Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nhịp Cầu T́nh Thương >> TẠI SAO TÔI LẠI LÀM VIỆC " TỪ THIỆN"?

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 FriendlyMan
 member

 ID 6099
 04/26/2005TẠI SAO TÔI LẠI LÀM VIỆC " TỪ THIỆN"?
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Nếu có người hỏi tôi, tại sao tôi lại làm việc " từ thiện"?. Trong nhất thời, tôi thật sự không biết trả lời "tại sao" cho chính xác.Phải chăng tôi tự cho ḿnh cái quyền thay thế Đấng Tạo Hóa để cứu nạn chúng sinh?. Phải chăng tôi tự cho ḿnh có trái tim nhân ái hơn những người khác?.Và phải chăng tôi muốn "nhận" được cái ǵ đó sau những việc làm " từ thiện" của tôi?.
Không! Tôi không dám thay quyền Đấng Tạo Hóa để cứu nạn chúng sinh. V́ tôi biết, cuộc sống quanh tôi vẫn c̣n đầy rẫy những bất công, khổ nạn cùng vói những con người bất hạnh, thiếu may mắn. Họ đang mong chờ sự cưu mang của đồng loại. Họ cần đến những ṿng tay nhân ái nâng đỡ họ,xoa dịu nỗi đau của họ...Mà tôi th́ giống như một hạt cát nhỏ trong sa mạc th́ thử hỏi, sao tôi có đủ quyền lực để xóa đi những vấn nạn đó chứ. Thôi th́...để cho Đấng Tạo Hóa thực thi trách nhiệm của Người vậy.
Tôi cũng không dám tự cho minh có trái tim nhân ái hơn những người khác. Tôi chỉ làm theo những ǵ tôi cho là đúng, là cần thiết. Tôi đă từng nhận sự cưu mang của mọi người trong những lúc khốn cùng, th́ tại sao tôi lại không biết chia sẽ với những mất mát đau thương của người khác chứ?. Hơn nữa, việc làm của tôi không những có ích cho một người nào đó, mà nó cũng rất có ích cho cá nhân tôi
Vâng!Thưa các bạn.Sau khi làm một việc "từ thiện", tôi đă "nhận" được nhiều hơn tôi nghĩ. Cái mà tôi nhận được nó không thuộc về vật chất, mà nó thuộc về tinh thần đó các bạn ạ!. Nó là cái cảm giác đặc biêt, giống như cái cảm giác khi tôi cho một người hành khất xa lạ 1 hay 2 đồng bạc. Mặc dù số tiền đó không đáng là bao nhiêu và nó cũng không thay đổi được cuộc sống của người đó. Nhưng cái cảm giác được "cho" làm cho tâm hồn tôi lắng đọng lại và trong khoảnh khắc đó, tôi tạm quên đi cuộc sống hiện tại cùng với những phiền năo của nó. Và tôi gọi cảm giác đặc biệt đó là: CẢM GIÁC B̀NH YÊN TRONG TÂM HỒN- Cái cảm giác mà không phải lúc nào tôi cũng bắt gặp trong cuộc sống thiên về vật chất ngày nay.
Nhưng hỡi ôi! Nói th́ dễ, mà thực hiện th́ lại là một việc vô cùng khó khăn. Khi tôi muốn làm việc "từ thiện" th́ tôi lại phải đối diện với cái " tôi" của tôi. Sự ích kỷ trong con người tôi. Những câu hỏi đại loại như...Tôi làm việc đó cho ai? Nó có ích lợi ǵ cho tôi không?...Cứ lảng văng trong đầu tôi. Và tôi tự hỏi, phải chăng tôi đă không c̣n đồng cảm với nhân loại? Phải chăng tôi đă đánh mất đi cái phần "người" trong tôi? v.v..Mỉa mai thật, khi tôi muốn làm môt việc mà tôi cho là đúng với lương tâm, thi tôi lại phải tranh đấu với chính "lương tâm" ḿnh. Thế đấy, làm việc thiện quả nhiên là không dễ. Tôi bỗng nghiệm ra một điều: Những cái mà tôi cho la xấu xa th́ nó dễ phát sinh và tồn tại. Những ǵ tôi cho là tốt đẹp th́ nó lại dễ bị hủy diệt hoặc mau chóng tàn phai. Giống như trường hợp của NHỊP CẦU T̀NH THƯƠNG vậy.
Tôi đến với NCTT là do sự t́nh cờ. Tôi yêu nó v́ tôi biết nó là một trong rất ít website có những chương tŕnh từ thiện rất thiết thực nhằm quyên góp và giúp đỡ những trẻ em bất hạnh cùng những người tàn tật tại Việt Nam. Tôi quí trọng những người đă có công sáng lập ra nó cũng như những người đă không tiếc công sức giúp nó tồn tại và phát triển v́ tôi biết, họ là những người có trái tim nhân ái. Họ biết chia sẽ với những nỗi đau va mất mát của những người xung quanh họ. Nhưng giờ đây, tôi lại băn khoăn tự hỏi, không biết số phận của NCTT rồi sẽ đi về đâu?. Nó giống như một cái cây đang mất dân sự sống đó các bạn ạ. Từng chiếc lá trên cái cây xanh tốt kia đang dần dần rơi rụng. Và đến một ngày nào đó nó sẽ chết đi nếu không có những bàn tay nhân ái chăm sóc cho nó, phục hồi sự sống cho nó để nó có thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cao cả mà nó đang làm dang dỡ. Và để mang đến cho nó sự hồi sinh, đó không phải la trách nhiệm của...tôi, của bạn hay của từng cá nhân cụ thể nào, ma là trach nhiệm của...tất cả chúng ta phải không các bạn.
Rất tiếc, chữ nghĩa của tôi nó quá hạn hẹp, nó không cho phép tôi diễn đạt hết các ư tưởng của ḿnh bằng lời văn được. Cho nên, tôi sẽ không tránh đươc những thiếu sót hoặc sai lầm trong bài viết của ḿnh. Tôi rất mong nhận đươc sự góp ư của các bạn để tôi có dịp được học hỏi va đúc kết kinh nghiệm.
Chao thân ái
FriendlymanAlert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 admin
 member

 REF: 49734
 04/26/2005

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Gởi FriendlyMan & các bạn,
Trước tiên tôi xin cám ơn bạn đă đóng góp ư kiến dành cho NCTT. Tuy NCTT mới thành lập nhưng cũng đă giúp tặng quà được bà lần rồi. Thời gian qua NCTT có dự án giúp một số em học sinh nghèo và giúp một số bệnh nhân mổ mắt bị mù. Bên cạnh dự án trên th́ có một trường hợp khẩn cấp của một bệnh nhân đau tim cần phải mỗ gấp, và theo như các bạn email cho biết ca mổ ấy sẽ tiến hành vào khoảng tháng 10 tới. Nói chung NCTT chúng ta chưa có một tổ chức như bao hội từ thiện khác. Tôi xin các bạn hảy cùng nhau góp ư kiến và xây dựng NCTT bền vững nhằm giúp các em, bạn, và những người kém may mắn một chút niềm vui.
Thân mến
Admin


 

 anhvu1
 guest

 REF: 49747
 04/27/2005

  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Thân mến chào các anh chị trong NCTT
Thưa anh chi
Việc thiện mà các anh chị đang làm la điều rất đáng ca ngợi dù biết rằng anh chị LÀM là do ḷng thương người (cái tính tương thân tương trợ đáng quư của người dân Việt)chứ không phải để.....được KHEN.
Anh friendlyman cũng đừng tự dày ṿ ḿnh chi ; việc làm của anh đă mang đến cho anh sụ thanh thản o tâm hồn là đủ rồi ???
Các anh chị đă gầy dựng NCTT ; giờ đây cầu đang bị....lung lay ; theo thiển ư của tôi th́ ...mổi người một tay , một ư ; t́m cách để mà chấn chỉnh lại ; dù không phải là người trong NCTT tôi cũng xin mao muội có một vài ư kiến sau :
Đề nghi các anh chị liên lạc với nhau để thành lập một "BAN CHẤP HÀNH" ít ra là có Hội trưởng , phó , thư kư , thủ quỷ.
Bàn bạc để thoả thuận với nhau về phương pháp làm việc ( mà tôi tin rằng trong NCTT có nhiều người giỏi )thí dụ như : vạch ra con dường đi cho NCTT ; sẽ giúp ǵ ? giúp những trường hợp nào ? và bằng cách nào ?
Để có tính cách DÂN CHỦ ; mọi người đều có thể đề nghị những trường hợp cần giúp đở ; nhưng quyết đinh phải là quyết định chung ( hay của số đông các thành viên ) chứ không phải một cá nhân nào đó "lấy quyết định" cho hội ; ngay cả anh (chi) hội trưởng củng không nên có cái quyền này.
Làm một chương tŕnh cho : 3 tháng , 6 tháng , 1 nam sắp tới (nếu được): Hội sẽ có những dự án ǵ ? tuỳ theo cái "ngân quỷ đang có" mà sắp đặt chương tŕnh để tránh trường hơp vượt quá khả năng của hội.
Đặt một trụ sở ( mượn đia chỉ của hội trưởng hay một thành viên nào đó )
Kêu gọi sự đóng góp của các anh chị em bên nhà ; cần nhất là nên có một người đứng ra làm thủ quỷ ; mở công băng ở tại VN ; người này sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về mặt tiền bạc chi thu của NCTT bên nhà.
Tôi nghỉ các anh chị nên thận trọng trong việc giúp những ǵ có liên quan đến vấn đề Y TẾ v́ đă có những tổ chúc quốc tế cũng như Hội Hồng Thập Tự VN....họ chuyên môn hơn ; vả chăng chi phí sẽ rất cao mà tôi nghĩ chác NCTT sẽ không đảm đương nổi đâu.
Tôi xin đua ra một vài ....con số :
Với 10 USD (7 Euros): các anh chị có thể giúp về dụng cụ học đường cho một trẻ em ở bậc tiểu học trọn năm.
Với khoảng 130 USD (100 Euros); anh chi có thể đào một giếng nước ngọt cho một làng hẻo lánh.....
Tóm lại là có rất nhiều nơi cần sự trợ giúp theo từng KHẢ NĂNG của mổi hội , mổi nhóm ; hay mổi người trong anh chi em.
Hy vọng là những góp ư trên mang lại chút ít....nguyên liệu để các anh chị.....xây dựng cho NCTT được....vững chắc hơn.
Mong là sẻ có cơ hội quen biết và trao đổi với anh chị nhiều hơn
Chào thân ái và chúc NCTT sẽ.....ngày càng......dài và vững thêm
Anh Vũ
 

 Nhi Nhanh
 guest

 REF: 49759
 04/27/2005

  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Thưa ...tất cả.
Nhí Nhảnh rất xúc động , thật sự xúc động trước ư kiến tốt đẹp của Anh Vũ...Nhí Nhảnh tin tưởng NCTT xây dựng được mồt lề lối làm việc như đề nghị của Anh Vũ th́ chắc chắn những người hảo tâm sẽ yên tâm đem t́nh thương gởi đến cho những người , những em bé thiếu may mắn...
Đay là niềm tin chứ không thể để sự hoài nghi lấn át...
Em NHÍ NHẢNH...


 

 admin
 member

 REF: 49778
 04/28/2005

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Tôi rất tán thành với Anhvu1, nhân tiện này chúng ta nên bầu ra "BAN CHẤP HÀNH" để NCTT bền vững và tạo được cơ hội giúp đỡ cho những hoàn cảnh kém may mắn. Tôi xin tha thiết kêu gọi các bạn đóng góp ư kiến như Anhvu1 đă tŕnh bày.
Thân Mến


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network