Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nhật kư >> Lặng...

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 yoyokishi
 member

 ID 71459
 03/11/2012Lặng...
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Có một chàng trai muốn thăng tiến trong đời sống thánh thiện nhưng anh ta không đến gần được với Chúa. Chán nản lắm , anh ta mới đến gặp Thánh Philip Nêri và nói chuyện với Ngài :Lạy Cha , con từ bỏ mất thôi ,con không tài nào gần gũi được với Chúa ! Thánh Philip Nêri nói với anh ta : Hăy dẫn ta đến nhà anh ! Đến nhà chàng trai , thánh Philip Nêri nói với anh ta : Hăy đặt bàn tay của anh lên chân của Chúa Giêsu trên thánh giá . Anh ta liền làm theo như vậy , nhưng với tay không tới v́ tượng thánh giá ở trên cao quá . Thánh Philip Nêri mới nói : Bây giờ anh hăy kéo cái két sắt tiền của anh lại đây , rồi anh hăy đứng lên trên két sắt mà với tay tới chân Chúa . Anh ta làm theo và quả nhiên bàn tay anh ta chạm được tới chân Chúa Giêsu . Anh ta không hiểu ư nghĩa của việc đó nên thánh Philip Nêri nói : Anh thấy đó , chỉ khi nào anh đạp lên trên tiền bạc của cải và mọi thứ phù du th́ anh mới có thể sống gần gũi kết hiệp được với Chúa !

*****

Đây là câu chuyện tôi nghe được trong bài giảng thánh lễ hôm nay . Tôi cảm thấy hay , mặc dù tâm trí chẳng nghĩ ngợi ǵ nhiều v́ ḿnh không có nhiều của cải .

11/3/2012

-----------------------


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 yoyokishi
 member

 REF: 628717
 03/16/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
......

Buổi tối thật là buồn ngủ.Tôi bắt đầu ước ǵ một ngày là 30 tiếng .À, hay như trong truyện Đô rê mon , thời gian bị ngưng lại ,tôi sẽ làm cho xong bất cứ thứ ǵ tôi muốn , rồi sau đó cho thời gian trở lại b́nh thường. Hà hà , mơ quá cưng ơi! Ừ, ước ǵ được là như vậy chứ .

Chiều thứ bảy,tôi và thằng em trai đi hội sách. Đợi nó đi gửi xe là hai chị em mất tích luôn v́ hội chợ đông nghẹt. Ban đầu tôi c̣n bị chóng mặt v́ cái gian hàng sách của Tiki, ǵ mà người đông như kiến, nh́n thôi cũng không muốn vô rồi. Mỗi lần bước vô một nhà sách, đứng trước hàng ngàn quyển sách tôi lại chặc lưỡi: may mà từ nhỏ tới lớn ḿnh cũng đọc được ít ít ,nếu không bây giờ làm sao biết đọc quyển nào .Rồi sau này dắt con đi mua sách nữa , chắc cũng điên đầu lắm. Thế mới biết đọc sách là một việc tích lũy dần dần, và phải đọc nhiều lúc nhỏ, lớn lên đi làm và có bao nhiêu thứ lo , chẳng đủ thời gian đọc sách , có đọc cũng trong một trạng thái không hoàn toàn thoải mái như hồi nhỏ . Ôi thời vô tư nay c̣n đâu ?!!

Em tôi mua được mấy cuốn như nó đă dự định trước ở nhà bao gồm :Cung đường vàng nắng của Dương Thụy, Lolita, thêm vài quyển bạn bè nhờ mua giùm .Tôi th́ t́m mua mấy cuốn sách dạy tiếng Pháp nhưng đúng là tiếng Pháp đang ngày càng khan hiếm ở cái đất Sài G̣n này như cô dạy tôi nói, tiếng Anh được bày bán nhiều th́ không nói làm ǵ rồi, nhưng những ngoại ngữ khác th́ chỉ thấy chủ yếu là tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Nhật.Tôi chỉ t́m được mấy cuốn bài tập tiếng Pháp ở một gian hàng bán sách cũ,giảm giá 50% . Thực ra là tôi tiếc hùi hụi,anh bán sách hỏi tôi muốn trả bao nhiều vậy mà tôi lại thật t́nh trả đúng luốn giá 50% cơ chứ . Nhưng nói cho vui vậy thôi,quan trọng là ít ra ḿnh cũng đă t́m được thứ mà ḿnh t́m kiếm. Cũng có một cái vui nữa là mua được hai cuốn sách mới toanh,b́a đẹp ,giá rẻ chỉ với 5000đ một cuốn.Thấy cuốn sách được giải Concourt nên tôi khá tin tưởng. Phụ nữ vốn thích đồ rẻ và khuyễn măi! Một cuốn có tựa là Aỏ Mộng T́nh Yêu (hấp dẫn đấy chứ),đúng ra là không hay lắm đâu, nhưng cũng có một câu gần gũi : << Mỗi khi em thấy bàng hoàng trước sự phai nhạt của t́nh yêu, th́ ảo ảnh về tự do lại trở nên mănh liệt. Aỏ ảnh về giây phút hứng khởi, về niềm vui vô tận khi em cảm nhận được những đau khổ được yêu hay là không yêu nữa, khi em đọc tất cả những cuốn sách đề cập đến những nỗi đau khổ của sự đổ vỡ th́ em lại hướng về phía anh để nói với anh rằng em rất yêu anh >>,tôi không thích cuốn sách v́ nó không hợp với tâm trạng của ḿnh cho lắm, nó nói về tâm trạng của những người phụ nữ sau khi đổ vỡ về mặt t́nh cảm ,ly dị ,chồng chết hay ǵ đó.Cuốn sách thứ hai tôi cũng không thích nhưng tôi trân trọng v́ đó là tác phẩm của một người bị tai biến mạch máu năo,toàn thân ông bị tê liệt chỉ c̣n mỗi đôi mắt là hoạt động và người ta đă viết nên tác phẩm qua những cái chớp mắt của ông.

Tôi đọc Cung đường vàng nắng của Dương Thụy... theo kiểu đọc ngược từ dưới lên !Cuốn sách này của Dương Thụy có thể đọc theo kiểu như thế , hoặc đối với tôi là như thế. Tuy các truyện của chị không sâu sắc nhưng hấp dẫn ở chỗ chúng làm mọi người mơ ước được đi du lịch ,nói chung Dương Thụy đang là thần tượng đang được nhiều người trẻ ngưỡng mộ, trong đó có tui.Dù sao cũng yêu mến chị ấy. Khuôn mặt chị Dương Thụy cũng rất dễ thương và phúc hậu .

Lolita th́ có lẽ lâu sau này tôi mới đọc v́ hiện tại không đủ thời giờ, cuốn sách dài quá ,vả lại v́ tôi đă coi sơ sơ bộ phim này. Có lẽ v́ cái nội dung nên tôi không muốn đọc lại, chắc vậy.

Tôi có lẽ hợp với các tác giả người Nhật hơn, đọc truyện của Nhật thấy gần gũi,phương Tây xa vời quá,không dám mơ mộng.

.....

Phụ nữ cần một bờ vai để nương tựa

Tôi đang bị bài vở bao vây. Và cái bản năng của con người khi bị thứ ǵ đó bao vây đó là ..chạy trốn. Những lúc thế này tôi cảm thấy ước ao có một ai đó để nương tựa,ít ra là cũng để động viên.Ít ra khi ḿnh suy sụp ḿnh cũng muốn có ai đó thương yêu ḿnh . Hôm nọ coi bộ phim When Harry met Sally trên TV ,thấy ước ao ḿnh cũng có một người bạn như vậy . .......


........

Cuốn sách bài tập văn phạm thật là hay , ước ǵ tôi có thể hấp thụ hết kiến thức trong đó.Tôi yêu thích sự chặt chẽ, logic và công phu của những người biên soạn.Tương lai, có thể tôi sẽ làm việc trong một nhà xuất bản v́ sự yêu thích công việc làm ra những cuốn sách.

Bánh xe cuộc sống đă quay. Chưa khi nào tôi cảm thấy thời gian vô t́nh như vậy. Thời gian không bao giờ ngừng lại , chỉ có ḿnh ngừng lại mà thôi .----------


Mệt..


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network