Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Truyện ngắn >> Nếu và nhưng!!!

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 phanhavy
 member

 ID 70460
 12/01/2011Nếu và nhưng!!!
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
- Nếu 22 năm về trước con chết trong bụng mẹ,th́ con không phải nhận câu nói "lại là con gái nữa hả?" của ba. (sau này mẹ mới kể lại).
- Nếu con là con trai th́ con có thể giúp đỡ ba nhiều hơn.
- Nếu con là con trai th́ ba sẽ tin tưởng con nhiều hơn chứ?
- Nếu ngày con 18 tuổi con có thể được chọn lựa con đường đi cho ḿnh th́ chắc con đă không buồn như thế!
- Nếu con không phải lúc nào cũng làm 2 việc cùng một lúc th́ con không nhiều stress đến thế!
- Nếu lúc mẹ nh́n thấy con khóc mẹ đến bên cạnh con hỏi xem có chuyện ǵ xảy ra với con? th́ con đă không đi xa mẹ đến thế.
- Nếu con được rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian nào đó th́ chắc con sẽ biết yêu gia đ́nh hơn.
- Nếu con không bệnh th́ con đă không làm ba mẹ bận ḷng.
- Nếu con biết kiên nhẫn th́ con đă không nổi giận với bà Ngoại.
- Nếu con chết th́ đó có gọi là giải thoát không? hay đó là trốn tránh.
..........................
- Nhưng thời gian không thể quay lại, lời nói vô t́nh cũng không rút lại được...tôi lại măi sống với câu nói đó.Tại sao tôi lại không dễ dàng quên câu nói của ba?có phải tôi sinh ra là một sai lầm?
- Nhưng làm sao con giúp đỡ ba khi ba phải khuân vác nặng, sửa chữa những thứ trong nhà, làm sao con có thể cùng em làm việc đó để ba không bị đau lưng. Trước đây con mạnh mẽ như một thằng con trai, con có thể gánh những thứ trên vai, làm việc liên tục nhưng bây giờ lúc nào con cũng thấy mệt mơi, một vết thương nhỏ cũng mất 1 tuần mới lành!
- Nhưng tại mẹ ơi! sao mẹ không giống những người mẹ khác? mẹ nh́n thấy con khóc th́ mẹ lại cho con tiền tiêu vặt? con cần mẹ mà! Lúc con học lớp 8 tóc con rất nhiều, rất dày nhưng rồi cứ rụng dần bởi v́ có những đêm con không ngủ được, con ngồi trong bóng tối và len lén khóc, con bị trầm cảm.... đôi khi c̣n thèm có ai đó ôm con vào ḷng thôi như vậy làm con vui lắm rồi nhưng mẹ không bao giờ làm điều đó.
Con không có quyền trách mẹ, con nợ mẹ nhưng thật sự 2 mẹ con chúng ta chẳng thể nào ngồi lại để nói chuyên. khi con muốn nói cho mẹ nghe chuyên rắc rối con đang gặp phải th́ mẹ không đưa cho con lời khuyên, cách giải quyết vấn đề mà mẹ kể đủ chuyện, mẹ bảo con ngốc....mẹ ơi! tại sao mẹ và con cứ như 2 đường thẳng song song, ai cũng khen mẹ đẹp, mẹ khéo ăn nói, khéo tay c̣n con th́ ngựơc lại không thừa hưởng tí nào vẻ đẹp của mẹ. Con ghét lắm khi nhà có khách, ai cũng đem con ra để chê xấu!
- Nhưng con người ta không thể tham lam quá ba à! con đă cố gắng vừa học Cao Đẳng vừa luyện lại đại học nhưng con không hề yêu thích ngành này mà! Sao ba không chịu nghe con nói ba tin những người hàng xóm hơn con.Con không thích đi dạy đâu ba à! con sợ ḿnh sẽ làm hư một thế hệ trẻ, con không tự tin với ḿnh tí nào. nhưng khi con dạy, học tṛ và đồng nghiệp lại làm con thất vọng, mọi thứ không bao giờ như ḿnh nghĩ!
- Nhưng tại sao con không được đi học xa nhà vậy ba? Có người hỏi con sao ba cho chị Hai đi học xa? Con muốn ḿnh tự lập hơn, mạnh dạn hơn mà, con sợ ở cạnh mẹ lắm! Mẹ cứ nói hoài,toàn chuyện người ta, chuyện không đâu. Một chuyện nói đi nói lại gần 10 lần, mẹ với ba chưa bao giờ cho con đi Cần Thơ một ḿnh,con đi mua sách cũng không được....
- Nhưng con không đi khám sức khỏe th́ con đă không biết ḿnh bị bệnh, để rồi mỗi ngày phải uống thuốc, để ba mẹ không phải lúc nào cũng bắt con mang dép khi đi ra vườn, không ăn nhiều, phải giảm cân......nhưng con lại làm ba mẹ thất vọng v́ con cứ bị tăng cân v́ lúc con buồn th́ con lại ăn, lại ngủ thật nhiều!
- Nhưng tại sao con không thể kiên nhẫn để không nổi giận khi Ngoại không chịu ăn, không uống sữa...Ngoại như là em bé, ăn cần người đút, cần thay tả, tắm rửa...Ngoại không có lỗi ǵ cả! Con xin lỗi Ngoại nhiều lắm!
- Nhưng con muốn bỏ trốn lắm, con không biết ḿnh sẽ đi đâu? Con không thể bỏ trách nhiệm với cuộc sống này! Con phải đối mặt với nó, nếu con chết mà chẳng ai đau buồn, chẳng ai có tí kí ức về con th́ tuyệt vời biết mấy!!!
............................................
Con biết là con không bất hạnh như người khác, con có ba mẹ, có chị, có em trai, có công việc........Con c̣n muốn ǵ nữa????Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 vitbuocno
 member

 REF: 619989
 12/01/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Chào bạn PHV, có lẽ bài viết này cũng phản ánh một phần nào suy nghĩ của thế hệ trẻ hiện nay (tuổi teen), và phản ánh hiện thực về một bộ phận gia đ́nh không quan tâm đến suy nghĩ của con cái mà thường áp đặt suy nghĩ của bố mẹ vào các con, cũng không dành t́nh cảm yêu thương và thông cảm cho chúng, đặt địa vị của ḿnh vào các con để hiểu được tâm tư t́nh cảm của chúng, chính v́ vậy một hiện thực là rất nhiều người tại lứa tuổi này lúc nào cũng muốn ĺa xa gia đ́nh, v́ nghĩ rằng gia đ́nh không cần chúng, trong khi cạm bẫy ngoài đời giăng mắc như mạng nhện ư, đấy cũng là một phần tiếp tay cho t́nh trạng tội phạm của xă hội ngày càng gia tăng.

Nói chung xă hội cần phải thay đổi rất nhiều trong việc giáo dục thế hệ trẻ từ gia đ́nh đến nhà trường. Chúc bạn dzui mùa Giáng sinh nghen.


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network