Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nhật kư >> Nỗi đau không bao giờ vơi...

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 thienbach86
 member

 ID 76560
 10/29/2013Nỗi đau không bao giờ vơi...
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Chiếc xe dừng lại trước cửa nhà. Anh gật đầu chào gượng gạo với chủ nhà…

Trong nhà, một người phụ nữ trung tuổi đang ngồi coi ti vi và một đứa bé ngồi chỏng chơ trên chiếc ghế bên cạnh . Người phụ nữ đó là bà ngoại của đứa bé !

Cởi đôi giầy, anh bước vào trong nhà, ánh mắt đăm chiêu nh́n đứa bé. Ánh mắt ấy đong đầy sự khao khát cùng với những thảng thốt.

“Con gái của ta đây ư ? Sao lại tiều tụy thế này ? Sao nh́n tội nghiệp quá !”

_Lại đây với ba nào .

Đứa bé sau vài giây định thần, nó nhận ra một h́nh hài quen thuộc nào đó, một giọng nói quen thuộc nào đó… Nó chạy tới bên anh và ôm chầm lấy.
Nước mắt rưng rưng , anh không cầm ḷng được. Nghẹn ngào và chua xót cho những xa cách, cho hai cuộc đời đáng lẽ luôn gắn bó bên nhau trong t́nh yêu thương máu mủ ruột rà, nhưng giờ đây tựa như hai thế giới vô h́nh có bức tường ngăn cách chia phôi.

Ṿng tay lớn trong ṿng tay nhỏ, anh thấy ấm áp đến hồi hộp từng nhịp thở, nhưng cũng thót tim chua xót và đau đớn không tả xiết.

Nh́n nó ốm đi khá nhiều, mặt mũi lấm lem, tay chân th́ dơ bẩn và đầy mụn nhọt, tiếng thở kḥ khè, sùi sụt v́ hai cục rỉ mũi như muốn vít lỗ mũi lại …

Ánh mắt nó ngây thơ nh́n anh, ngờ ngợ, quen quen…lấp láy trong sâu thẳm hai con ngươi ấy nó như muốn nói điều ǵ …

Ôm chặt nó vào ḷng , hôn lên khắp khuôn mặt của nó, vỗ về cái lưng bé nhỏ ấy, anh bỗng thấy ḷng ḿnh se thắt, thấy những buồn thương và tội lỗi của t́nh đời... như ngập tràn lí trí .

Đứa bé gh́ chặt đôi tay choàng vào cổ anh, nó rúc mặt vào ngực của anh, lâu lâu lại đẩy tay để ưỡn cổ ra mà nh́n thẳng vào khuôn mặt anh.

Có lẽ, nó cũng khao khát cái gương mặt và ánh mắt của anh như anh đă từng khao khát mỗi khi gặp nó.

Nó cứ lặng lẽ như thế, cứ ôm, cứ rúc và cứ nh́n… Rồi giường như hơi ấm lan tỏa kia khiến nó không kiềm chế được, nó khẽ mỉm cười và đặt nhẹ đôi môi thơm lên má anh !

Giây phút ấy, cũng là lúc anh không c̣n có thể ḱm nén cảm xúc của ḿnh thêm được nữa… Những giọt mằn mặn, cay nồng chảy dài và nóng hổi trên g̣ má của anh. Tiếng nấc nghẹn trong tim anh…bất giác từ nụ cười ngây thơ kia !!!

Thế rồi sau những khoảnh khắc nóng rát ấy, nó chạy tới và dựa lưng vào bức tường của pḥng khách… Nó vẫn lặng lẽ, không nói ǵ, không à ê, không thốt lên một âm thanh nào hết. Chỉ đưa lại phía anh một ánh nh́n như vẻ xa xăm, ngu ngơ, đượm buồn…!

Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi ấy diễn ra chóng vánh, và anh cũng muốn nhịp đồng hồ trôi đi thật nhanh !
Gạt niềm đau đớn đang hằn trên g̣ má, bờ vai và tâm trí…Anh quay xe nổ máy.

Nó chạy theo ra cửa và nghiêng đầu thẫn thờ, không quên giơ tay vẫy vẫy chào tạm biệt.
Chiếc xe rú ga chạy ra khỏi sân nhà, khuất dần tầm mắt nó bởi bờ dậu trước cổng .

Có lẽ nó chỉ nhận thấy âm thanh động cơ chat chúa vọng lại chứ không nghe thấy tiếng ḷng của anh đang gào thét tên nó !!!

....................................Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 hitori79
 member

 REF: 665894
 10/29/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Ngày...tháng...năm...

"Ba yêu quư của con,… hôm nay là ngày thứ 10 con biết ghép chữ,mẹ đă đánh đ̣n khi con tập viết tên ba lên tường.Con không nhớ bao lâu rồi ba không về thăm con,nhưng con rất nhớ cái ôm hôn nựng nịu của ba dành cho con,ba cũng nhớ con nhiều như vậy phải không ba?"

Ngày ...tháng...năm...

"Ba ơi,… hôm nay sinh nhật thứ 10 của con,món quà nhỏ ba tặng con chỉ là 1 cái ôm vội vă ,ba vẫy tay "con về đi,kẻo mẹ thấy" .Con hơi buồn,v́ con vẫn hay nghe mẹ kể về ba ,nói rằng ba xấu lắm...nhưng con vẫn tin ba thương con nhiều,nhiều lắm ,nếu không ba đă không khóc v́ con,đúng không ba?"

Ngày...tháng...năm...

"Hôm nay con không ngoan,mẹ đă đánh đ̣n con khi con hỏi mẹ v́ sao ba không ở đây với con và mẹ.Con nhớ ba,… ba chưa từng đánh con một lần, chỉ lớn tiếng rầy la để con nín khóc và thôi ăn vạ,rồi ba lại vỗ về âu yếm ,con yêu ba,ba cũng như vậy ha ba?"


Ngày ...tháng...năm...


"Đă 25 năm trôi qua,ba à,ngày bé con đă cố gắng học thật chăm chỉ để mau được viết chữ đẹp và làm thơ như ba,và giờ đây con đă có được giải thưởng nhà văn trẻ nhờ Hồi Kí về ba,sau này con sẽ viết thêm về mẹ,về bà,về tất cả,nhưng nét chữ đầu tiên con vẫn hằn tên... ba!
Mấy ngày hôm nay, con rất nhớ nhà!nhớ ngôi nhà từng được ba ẵm bế mớm cơm... Ba luôn mạnh khỏe và vui vẻ bên gia đ́nh ba nhé! Ba không phải người hoàn hảo, nhưng ba đă luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất có thể!
T́nh cảm nam nữ có thể tự chia cắt hoặc bởi những con người,những yếu tố tác động,bởi định mệnh...nhưng t́nh cảm thiêng liêng ba con ḿnh sẽ măi măi không ǵ chia xẻ được,ba ơi ,tin con nhé,Con sẽ lớn khôn.Con vẫn lớn khôn!


Cảm ơn ba, v́ tất cả!
Con gái!

Trích mở đầu "Hồi Kí Hồn Nhiên" của con."

...Ở đâu đó ...
trong góc pḥng ,quyển nhật kí dày cộm cũ kĩ vẫn mỗi ngày in thêm những ḍng chữ nắn nót của cô con gái bé nhỏ như t́nh yêu mỗi ngày cô dành riêng cho người đàn ông yêu kính nhất,...


 

 thienbach86
 member

 REF: 665904
 10/30/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Hay quá Hitori ơi ! Và đọc những ḍng cuối , thấy thật nhiều cảm xúc nhỉ !!! Cảm ơn bạn nhiều nhiều nha!
Rất vui được làm quen bạn !


 

 hitori79
 member

 REF: 665963
 10/30/2013

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
h́ h́, Hitori viết tặng bạn để viết phần kết cho câu chuyện của bạn c̣n viết dở (?!) sau tâm sự của người cha,thêm vài trang giấy trắng rồi cho đoạn của Hitori vào có khi sẽ khiến người cha trong câu chuyện và người đọc vui hơn 1 chút .

bạn có khiếu viết văn hơn đấy Thiên Bách !không biết có phải do tŕnh độ thơ tiếng Việt của Hitori kém không mà đọc thơ của bạn đôi khi Hitori c̣n mơ màng lắm,muốn hiểu nghĩa thực cũng không xong,mà muốn hiểu nghĩa bóng sợ không đúng!chứ đọc văn bạn viết,chỉ 1 mảng,1 đoạn,Hitori hiểu được và rơi được nước mắt đó !


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network