Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nhật kư >> SEN

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 hoasenhanoi99
 member

 ID 74307
 12/10/2012SEN
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
NGÀY NHỎ TÔI GHÉT CÁI TÊN CỦA M̀NH LĂM LẮM. TRONG L̉NG CỨ HẬM HỰC HỜN TRÁCH BA MẸ TÊN G̀ KHÔNG ĐẶT , SAO LẠI ĐẶT TÊN TÔI LÀ SEN.
BAO NHIÊU CÁI TÊN ĐẸP NÀO LÀ : CẨM LY, HỒNG NHUNG,BẠCH TUYẾT HẢI YẾN, HẢI PHƯỢNG, HUỆ, DƯƠNG,HƯƠNG LAN, THY, KHÁNH...... LẠI KHÔNG ĐẶT . NHIỀU KHI TÔI DẰN DỖI MUM LÀM MUM CỦA TÔI CỨ PHẢI RA SỨC THANH MINH GIẢI THÍCH LÍ DO CHA MẸ ĐẶT TÊN SEN CHO TÔI LÀ BỞI :BA VÀ MẸ LẦN ĐẦU GẶP NHAU Ở ĐầM SEN TÂY HỒ GIỮA MÙA HOA NỞ NGÁT HƯƠNG. BA ĐĂ HỨA VỚI MUM NẾU SAU NÀY CÓ CON GÁI SẼ ĐẶT THEO TÊN LOÀI HOA CAO QUÍ ẤY .
NHƯNG HỒI ĐÓ TÔI KHÔNG NGHE , KHÔNG HIỂU CHỈ THẤY CÁI TÊN CỦA M̀NH SAO MÀ NGHE VỪA QUÊ KIỂNG VỪA TẦM THƯỜNG ĐẾN GHÉT .NGAY CẢ TRONG NHỮNG TÁC PHẨM VĂN HỌC CỦA NGUYỄN CÔNG HOAN VÀ VŨ TRỌNG PHỤNG CŨNG NGHE MẤY NGƯỜI NHÀ GIÀU HỌ GỌI ĐẦY TỚ TRONG NHÀ (MẤY CÔ GÁI NHỎ NHÀ NGHÈO KHÓ PHẢI ĐI Ở ĐỢ CHO NGƯỜI TA LÀ: CON SEN).
NHIỀU ĐÊM TÔI ĐĂ KHÓC R̉NG V̀ CÁI TÊN ĐÓ KHIẾN BA MẸ CŨNG CẢM THẤY KHÔNG YÊN L̉NG.BA HẾT AN ỦI RỒI ĐẾN HĂM DỌA NHƯNG TRONG L̉NG TÔI VẪN KHÔNG NGUÔI ĐI ĐƯỢC NỖI THẤT VỌNG OÁN THÁN VỀ CÁI TÊN SEN CỦA M̀NH.
HỒI ĐÓ Ở NGAY NGƠ NHÀ TÔI LÀ NHÀ CỦA MỘT QUAN CHỨC NGÀNH HẢI QUAN.NHÀ ÔNG NÀY NUÔI MỘT CON CHÓ BẸC GIÊ NGHE NÓI QUÍ LĂM , NHỜ NGƯỜI MUA MĂI BÊN TRỜI TÂY LẬN. MỘT LẦN TÔI ĐI HỌC VỀ TÔI BỖNG GIẬT M̀NH NGHE TIẾNG QUÁT THÁO ẦM Ĩ GỌI TÊN M̀NH :
- SEN, SEN.....
TÔI NGƠ NGÁC NGỠ CÓ AI ĐÓ KÊU CÓ VIỆC CHI NHƯNG NH̀N QUANH MÀ CHẲNG THẤY AI NGÓ M̀NH .SAU ĐÓ TÔI C̉N NGHE THÊM NHIỀU TIẾNG GỌI :
- SEN , SEN... NỮA
TRỜI ƠI! MẤY NGÀY SAU TÔI MỚI T̀M HIỂU RA LÍ DO CỦA TIẾNG GỌI ĐÓ LÀ TIẾNG GỌI DÀNH CHO CON CHÓ NHÀ ÔNG CÁN BỘ HẢI QUAN KIA.V̀ YÊU QUÍ CON CHÓ MÀ HỌ ĐẶT CHO NÓ CÁI TÊN THÂN MẬT LÀ ;SEN. ĐẾN NƯỚC NÀY TH̀ CHỊU HẾT NỔI RỒI.TÔI VỀ NHÀ NẰM ÔM GỐI KHÓC R̉NG MẤY NGÀY MẤY ĐÊM ,ĐẾN NỖI BA MẸ PHẢI NGHĨ CÁCH THÊM VÀO ĐẰNG TRƯỚC TÊN TÔI MỘT CHỮ HOA, VẬY TÊN MỚI CỦA TÔI SẼ LÀ : HOA SEN. BÀN RA TÍNH VÀO MĂI CUỐI CÙNG BA QUYẾT ĐỊNH ĐỔI LẠI GỌI TÊN TÔI LÀ : HOA SEN.
BAN ĐẦU TÔI QUYẾT KHÔNG CHỊU NHƯNG RỒI NGHE BA PHÂN TÍCH VỀ CÁI HAY CÁI ĐẸP CỦA HOA SEN TÔI MỚI NGUÔI NGOAI ÍT NHIỀU.BA C̉N VÍ VON CÂU THƠ:
TRONG ĐẦM G̀ ĐẸP BẰNG SEN
LÁ XANH, BÔNG TRẮNG LẠI CHEN NHỊ VÀNG
NHỊ VÀNG, BÔNG TRẮNG, LÁ XANH
GẦN BÙN MÀ CHẲNG HÔI TANH MÙI BÙN.
LẠ LÙNG THAY, BA CHỈ CÓ CHO THÊM CHỮ HOA VÀO ĐẰNG TRƯỚC MÀ SAO TÔI BỖNG THẤY CÁI TÊN CỦA M̀NH TRỞ LÊN ĐẸP ĐẼ VÀ THANH TAO BIẾT BAO.THAY V̀ PHIỀN MUỘN NHƯ TRƯỚC KIA TH̀ GIỜ ĐÂY TÔI LẠI RẤT TỰ HÀO VỀ CÁI TÊN CỦA M̀NH. TỪ BUỔI HÔM ĐÓ TÔI ĐĂ THẦM HỨA VỚI L̉NG M̀NH LÀ SẼ SỐNG SAO CHO XỨNG ĐÁNG VỚI Ư NGHĨ CỦA LOÀI HOA CAO QUÍ ẤY V̀ HOASEN LÀ BIỂU TƯƠNG CỦA TÍNH THÁNH THIỆN ĐƯỢC GẮN LIẾN VỚI ĐỨC PHẬT. SEN GẦN GŨI VỚI DÂN TỘC VIỆT NAM MÁU ĐỎ DA VÀNG. SEN B̀NH DÂN VÀ SEN TRANG TRỌNG CÓ Ở KHẮP MỌI MIỀN TỪ BẮC CHÍ NAM. TÔI TỰ HÀO V̀ BA MẸ ĐĂ ĐẶT TÊN CHO M̀NH LÀ :HOASEN. GIỜ ĐÂY TÔI SỐNG XA NHÀ NÊN TÔI LẤY NICK CỦA M̀NH TRÊN DIỄN ĐÁN ĐỂ GIAO LƯU CÙNG ANH EM BÈ BẠN BỐN PHƯƠNG VỚI CÁI TÊN DỊU NHẸ : hoasenhanoi99
tb: tôi không c̣n ghét tên Sen nữa , đôi khi tôi vẫn tự xưng cái tên thuở ban đầu ba mẹ đă đặt cho là : Sen như một sự chân thành để gửi tới người cha thân yêu của ḿnh nơi chín suối , để cha thấy rằng tôi đă nhớ thương cha và biết ơn người thật nhiều.Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network