nh luận của báo này.

Trong tương lai, đồng vốn sẽ không đổ vào những nơi mà vốn không được đối xử đúng mực
Các vấn đề với Vinashin cho thấy rơ những rủi ro mà các nhà đầu tư phải lĩnh hội khi họ bỏ tiền vào những thị trường nhỏ.

Bế tắc về việc Vinashin không trả được nợ có thể gây ra một mối đe dọa đáng kể đối với triển vọng của Việt Nam.

Chính phủ đă và đang phải vật lộn với mức lạm phát ngày càng tồi tệ.

Thực trạng chỉ số giá tiêu dùng của Việt Nam tăng ngưỡng 17,51% vào tháng Tư và có thể tăng cao hơn nữa trong những tháng tới làm phức tạp thêm triển vọng kinh tế trước mắt.

Thêm vào đó là những vấn đề liên quan tới niềm tin đối với tiền đồng, vốn bị phá giá năm lần kể từ giữa năm 2008.

Tuy nhiên cuộc khủng hoảng Vinashin là gánh nặng đối với triển vọng của Việt Nam, gây tổn hại danh tiếng của Việt Nam đối với cả các công ty cho vay quốc tế và có khả năng làm chậm lại ḍng vốn đầu tư nước ngoài giúp tạo đà cho nền kinh tế của đất nước này trong những năm gần đây.

Mục đích của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Mục đích là biến Vinashin thành một cỗ máy chế tạo có thể giữ cho ngành công nghiệp đóng tàu nằm trong tay nhà nước.

Thế nhưng dự án này đổ bể khi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu xảy ra trong năm 2008, để lại gánh nặng về nợ cho Vinashin với khoảng 4,4 tỉ đôla.

Các đơn hàng của công ty bị cắt giảm, làm tê liệt vốn hoạt động.

Mùa hè năm ngoái, nhà chức trách đă bắt một số quan chức hàng đầu của Vinashin, bao gồm cả cựu Tổng Giám đốc Phạm Thanh B́nh, và cáo buộc họ khai man báo cáo tài chính để che dấu t́nh trạng thật về tài chính của tập đoàn này.

'Chính phủ tảng lờ'


Tất cả các hăng đánh giá tín nhiệm như Investors Service của Moody's, Standard & Poor's và Fitch Ratings đều đă hạ điểm xếp hạng tín dụng của Việt Nam trong những tháng gần đây, đa phần do các vấn đề tại Vinashin.

Thủ tướng Việt Nam đă xin lỗi về vai tṛ của ḿnh trong việc quản lư yếu kém của Vinashin tại một phiên chất vấn ở quốc hội được truyền h́nh trực tiếp.

Các nhà đầu tư bị dính vào khoản cho Vinashin vay 600 triệu đôla nói họ rất ngạc nhiên về sự thờ ơ của chính phủ Việt Nam trước những quan ngại của họ.

Những chủ nợ đă cố gắng rất nhiều lần trong vài tháng qua để biết xem điều ǵ đang xảy ra với Vinashin.

Trong số các việc làm của chính phủ có cả việc chuyển một số đơn vị Vinashin sang các doanh nghiệp nhà nước khác mà không cần sự chấp thuận của các chủ nợ của tập đoàn này.

Mặc dù vậy, chính phủ Việt Nam đă nhiều lần nói rằng các khoản nợ của Vinashin không thuộc trách nhiệm của nhà nước, khiến chủ nợ của Vinashin không hiểu nổi làm sao để có thể lấy lại được tiền đă cho tập đoàn này vay mượn.

Trong khi đó, t́nh h́nh tài chính tại Vinashin dường như ngày càng bấp bênh hơn.

"Chúng tôi không kiếm thêm được tiền tự hoạt động đóng tàu và chính phủ đang yêu cầu các ngân hàng trong nước cho Vinashin vay thêm cũng như yêu cầu các nhà cung cấp hỗ trợ thêm," một người nắm rơ diễn biến tại Vinashin nói.

Người này nói thêm rằng "Nhưng người ta sẽ không thể biết chuyện ǵ đang xảy ra. Mọi thứ đều hết sức vẩn đục”.
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 chukimf5
 member

 REF: 600280
 05/17/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Bạn rongchoi123 ngồi chai đít lướt web chỉ biết đọc nhưng không có cái óc để suy luận. Vụ xe đạp nội Khờ không nhắc nữa để giữ thể diện cho bạn rongchoi123.
Nói thật với bạn rongchoi chứ tư bản ngoại quốc không dễ ngu ǵ để cho nhà nước VN lừa đâu, chẳng qua thấy lợi mờ mắt thôi. Khờ thấy làm lạ là cái qué ǵ trong nước bạn cũng chê bai. Có khi xương ông bà bạn móc từ dưới đất lên cũng khiến bạn bức ḿnh chê là xương kứt xương đái.
Bạn ḿnh nên t́m một bác sỹ tư vấn xem có vấn đề ǵ thần kinh không nhé. Khờ biết chửi bạn làm bạn khoái cảm hơn, nên Khờ thỏa măn nhu cầu cho bạn.


 

 ngoiquannet
 member

 REF: 600287
 05/17/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Nếu chukimf5 nói rằng: "Nói thật với bạn rongchoi chứ tư bản ngoại quốc không dễ ngu ǵ để cho nhà nước VN lừa đâu, chẳng qua thấy lợi mờ mắt thôi." Vậy th́ suy ra mặc dù 'tư bản ngoại quốc không dễ ngu ǵ' và 'chẳng qua thấy lợi mờ mắt', nên sự kiện "Chủ nợ của Vinashin ‘cảm thấy bị lừa’" phải hiểu như thế nào khi:Trong năm 2007, chính phủ Việt Nam viết thư bảo lănh cho tập đoàn này để rồi họ có được thêm khoản vay 600 triệu đôla vốn bổ sung, thông qua hợp đồng đi vay được ngân hàng ở nước ngoài thu xếp.

Nhưng khi Vinashin vỡ nợ vào cuối tháng 12 năm ngoái, chính phủ đă từ chối trả nợ thay.
Đă 'viết thư bảo lănh cho tập đoàn này' vậy mà, 'khi Vinashin vỡ nợ vào cuối tháng 12 năm ngoái, chính phủ đă từ chối trả nợ thay'. NHƯ VẬY TH̀ XÉT VỀ MẶT CÔNG BẰNG VÀ MINH BẠCH TRONG CÁC QUAN HỆ GIAO DỊCH TÀI CHÍNH QUỐC TẾ, PHẢI CHĂNG CHÍNH PHỦ VIỆT NAM ĐANG ÁP DỤNG LUẬT HỌC Ở TRONG RỪNG???
Lâu nay, theo dơi ngôn ngữ mà chukimf5 sử dụng để trao đổi-tranh luận trên này, nqn cảm thấy rơ ràng rằng tŕnh độ văn hoá và bằng cấp học thuật cũng như sự truởng thành của chukimf5 về mặt nhân cách sống có lẻ cũng được đào tạo từ môi truờng RỪNG RÚ.
p/s: Thật sự ḿnh không biết rơ chukimf5 thuộc ḍng dơi nào và truởng thành trong môi truờng văn hóa nào nên có đôi lời mạo phạm.


 

 chukimf5
 member

 REF: 600292
 05/17/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Các tập đoàn kinh tế vào Việt Nam làm ăn phải tuân thủ theo pháp luật. Làm quái ǵ có cái gọi là lừa. Các bạn chai đít lướt web ngây thơ bỏ mịa được. Luật sinh ra để làm ǵ?
Làm kinh tế như chơi dao, lỡ đứt tay do ḿnh kém. Thế nhé.


 

 hoami09
 member

 REF: 600315
 05/17/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Eo ơi , vậy là nick Chukim ko rành rồi . Ở bên này , cái gì mà có nhà nước đỡ đầu là chắc ăn 100% . Như nắm dao đằng cán í .

Nói ví dụ nhé :

- mấy cái nhà Bank của nhà nước , tiền lời rất ít , nhưng ko bao giờ có chuyện phá sản . Còn mấy nhà Bank tư nhân , tiền lời rất cao , nhưng càng cao , càng lạ , càng chết .

Thí dụ : nhà bank nhà nước chỉ cho lãi xuất 2% 1 năm . Nhà Bank của Thổ Nhĩ Kỳ cho 7% 1 năm . Nhưng chưa được 1 năm , nó khai phá sản thì đi tong. Có nhiều nhà Bank có đóng bảo hiểm , mỗi một đầu người , có thể đền bù cả triệu Euro , nhưng nhà bank Thổ nhĩ kì , chỉ 20.000 Euro thôi . Ai tham ,mà ko đọc kỹ luật của nó thì dáng chịu ...

Làm ăn , ai mà ko thích vác lợi nhuận về , nếu nhà nước VN đã đứng ra đỡ đầu, rồi lại lờ tịt đi , chắc chắn sau này ko ai dám đầu tư hay cho vay vốn nữa đấy.

Mà mấy Việt Kiều đọc được tin này , cũng ít nhiều nghĩ ngợi nhỉ.


 

 hoatimht
 member

 REF: 600328
 05/17/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Đừng nên bôi nhọ nhau v́ trên "da" các bạn vẫn gọi là da đấy thôi. tức nước sinh t́nh, khuấy nước ngồi tắm...đứng lên cũng có trắng ǵ hơn ai đâu à.

 

 casaudep
 member

 REF: 600339
 05/17/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Người anh em 4 tốt và 16 chữ vàng nổ phát súng đầu tiên vào Việt Nam Vinashin
Tàu có trọng tải 'lớn nhất' của Việt Nam đang bị Trung Quốc giữ v́ tranh chấp thương mại, theo báo trong nước.


Bấm VnExpress trích lời ông Nguyễn Cảnh Việt, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam Vinalines nói tàu Vinalines Global hiện bị giữ và phía Trung Quốc đe dọa sẽ bán tàu nếu Vinalines không bồi thường.

Trang tin này nói tàu được Vinalines cho một công ty Ấn Độ thuê nhưng do công ty này chưa trả tiền thuê tàu nên tổng công ty đă quyết định giữ hàng hóa trên tàu.

Nhưng số hàng hóa này lại thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc và họ đă nhờ tới ṭa án để đ̣i lại số hàng và ṭa đă quyết định phía Việt Nam phải bồi thường 800.000 đô la Mỹ.

Công ty Trung Quốc cũng nói họ đă trả tiền thuê tàu cho công ty Ấn Độ.

Hiện chưa rơ tàu có trọng tải hơn 70.000 tấn của Việt Nam bị phía Trung Quốc giữ trong hoàn cảnh nào.

'Chuyển tiền'

VnExpress nói tàu Vinalines Global đang bị giữ mới được đưa vào sử dụng từ năm 2008.

Trả lời phỏng vấn báo Bấm Sài G̣n Tiếp Thị, Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Việt của Vinalines nói số tiền phía Trung Quốc đ̣i lúc đầu là 1.800.000 đô la nhưng nay c̣n 800.000 đô la.

Tôi đă chỉ đạo, chắc đă chuyển từ hôm qua rồi.
Tổng Giám đốc Nguyễn Cảnh Việt về số tiền bồi thường 800.000 đô la cho chủ hàng TQ
Ông Việt cũng nói phía Vinalines đă chuyển tiền cho chủ hàng Trung Quốc:

"Tôi đă chỉ đạo, chắc đă chuyển từ hôm qua rồi."

Thông tin trên Bấm trang của Vinalines nói tàu Vinalines Global có tên gọi JAG AKSHAY và được đóng tại Nhật Bản năm 1994.

C̣n Bấm trang web về giao thông hàng hải có đăng h́nh con tàu và nói tàu dài hơn 200m và rộng 30m.

Tàu này do chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh của Vinalines khai thác.

Trang web của Vinalines nói công ty có vốn điều lệ hơn 8.000 tỷ đồng và có tham vọng trở thành tập đoàn hàng hải mạnh trong khu vực.

Mặc dù vậy hồi tháng Tám năm ngoái, Bấm Thời Báo Kinh Tế Việt Nam có bài nói lợi nhuận của Vinalines có thể giảm 60% v́ phải gánh nợ cho Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin.

Báo này trích lời chủ tịch hội đồng quản trị Vinalines nói trong số 36 tàu trị giá gần 15.000 tỷ mà họ tiếp nhận từ Vinashin chỉ có một phần ba c̣n hoạt động được.

bbc Vietnamese .

Đế quốc , tư bản , tự do , dân chủ .v.v...và ..v.v..., chưa ai làm ǵ , người anh em tốt đă nổ súng vỡ mặt nhau
Nào là cướp Hoàng Sa , chiếm dần Trường Sa , bản đồ lưỡi ḅ liếm hết biển Đông , cấm ngư dân VN đánh cá , bắt tàu VN đ̣i tiền chuộc như xă hội đen ...
Nhưng lạ ḱ nhất vẫn là " các đồng chí lănh đạo đảng và nhà nước ta ôm hôn thắm thiết các tồng chí lẳng tạo tảng cung sảng Chung Cuốc "

 

 rongchoi123
 member

 REF: 600361
 05/17/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Đây là một bài báo nước ngoài đáng đọc để suy gẫm về sự lạm phát, đ́nh đốn kinh tế ở VN. Không phải là bài báo phịa ra của ai đó ở đây.
Chú hề ở diễn đàn này đă cay cú, lầm lẫn hi,hi,....Chú đang mua vui đem lại tiếng cười sảng khoái cho mọi người ở đây với ngôn ngữ "độc đáo" có một không hai của chú. Mỗi lần chú hề chim cú rúc tiếng gáy là mọi người được trận cười mín chi cọp.

Đây là chuyện dân nghèo hay những người quan tâm đến kinh tế đất nước chú ư, suy gẫm. Chỉ có thành phần con ông cháu cha, ăn trên ngồi tróc th́ họ vẫn lạc quan v́ tài sản họ có hề hấn ǵ. Họ có thể đổi chác Hoàng Sa, Ải Nam Quan, thác Bản giốc miễn sao cái quyền lực, của cải của họ an lành là được.


 

 conangmomong
 member

 REF: 602576
 06/05/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Theo ḿnh, các bạn hải ngoại phần lớn toàn chém gió dù có chút máu đỏ da vàng.

Các bạn Vịt kiu c̣n chả tin được thế nên tin mấy bạn mắt xanh mũi lơ làm ǵ. (Ngoài chuyện tế nhị ăn sữa Tây, bơ Mỹ cần bợ đít các bạn ấy)


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network