Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nhịp Cầu T́nh Thương >> Chia sẻ với người dân vùng lũ Miền Trung....

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 Minhxotxa
 member

 ID 30659
 10/07/2007Chia sẻ với người dân vùng lũ Miền Trung....
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
Chưa dứt bàng hoàng về sự kiện sập cầu, những thông tin về trận lũ lịch sử với ít nhất 61 người chết và mất tích khiến người dân cả nước không khỏi bồn chồn, lo lắng.
Trận lũ lớn nhất trong 45 năm qua tràn qua các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Sơn La, Hoà B́nh, Ninh B́nh, Yên Bái... đang gây ra biết bao thiệt hại về người và của cho những người dân nơi nó đi qua.Hàng ngh́n người nhiều ngày qua phải sống trên mái nhà, chịu đói khát trong cảnh màn trời chiếu đất.
Cầu mong cho cơn lũ sớm qua đi để bà con được lại với cuộc sống b́nh thường. Cầu mong cho những người đă mất được siêu thoát và những người mất tích sớm trở về.
Để chia sẻ một phần cùng đồng bào thiên tai, chúng ta, những người Việt Nam giàu ḷng nhân ái hăy cùng chung tay góp tay góp sức ủng hộ nhân dân vùng lũ một cách kịp thời, giúp đồng bào nhanh chóng vượt qua thiên tai để ổn định cuộc sống.
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 capheden
 member

 REF: 232847
 10/09/2007

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Một cách quyên góp để giúp đồng bào gặp nạn

Qua báo chí, tôi được nghe, đọc nhiều về những thiệt hại to lớn của người dân ở các vùng thiên tai. Thật là thương tâm! Ngoài sự hỗ trợ chính thức của chính quyền, đoàn thể, chúng ta đă có nhiều h́nh thức kêu gọi và đă nhận được rất nhiều từ những tấm ḷng từ thiện. Theo tôi, có một cách quyên góp nữa mà tôi cho rằng sẽ khá hữu hiệu, xin nêu dưới đây.

Thật xúc động khi nh́n cảnh một cháu bé vùng lũ vớt một quyển sách, một cái cặp bị ch́m trong bùn nước lên, vuốt cho sạch với hy vọng c̣n dùng được. Trong khi đó, ở các thành phố, rất nhiều gia đ́nh lâu lâu lại phải "thanh lư" một số đồ dùng, dụng cụ học tập c̣n chưa hết giá trị sử dụng. Nếu có một tổ chức, đoàn thể nào (như thanh niên t́nh nguyện, chính quyền khu phố...) đứng ra tổ chức quyên góp vật dụng của mọi người dân trong các khu phố như quần áo, giày dép, chăn màn, sách vở... của các gia đ́nh trong các cụm dân cư, rồi chuyển cho các nơi đang gặp thiếu thốn trong cơn hoạn nạn th́ tốt biết bao. Việc làm này có thể tiến hành vào một trong 2 ngày cuối tuần, các đội thu gom sẽ đến từng khu phố, vào từng nhà vận động và thu gom.

Thời chiến tranh, sau đó là những khó khăn của thời kỳ bao cấp, chẳng phải nhiều người trong chúng ta đă từng thật sự vui mừng và ấm ḷng khi nhận được những vật dụng như thế (là đồ đă qua sử dụng) được gọi là hàng viện trợ của nhân dân các nước bạn đó sao!

Chu Ngọc Hưng (Hà Nội) 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network