Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> Theo chuyên gia đi ‘bắt ma’ ở Hải Pḥng

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 sontunghn
 member

 ID 85954
 08/09/2019Theo chuyên gia đi ‘bắt ma’ ở Hải Pḥng
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Kỳ 1: Thú vị chiếc máy bắt ma


(VTC News) - Vậy là, tôi đă hiểu một chút về “chiếc máy bắt ma” – một thiết bị vừa được các nhà khoa học điện tử của Mỹ nghiên cứu sáng chế ra.
T́m ra sự thật lời đồn ‘ma ám’ trong ngôi nhà có 10 người điên ở Hải Pḥng
8 vị sư chùa Quán Sứ không cứu nổi thảm họa trong ngôi nhà có 10 người con bị điên
Kỳ 1: Thú vị chiếc máy bắt ma

Bài liên quan

T́m ra sự thật lời đồn ‘ma ám’ trong ngôi nhà có 10 người điên ở Hải Pḥng

8 vị sư chùa Quán Sứ không cứu nổi thảm họa trong ngôi nhà có 10 người con bị điên

Trong số các nhà báo, tôi là người gắn bó nhiều nhất với ngôi nhà kinh dị bậc nhất Hải Pḥng, đó là ngôi nhà bị gọi là "ma ám”, nơi có 10 người con tâm thần.

Nhiều năm qua, mỗi lần về Hải Pḥng công tác, tôi đều ghé thăm chủ nhân ngôi nhà, là bà Nguyễn Thị Nở. Dù không đủ sức trực tiếp giúp đỡ được gia đ́nh bà về vật chất, nhưng cũng làm cầu nối để các tấm ḷng hảo tâm hỗ trợ cho bà và những người con tâm thần. Cuộc sống của bà và đàn con hoàn toàn phụ thuộc vào sự trợ cấp của Nhà nước cùng tấm ḷng hảo tâm của người đời.

Thế nhưng, điều ám ảnh tôi không phải là chuyện cơm ăn nước uống, hay tiền bạc chữa bệnh, mà là những bí ẩn và những lời đồn đại kinh dị liên quan đến ngôi nhà này.

Mỗi lần tôi t́m về thăm bà, th́ lại có thêm những câu chuyện quái dị, rợn tóc gáy. Rất nhiều nhà tâm linh t́m về ngôi nhà này, và mỗi thầy bà lại mang đến thêm những câu chuyện mang màu sắc dị đoan, và càng phủ đậm thêm sự huyền bí quanh ngôi nhà nhỏ.

Theo chuyen gia di ‘bat ma’ o Hai Phong hinh anh 1
Bà Nguyễn Thị Nở

Hơn chục năm trước, khi tôi t́m về gặp bà, th́ bà Nở hay kể về “ma Tàu thành tinh” trong căn bếp nhà bà, rồi về những linh hồn lẩn khuất ở quanh mảnh đất nhỏ xinh chật hẹp. Vài năm sau quay lại, th́ bà lại kể thêm cả chục nhà tâm linh t́m đến cúng bái trấn yểm, nhưng số lượng con ma trong nhà bà tăng lên đến 300.

Và rồi, một ngày, tôi ghé thăm, xem cuộc sống của bà ra sao, số phận những người con thế nào, th́ lượng con ma trong ngôi nhà chật hẹp, hơn hai chục mét vuông, đă tăng lên đến 3.000 con ma.Ma mănh hay những ngôi nhà ma ám, hầu hết là những câu chuyện thêu dệt, do người đời thổi lên cho vui, hoặc các thầy bà mang đầu óc mê tín dị đoan dựng lên cho huyền bí, ấy thế nhưng, để gỡ được câu chuyện đó ra khỏi ngôi nhà đầy điên khùng, chết chóc và ám ảnh này, th́ không phải là chuyện đơn giản.

Năm 2013, khi trở lại nhà bà Nguyễn Thị Nở, tôi đă đưa chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải, nhân vật khá nổi tiếng trong giới phong thủy ở Hà Nội về xem xét ngôi nhà này, những mong làm sáng tỏ câu chuyện ngôi nhà bà Nở dưới góc nh́n khoa học.

Video: Bà Nguyễn Thị Nở kể chuyện về gia cảnh nhà ḿnhKhi đó, con cái bà Nở ngụ hết ở Bệnh viện tâm thần Hải Pḥng. Chỉ có ḿnh bà Nở ở nhà. Bà ngồi thu lu trong góc nhà, dường như chẳng thèm quan tâm đến những công việc chúng tôi làm. Bà đă quá quen với chuyện lâu lâu lại có một “chuyên gia bắt ma” t́m về nhà bà, với mâm lễ ú ụ, cúng bái mơ xèng cả ngày lẫn đêm.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải mang về một cái thước, một cái la bàn, thiết bị đo hướng đông tây nam bắc. Anh căng thước dây đo hai chiều ngôi nhà, ghi ghi chép chép… Rồi công việc cuốn tôi đi, chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải cũng bận rộn. Và, chẳng có kết luận nào cả.Mới đây, chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải, đă là Giám đốc trung tâm nghiên cứu lư học Đông Phương, gọi điện cho tôi khoe: “Ông em đừng tưởng thằng anh quên cái ngôi nhà ma ở Hải Pḥng nhé. Dễ đến 5 năm rồi, anh cứ ám ảnh về nó măi đấy. Trong các cuộc hội thảo, hay dạy dỗ học tṛ, anh hay lôi nhà bà Nở ở Hải Pḥng ra làm ví dụ về phong thủy. Anh làm công việc vừa liên quan đến lư học vừa liên quan đến tâm linh, nên anh không bỏ qua thứ ǵ cả, cũng không coi nhẹ thứ ǵ. Về phong thủy, th́ anh giải mă được ngôi nhà bà Nở ở góc độ chuyên môn của anh, c̣n về mặt tâm linh, ngôi nhà đó có ma hay không, th́ anh không dám chắc. Nhưng mà, giờ th́ anh có thể hoàn thiện nốt nghiên cứu của ḿnh rồi. Ông em sắp lịch, để sớm về nhà bà Nở bắt ma nhé!”.

Theo chuyen gia di ‘bat ma’ o Hai Phong hinh anh 2
Nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải t́m năng lượng xấu trong nhà bà Nở.

Có thể nói, tôi là nhà báo gần như quan tâm nhiều nhất đến cái từ “ma”. Hồi công tác ở báo an ninh thế giới, tôi là một trong số ít các nhà báo được tiếp cận với các tài liệu đóng dấu “mật” của Liên hiệp các hội khoa học tin học ứng dụng và Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, là các nghiên cứu về ngoại cảm, ma quỷ, hiện tượng lạ, hiện tượng đặc biệt…

Đặc biệt, tôi tiếp cận được tài liệu của nguyên Phó Thủ tướng Trần Phương, kể về hành tŕnh t́m người em gái liệt sĩ bằng ngoại cảm. Tôi đă “xào xáo” các tài liệu đó đăng báo, và gây ra một làn sóng trong thời điểm 15 năm trước. Dân t́nh phô tô cả báo truyền tay nhau đọc.Sau đó, có điều kiện tiếp cận, đi theo nhiều nhà ngoại cảm t́m mộ, đi theo các cuộc gọi vong, bắt ma, th́ tôi mới nhận ra hầu hết là điên khùng, hoang tưởng. Chẳng thấy con ma nào cả. Toàn bốc tổ mối với đất đen, xương chó lợn thành xương người chết. Từ đó, tôi chẳng tin ǵ vào vong với ma nữa.

Thế nhưng, cái từ “bắt ma” của chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải khiến tôi ṭ ṃ hết sức. Tôi thường xuyên gặp gỡ anh, trao đổi về lư học, về lịch sử đất nước trước thời Bắc thuộc, những nghiên cứu tiếp cận theo hướng dân gian và tôi tin vào anh ở góc độ nghiên cứu khoa học, chứ không phải mê tín dị đoan. Nhưng “bắt ma” kiểu ǵ?

Tôi chạy sang gặp Hoàng Triệu Hải ở một quán café bên bờ sông Hồng. Anh mang đến một chiếc túi to, nặng chịch, đặt ở gầm bàn. Hóa ra, là bắt ma bằng máy móc, chứ không phải bằng “sóng năo”.

Theo chuyen gia di ‘bat ma’ o Hai Phong hinh anh 3
Bà Nở và cô con gái Phạm Thị Bích.

Đây đó, tôi từng nghe chuyện có máy ḍ tín hiệu ma ở Mỹ, nhưng rồi, dường như, đó là những nghiên cứu chưa đến đầu đến đũa, nên con ma vẫn là thứ ǵ đó cực kỳ bí ẩn, cuốn hút con người là loài chúa ṭ ṃ.

“Trái tim” của hệ thống máy bắt ma, chính là cái máy nhỏ như cái điện thoại kiểu cổ, nhưng lại có vẻ giống cái máy radio cầm tay nhỏ gọn, có râu, vài nút bấm, và cái loa nhỏ xinh cỡ đồng xu. Về cơ bản, nó giống một cái đài nhỏ.Nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải kể: “Từ hồi đi với ông em xuống nhà bà Nguyễn Thị Nở, anh cứ ám ảnh về ngôi nhà đó măi. Phong thủy ngôi nhà đó th́ phạm nhiều lỗi rồi. Nhà th́ bí, cái cột lù lù trước nhà. Chẳng ai làm cột chắn cửa nhà như thế. Rồi kết cấu và các số đo cũng phạm nhiều lắm. Nhưng mà, lỗi phạm đó cũng không thể là nguyên nhân gây ra các thảm họa để tạo ra những lời đồn ghê gớm như vậy được. Nếu xét chi ly ở góc độ phong thủy, th́ đâu có thiếu những ngôi nhà phạm lỗi nhiều như thế. Vậy nên, anh cũng nghiêng về phương án tâm linh nữa.

Có đợt, anh xem một bộ phim khoa học của Mỹ, là kênh discovery chuyên khám phá chuyện lạ, mà các nhà báo cùng các nhà khoa học, đem thiết bị bắt ma đến một ngôi nhà ma ám, để chứng minh có ma trú ngụ hay không, anh thích lắm. Anh liên hệ nhờ vả các kiểu, mấy anh em bên Mỹ mới kiếm được chỗ bán. Trong chuyến đi Mỹ làm phong thủy cho một Việt kiều vừa qua, anh bay mấy trăm cây số lần mua bằng được thiết bị này đấy, giá 5.000 đô la chứ chẳng ít. Nhưng mà, cần thiết phải mua, bởi nó phục vụ cho công việc của ḿnh”.

Theo chuyen gia di ‘bat ma’ o Hai Phong hinh anh 4
Chiếc "máy bắt ma" hoạt động trong nhà bà Nở.

Chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải lôi con lắc và tờ giấy nhiều màu h́nh âm dương ngũ hành đặt lên mặt bàn. Anh dùng con lắc gắn cục đá trong suốt, lắc quay quay và bảo “Chỗ đất này không có ǵ đặc biệt, ma quỷ không có, khí độc không có, từ trường không độc hại ǵ cả, nên cái máy này sẽ không phát tín hiệu đặc biệt”.

Nói rồi, anh bật khởi động chiếc “máy bắt ma”. Các con số ở màn h́nh hiện lên ổn định, tần số thấp và không nhảy nhót ǵ cả. Từ cái loa, cũng không có âm thanh ǵ. Nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải bảo rằng, khi máy không nhảy sóng loạn xạ, không phát ra âm thanh ǵ đặc biệt, th́ đất b́nh thường, không có âm khí, không có ma quỷ, không có ǵ hại hết.

Vậy là, tôi đă hiểu một chút về “chiếc máy bắt ma” – một thiết bị vừa được các nhà khoa học điện tử của Mỹ nghiên cứu sáng chế ra.Rất nhanh chóng, chúng tôi lên đường về Hải Pḥng, t́m đến con ngơ nhỏ ngoắt ngoéo số 239 đường Đà Nẵng. Bà Nở chẳng dùng điện thoại bao giờ, cũng chẳng có điều kiện mà xài thiết bị hiện đại đó, nên chúng tôi cứ việc chủ động đến thẳng nhà bà.

Bà Nở cũng đă già, tuổi ngoài 70, sức khỏe kém, chẳng đi làm được nữa. Hàng xóm cũng chẳng dám bén mảng vào sân nhà bà, nên bà cũng chẳng bao giờ đến nhà ai. thế giới của bà là căn nhà rộng 20m2 và khoảnh sân nhỏ vài mét vuông nữa.

Lần này về Hải Pḥng, tôi gặp con út bà Nở là Phạm Thị Bích, khi cô mới ở bệnh viện tâm thần về và tỉnh táo nhất. Tôi đă tṛ chuyện với Bích khá lâu.

Thế rồi, trong một phút tỉnh táo nhất, Bích đă bảo rằng: “Thầy bà về đây cứ nói ma mănh chứ nói thật với anh chả có ma nào đâu anh ạ. Nhà em điên là điên di truyền đấy. Cái bà Nở nhà em ngày xưa bị điên nặng, giờ thi thoảng vẫn điên, c̣n ông Phong bố em th́ cũng là bệnh nhân tâm thần ấy mà. Bên nhà nội, rồi bên nhà ngoại em, nhiều đời trước cũng đầy người điên ra đấy. Bà mẹ em vẫn điên nên lúc nào cũng tin vào ma quỷ!”.

Khi máy ghi h́nh chạy đều, với lời kể rành rọt của Bích, th́ tôi quay sang hỏi bà Nguyễn Thị Nở ngồi cạnh nghe con gái nói từ đầu. Bà Nở thừa nhận: “Đúng là cô cũng từng bị tâm thần cháu ạ. Hồi năm 13 đến 17 tuổi, là lúc cô bị tâm thần nặng nhất, đầu óc mụ mị không biết ǵ. Thế nhưng, sau tuổi đó, th́ cô lại tỉnh táo. Sau này, cũng có lúc cô mất trí, nhưng cô vẫn là người tỉnh táo nhất nhà. Ông Phong nhà cô cũng tâm thần cháu ạ. Cô cũng biết nhà ḿnh toàn người tâm thần, nên đẻ ra rặt tâm thần, nhưng mà thầy bà về nhà cô cứ bảo trong nhà toàn ma, th́ cô cũng kể lại như vậy thôi”.

Vậy là đă rơ, câu chuyện về ngôi nhà ma ám với 10 người con điên, đă thực sự sáng tỏ. Nhưng, sự thật lại thêm bi thảm, với số phận những con người điên khùng, cần sự cảm thông và nâng đỡ của xă hội.

C̣n tiếp..

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 sontunghn
 member

 REF: 722875
 08/09/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Kỳ 2: Nhà tâm linh giải mă thông tin

Theo chuyên gia đi 'bắt ma' ở Hải Pḥng: Nhà tâm linh nói về ngôi nhà trong đêm vắng
Thứ Hai, 05/08/2019 06:10 AM GMT+7

(VTC News) - “Chỗ cạnh giường bà Nở nằm âm khí rất mạnh, cứ ngùn ngụt bốc lên. Ở đây không điên khùng cả nhà mới là chuyện lạ".
T́m ra sự thật lời đồn ‘ma ám’ trong ngôi nhà có 10 người điên ở Hải Pḥng
8 vị sư chùa Quán Sứ không cứu nổi thảm họa trong ngôi nhà có 10 người con bị điên
Kỳ 2: Nhà tâm linh giải mă thông tin

Kỳ 1: Thú vị chiếc máy bắt ma

Đường cao tốc Hải Pḥng rộng thênh thang nên xe phóng nhanh vun vút. 6 giờ chiều vẫn nắng chang chang. Thời điểm “bắt ma” tốt nhất là lúc nửa đêm. C̣n quá sớm, nên tôi vừa đi, vừa nghĩ mưu giết thời gian.

Trong chuyến đi “bắt ma” cùng các nhà phong thủy, bằng hệ thống máy móc của Mỹ, ngoài một nữ phóng viên kiêm MC, hai quay phim, nhóm chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải, th́ c̣n một chuyên gia nữa về lĩnh vực tâm linh, đó là nhà tâm linh Lê Thái B́nh. Anh là giám đốc Trung tâm Thiền Việt, và Giám đốc trung tâm truyền thông tâm linh thuộc Viện nghiên cứu tiềm năng con người.

Lê Thái B́nh c̣n trẻ tuổi, nhưng khá nổi tiếng trong lĩnh vực phong thủy và tâm linh. Anh thường xuyên xuất hiện trong các buổi động thổ các dự án lớn.

Trong chuyến đi xuống “ngôi nhà ma ám” ở Hải Pḥng của cặp vợ chồng có 10 người con điên khùng, chết chóc đau thương, tôi kể sơ qua về ngôi nhà và kế hoạch ngủ đêm trong ngôi nhà đó. Cô MC trẻ tuổi và một cậu quay phim tỏ ra sợ hăi. Cảm giác sợ hăi của những người tham gia đêm bắt ma, có thể khiến công việc bỏ dở, hoặc hỏng.

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Nha tam linh noi ve ngoi nha trong dem vang hinh anh 1
Bà Nở và con út Phạm Thị Bích.

Hiểu về tâm lư và ám thị, nên tôi bịa ra chuyện “ăn thịt cá sấu, uống rượu tiết cá sấu sẽ xua đuổi hết ma tà”. Tôi luyên thuyên chuyện cá sấu là loài vật tồn tại từ thời tiền sử, có sức mạnh vô địch, sống sót qua mọi thăng trầm của trái đất từ nóng lên đến băng giá, nên ma tà đều sợ…

Thấy mọi người cùng tin chuyện đó, tôi đă gọi điện cho anh Cao Văn Tuấn, nổi danh đất Hải Pḥng với biệt danh Tuấn “cá sấu”. Và, thay v́ chạy thẳng đến nhà bà Nguyễn Thị Nở, chúng tôi đă rẽ về Quốc lộ 5, đến trang trại cá sấu lớn nhất miền Bắc ở km6. Loáng một cái, mấy người thợ của trang trại đă làm thịt xong con cá sấu nặng cỡ 30kg. Các món ăn đă bày kín bàn.Có tí rượu trong người và tâm lư được thịt cá sấu “trợ dương”, nên mọi người đều hăng hái tiến đến ngôi nhà ma ám kinh dị đất Hải Pḥng, khi đồng hồ đă điểm 22g đêm.

Con đường Đà Nẵng đông đúc xe cộ qua lại, thế nhưng, rẽ vào con ngơ hẹp số 239 th́ như một thế giới khác. Những bóng đèn vàng vọt yếu ớt hắt ra từ những ngôi nhà cao tầng san sát càng khiến con ngơ trở nên lănh lẽo dù là ngày hè oi ả nóng nực.

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Nha tam linh noi ve ngoi nha trong dem vang hinh anh 2
Thứ nhiều nhất trong nhà bà Nở có lẽ là những chiếc sổ khám bệnh tâm thần.

B́nh thường, ban ngày, tôi đi một lèo đến ngay nhà bà Nở, dừng chân trước cái cổng xộc xệch, tường nhà mốc meo, nhưng đêm xuống, lọ mọ lạc hết ngách này đến ngách khác. Thi thoảng, tiếng dế kêu, tiếng ve kêu vang lên giữa màn đêm yên tĩnh.

Từ ngôi nhà nào đó ở ngóc ngách xa xa, tiếng vợ chồng nọ căi chửi nhau rơ mồn một. Rồi tiếng đánh lộn vang ra. Có lẽ, đó là câu chuyện thường ngày ở ngôi nhà đó, nên chẳng ai bận tâm để ư. Cái cảm giác đi loanh quanh trong ngơ vắng, t́m măi mới thấy nhà bà Nở, khiến tâm trạng “nhóm bắt ma” chúng tôi trở nên nặng nề. Nhiều người mồ hôi túa ra, lăn nhanh trên mặt.Nhà bà Nở đóng kín cổng, nhưng ánh điện sáng mờ mờ trong nhà vẫn hắt ra. Tôi vừa cất tiếng gọi “bà Nở ơi” chưa kịp dứt, th́ đă thấy tiếng lạch cạch mở cổng.

Tôi hỏi: “Bích nhớ anh không?”. Cô gái da trắng béo tốt thủng thẳng: “Nhớ chứ sao không!”. Bích ngó nh́n nhóm người đông đúc t́m đến lúc đêm muộn hỏi: “Sao đến muộn thế anh?”. Tôi bảo: “Anh đến bắt ma”.

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Nha tam linh noi ve ngoi nha trong dem vang hinh anh 3
Phạm Thị Bích.

Ngó vào trong nhà, cửa mở. Bà Nở vẫn ngồi ngay cửa, tay cầm bát cháo loăng húp. Bao năm qua vẫn vậy. Bà Nở nấu nồi cháo loăng, để ở ngay cạnh cửa nhà. Cứ đói lúc nào, là bà múc bát cháo ăn, chẳng quan tâm đến giờ giấc. Thu lu góc nhà, c̣n có người đàn bà nữa, mà tôi chưa gặp bao giờ.

Hỏi chuyện, mới biết, người phụ nữ mới xuất hiện trong ngôi nhà này là chị Phạm Thị Minh Thái, hơn 50 tuổi, là con cả của bà Nở. Chị Thái nói tiếng Việt mà lơ lớ, thi thoảng lại bồi tiếng Trung Quốc. Cái miệng móm mém v́ răng rụng gần hết. Những cái răng c̣n lại th́ đen ś như nhuộm, nên khi chị cười, nụ cười tối om.Chị Thái có cuộc đời vừa điên khùng vừa long đong lận đận. Chị lưu lạc lên Bắc Giang, lấy chồng hồi 17 tuổi. Không có con, đầu óc lại đơ đơ nên chồng bỏ, rồi bị bán sang Trung Quốc. Chị biệt tích từ đó.

Theo lời chị, năm 20 tuổi, khi bỏ chồng, chị ngớ ngẩn, đi lang thang, th́ bị một bà dắt sang chợ Mà Pho (chắc Ma ly pho) bên kia Hà Giang, bán cho một người đàn ông 55 tuổi, lúc đó, hơn chị 35 tuổi. Đó là một lăo nông, nhà ở trên núi.

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Nha tam linh noi ve ngoi nha trong dem vang hinh anh 4
Chị Phạm Thị Minh Thái.

Chị Thái làm vợ, nhưng chẳng khác ǵ người hầu. Đầu óc không được minh mẫn như người thường, nhưng làm việc quần quật trên nương để nuôi chồng và người em chồng. Người em chồng cũng già cả, bệnh tật, không vợ con. Mới đây, ông chồng chết, khi tuổi đă 85, chị bơ vơ, một thân một ḿnh, không con cái ǵ cả, th́ công an Trung Quốc đă đưa chị về Việt Nam.

Chị chỉ nhớ quê nhà ở chợ Đổ thuộc thành phố Hải Pḥng (ngày chị lưu lạc, vợ chồng bà Nở vẫn ở tập thể cũ cạnh chợ Đổ, rồi chuyển nhà vài lần mới đến chỗ hiện tại). Sở dĩ cái chợ có tên là chợ Đổ, v́ bị đổ do bom Mỹ. Cái tên này chỉ c̣n trong kư ức người lớn tuổi thời chiến.

Bố mẹ chị là ai, chị cũng chỉ nhớ mang máng. Chị được đưa về phường, rồi loa đài, truyền h́nh ra rả suốt ngày thông báo. Khoảng một tháng sau, th́ chính quyền t́m được nhà bà Nguyễn Thị Nở, cách chợ Đổ tới 5 cây số và “bàn giao” người phụ nữ ngơ ngẩn từ Trung Quốc về cho gia chủ.

Video: Tiết lộ sự thật về ngôi nhà "ma ám"B́nh thường, trong nhà hầu như chỉ có bà Nguyễn Thị Nở sinh sống. Những người con tâm thần nặng th́ ở trại tâm thần cả, chẳng về bao giờ, bà cũng không có điều kiện đi thăm. Cô con út Phạm Thị Bích th́ cứ 2-3 tháng lại đi trại một lần. Uống thuốc men đầy đủ, tinh thần tỉnh táo, th́ trại tâm thần lại đưa Bích về ở với bà Nở một thời gian. Điên quá th́ lại đi trại.

Lần này, Bích ở nhà, lại gặp đúng dịp chị cả về nhà – người chị lưu lạc từ khi Bích c̣n là cô bé mới bi bô nói, chưa có kư ức ǵ nhiều về chị. Vậy là, trong lần “bắt ma” này, chúng tôi gặp 3 người đàn bà lơ ngơ trong ngôi nhà dị biệt.Tôi vào trong nhà hỏi thăm mọi người, tŕnh bày chuyện bắt ma, th́ đoàn làm phim và “đoàn bắt ma” vẫn đứng ngoài ngơ, loanh quanh nghiên cứu phong thủy bên ngoài căn nhà, nh́n ngó khu vực dưới ánh sáng héo hắt của ánh điện vàng vọt.

Hàng xóm ngủ cả, hoặc đang thức th́ cũng chẳng thèm ngó ra. Có lẽ, họ đă quá quen với mấy chuyện ma mănh ở ngôi nhà này, hoặc cũng không muốn liên quan, dính dáng ǵ đến những chuyện dị biệt ở ngôi nhà này nữa, nên không dám ṭ ṃ.

Bỗng nhiên, nhà tâm linh Lê Thái B́nh xồng xộc đi vào trong nhà, mồ hôi tứa ra như tắm. Có lẽ, anh to béo, nhiều mỡ, không khí ngày hè nóng nực, nên mồ hôi mới ra khiếp như thế. Lê Thái B́nh nắm cổ tay Phạm Thị Bích, bảo nhắm mắt lại. Dường như Lê Thái B́nh đang truyền cho Bích ít năng lượng sinh học. Truyền xong, nhà tâm linh hỏi Bích: “Có cảm nhận thấy ǵ không?”, th́ Bích lắc đầu: “Không thấy ǵ cả!”.

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Nha tam linh noi ve ngoi nha trong dem vang hinh anh 5
Bàn thờ mới nhà bà Nở - do một thầy cúng tặng.

Nhà tâm linh Lê Thái B́nh đứng cạnh chiếc giường bà Nở nằm một tẹo, rồi tránh ngay ra bên cạnh. Anh giải thích: “Chỗ cạnh giường bà Nở nằm âm khí rất mạnh, cứ ngùn ngụt bốc lên. Ở đây không điên khùng cả nhà mới là chuyện lạ. C̣n điên khùng hết th́ đó là lẽ hiển nhiên. Đấy là lư do, mỗi nhà tâm linh đến lại thống kê ra một số lượng ma ở trong nhà. Giờ phải chỉnh lại phong thủy ngôi nhà này, rồi trấn yểm lại th́ mới yên được. Nhưng chuyện này làm được cũng không phải đơn giản”.

Nói ngắn gọn vậy, rồi nhà tâm linh Lê Thái B́nh đi ra chỗ bàn thờ. Từ lúc vào nhà bà Nở, tôi mới nhận ra có thứ ǵ đó khang khác. Lúc đó, mới biết cái khác chính là cái tủ thờ khá khang trang. Kư ức trong tôi, đó là ngôi nhà toàn đồ cũ rích, hôi hám, mốc meo, bẩn thỉu và vô giá trị.

Trước đây, bà Nở thường ra sông Cấm vớt củi rác về đun. Bà vớt được một cái tủ nát, liền tha về xếp lại, xộc xà xộc xệch, rồi đặt hai cái ảnh cúng, chân dung ông Phạm Văn Phong chồng bà, và người con thứ 7 Phạm Văn Đức.Theo bà, th́ mới đây, có một thầy bắt ma đến cúng, mang theo mâm lễ lớn và cái bàn thờ này. Thầy bắt ma bảo, tổng chi phí cho buổi bắt ma, gồm cả cái bàn thờ tặng bà, là 35 triệu, do thầy đó đầu tư toàn bộ.

Lầm rầm khấn vái một tẹo, nhà tâm linh Lê Thái B́nh nh́n ra bức tường loang lổ cạnh bàn thờ, nơi Phạm Thị Bích ngồi dựa lưng suốt ngày đêm và bảo chúng tôi rằng: “Khoảng gần 12 giờ đêm, các anh chiếu đèn vào bức tường này và bức tường bếp, rồi quay phim lại nhé. Giờ em có việc phải đi gấp!”.

Dặn ḍ xong như vậy, rồi nhà tâm linh Lê Thái B́nh đi mất hút. Lúc về, anh lái xe một ḿnh. Và lúc đi, anh cũng đi rất nhanh. Lúc này, trong “đoàn bắt ma” chỉ c̣n lại tôi, nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải cùng đồng sự, hai quay phim và một nữ MC.

Lần này về Hải Pḥng, tôi gặp con út bà Nở là Phạm Thị Bích, khi cô mới ở bệnh viện tâm thần về và tỉnh táo nhất. Tôi đă tṛ chuyện với Bích khá lâu.

Thế rồi, trong một phút tỉnh táo nhất, Bích đă bảo rằng: “Thầy bà về đây cứ nói ma mănh chứ nói thật với anh chả có ma nào đâu anh ạ. Nhà em điên là điên di truyền đấy. Cái bà Nở nhà em ngày xưa bị điên nặng, giờ thi thoảng vẫn điên, c̣n ông Phong bố em th́ cũng là bệnh nhân tâm thần ấy mà. Bên nhà nội, rồi bên nhà ngoại em, nhiều đời trước cũng đầy người điên ra đấy. Bà mẹ em vẫn điên nên lúc nào cũng tin vào ma quỷ!”.

Khi máy ghi h́nh chạy đều, với lời kể rành rọt của Bích, th́ tôi quay sang hỏi bà Nguyễn Thị Nở ngồi cạnh nghe con gái nói từ đầu. Bà Nở thừa nhận: “Đúng là cô cũng từng bị tâm thần cháu ạ. Hồi năm 13 đến 17 tuổi, là lúc cô bị tâm thần nặng nhất, đầu óc mụ mị không biết ǵ. Thế nhưng, sau tuổi đó, th́ cô lại tỉnh táo. Sau này, cũng có lúc cô mất trí, nhưng cô vẫn là người tỉnh táo nhất nhà. Ông Phong nhà cô cũng tâm thần cháu ạ. Cô cũng biết nhà ḿnh toàn người tâm thần, nên đẻ ra rặt tâm thần, nhưng mà thầy bà về nhà cô cứ bảo trong nhà toàn ma, th́ cô cũng kể lại như vậy thôi”.

Vậy là đă rơ, câu chuyện về ngôi nhà ma ám với 10 người con điên, đă thực sự sáng tỏ. Nhưng, sự thật lại thêm bi thảm, với số phận những con người điên khùng, cần sự cảm thông và nâng đỡ của xă hội.

C̣n tiếp…

Video: Nửa đêm xem "máy bắt ma' ở ngôi nhà có 3.000 con maPHẠM DƯƠNG NGỌC


 

 sontunghn
 member

 REF: 722876
 08/09/2019

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Kỳ 3 (Kỳ cuối): Có ǵ trong ngôi nhà ma ám lúc nửa đêm?

Theo chuyên gia đi 'bắt ma' ở Hải Pḥng: Có ǵ trong căn nhà điên khùng lúc nửa đêm?
Thứ Năm, 08/08/2019 06:30 AM GMT+7

(VTC News) - Nếu cứ sống ở môi trường này, người khỏe mạnh, thần kinh vững, cũng sớm muộn mà đổ bệnh hoặc hoang tưởng theo mà thôi.
Kỳ 3 (Kỳ cuối): Có ǵ trong ngôi nhà ma ám lúc nửa đêm?

Đọc giả đọc kỳ trước ở đây:

Kỳ 1: Thú vị chiếc máy bắt ma

Kỳ 2: Nhà tâm linh giải mă thông tin

Có lẽ, phải đến gần một tiếng đồng hồ luẩn quẩn quay phim, chụp ảnh, đo đạc ở trước nhà, quanh nhà, ngơ ngách, th́ “nhóm bắt ma” mới bắt đầu tiến hành công việc chính, đó là truy lùng dấu tích những con ma ở trong ngôi nhà bà Nguyễn Thị Nở.

Thời điểm 23 giờ đêm, tức bắt đầu canh 3 giờ tư, th́ nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải vào việc chính. Anh mở chiếc ba lô to, nặng chịch vác theo. Mở ba lô, anh giật ḿnh tá hỏa, khi trong ba lô phát ra tiếng “rẹt rẹt”.

Cầm thiết bị “bắt ma” xách tay từ Mỹ về, đang phát ra tiếng “rẹt… rẹt… rẹt…” anh Hải thêm một lần toát mồ hôi hột. Anh Hải khẳng định rằng, từ buổi gặp tôi ở quán café bàn chuyện về Hải Pḥng, anh không sờ đến thiết bị này và nó vẫn an vị ở trong túi cùng bộ đồ nghề.

Từ khi về Hải Pḥng, anh cũng chưa hề mở ra, nên tất nhiên là anh chưa hề bật nó lên. Ấy thế nhưng, khi mở ba lô ra, th́ thiết bị đă… tự hoạt động và phát ra âm thanh khác thường. Nếu đă bật vài hôm, th́ hiển nhiên thiết bị đă hết pin và tắt ngúm. Anh nghiêng về trường hợp có sự kỳ quái quanh chuyện này. Tuy nhiên, tôi không quan tâm đến chuyện đó lắm và đặt giả thiết do các thiết bị va đập với nhau, chạm vào nút khởi động và vô t́nh khởi động thiết bị. Chuyện này giống như điện thoại tự gọi vậy.

Khi vào cổng, đưa thiết bị ra, th́ tần số sóng trên màn h́nh “máy bắt ma” đă nhảy chóng mặt. Tần số giao động từ 500 đến 700, cứ lên xuống nhanh như chớp ở ngưỡng đó. Từ chiếc máy, phát ra tiếng “rẹt, rẹt” liên tục rất to như thể chiếc đài mất sóng.

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Co gi trong can nha dien khung luc nua dem? hinh anh 1
Máy đo "sóng âm" hiện thị bước sóng rất cao khi đưa đến một số vị trí trong nhà bà Nguyễn Thị Nở.

Căn bếp tối mù, chật hẹp, đun củi, là nơi bà Nguyễn Thị Nở thường kể những câu chuyện kinh dị nhất. Theo lời bà, th́ nhiều thầy tâm linh đến nhà, đều nói chỗ bếp có cặp vợ chồng người Tàu bị chôn sống khi xưa. Có thầy nói người Tàu yểm ở đó. Chính v́ thế, nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải di chuyển “máy bắt ma” đến khu vực bếp.

Ngay lập tức, tiếng “rẹt rẹt” phát ra từ chiếc máy trở nên to hơn, rơ hơn, gây ra cảm giác ghê hơn. Tần số sóng cũng tăng cao dựng đứng, giao động từ 1.200 đến 1.700, mà theo anh Hải, chưa từng có chỗ nào mà tần số sóng hiển thị trên màn h́nh lớn như vậy. Và, cứ như lời giải thích của anh, từ cái máy, th́ chỗ này… có ma. Hoặc, nói theo cách khoa học, th́ có sóng âm mạnh và hỗn loạn.

Điều thú vị, trong tiếng “rẹt rẹt” đều đều phát ra từ cái loa nhỏ, thi thoảng lại có tiếng người vang lên rất ghê rợn và cực ngắn, chỉ khoảng ½ giây, không rơ tiếng nói phát ra là từ ǵ. Âm thanh tiếng người phát ra một cái, lại mất hút vào tiếng “rẹt, rẹt”.

Tất cả đoàn làm phim đều yên lặng tuyệt đối, tâm trí tập trung hết vào sóng hiển thị trên màn h́nh và âm thanh phát ra từ chiếc máy bắt ma. Camera của nhóm quay phim tập trung bắt tiếng người lẫn trong sóng âm đó.

Tôi nh́n sang mọi người, qua ánh đèn tập trung phát ra từ flast của điện thoại, th́ thấy mồ hôi rịn đầy trán. Chúng tôi đang chụm đầu vào máy bắt ma, th́ tiếng cô con gái út của bà Nở, là Phạm Thị Bích vang lên phía sau lưng: “Lúc năy con ma đứng ở bếp, nó đi mất rồi!”. Lời Bích nói, nghe phát hăi. Tôi hỏi lại con ma thế nào, th́ Bích kể mặc áo trắng, có điểm hoa nhạt và dây thắt ở bụng. Bích bảo, riêng con ma nữ mang h́nh dạng như thế, cô nh́n thấy suốt (?!).

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Co gi trong can nha dien khung luc nua dem? hinh anh 2
Bà Nở và một người con hiện đă bị tâm thần quá nặng, phải ở trại tâm thần Vĩnh Bảo.

Bích vừa kể chuyện thấy ma ở bếp, th́ điện thoại của nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải hiện ra những h́nh thù người màu trắng, khi anh quay vào bức tường bếp. Tôi chợt nhớ lại lời dặn của nhà tâm linh Lê Thái B́nh, rằng đến giờ Tư, th́ quay tường bếp. Đó là những h́nh thù khá giống người, màu trắng và ma quái. Một h́nh người lớn đang đứng và h́nh những trẻ con giơ tay. Rồi những h́nh ảnh như mặt người, với miệng, mũi, hai hốc mắt đen ś. Các camera tập trung vào những điểm đó.

Điều thú vị, là nh́n trực tiếp lên tường h́nh ảnh không rơ, tối thui, nhưng hiển thị trên màn h́nh điện thoại th́ khá rơ nét, dễ h́nh dung. Mọi người đều phân tích là bóng dáng của ma quỷ. Tuy nhiên, tôi lại thấy rơ đó chỉ là những vết bồ hóng, hơi nước và loang lổ của vôi ve, mà tạo ra những h́nh thù có vẻ giống mà thôi. Những h́nh ảnh này ra sao, tùy thuộc vào trí tưởng tượng của mỗi người.

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Co gi trong can nha dien khung luc nua dem? hinh anh 3
H́nh ảnh bồ hóng loang lổ ở tường bếp khiến mọi người liên tưởng đến những h́nh thù ma quái.

Phía trong của căn bếp nhỏ xíu, độ 2m2, là chỗ rửa ráy, nhà vệ sinh, và một cái kho cũng bé tí xíu. Xưa kia, chỗ góc mảnh đất là hố xí, và trước hố xí là bể chứa nước mưa cũ nát, rêu mốc mọc kín. Bà Nở kể rằng, theo các nhà tâm linh, chỗ bể nước và hố xí từng là nấm mồ chôn tập thể nhiều người, nên bà thường xuyên gặp… ma ở đó.

Một số nhà hảo tâm khi đến thăm, nh́n cảnh bẩn thỉu ngột ngạt, mốc meo, đă xây cho nhà vệ sinh tự hoại, bật điện sáng choang, nên cảnh ghê rợn u tối khi xưa không c̣n nữa.Phía trước mảnh đất cũng được đôn lên, nên bể nước xây từ 40 năm trước, cùng với ngôi nhà, đă ch́m xuống ḷng đất. Chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải đưa chiếc “máy ḍ ma” huơ huơ quanh khu vực này, song tín hiệu âm thanh và sóng đều kém, chứ không loạn xạ như ở trong cái bếp chật hẹp. Và theo lời anh, th́ khu vực này không có vấn đề ǵ đặc biệt.

Đồng hồ đă điểm 24g. Trong căn nhà nhỏ bừa bộn và bí bích, bà Nguyễn Thị Nở đă nằm c̣ng queo trên giường ngủ ngon lành. Bích vẫn ngồi dựa lưng bên tường, quan sát động thái của mọi người, và ai hỏi ǵ trả lời nấy. Riêng chị Thái th́ cứ ngồi góc giường, cười tủm tỉm.

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Co gi trong can nha dien khung luc nua dem? hinh anh 4
Nhà phong thủy Hoàng Triệu Hải đo "tia đất" ở khu vực đặt giường ngủ và phát hiện ra nhiều bất thường.

Tôi bảo: “Hai chị em buồn ngủ th́ cứ ngủ đi!”. Bích bảo rằng: “Ngày nào em cũng phải 12 giờ đêm mới ngủ. C̣n chị Thái th́ chẳng chịu ngủ ǵ, cứ thức chong chong suốt đêm vậy thôi. Cứ đêm xuống là chị ấy kêu đau chân, và cổ chân sưng tấy, rồi ngồi bóp. Suốt từ hôm về đến giờ cứ vậy, chẳng thấy ngủ ngáy ǵ cả”. Tôi hỏi, ban ngày chị Thái có ngủ không, th́ Bích bảo rằng, thi thoảng ngồi hoặc nằm chợp mắt được vài phút lại tỉnh. C̣n ban đêm th́ thức trắng luôn.

Hai chiếc quạt cũ chạy xè xè cũng chẳng khiến không gian bớt đi sự ngột ngạt và mùi nồng nồng bốc ra từ chăn chiếu, quần áo cũ rách ẩm mốc. Bóng điện được tắt đi, đèn flast từ điện thoại, đèn pin với ánh sáng tập trung được chiếu vào bức tường cạnh bàn thờ, nơi em Phạm Thị Bích hay ngồi, để quay phim, t́m sự lạ như lời nhà tâm linh Lê Thái B́nh dặn ḍ lúc tối. Tuy nhiên, quan sát một hồi khá lâu, tôi chỉ thấy những h́nh ảnh loang lổ, không rơ nét là thứ ǵ cả. Mặc dù, mọi người đều có nhận định cho riêng ḿnh về những mặt người hiện trên tường.

Video: Bà Nở kể chuyện "ma ám" trong nhà bàBỗng nhiên, mọi người cùng tập trung về phía chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải, khi anh đứng cạnh giường, nơi bà Nở nằm c̣ng queo, c̣n chị Thái ngồi thu lu ở đầu giường. Tôi quan sát thấy con lắc gồm sợi dây dài độ 20cm, gắn viên đá trong suốt quay tít rất mạnh.

Đây là phương pháp cảm xạ mà các chuyên gia phong thủy, chuyên gia cảm xạ hay dùng để t́m điểm đặc biệt ở các vị trí, thường gọi là tia đất. Tùy vào hướng quay phải hay trái của con lắc, mạnh hay nhẹ, mà họ đưa ra kết luận về các yếu tố có lợi hay hại ở vị trí đó, để điều chỉnh việc sắp xếp chỗ ở, chỗ ngủ, kê đồ.Theo giải thích của giới cảm xạ, th́ năng lượng phát ra từ đất sẽ tương tác với thần kinh của con người và điểu khiển con lắc như kiểu vô thức. Và, theo lời anh Hải, vị trí này gây ra sự nhiễu loạn cực lớn, khí âm thoát ra cực mạnh từ một vị trí hẹp, độ 2 mét vuông.

Theo chuyen gia di 'bat ma' o Hai Phong: Co gi trong can nha dien khung luc nua dem? hinh anh 5
Bà Nở và cô con gái út Phạm Thị Bích.

Theo lời anh Hải, con người ăn uống ngủ nghỉ ở vị trí này, khỏe mấy cũng đổ bệnh và thần kinh có mạnh cỡ nào th́ cũng phát rồ mà thôi. Đây chính là vị trí, mà cách đó hai tiếng, nhà tâm linh Lê Thái B́nh đă đứng và cảm nhận khí độc rất mạnh, và anh khẳng định đó là âm huyệt.

Điều kinh dị, là chiếc “máy bắt ma” đă rú lên “xẹt xẹt” với âm thanh lớn hơn cả khu vực bếp, liên tục có tiếng người vô nghĩa và ngắn gọn lẫn vào tiếng “xẹt xẹt” khi đưa đến khu vực này.

Khi mọi người c̣n đang bàn tán, quay chụp, th́ chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải bỗng nhăn mặt, mồ hôi trên mặt tứa ra. Anh tấp tểnh đi ra ngơ ngồi. Theo lời anh Hải, khi đứng ở chỗ cạnh giường bà Nở nằm th́ hai chân anh bỗng nhiên đau nhức đến mức anh có cảm giác nó đang sưng lên, nóng ran, kiểu như viêm khớp cấp. Sợ hăi khí độc nhiễm vào người, anh ra ngơ ngồi. Điều đáng sợ, là sau đó, hai chân anh Hải rất đau, mặc dù anh hoàn toàn khỏe mạnh, không bị thoái hóa hay viêm khớp, tập thể h́nh rất đều đặn. Ba ngày sau buổi về nhà bà Nở, tôi gọi điện hỏi thăm, anh Hải bảo rằng tuy có đỡ hơn, nhưng đi vẫn tập tễnh v́ rất đau.

Trong ngôi nhà nhỏ chật hẹp, với ánh sáng nhờ nhờ, chỉ c̣n mỗi ḿnh tôi. Hai quay phim và cô MC th́ cứ vào nhà một tẹo lại chạy ra ngoài ngơ ngồi.

Phạm Thị Bích quay sang bảo tôi: “Năy em thấy một thằng dở hơi nó chạy từ giường ra ngoài. Thằng dở hơi này em gặp nó suốt ấy mà. Nó toàn rủ em đi chơi, nhưng em không đi được”. Nghe Bích nói vậy, tôi thấy b́nh thường, nhưng hai bạn quay phim th́ có vẻ bắt đầu thấy sợ. Lúc đó, tôi có cảm giác hơi nhói đau và tức ngực bên phải.Khi thấy tôi, một người cứng nhất trong đoàn kêu có dấu hiệu đau tức bên ngực, th́ hai quay phim cũng bỏ nốt ra ngoài luôn. Tôi trộm nghĩ, chẳng có ma quỷ ǵ sất. Có thể, trong ngôi nhà ẩm thấp, ngột ngạt, nóng nực khủng khiếp này, con người cứ loay hoay ở đó, rồi cũng sinh ra khó ở mà thôi.

Tôi tắt điện, khiến căn nhà trở nên tối om. Tôi ngả lưng nằm xuống chiếc đệm đặt dưới nền nhà, nơi ba mẹ con ngồi cả ngày trên tấm đệm đó. Cảm giác ở trong ngôi nhà ngột ngạt, bốc mùi, với ba người đàn bà lúc tâm thần lúc ngơ ngẩn, đúng là không hề dễ chịu. Nếu cứ sống ở môi trường này, người khỏe mạnh, thần kinh vững, cũng sớm muộn mà đổ bệnh hoặc hoang tưởng theo mà thôi.

Nóng nực, hôi hám, nằm măi không ngủ được, với lại cũng chẳng cảm nhận thấy dấu hiệu ǵ liên quan đến ma quỷ cả, nên tôi rời nhà bà Nở lúc 2 giờ sáng. Đoàn làm phim, chuyên gia phong thủy Hoàng Triệu Hải cùng nhóm của ḿnh ngồi thu lu trong bóng đêm ở đầu ngơ chờ tôi cả tiếng đồng hồ. Trong đêm tĩnh lặng, tiếng căi lộn đánh chửi nhau của cặp vợ chồng lúc tối hôm trước vẫn vang lên từ phía ngách sâu.

Video: Nửa đêm trong căn nhà có 10 người điênTừ lời đồn...

Bà Nguyễn Thị Nở sinh năm 1945. Quê xă Cộng Hiền (Vĩnh Bảo, Hải Pḥng). Bố mẹ là bần nông. Bà vừa ra đời th́ bố lăn ra chết v́ đói quá. Được 1 tuổi th́ mẹ chết khi đang phơi thóc, do máy bay bắn trúng. Cậu bán bé Nở cho nhà địa chủ. Năm 11 tuổi, cải cách ruộng đất, gia đ́nh địa chủ bỏ đi nơi khác, bé Nở về ở với cậu.

Năm Nở 12 tuổi, người cậu nghèo quá, không nuôi được, nên đem Nở cho một người ở Hải Pḥng làm con nuôi. Đến tuổi trưởng thành, bà Nở đă quen và lấy ông Phạm Văn Phong, là công nhân bốc vác. Vợ chồng bà sinh được 10 người con, đều đẹp đẽ, nhưng cứ lớn lên, là bị điên khùng. Đầu tiên là 7 người con gái, gồm Phạm Thị Minh Thái, Phạm Thị Dung và Phạm Thị Cúc, Phạm Thị Lan, Phạm Thị Tâm…, đến tuổi đôi mươi, chuẩn bị lấy chồng, hoặc lấy chồng rồi, th́ đều tự dưng đơ đơ, man mát. Người th́ bị lừa bán sang Trung Quốc, người th́ bị tâm thần bỏ đi lang thang, không biết lưu lạc nơi đâu, người yên vị trong trại tâm thần nhiều năm nay.

Hai người con trai thời thanh niên cũng b́nh thường, nhưng sau th́ điên rất nặng. Phạm Văn Đức (sinh năm 1978), Phạm Văn Hậu (sinh năm 1979) vốn là trụ cột kiếm sống nuôi gia đ́nh, nhưng rồi cũng vào hết trại tâm thần. Phạm Văn Đức đă treo cổ chết ở trong trại. Cô út Phạm Thị Bích (sinh năm 1983) rất trắng trẻo, xinh đẹp, cuộc đời đầy ước mơ, nhưng sang tuổi 20 là lơ ngơ ngớ ngẩn, tháng ở trại tâm thần, tháng ở nhà với mẹ rau cháo qua ngày.

Chuyện ngôi nhà này lẽ ra chỉ dừng lại ở sự bi thương, nhưng nó lại trở nên nổi tiếng cả nước, bởi gắn với những lời đồn đầy ma mị, kinh dị. Câu chuyện ma mị đều xuất phát từ lời kể của bà Nở và từ những thầy cúng, thầy pháp khi về “xử lư” ngôi nhà này.

Xưa kia, ngôi nhà bà Nở ở ven đô, là một phần nhỏ trong mảnh đất rất rộng của ông Lư Hoạt. Ông này vừa là thầy thuốc vừa là thầy cúng. Giàu có, lắm tiền, ông có tổng cộng 9 bà vợ. Phía Tây mảnh đất của ông Lư Hoạt, hiện cách nhà bà Nở độ 100 mét vốn có một cây đa và một cái miếu. Ông Lư Hoạt đốn hạ cây đa, phá bỏ cái miếu, chia lô mảnh đất để bán một phần đất đi.

Không hiểu có sự trùng hợp nào, mà sau khi phá miếu, bán đất, th́ những tai họa kinh hoàng liên tiếp diễn ra với gia đ́nh ông Lư Hoạt. Theo lời kể của bà Nở, th́ lần lượt 8 người vợ cùng hàng loạt con cái của ông lăn ra chết. Người chết bệnh tật, người chết tai nạn. Có bà đẻ được 2 con chết cả 2, bà đẻ 3 con chết cả 3. Thậm chí, bà thứ 8 đẻ được 7 người con th́ chết cả 7. Cuối cùng là cái chết của ông Lư Hoạt.

Một phần mảnh đất của ông Lư Hoạt được bán cho bà K. Bà này cắt 60 mét vuông, xây một ngôi nhà nhỏ cho con gái và con rể ở. Vợ chồng cô này sống với nhau bao năm mà chỉ đẻ được một người con gái. Tuy nhiên, đứa con này lại bị chột một mắt. Lời đồn mảnh đất có ma kinh dị quá, nên hai vợ chồng bán nhà bỏ đi miền Nam, không về nữa.

Người mua căn nhà từ cặp vợ chồng nọ là một thủy thủ tàu biển tên là C. Vợ anh này là giáo viên. Họ có với nhau một trai một gái. Anh C. đi biển biền biệt, có khi mấy tháng mới về thăm vợ con một lần. Thế nhưng, ở được vài năm th́ tai họa xảy đến. Anh chồng đường đường là một thủy thủy viễn dương, cực kỳ khỏe mạnh, sức vóc hơn người, tự dưng phát điên. Không đi tàu được nữa, anh ở nhà làm hương với vợ. Điều trị thuốc men đầy đủ, nhưng bệnh t́nh của anh ngày càng nặng hơn. Sợ hăi quá, vợ chồng anh này bán ngôi nhà với giá rẻ mạt cho vợ chồng bà Nở.

Theo lời bà Nở, nguyên nhân 10 người con của bà bị tâm thần v́ trong nhà bà có... ma, thậm chí có tới 3.000 con ma. Bà tin rằng, ma trú ngụ nhung nhúc trong ngôi nhà tin hin của bà, ma chui đầy dưới ḷng đất, ngồi đầy trên mái nhà. Thậm chí, mảnh đất bà ở, ngay dưới cái giường vợ chồng, con cái bà ngủ bị người Tàu yểm bùa. Mà bùa ấy khủng khiếp lắm, không thể gỡ nổi.

Sự thật...

Lần này về Hải Pḥng, tôi gặp con út bà Nở là Phạm Thị Bích, khi cô mới ở bệnh viện tâm thần về và tỉnh táo nhất. Tôi đă tṛ chuyện với Bích khá lâu.

Thế rồi, trong một phút tỉnh táo nhất, Bích đă bảo rằng: “Thầy bà về đây cứ nói ma mănh chứ nói thật với anh chả có ma nào đâu anh ạ. Nhà em điên là điên di truyền đấy. Cái bà Nở nhà em ngày xưa bị điên nặng, giờ thi thoảng vẫn điên, c̣n ông Phong bố em th́ cũng là bệnh nhân tâm thần ấy mà. Bên nhà nội, rồi bên nhà ngoại em, nhiều đời trước cũng đầy người điên ra đấy. Bà mẹ em vẫn điên nên lúc nào cũng tin vào ma quỷ!”.

Khi máy ghi h́nh chạy đều, với lời kể rành rọt của Bích, th́ tôi quay sang hỏi bà Nguyễn Thị Nở ngồi cạnh nghe con gái nói từ đầu. Bà Nở thừa nhận: “Đúng là cô cũng từng bị tâm thần cháu ạ. Hồi năm 13 đến 17 tuổi, là lúc cô bị tâm thần nặng nhất, đầu óc mụ mị không biết ǵ. Thế nhưng, sau tuổi đó, th́ cô lại tỉnh táo. Sau này, cũng có lúc cô mất trí, nhưng cô vẫn là người tỉnh táo nhất nhà. Ông Phong nhà cô cũng tâm thần cháu ạ. Cô cũng biết nhà ḿnh toàn người tâm thần, nên đẻ ra rặt tâm thần, nhưng mà thầy bà về nhà cô cứ bảo trong nhà toàn ma, th́ cô cũng kể lại như vậy thôi”.

Vậy là đă rơ, câu chuyện về ngôi nhà ma ám với 10 người con điên, đă thực sự sáng tỏ. Nhưng, sự thật lại thêm bi thảm, với số phận những con người điên khùng, cần sự cảm thông và nâng đỡ của xă hội.

PHẠM DƯƠNG NGỌC


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network