Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nhịp Cầu T́nh Thương >> CÓ NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHÔNG BIẾT TẾT

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 newbaby
 member

 ID 36716
 02/10/2008CÓ NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHÔNG BIẾT TẾT
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
CÓ NHỮNG NGƯỜI NGHÈO KHÔNG BIẾT TẾT

Đất nước Việt Nam đang chuẩn bị đón mừng một năm mới âm lịch bằng Tết cổ truyền. Với truyền thống tự ngàn đời, cái Tết với người Việt Nam dù ở đâu cũng có những điều thiêng liêng sâu sắc, cũng nhiều ư nghĩa lớn lao cho tất cả mọi người với một năm mới mang lời nguyện cầu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công mới, cuộc sống được an b́nh, ấm no. Tết cũng là một dịp để con cháu nhớ đến gia đ́nh, tổ tiên, anh em, bè bạn gặp nhau qua những chén rượu mừng sau một năm dài vất vả lao động.

V́ vậy, cái Tết đối với mỗi con người, mỗi gia đ́nh đều được chuẩn bị rất công phu và háo hức. Khắp cơi Việt Nam những ngày này, từ đô thị đến những vùng nông thôn hẻo lánh xa xôi, nơi nơi chuẩn bị những điều cần thiết về vật chất và tinh thần cho những ngày Tết đến, xuân về được ấm no, hoàn hảo. Những ngày này, giá cả tăng lên vùn vụt, lương thực, thực phẩm và mọi thứ tăng cao theo quy luật cung – cầu.

Nơi nơi, mọi người tất bật, các quan chức đua nhau chúc tết quan lớn, nhân viên chúc tết quan trên… với đầy đủ các thứ của ngon, vật lạ, rượu ngoại và đola. Nhà nước cũng tất bật cho việc chuẩn bị các cuộc vui, các buổi chúc tụng, pháo hoa…

Nhưng, “có những người nghèo không biết Tết”. Câu thơ của Nguyễn Bính năm nào, tưởng như chỉ có trong thời quá khứ, trong những năm tháng ch́m dưới ách thống trị của chế độ phong kiến thối nát và bóc lột. Nhưng không, vẫn hiển hiện nhiều nơi trên đất nước này, khi cả đất nước đă hội nhập với thế giới, khi cả đất nước đang phát triển với mức độ tăng trưởng được thán phục và ca ngợi.

Chiều 29 tết, chúng tôi đến một vùng quê, cách Thành phố Hà Tĩnh chỉ 30 Km. Xứ Thọ Vực – Giáo phận Vinh, thuộc xă Hà Linh, huyện Hương Khê, Tỉnh Hà Tĩnh.

Xứ Thọ Vực, chỉ cách tỉnh lộ có 2 km. Con đường dẫn vào đây, lép nhép đất đỏ dưới trời mưa phùn, cây cầu treo mảnh mai đưa chúng tôi đến một vùng quê mà ngày 29 tết vẫn thấy lạnh lẽo một không khí ảm đạm, dù mưa xuân đă lất phất bay.

Đón chúng tôi tại nhà xứ, Linh mục quản xứ Phao lô Nguyễn Văn Cừ đă 65 tuổi. Ngài là người chúng tôi có khá nhiều kỷ niệm, những thăng trầm thay đổi trong cuộc đời Ngài quả là nhiều điều đáng nói. Nhưng thôi, chúng ta sẽ trở lại câu chuyện về cuộc đời Ngài trong một dịp khác.

Dáng vẻ của Ngài khi gặp lại làm chúng tôi ngạc nhiên, mới vài năm Ngài đă thay đổi quá nhiều về sức khỏe. Từ một linh mục nhanh nhẹn, hoạt bát hay nói hay cười với cách khôi hài vốn có, nay khuôn mặt như phù thũng, dáng đi nặng nề khi tiếp khách đă làm cho chúng tôi có nhiều câu hỏi mà khi được giải đáp, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên.

Xă Hà Linh, thuộc Huyện Hương Khê có 2 xứ đạo là Xứ Thọ Vực và xứ Vạn Căn. Linh mục Phao lô Nguyễn Văn Cừ được điều về đây quản nhiệm đến nay được 1 năm 2 tháng. Riêng xứ Thọ vực, với 900 nhân danh, giáo dân chủ yếu làm nghề làm ruộng.

Cuộc sống người dân ở đây đang nghèo khổ dưới mức tưởng tượng của một giáo dân chúng tôi, dù chúng tôi cũng chỉ là những giáo dân ở trong nước, ở một vùng nông thôn không được coi là khấm khá ǵ. Nhưng những ǵ đang xảy ra ở nơi đây, quả là khó ai có thể tưởng tượng được nếu không đến đó.

Nhân dân ở đây, chủ yếu là làm nông nghiệp, nhưng vùng đất nông nghiệp này, càng làm càng lỗ vốn. Cả xă không một trạm bơm tưới tiêu, làm ruộng theo kiểu nhờ trời. Nếu bị hạn hán, băo lụt, th́ cả làng nhịn đói. Điện th́ khi có khi không, khi chúng tôi đến, khoảng 4-5 giờ chiều, trời âm u mưa, nhưng đèn điện như những con đom đóm le lói. Đă vậy, hệ thống điện qua tay chủ thầu, nên giá điện khi ở thành phố giá điện là 700 đồng/kw, th́ ở đây người dân phải trả đến 1800 đồng/kw. Đường đi là đường núi, trơn tuột và ngoằn nghèo, nhỏ nhoi chạy qua các bờ ruộng, việc đi lại là một sự khó khăn. Việc học hành của con em ở đây, đương nhiên là bị ảnh hưởng to lớn. Hàng loạt trẻ em không được đến trường và phải đi bán sức lao động làm kể hầu người hạ ở các thành phố, đến nay con số đă đến khoảng 200 người.

Từ khi được chuyển về đây, với một linh mục đă 65 tuổi, đă qua những thời gian tù đày trong nhà tù cộng sản, (Linh mục Cừ sau khi đi tù về đă chờ đợi việc mở lại trường và mới được thu phong năm 1999 – khi đă 56 tuổi) nay bệnh tật đầy ḿnh, đó quả là một gánh nặng. Nhất là việc mục vụ ở những họ cách nhà xứ chính đến 5 km đường đi bộ như họ Trại Trăn, đă thực sự là một điều khó khăn với sức khỏe của Ngài. Nhưng ở đó, đă 40 năm nay không có linh mục quản lư, đời sống giáo dân như bị lăng quên, có những đôi vợ chồng lấy nhau đă 30 năm, con cái đă lớn tuổi trưởng thành xây dựng gia đ́nh mà cha mẹ vẫn chưa làm phép hôn phối. V́ vậy Ngài vẫn phải cố gắng đến với họ.

Nhưng ngôi nhà thờ họ đă bị trận lụt vừa qua cuốn trôi đi mất “may mà không vỡ viên ngói nào – Ngài hài hước nói – V́ nhà thờ bằng tranh tre”. Nay giáo dân không thể có nơi mà làm lễ cho họ, để họ lội đường rừng 4-5 km hàng ngày th́ không đành.

Gánh nặng mục vụ, gánh nặng tuổi tác và sức khỏe đă vượt quá sức Ngài. Nhưng gánh nặng nhất của Ngài, lại chính là đời sống nhân dân quá cực khổ của người dân luôn là nỗi day dứt và canh cánh bên ḷng mà Ngài bất lực.

Không chỉ đời sống giáo dân, mà ngay cả linh mục cũng trong cơn túng bấn. Những buổi lễ, bổng lễ là một gói mỳ tôm, vài ba ngàn đồng, những cuộc lễ, tiền “xin cơi” được khoảng 4500 đồng (0.4$) bằng nửa que kem loại thường cho tất cả các khoản, tiền cha xứ, tiền đèn nến… Cả nhà xứ chỉ có ḿnh cha xứ, không nuôi chú nào theo ở, không bơ già nào trông coi, cơm nước. Tiếp chúng tôi, Ngài đang chuẩn bị dùng bữa chiều là một miếng bánh chưng buổi sáng đă dùng một nửa, c̣n một nửa dành cho buổi chiều.

Cả nhà xứ khi Ngài về đây, không điện thoại, không nhà vệ sinh, không có những thứ tiện nghi tối thiểu cho cuộc sống mục vụ. Bằng những cố gắng của ḿnh, Ngài đă dựng được một ngôi nhà để làm nơi học cho giáo dân. Lắp được chiếc điện thoại đă là một cố gắng vượt mức.

Trên diễn đàn Quốc Hội, khi bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát nói rằng: Có nhiều vùng, người dân chỉ đến ngày Lễ, ngày tết mới có được bữa cơm no, tôi chỉ nghe mà không thấy tin. Nhưng đến đây, th́ điều đó là chuyện phổ biến.

Linh mục Cừ kể: Khi làm ngôi nhà học này, một số giáo dân tham gia, nửa buổi sáng, sợ họ đói Ngài đưa cho mỗi người một gói mỳ tôm để ăn lót dạ, nhưng không thấy ai ăn. Đến khi trở lại, hỏi họ th́ mới biết, họ để dành đề đưa về nhà, kiếm thêm nắm rau dại và nấu lên cho cả nhà cùng có cái ăn bữa trưa. Thật quá sức tưởng tượng, khi Việt Nam là một nước nông nghiệp xuất khẩu gạo đứng thứ hai thế giới.

Ngồi nghe kể chuyện về những khó khăn nơi này, chúng tôi hiểu và hết ngạc nhiên khi sức khỏe Ngài chỉ vài năm đă xuống dốc nhanh chóng đến thế.

Cơn băo vừa qua dấu tích c̣n để lại trên các bức tường nhà xứ bằng những vệt đen ngang mép trên cửa đi, mà nhà xứ đă được xây dựng trên khu đất khá cao ráo, chúng tôi thấy được những ǵ khốc liệt của một cơn giận giữ của thiên nhiên đă trút xuống nơi đây

Toàn bộ khu vực là một vùng trắng nước mênh mông. Khi Linh mục Cừ, Linh mục Tuấn chống xuồng đi cứu dân, là đi qua những nóc nhà, những bụi cây mà bây giờ Ngài chỉ, chúng tôi mới giật ḿnh v́ không thể tượng tưởng nổi là đă có lúc, nước đến mức đó.

Hậu quả cơn băo, đă được báo chí nói đến nhiều, các bản tin trong nước và trên thế giới đă nhắc đến cơn đại hồng thủy này. Hậu quả của nó đến nay vẫn hiển hiện và đang hoành hành dữ dội cuộc sống người dân nơi đây.

Khi được hỏi về đời sống người dân sau lũ thế nào? Ngài trả lời, hai tháng nay, nhân dân sống bằng nhiều cách, bằng những thứ rau cỏ có thể ăn được và một ít gạo, mỳ tôm cứu trợ. Hôm qua, nhà xứ đă đi nhận gạo cứu trợ, có hai nhân khẩu, được 5 kg gạo nên Tết đă có gạo ăn.

Sau lụt, Ban T́nh thương Giáo phận đă có nhiều cố gắng vận động giúp đỡ, nhưng cũng chỉ có hạn mà thôi, trong khi, sự đói rách của người dân nơi đây, khu vực này quả là cùng cực và lớn lao. Những quần áo cũ, những thùng mỳ tôm đến với giáo dân và lương dân nơi đây, là những món quà hết sức quư báu trong những ngày này.

Những ǵ chúng tôi thấy tận mắt nơi đây, bỗng làm cho chúng tôi liên tưởng đến những cuộc liên hoan, chè chén tiền triệu ở các quán xá khi các cán bộ tiếp khách. Những buổi chè chén dồn nhau nốc rượu tây cho đến ói mửa, đến say không c̣n biết đường về. Những cuộc họp hành liên miên tổn hao biết bao tiền của, công sức và thời gian của hàng hà sa số các cơ quan, đoàn thể mọi ngành, mọi cấp. Những cuộc đại lễ hoành tránh mà tiền chi vào đó không thể tính bằng con số tỷ đồng. Những quảng trường rộng lớn hàng chục hecta đất đai, điện sáng rực suốt ngày đêm và bảo vệ ăn lương túc trực đầy đủ nhưng chỉ thỉnh thoảng mới được sử dụng vào những cuộc lễ tốn kém.

Tất cả những điều đă nói trên, quả là một Thiên đường và một Địa ngục trên trần gian.

Viết những ḍng này, khi mà ngày cuối cùng của một năm âm lịch chỉ c̣n không đầy 24 tiếng. Giờ khắc giao thừa đón mùa xuân đang đến gần.

Sang một năm mới, với lời cầu chúc nhiều sức khỏe, an khang, thành đạt, cuộc sống tràn đầy Hồng ân Thiên Chúa với mọi người. Tôi cũng cầu mong nơi đây, ḷng nhân ái cao cả của tất cả những ai có thể, được mở rộng đến với những người dân nơi đây, ngơ hầu giúp họ trong cơn khốn khó hiện nay như lời Chúa đă dạy “khi ta đói, các ngươi đă cho ăn” và “Các con hăy thương yêu nhau, như Thầy đă yêu thương các con”.

Xin hăy đến với họ bằng những hành động thiết thực nhất của người tín hữu Ki tô dành cho những tha nhân đau khổ.

Ghi chú:
Quư vị có thể kiểm chứng thông tin, hoặc liên hệ giúp đỡ qua địa chỉ:
Linh mục: Phaolo Nguyễn Văn Cừ
Xứ Thọ Vực – xă Hà Linh – Huyện Hương Khê – Hà Tĩnh
Tel: 84- 39. 874894
Hoặc Linh mục Phê rô Nguyễn Văn Vinh
Trưởng ban T́nh thương Giáo phận Vinh
Hạt Văn Hạnh – xă Thạch Trung – Thành phố Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh.
Tel: 84- 39.858708

Hà Tĩnh, Ngày cuối năm âm lịch Đinh Hợi.
J.B. Nguyễn Hữu Vinh
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 newbaby
 member

 REF: 299601
 02/11/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Xin Kính chào các bạn,
Tôi là Minh Vũ ,Nick newbaby Hiện đang sống tại Sydney Australia.Tôi là người đă Post bài viết này tại đây sau khi qua sự tham khảo ư kiến của cha CỪ và tác giả.Hôm nay tôi xin mạn phép viết vài ḍng gởi đến các bạn để nói lên những cảm xúc và suy nghĩ của chính ḿnh sau khi được trực tiếp nghe và nói chuyện với chính ngài.
Thưa các bạn,
vào buổi chiều ngày 29 âm lịch,tôi t́nh cờ đọc được bài viết của tác giả tại đây: http://www.chuacuuthe.com/chiase/9653ngheo.html.
Sau khi đọc xong,cũng tâm trạng như bạn ngotaygl tôi vội vàng bốc điện thoại và gọi ngay cho cha CỪ.Qua hơn 15 lần tôi mới liên lạc được với ngài.Lúc đầu tôi cũng rất bực ḿnh v́ không thể liên lạc được và tôi nghĩ chắc là tác giả chỉ viết cho vui như là một bài đọc cho đầy trang nhưng rồi tôi mới chợt nghĩ ra lí do tại sao,thưa các bạn đó chính là trong những ngày tết âm lịch này hệ thống điện thoại của VN đă quá tải và rất khó để connect(nếu bạn gọi bằng phone card thi cơ hội càng khó hơn).
Thưa các bạn,
qua hơn một tiếng đồng hồ nói chuyện với cha CỪ,được nghe chính miệng ngài kể cho tôi nghe những ǵ đă và đang xảy ra tại chính quê hương ngài,những ǵ mà cho đến ngày hôm nay mặc dù đă qua hơn 2 tháng người dân tại đây vẫn c̣n phải chịu đựng những khổ đau như vậy.tôi đă bồi hồi,thẩn thờ và bật khóc trước mặt ngài.Thật không thể hiểu nổi ngay ngày hôm nay,ngay thế kỷ 21 này mà người dân dất Việt ḿnh vẫn c̣n sống trong khổ đau như thế.Chính ngài đă nói với tôi trong nghẹn ngào:"Anh Minh ơi,chúng tôi c̣n phải chịu đựng và chiến đấu với cơn đói này ít nhứt là phải cho hết tháng 4 âm lịch v́ bắp vừa mới tỉa,chúng tôi chỉ ngồi chờ thế thôi.Những ngày sắp tới chúng tôi không biết sẽ sống ra sao.Anh giúp chúng tôi với!" Nghe ḷi ngài nói tôi ngồi lặng người,Đến lúc này tôi mới thật sự thấm thía nỗi đau nó như thế nào.Tôi nói với ngài:"Thưa cha ,con sẽ cố gắng làm hết khả năng của ḿnh nhưng con không biết con sẽ làm được bao nhiêu v́ đôi tay con quá nhỏ nhoi,sự giúp đỡ của con quá nhỏ bé so với nỗi khỗ đau lớn như vầy của người dân xứ việt ḿnh."
Ngài c̣n nói với tôi:"Cho đến ngày hôm nay chúng tôi vẫn chưa được sự giúp đỡ trực tiếp của bất cứ hội đoàn hay nhà hảo tâm nào cả anh Minh ạ,Chỉ được một ít quần áo cũ,một ít gạo,một ít mỳ tôm qua sự chia sẻ cua các cha trong ban t́nh thương"
Kính Thưa các bạn,
Đôi tay của tôi thật sự quá nhỏ bé.Khả năng giúp đỡ của tôi chỉ là hạt muối bỏ biển nhưng "TÔI TIN" với tấm ḷng yêu thương chia sẻ của các bạn chúng ta có thể đem đến cho những anh chi em khốn khổ của ḿnh ít nhất cũng đươc một bữa no bụng dù chỉ là một gói mỳ tôm,một kư gạo cũ nhưng "Một miếng khi đói bằng gói khi no" các bạn à.
Tôi không dám kêu gọi những đóng góp lớn lao,những đao to búa lớn.Chỉ xin nơi đây những sự yêu thương chân t́nh đơn giản như những gói mỳ mà các bạn đă chán chê hoặc đă bỏ quên sau cốp xe của ḿnh,những đồng bạc cắc lẻ không xài đến,nhiêu đó cũng đủ để đem lại một chút hạnh phúc cho những anh em khốn khổ của ḿnh nơi quê nhà.
Kính thưa các bạn,
Tôi là một thành viên mới mẻ nơi đây,ngay cả làm thế nào để Email như bạn ngotaygl yêu cầu tôi vẫn c̣n chưa biết phải làm sao mong các bạn thông cảm cho tôi.Cũng như các bạn,tôi ở quá xa,tôi không thể làm người đại diện cho các bạn được,chỉ biết kêu gào.Những sự giúp đỡ xin các bạn gởi thẳng tới địa chỉ của các ngài.Các bạn cứ kiểm chứng cho rơ ràng trước khi giúp đỡ cũng không muộn.
H́nh như có bạn Mạnh phú là người ở gần đó nếu được xin bạn làm người kiểm chứng cho các anh chi em nơi đây.Nếu được mong bạn làm người đại diện.
Đại diện cho tác giả cho cha CỪ Xin gởi đến các bạn hảo tâm lời cám ơn chân t́nh nhất.Mến chúc các bạn một năm mới an khang thịnh vượng.

Sydney 2/11/2008
Minh Vũ 

 newbaby
 member

 REF: 299610
 02/11/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Mến gởi bạn Ngotaygl,
Tôi thật sự không biêt gởi mail cho bạn như thế nào cả.
Đây là EMAIL của tôi mvu1997@yahoo.com
nếu bạn muốn biết thêm thông tin, ban có thể email cho tôi.Tôi sẽ gởi cho bạn tất cả những ǵ mà tôi biết.
Chào bạn
Minh


 

 dotham
 member

 REF: 299632
 02/11/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
hiện tượng này có thể không phải là lạ, đem so sánh như trên sẽ là quá khập khiễng nhưng tôi tin rằng ai phát hiện ra những hiện tượng như vây th́ sẽ t́m được cách kêu gọi mọi người cùng chung sức để không c̣n cảnh đó tiếp diễn nữa. không nên so sánh việc xuất khẩu gạo đứng thứ nhất hay thứ hai trên thế giới mà vẫn có cảnh đó, v́ có đảm bảo được là các cường quốc công nghiệp kia sẽ không có người đói nghèo không? chúc mọi người ăn tết an lành.

 

 nuachungxuan
 member

 REF: 299859
 02/11/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Than^ chao` anh Minh Vu~

Cam' on anh da~ cho chung' toi^ biet^' nhung chuyen dang xay~ ra mot noi xa xoi^ heo~ lanh'. Nhung loi`, nhung~ dong` chu~ cua~ anh, lam` toi^ cung~ xuc' dong nhieu^` lam. Cung~ la` mot tin' huu~ KITO^ , toi^ cung~ nhu anh, se~ het^' long` giup' do nhung nguoi` kem' may man do'.
Anh dung` lo, ben^ anh Minh cung~ co' nhung~ nha` hao~ tam^ se~ dong' gop' mot ban` tay. Chuc' anh Minh va` gia dinh` mot ngay` an lanh`.
Toi^ se~ goi Cha Cu` ngay.

Than^ chao`


 

 newbaby
 member

 REF: 300194
 02/12/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Kính chào chị nuachungxuan,
Xin chân thành cám ơn ân t́nh chia sẻ của chị.Trong trường hợp chị không connect được với cha CỪ xin chị thử liên lạc điện thoại với
cha VINH Tel: 84-39-858708 di động: 0933-181654 .Hy vọng cha ở gần thành phố cơ hội dễ dàng hơn.
Hoặc Chị có thể liên lạc bằng Email với cha ở địa chỉ
này : prnguyenvanvinh@yahoo.com.vn
cha sẽ tâm sự,chia sẻ với chị về những ǵ chị muốn biết.

một lần nữa xin cám ơn chị thật nhiều.

Minh Vũ


 

 nuachungxuan
 member

 REF: 300257
 02/12/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Chao` A. Minh,

Toi^ da~ noi' chuyen duoc voi' Cha Cu` roi^`. Toi^ co' noi' voi' Cha la`, toi^ se~ co^' gang xin duoc tien^` an^ nhan^ o day, roi^` gui giup' do~ cho giao' xu'.
Chuc' anh va` gia dinh` mot ngay` binh` an.


 

 newbaby
 member

 REF: 303992
 02/20/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Xin Kính chào các anh chị và các bạn,
Tôi vừa liên lạc với cha Cừ cũng như cha Vinh hôm nay,được nghe các cha kể chuyện.Rất cảm động v́ những t́nh yêu thương gắn bó đùm bọc của các anh chị em trong trang web này đă v́ yêu thương những người cùng khổ mà ra tay cứu giúp họ.Xin cho phép tôi được chân thành nói lời cám ơn tới tất cả các ân nhân xa cũng như gần trong cũng như ngoài nước đă chia xẻ về tinh thần,đóng góp về vật chất và đă cùng tôi nối dài cánh tay đem tới cho những người nghèo khổ một niềm hạnh phúc trong cơn khốn khó ngặt nghèo của cuộc đời...
Cũng Xin cho tôi được nói lời cám ơn tới Web Master,Admin v́ đă cho phép tôi post lời kêu gọi giúp đỡ cho anh em tôi.Tôi sẽ ghi nhận ơn này...
Kính Thưa các bạn,
Nói tới đói khổ th́ nhiều lắm và chẳng bao giờ hết cả nó cứ hiện diện chung quanh ta thành ra dù chúng ta yêu người cách mấy,hảo tâm cách mấy cũng có đôi lúc ḷng chợt cảm thấy mệt mỏi và tự hỏi v́ sao mà ḿnh giúp hoài vẫn không tới đâu cả,tất cả chỉ giống như những hạt muối vất vào ḷng đại dương...Chính v́ thế cho nên tôi cứ đắn đo phân vân hoài khi phải viết bài kêu gọi sự giúp đỡ của các anh chị và các bạn.Bản thân tôi th́ luôn nghĩ,cho dù sự giúp đỡ của ḿnh có nhỏ nhoi như thế nào nhưng nó cũng đem đến một chút hạnh phúc cho anh em ḿnh dù chỉ một ngày,một giờ th́ ḿnh cũng cảm thấy hạnh phúc bấy nhiêu...Tôi sẽ cầu nguyện cho các bạn luôn và Mong rằng các bạn sẽ không không bao gời cảm thấy yếu ḷng như tôi...
Kinh thưa các bạn,
Trong thời gian vừa qua các bạn đă thương giúp đỡ cho những anh em của tôi những"Con Cá" tươi và ngon lắm rồi nhưng chúng ta không thể cho họ những con cá ấy măi v́ ăn rồi cũng hết thành ra tôi xin các anh chị em hăy cùng tôi một lần này nữa là xin giúp cho họ "Cái Cần Câu" để họ tự ḿnh nuôi thân mà không làm phiền tới chúng ta.Tôi xin các anh chị em khi đọc qua những ḍng này xin cho tôi một giây thôi để nghĩ về anh em nghèo của tôi...
Tôi xin post lên đây những lời thư kêu gọi của cha Vinh là người tôi đă nói tới trong phần trên.Mong rằng các bạn nếu đă thương một phần rồi th́ xin thương nốt phần c̣n lại nhé.Cám ơn các bạn thật nhiều.Tôi sẽ ghi nhận những t́nh cảm quư báu này.

Sydney 2/20/2008
Minh Vũ

===============================================================================

Ban Bác ái Xă Hội
Giáo phận Vinh

THƯ XIN TRỢ GIÚP GIỐNG LÚA VÀ PHÂN BÓN
KHÔI PHỤC DIỆN TÍCH LÚA VÀ HOA MÀU BỊ CHẾT RÉT

Kính gửi Quư Ân nhân xa gần
Kính thưa anh chị em,
Thay lời cho Đức Giám mục và toàn thể bà con ngheo khổ, tôi xin cầu chúc Quư Vị một năm Mậu Tư an lành hạnh phúc.
Năm ngoái, miền Trung băo lụt nhiều, chúng tôi đă nhiều lần chạy đến gơ cửa nhà Quư Vị. Chúng tôi thật sự không muốn quấy rầy Quư Vị thêm nữa. Nhưng, thưa Quư Ân nhân, nghèo đói và thiên tai vẫn không buông tha những người dân vốn đă chịu quá nhiều cơ cực. Nhiều vùng đă phải xơ xác sau băo lụt, nay lại bị vùi dập triền miên trong trận rét chưa từng thấy. Lúa bị chết nhiều, đậu lạc cũng chết, nếu không chết th́ cũng đỏ quạch, co quắp tàn lụi. Trâu ḅ ở một số nơi đă chết. Có nơi rơm rạ thối hết do lụt, nay quá rét, cỏ không mọc được. Có người phải lặn lội ba bốn chục cây số mua rơm cho trâu ḅ ăn. T́nh h́nh này nếu kéo dài th́ trâu ḅ có thể c̣n tiếp tục chết. Lúa nơi nào không chết th́ chắc chắn cũng sẽ phát triển chậm và kém năng suất, và phải đầu tư thêm nhiều phân bón, trong lúc giá cả ngày một đắt đỏ, nên dẫn đến nạn đói khá trầm trọng ở nhiều vùng, và đồng ruộng bỏ hoang là nguy cơ có thật. Những sào ruộng phải cấy lại bây giờ đă chậm thời vụ, rồi khi lúa trổ, gió Nam Lào lại thổi lên phơi khô tất cả, và không có ǵ đảm bảo là có thu hoạch. Mặc dầu vậy, con nhà nông không làm ruộng th́ c̣n biết làm ǵ đây ?!
Chúng tôi lại một lần nữa chạy đến gơ cửa nhà Quư Vị, tha thiết kính mong Quư Vị thương giúp, xin các Ân nhân tiếp tục đưa tay nâng đỡ bà con trong lúc khốn khó. Cụ thể là giúp người dân mua giống lúa để tái sản xuất và giúp mua phân bón lúa. V́ t́nh h́nh thời tiết đang tiếp tục xấu, nên chưa thể có thống kê đầy đủ thiệt hại trên cả 3 tỉnh: Nghệ - Tĩnh - B́nh. (Theo thống kê của nhà nước cách đây 4 hôm th́ từ miền Trung ra đến miền Bắc đă có tới 37.000 trâu ḅ bị chết, hàng trăm ngàn ha lúa bị chết).Trước mắt chúng tôi xin Quư Hội và Quư Ân nhân thương giúp:
1\ Giống lúa: 1sào (Trung bộ) hết 6 kg x 7.000đ = 42.000đ
2\ Phân : - Phân đạm 1 sào hết 8 kg x 7.000đ = 56.000đ
- Phân lân 1 sào hết 20 kg x 31.000đ = 62.000đ
Tổng cộng 1 sào xin giúp 160.000đ = 10USD
Nhu cầu th́ vô cùng lớn, nhưng Qúy Vị có khả năng giúp đỡ được bao nhiêu quư bấy nhiêu, góp gió thành băo, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Chúng tôi xin chân thành cảm tạ. Xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho tất cả mọi người.
Vinh, ngày 20 tháng 2 năm 2008
Linh mục Phê rô Nguyễn Văn Vinh
nhà thờ: Hạt Văn Hạnh – xă Thạch Trung – Thành phố Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh.
Tel: 84- 39.858708 cell: 0933-181654
Email:prnguyenvanvinh@yahoo.com.vn
 

 tinhbuon2007
 member

 REF: 311047
 03/04/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Ban Giao xu nghe an tinh 10 USD cho 1 sao ma ko noi xin bao nhieu sao, ma ko biet ban se su dung nhu the nao khi ma chuc nang cua nhip cau tinh thuong co han. neu chi giup dc 100 sao thi o vinh ca trieu sao dat trong cay kia phai giai quyet the nao vay? theo tui thi ban phat giao nen ke thiet hai o vinh nen de dien dan con biet dong gop chu,
A ma ban giao su keu goi ma ko dem long nhiet tinh keu goi thiet nghi ban di keu de lay le phai ko????????????
Neu toi la chu ban giao su toi keu goi theo kieu viet thu tay va dung dau cua ban giao su va chu ky cua nguoi co chuc trach va poss dang hinh anh len co le co nhieu nguoi thay hop ly hon nhieu. va Dia chi nhan giup do la lay ngay so tai khoan chung cua ban giao su,
Vai loi Dong gop de cho Nguoi poss bai rut kinh nghiem ve lan sau. Va dung nen quanh co do thua cho dt cua viet nam nha


 

 organicbasa
 member

 REF: 346717
 05/19/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Trích trong sách:
"Sở dĩ như vậy là do số lượng đất đai bị hạn chế, độ màu mở th́ không đồng đều và cũng do trong quá tŕnh phát triển của dân số, những loại đất xấu hay nằm ở những vị trí bất lợi đều được sử dụng cho mục đích trồng trọt, mà khi sử dụng những loại đất như thế th́ bao giờ cũng phải trả thuế cả. Trong quá tŕnh phát triển của xă hội, khi loại đất thứ cấp được đưa vào sử dụng cho mục đích trồng trọt, th́ tô thuế lập tức bắt đầu tính với loại đất có độ ph́ nhiêu nhất, và số lượng tô thuế bao nhiêu sẽ tuỳ thuộc vào sự khác biệt ở độ màu mở giữa hai loại đất này."
Đề nghị giải pháp cấp thời quốc nội Việt Nam:
Vấn đề trong cốt tủy phải nhận rơ và đề xuất phương án:việc tăng giá lương thực chóng mặt như hiện nay có thể đẩy người dân ở các nước nghèo toàn Việt Nam rơi vào nạn đói tập thể trầm trọng.
Nạn đói này xăy ra thường không phải do thiếu lương thực mà do người công nhân không có đủ tiền để mua. Không đủ tiền mua lương thực do hai nguyên nhân: đầu tiên nguyên nhân trực tiếp của cái nghèo là mùa màng thu lợi chính thất bát do sâu bệnh, nông dân không đất như ở mỗi xă Nghệ An không đủ 30 mẫu tây, dân tại vựa lúa miền Tây, mỗi hộ chỉ có vài công. Lương lao động quá thấp.
Biện pháp cấp tốc: Dùng quân đội nấu cơm bố thí khắp nơi dân tập trung. Dân vừa cần ăn vừa cần tiền để mua những thứ khác. Quyền ăn để sống là một nhân quyền. Khi Liên Hiệp Quốc đă cảnh báo th́ chính phủ VN không có lư do ǵ để sợ mất mặt. Toàn thế giới bị họa có riêng ǵ ta.
Ngay tạI nước Văn minh như nước Đức đang diễn ra trầm trọng nạn cậy cửa ở Chung cư cao ốc là nơi người nghèo cư ngụ. Hễ bấm chuông không có phản ứng là nhà vắng người.


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network