Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Y khoa, đời sống >> VÀI NHẬN ĐỊNH VỀ THẾ GIỚI INTERNET.

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 ndangsonfr
 member

 ID 46402
 10/14/2008VÀI NHẬN ĐỊNH VỀ THẾ GIỚI INTERNET.
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
VÀI NHẬN ĐỊNH VỀ THẾ GIỚI INTERNET.
( LTG : Bài viết được trích từ Topic Thế Giới Ảo và T́nh
Thật )

………….


Thật t́nh mà nói,Internet là một trong những phát minh rất hữu ích để góp phần lớn cho sự tiến bộ của nhân loại.
Mạng nối toàn cầu đă giúp chúng ta có được những tin tức nhanh chóng cũng như việc trao đổi,giao dịch giữa các ngành.
Nói về sự ích lợi,thuận tiện của Net th́ không sao kể hết và ai cũng đều biết khi cần dùng đến.

Qua một thời gian đủ để trở thành phổ thông trên khắp thế giới,và sau khi phát hiện được những hiện tượng tốt và xấu bao quanh thế giới virtuel Ảo này, các nhà Xă Hội học cũng như một phần lớn các ngành thuộc lănh vực báo chí, nhà xuất bản,kỹ nghệ phim ảnh,ca nhạc…đă nhiều lần lên tiếng báo động về sự tai hại của Net và các chiều hướng đa dạng có thể xảy ra.

Thế giới và mạng lưới Ảo đă mang lại và lấy mất đi nơi chúng ta điều ǵ và ảnh hưởng của Net đối với từng tầng lớp người xử dụng ra sao ?

• Riêng tại Pháp,ngành thông tin báo chí và kỹ nghệ băng đĩa video , ca nhạc đă t́m mọi cách để cứu văng chỉ số thu
nhập ( Giảm đến hơn 30% ) v́ càng ngày,dân xử dụng net càng down load miễn phí,họ không đoái hoài đến việc mua sách báo,phim, đĩa hát bản chính và không c̣n nghĩ đến bản quyền của ngựi làm nghệ thuật !

Tại Nhật bản vàTrung quốc,giới trẻ đă bỏ ra nhất nhiều thi giờ để lạng trên net và chat.các bậc phụ huynh không ngớt lên tiếng phàn nàn về việc con cái bỏ bê đời sống gia đ́nh khi chúng đắm ḿnh trong thế giới Ảo với các tṛ chơi đấu game ăn thua đủ trên mạng ( Có người đă thức thâu đêm để ngồi trước màn h́nh-Phải mang vào nhà thương ! ….. ) Người ta đă đề cập đến việc lập ra các cơ quan để cai chứng Ghiền net !

Trên khắp thế giới,báo chí liên tục báo động về các hành động xấu như cách tạo ảo tưởng để lừa dảo,dụ dỗ trẻ em vị thành niên hoặc nói về các trường hợp ‘’ Giỡn Mặt Tử Thần ‘’ trước khi phạm tội,giết hàng loạt học sinh trong trường ( Chiếu video lên mạng thấy h́nh kẻ sát nhân tập bắn và lời nhắn sẽ thi hành…. )
Có kẻ ‘’ trả thù’’ bằng cách đưa người yêu cũ lên mạng với những tấm h́nh gợi t́nh ,gợi cảm…Chưa kể đến hiện tượng trẻ em gây hấn, đánh thầy giáo trong lúc quay video bằng máy phone di động để thi nhau lập chiến công trên net !

Thế giới văn minh, đầu óc khôn ngoan thông minh của nhân loại đă tạo được sự tiến bộ nhưng đă không ngăn cản được những tư tưởng xấu của con người.

Thử nh́n lại các web của một vài lănh vực,nhất là các phần mục văn nghệ.Các Forum,diễn đàn được xem là một nhịp cầu nối ( interactif ) giữa những đường dây liên lạc…Không thiếu ǵ những người xử dụng net như một công cụ để t́m hiểu,truy cứu,học hỏi,giải trí…Nhưng bên cạnh đó,cũng không thiếu những kẻ không ư thức và có tư tưởng lệch lạc đă lạm dụng và ‘’ thoải mái ‘’ dùng tên Ảo để khiêu khích,xuyên tạc hoặc hoa lá cành tạo thỏa măn cho cách viết và cách ‘’chế biến đời sống Ảo’’ của ḿnh.


Vài hàng thế thôi.
Không than thở.Không Ỉ Ôi.
Nhưng Cái Thật vẫn là Thật.

đăng sơn.fr.

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 trish
 member

 REF: 396755
 10/14/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Cám ơn anh đă cho những nhận định của anh về Internet
Rất hữu dụng ..
Em chúc anh vui vẻ và yêu đời

Mến
Trish


 

 giathanh
 member

 REF: 396783
 10/15/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
GT chào anh ndangsonfr!
Đúng là cái ǵ cũng có hai mặt của nó. Công nghệ và khoa học phát triển. Cứ có một sản phẩm mới phục vụ và thỏa măn nhu cầu của con người ở khía cạnh này thùi lại gây thêm một hệ lụy cho chính con người ở khía cạnh khác.
Net và thế giới ảo nếu là người biết sử dụng cho mục tiêu kết nối không gian thông tin, mục tiêu phục vụ nhu cầu học tập, giao lưu và giải trí một cách lành mạnh th́ nó là phương tiện hữu ích rất lớn. Hiện tượng lạm dụng nó để phơi bày thêm những mặt trái của nhân cách con người chính là tự biến ḿnh trở thành nô lệ cho sự yếu hèn, không dám đối mặt với nhân cách thật, để càng lún sâu vào thế giới ảo.
GT mấy lần đề cập chuyện này trên khía cạnh giao lưu trên các DĐ Net (Trong đó có NCD). Nhưng bản tính thẳng thắn nên ư kiến có phần đụng chạm. Người ủng hộ có và người bài xích cũng có.
Đọc bài của anh, GT thấy thật thú vị và thấy như có thêm một lời động viên để tự tin hơn. Hi vọng là sẽ có lúc những người đang lạm dụng thế giới ảo của net sẽ hiểu ra bản chất thật sự để biết sồng thật giữa thế giới ảo!
Chúc anh và mọi người vui vẻ!
Thân ái! GT.


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 397220
 10/16/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Thân chào Gia Thanh và các Bạn.

Rất vui khi có Giathanh và Bé Trish đă vào góp ư.
Ở thế giới Net,Giathanh đă có ḷng tham dự và
viết nhiều bài trong mục đích xây dựng và giao
lưu.
Đs có đọc một số bài viết của
bạn.

Khi Giathanh viết :
‘’….bản tính GT thẳng thắn nên ư kiến có phần
đụng chạm. Người ủng hộ có và
người bài xích cũng có.’’

Đă có lần bạn Giathanh buồn ḷng v́ có những
sự Góp ư mang vẻ ‘’ bài xích ‘’.Phải không ?

Người đọc có đọc kỹ để chia
sẻ và cảm thông trước khi bàn bạc,giao lưu hay
không là một vấn đề !

Viết là một cách nói.Viết đ̣i hỏi sự suy
nghĩ chinh chắn và cách thức trả lời hoặc
diễn đạt vấn đề có nhả
nhặn,lịch sự hay không là tùy vào sự giáo dục và
phong cách của người viết !

Trước màn ảnh của trang net,người
‘’viết’’ đối diện với chính ḿnh.Nhưng có
điều là khi ḍng chữ thành h́nh và được
đưa vào trang chủ đề,nhiều người
đă quên đi điều căn bản của tâm hồn
và chất THậT của tư tưởng và sự
cảm nhận trung thực khiến người khác
phiền ḷng .

Ảo hay không Ảo không thành vấn đề.
Điều thật ḷng với chính ḿnh mới là
điều cần yếu.

Vài hàng tâm t́nh với bạn.
Mong gặp lại Giathanh và các bạn ở các chủ
đề khác với ḷng thành như câu viết .

Rất mong một vài ư kiến của Giathanh và các bạn

Topic : ‘’ THẾ GIỚI ẢO VÀ T̀NH THẬT ‘’

Thân ái.

Nguyendangson.fr


 

 bimbim118
 member

 REF: 397224
 10/16/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Chào anh DS và cả nhà!
Thế giới internet đầy thú vị, rất nhiều điều để học hỏi nhưng cũng đầy sự cám dỗ. Quan trọng là ư thức và bản chất của mỗi người mà thôi.


 

 cugiavietnam01
 member

 REF: 397380
 10/17/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Nhân nói về in tẹc nét, cụ già có đôi ḍng với cháu tam vô, mong rằng cháu hé mắt đọc hộ:
Người ta hay nhắc đến IQ khi tranh căi cùng nhau. Theo cái định nghĩa bèo bọt sơ khai nhất mà cụ già Việt Nam có được, th́ nó liên quan đến cái sự mà thiên hạ số đông gọi một cách văn hoa là thông minh, một số khác cũng đông không kém th́ gọi là khôn (chưa nói đến chuyện ngoan hay không). Lời khen khi lịch sự là “ Chà, bạn (anh, chị, cậu ấy, cô ấy) thông minh thật đấy nhỉ!”. Mộc mạc hơn chút, là “ Úi chu choa, thằng ấy (con ấy) khôn thật!”. C̣n nhiều kiểu nữa, kể ra măi th́ mỏi chỗ nhai, nên cụ già Việt Nam chỉ cho lên cái kiểu của cụ già Việt Nam, liên quan đến tốc độ: “ Chà, trí tuệ của bạn phi nước đại khá nhỉ”, bớt đi tí th́ c̣n nước kiệu, mà kém quá th́ bảo là nước tiểu (hê hê, không phải là thứ mất vệ sinh dùng để trừ ma tróc quỷ ǵ đâu nhé).
Hừm, dài ḍng văn tự, chẳng qua là muốn b́nh luận là IQ cao, th́ có sung sướng khi tranh luận, hay gọi đểu là căi nhau trên cái diễn đàn rực sáng trí tuệ, sao vàng đất Việt này không ư mà.
Chắc là nhiều người, số đông, mà có khi là tuyệt đại đa số cho rằng IQ cao mà đem ra tranh luận th́ quá sướng rồi, kiểu như là Đông Phương Bất Bại, bách chíên bách thắng, đến đâu yên đấy rồi. Có thể là mọi ngừơi có lư, song cụ già Việt Nam th́ thấy nó vẫn chưa ổn lắm về cái lư luận này. Theo cụ già Việt Nam, mọi sự có thể khác kia. Rằng là một anh, hay chị có IQ cao ngất cành quất, có khi lại c̣n khổ cực, dằn vặt không sung sướng bằng những vị có cái IQ thấp hơn lai quần chị Út Tịch nữa. Nghe hơi lạ?
Lạ th́ có thể, song khá là thật đấy. IQ của bạn cao, song chẳng có nghĩa là bạn bao giờ cũng đúng. Nếu như thế, nghĩa là bạn phải chấp nhận thua, dù bạn có IQ cao đến đâu, v́ cái lư lẽ mà bạn đang bảo vệ không đúng. Và nếu mà bạn không có đựơc cái sung sứơng khi thắng lợi, th́ đích thị là bạn là người dằn vặt đau khổ hơn cái của nợ ngốc nghếch mà may mắn vớ được cái sự đúng kia rồi.
Nhưng nếu bạn có đúng (thuận lẽ trời, hợp ḷng người), th́ ít nhất bạn phải thuyết phục được cái con vịt đang ngoạc mồm căi nhau với bạn kia (hoặc một loại con nào khác mà bạn thích gán cho) rằng là chú mày sai toét, anh (chị) đây mới gọi là đúng. Hê hê, nhưng có khi là IQ của bạn cao hơn Einstein vài chục điềm th́ cái công việc thuyết phục của bạn có khi cũng đi vào một cái chỗ tối tăm như cái tiền đồ của chị Dậu mà thôi, v́ cái thứ đang đối diện bạn kia không hề có ư định hiểu ra điều đó, nghĩa là cái đống lư luận đẹp đẽ, logic sáng ngời kia của bạn cũng trở thành khá là vô tích sự. V́ IQ của người ta không cao, người ta không hiểu đến mức này, th́ cái sự lư luận chặt như nêm ấy cũng trở thành vô dụng mà thôi, tức là nếu bạn nói chuyện với con vật cưng của bạn, có khi c̣n có hiệu quả hơn, v́ nó có khi cũng không hiểu như thế, song trả lời bằng các cử chỉ rất là thông cảm. Tức là bạn không thắng, dù là lư luận của bạn rất ghê gớm và tuyệt vời. Không thắng đựơc một con vịt xấu xí ấy, phản ứng thông thường của bạn là văng ra một chùm thíêt bị vệ sinh, hoặc sản phẩm vệ sinh vào đối tựơng thấp IQ kia, và cái này th́ lại là chuyên môn của các đối tựơng này, kết luận là bạn có khi c̣n thua về cái khoản miệng lữơi đấy. Thế là rơ ràng là bạn không hề có được men say chiến thắng như bạn mong chờ, mà chỉ là một seri những ś trét mới có nguy cơ dẫn bạn tới bờ vực của một cơn suy tim tai hoạ.
Trong khi đó, một vị có IQ thấp có thể lúc nào cũng khoái trá, v́ ḿnh luôn hay ho mà.
Và như vậy, ư kíên của cụ già Việt Nam ở trên, rằng là IQ cao chưa chắc là đă sung sướng, mà thấp cũng chưa hẳn là bất hạnh, nhất là trên mấy cái chốn hư hư ảo ảo mờ mịt khói sương. Vậy là hoá ra cái câu của người xưa vẫn c̣n nghiệm “ Người khôn chịu cực khổ, ngu si hưởng thái b́nh”, như Tôn Ngộ Không, trông về Trư Bát Giới mà thở ra một câu đau ḷng.
C̣n làm thế nào để vựơt qua cái vụ này, th́ cụ già Việt Nam chờ cao luận của các thành viên.


 

 cugiavietnam01
 member

 REF: 397389
 10/17/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Nghe cháu Tam Vô nói, già lại thấy những điều ḿnh đúng.
Những điều già thấy có lẽ c̣n xa hơn những điều cháu nói cơ cháu Tam Vô ạ. Xă hội có thể có những người què quặt về tâm hồn, nhưng điều quan trọng ḿnh đừng tự làm què quặt tâm hồn ḿnh nhé cháu Tam Vô.
Già bây giờ già rồi trí tuệ kém minh mẫn, đáng nhẽ già không nên tâm sự với cháu Tam Vô. Già bị chứng tăng xông, già phải uống thuốc thường xuyên. Mà cháu cũng biết là người b́nh thương th́ IQ cũng phải lớn hơn 80. Già không biết cháu có gơ nhầm bán phím không? Già già rồi mắt vẫn c̣n tinh tường lắm. Trong cuộc đời già vẫn c̣n biết phím ESC là ǵ.
Mà già cũng không muốn biết chuyện chính trị làm ǵ cả, già đă mệt mỏi v́ chuyện đó lắm rồi. Nhớ sau năm 75 già đă bỏ súng, giữ được mạng, về Long Khánh làm rẫy... nhờ trời không phải di tản mà cũng kiếm được cơm ăn. Bây giờ già cũng chẳng hằn học ǵ, lịch sự thường đỏng đảnh mà cháu, nghĩ làm ǵ cho nhọc ḷng.
Cháu Tam Vô à, già rất quí cháu v́ tính thẳng thắn... chúc cháu sống vui, lạc quan, yêu đời.
Tối nay, già lại mất ngủ, già lấy kinh phật để niệm. Hôm sau già và cháu lại tṛ chuyện tiếp nhé. Cháu ngoan. 

 ndangsonfr
 member

 REF: 397487
 10/17/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Mến Chào Chú Cugiavietnam01 và Các bạn .Trở lại Topic của ḿnh, Đăng sơn rất
ngạc nhiên khi thấy sự góp ư của Chú Cugiavietnam01
để nói chuyện với bạn Tamvô.Nhưng,tuyệt
nhiên không thấy một dấu hiệu đă vào Góp ư nào
của cô ấy !?

Chuyện lạ !
Nhưng dẫu với một IQ rất thấp, Đs
hiểu rằng : ‘’ Có thể Ban Quản Lư Ncd đă xoá
lời góp ư của bạn ấy !? ‘’
Nếu lời góp ư bị xóa.Tại sao BQL không để
lại một dấu vết nào ? Chẳng hạn ‘’ Bài
bị giam,bị xóa ‘’.

Và lời nhắn - Tâm sự - Góp ư của Chú CGVN01 đă
không ăn nhập đến chủ đề Riêng Biệt
này.V́ nếu không có sự Góp Ư của Tamvo th́ lời góp ư ‘’
trả lời riêng ’’ của Chú không có hiệu lực. ( ! )


Đăng sơn hoàn toàn không đồng ư với những
lời góp ư không rơ ràng,có đầu đuôi gốc ngọn
và nhất là những lời góp ư bừa băi, hoặc khiêu
khích ,thiếu văn hóa……của một số thành viên ở
các topic trên Ncd từ trước đến nay.

Riêng đối với các bài viết dưới tên
ndangson.fr,nếu chẳng may có những lời góp ư không
đẹp,thiếu nhă nhặn và lịch sự tối
thiểu (Loại Rác ) **, Đs sẽ thẳng thắn
tỏ thái độ đến cùng,nhất là việc
đ̣i hỏi BQL tỏ thái độ và phương cách
trị liệu .

Vài hàng để thăm hỏi những tấm ḷng và
những cây viết thật ḷng và có ư lành vào tṛ chuyện.


Thân ái.Chúc mọi ngựi vui dể cùng trao đổi trong
t́nh thân ái .


Nguyendangson.fr

** Để hiểu thêm về danh từ ‘’ R ÁC ’’. Xin
mời đọc ở topic tên Kinh T́nh Yêu Ở Trần Gian
– Bài Thơ tên : FORUM.
…….

< Nhắn em gái Bimbim118.

‘’Quan trọng là ư thức và bản chất của mỗi
người mà thôi.’’

.. Anh hiểu điều em nói và rất cám ơn nhỏ
đă vào thăm.


 

 tamvooo
 member

 REF: 397500
 10/17/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Chào Anh ndangsonfr và cả nhà.

Sáng nay Tv vào xem th́ thấy bài cuả ḿnh bị BQL xoá rồi. Bài viết không có màu không có mú chỉ là noí quá nhiều sự thật nên không được hoan nghênh thôi.

Thế giới ảo và thật, có trắng th́ phải có đen. Những cái tốt đẹp, ai cũng tranh nhau khen ngợi hết rồi. Tv chỉ thích xem cái đen, cái lỗi thớ nên bị xem là xả rác.

Nếu từ trong cái xấu mà ḿnh vươn lên để thành cái đẹp th́ mơí khó chứ. Mạng ảo cũng vậy. Biết để gạn lọc tốt xấu, thêm gia vị cho đớ sống th́ mơí thú vị phải không ạ.

Tam vô c̣n nhớ ḿnh viết 1 câu này nè:

Nếu chúng ta cơm ngon aó đẹp, cuộc sống b́nh đẳng ai cũng như ai th́ chúng ta chỉ c̣n bàn về thiên đường chứ nhắc chi cái chuyện địa ngục trần gian phải không ạ.

Đối vơí Tam vô, mạng Internet rất bổ ích v́ những chuyện dấu nhẹm, muốn biết không c̣n khó khăn nưă.

Một lần nưă xin lỗi chủ nhà đă gây thắc mắc và cám ơn Internet đă cho TV những bài học quí gía.

Thưa cụ già VN, được chuyện tṛ vơí cụ, TV rất tâm đắc. Mong cụ đừng chiụ đựng quá ko tốt cho sức khoẻ đâu ạ.

Chào vui vẻ. Tam vô
 

 sutubatmeo
 member

 REF: 397543
 10/18/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Xin phép Đăng Sơn, Sư tử mang một ít rác đến nhà anh.
Đọc bài của cụ già Việt Nam tôi thấy chờn chờn. Tại sao cụ lại mang mấy lời nhắn nhủ Tam Vô vào cái topic này... Tôi cũng không hiểu cụ già Việt Nam có phải là cụ già thật không nữa.
Đọc những lời lẽ của cụ già, Sư tử thấy không phải là không có lư. Nhưng mà, cũng lại có vấn đề. IQ thấp, hay IQ cao ở đây nói lên làm ǵ trong diễn đàn này, phỏng có ích ǵ???
Tôi có thể khẳng định ngay với cụ già Việt Nam là cụ và em Tam vô đều có IQ khá cao. Nếu cụ Việt Nam là cụ già thật th́ Sư tử tôi ngả mũ kính chào cụ. Cụ già rồi mà vẫn có khả năng lướt web, lập luận cũng rất vững chăi. Cụ già rồi, cụ góp ư cho bọn trẻ nên cẩn thận, bọn chúng nóng mặt, nói thất thố đến cụ, cụ bị tăng xông th́ khổ. Kính chúc cụ vui, khỏe, minh mẫn.
C̣n em Tam vô à, anh biết nói với em thế nào đây? Nếu em có địa chỉ mail, anh muốn có vài lời trao đổi với em (nhẹ nhàng và xây dựng thôi). Em là cô bé có nhiều khả năng, anh thực sự mến em. Anh muốn có nhiều Tam vô trong diễn đàn này, có nhiều Tam vô tính phản biện trong diễn đàn này sẽ cao hẳn. Góp ư nhỏ với em là: tiếp nhận thông tin, suy ngẫm, phản hồi và điều chỉnh bản thân...
Chúc mọi diễn đàn trong NCD này cuối tuần vui vẻ.


 

 tamvooo
 member

 REF: 397741
 10/19/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Tam vô chào Anh Sư tử, lâu rồi không gặp, vẫn chúc cho Anh nhiều niềm vui trong cuộc sống hằng ngày.

Thưa Anh, nhận xét cuả Anh Tv ko dám nhận đâu ạ. Nếu rơi vào IQ cao, bài viết cuả Tv đă không bị xoá. Điều này Tv c̣n phải học hoỉ nhiều.

Từ xưa tơí nay, cái câu kính lăo đắc thọ, Tv vẫn thuộc nằm ḷng cơ mà. Chưa bao giờ Tv thất thố vơí ai cả.

Nếu bàn luận một vấn đề ǵ, giới trẻ ngày nay khác vơí xưa là đi thẳng vào vấn đề và noí sự thật không ṿng vo tam quốc như xưa nưă. Ấy vậy nên mơí có câu sự thật mất ḷng .

Nếu tranh luận, chúng ta chỉ nên nghĩ xem vấn đề tranh luận đúng hay sai là chính, c̣n bảo bị thương tổn th́ hoàn toàn sai. Ở đây chúng ta muốn gạn lọc phân tích cái hay cái dở mà thôi. Xong buổi thảo luận, ḿnh rút ra bài học ǵ cho bản thân th́ tuỳ vào nhận xét cuả mỗi ngướ. Riêng Tv mỗi ngày mơí đều muốn học cái mơí. Cái ǵ chưa đẹp sẽ muốn làm cho đẹp, thế thôi.

Cám ơn Anh Sư tử có ḷng tốt muốn chỉ dạy Tv. Nếu thật sự Anh có thiện ư, không ngại th́ chúng ḿnh cứ mở topic mơí để đàm đạo. Cái ǵ Tv cần sưả đổi, Tv xin nghe . Điều quan trọng là chúng ḿnh giao lưu học hoỉ nên lỗi cuả Tv biết đâu cũng là những điều thú vị cho bạn đọc cùng tham khảo.

Vậy đi nghen. Tv không ngại nghe những lớ dù có nặng đến đâu Tv cũng vẫn vui mà, bơỉ v́ thuốc đắng giă tật .

Xin lỗi chủ nhà và chúc moị ngướ vui vẻ. Tam vô


 

 songngan88
 member

 REF: 399147
 10/24/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Chào anh Đăng Sơn và các bạn.

Hôm nay em chạy một cái ào là vào đây ngay,thật vui khi về thăm diễn đàn thân yêu mà không có trở ngại nào.
" Một vài nhận định "Thế giới Net" của riêng em "

- Người ta đến "Thế giới Net" với một ư nghĩ như thế nào th́ sẽ nhận lại như thế ấy.

- Phải thừa nhận có rất nhiều cạm bẫy "ngầm và hiện hữu" được thực hiện bằng nhiều cách.

- Ở nơi đây ta sẽ thấy rất nhiều dạng người [ phần nhiều là những người có học thức ]được biểu hiện qua nhiều tính cách mà có lẽ ở ngoài đời ḿnh sẽ không có dịp để thấy và hiểu được họ.

- Có những cuộc trao đổi thật thú vị,thí dụ như:
Anh A nói:"Tôi chỉ học hỏi người có tŕnh độ và nhân cách.Bởi v́ họ mới xứng đáng để tôi học hỏi".
< Có thể thấy được đây là người tự tin vào kiến thức mà ḿnh tích cóp được >

Cô B nói:" Theo tui chỉ cần đúng và tốt th́ học hỏi,dù người đó chỉ là một đứa bé."
< Người này cảm thấy ḿnh chưa tự tin lắm nên khi thấy điều ǵ hay th́ không bỏ qua cơ hội để tích lũy kiến thức >

Và một thí dụ khác:
Anh A nói:"Ăn cắp là xấu dù dưới h́nh thức nào"
< hihiii...người này như cây cổ thụ... nguyên tắc,bảo thủ >.

Anh B nói :" Ăn cắp th́ chưa hẳn là xấu,phải tùy theo nguyên nhân và sự việc.
< Trong thời buổi kinh tế hiện nay rất nhiều người có cùng suy nghĩ như thế >.

-Có những mẫu chuyện không nhỏ cũng không lớn nhưng cho ta có cách nh́n đa dạng hơn.Như hai câu chuyện trên.Em th́ thấy ai nói cũng có lư.

-Ở ngoài đời hiếm khi người ta bộc lộ hết cảm nghĩ và tính cách.Làm ǵ cũng dè dặt,giữ kẽ....vvv....vvvv...
Nếu nói là 'ẢO' th́ nó chỉ 'ẢO' khi người ta đến với nó như thế.
Em thấy thế giới Net cho ta thấy nhiều khía cạnh rất thật.
Một sự thật đến nao ḷng.

{ Bài viết có ǵ sơ sót mong các bạn bỏ qua cho }Chúc anh và các bạn thật vui.
SN.

 

 ndangsonfr
 member

 REF: 399717
 10/26/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Sự Thật ở Net .

….Nếu nói là 'ẢO' th́ nó chỉ 'ẢO' khi người ta đến với nó như thế.
Em thấy thế giới Net cho ta thấy nhiều khía cạnh rất thật.
Một sự thật đến nao ḷng .< Songngan <

……….


……Nếu từ trong cái xấu mà ḿnh vươn lên để thành cái đẹp th́ mớí khó chứ. Mạng ảo cũng vậy. Biết để gạn lọc tốt xấu, thêm gia vị cho đớ sống th́ mơí thú vị phải không ạ.
Đối vơí Tam vô, mạng Internet rất bổ ích v́ những chuyện dấu nhẹm, muốn biết không c̣n khó khăn nưă. < Tam Vô <

…..

< Cái ǵ Tv cần sưả đổi, Tv xin nghe . Điều quan trọng là chúng ḿnh giao lưu học hoỉ nên lỗi cuả Tv biết đâu cũng là những điều thú vị cho bạn đọc cùng tham khảo.

< Lời Tamvo nói với anh Sutubatmeo <

………………….Vẫn có nhiều điều vui khi đến với net đó chứ !

Điều vui nằm ở chỗ :

Nhờ mạng nối toàn cầu mà nhiều người đă t́m thấy nhau sau bao nhiêu năm thất lạc,xa cách.

Con người t́m được tài liệu học hỏi một cách tiện lợi,nhanh chóng qua vài cái click…

Các công việc giao dịch,thông tin,kêu gọi trợ giúp liên quan đến sự thiện nguyện,cứu trợ hoặc khuyến khích về các vấn đề giáo dục, bảo vệ môi trường thiên nhiên được nhanh chóng trôi chảy hơn….

Rất có nhiều điểm để tán dương nếu chúng ta nh́n theo một b́nh diện tốt đẹp của ư tưởng tốt.

C̣n những điểm xấu,tệ hại th́ đầy khắp. Chỉ cần lươt vào các bản tin hàng ngày,ta cũng nghe và thấy rơ…

Có kẻ dùng Net như một phương tiện để biểu diễn và tuyên truyền các hành động thách thức của ḿnh :

• Tay anh hùng xa lộ lái xe như bay ,vượt quá tốc độ để mong đạt kỷ lục quốc tế trong khi bạn ‘’ anh hùng’’ ngồi ở đằng sau quay video để bắn lên Daily motion với hàng chữ chạy tít thách thức cảnh sát .
• Những đứa trẻ vị thành niên tạo Blog để tâm t́nh,rủ rỉ và hẹn ḥ nhau đến điểm tự tử .Có đứa tạo ngạc nhiên cho bạn bè sau một buổi họp mặt bằng cách nắm tay nhau cùng nhảy xuống lầu chết tan sát. ( Sau khi đă gởi mail để hẹn ḥ thêm một vài phần tử chán đời khác,cũng như viết rơ ngày giờ và địa điểm quyết định ! )
• Không thiếu ǵ những Blog được dựng lên bởi những người theo tà đạo kiểu Gotique,Satan
và họ thi nhau viết về những điều kỳ dị, đen tối chống lại xă hội…..

Khi có bạn viết : ‘’ Thấy thế giới Net cho ta thấy nhiều khía cạnh rất thật. Một sự thật đến nao ḷng’’


Sự thật vẫn là sự thật.
Và ta sẽ làm cách nào để nhận thức và xoay chuyển vấn đề theo một chiều hướng tốt hơn trong khả năng của ḿnh ?

Xin cám ơn những tấm ḷng và những đôi mắt đặt trên những ḍng chữ này và đă có ḷng góp ư.

đăng sơn.fr
 

 songngan88
 member

 REF: 399866
 10/27/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Sự thật vẫn là sự thật ĐS.

-Đúng vậy,nhưng thật mà không nói lên được cái thật th́ phải hiểu như thế nào để đúng cái thật của nó.

-Ai cũng bảo lựa lời mà nói cho vừa ḷng nhau.
-Trước khi nói phải uốn lưỡi 7 lần.....
Người xưa dạy ta như thế để cẩn trọng lời trước khi nói.

-Lời nói nhẹ nhàng có lột tả hết cái thật của nó không...?

-Lời bộc bạch th́ đụng chạm ....

-Thế giới Internet ngày càng phát triễn khi người ta sữ dụng nhiều IP trên một đường truyền với nhiều cái nick khác nhau nhưng chỉ là một người.
- Tác giả cũng là độc giả.
-Nam cũng là nữ.
-Nữ cũng là nam.
-"Sự thật đến nao ḷng." Điều mà em muốn nói là như thế đấy.
.......
Vài lời để lại dù em rất bận vẫn nhớ vào thăm anh.
SN. 

 ndangsonfr
 member

 REF: 408513
 12/03/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
CHUYỆN LỚN,NHỎ Ở NET.

 Tại Pháp.

Đứa bé gái 14 tuổi đă được t́m thấy sau 5 ngày bỏ nhà ‘’ đi bụi ‘’ để gặp và hiến dâng người t́nh Thật bằng xương,bằng thịt sau màn ảnh Net.
Cả nhà cô đă nhốn nháo sợ hăi đi t́m khắp nơi ,nhưng Cô th́ tỉnh bơ,thở phào sau khi được biết người t́nh 44 tuổi của cô lại bị giam vào tù với thành tích đă 17 lần phạm tội dụ dỗ và xâm phạm t́nh dục trẻ con .

Được biết thêm là cô nhỏ đă thường xuyên Chát,Chit bằng Net được gắn từ điện thoại di động để thoát khỏi ṿng kiểm soát của gia đ́nh.


** Tại Mỹ.

Vừa qua,cả ngàn ‘’ khán giả ‘’ đă thích thú theo dơi trực tiếp một vụ Tự Tử on line !
Cậu nhỏ tên Abraham Biggs vừa tṛn 19 tuổi xuân đă làm một màn uống độc dược để từ giă cơi đời ô trọc kiểu trực tiếp trước ống kính wedcam sau khi thông báo ngày giờ và ư định muốn tự tử ở một diễn đàn .
Chuyện lạ thường là hơn 1500 người đă ngồi xem màn hấp hối trong vài giờ mà không một ai ngăn cản hoặc gọi cấp cứu ! Có người c̣n khuyến khích cậu ta với hàng chữ : ‘’ Hăy thêm liều thuốc để chết nhanh và thoải mái hơn ‘’

***

< PARIS. PHÁP.

Ông chồng Tây rất yêu quư bà vợ trẻ của ḿnh đă tâm sự với người bạn thân như sau :
- Bà nhà tôi mê wedcam và có 3 t́nh nhân ở net để có cái cảm giác được sống khác lạ với đời thường ! Thôi kệ ! Thà nàng ngồi nhà chat ở net c̣n hơn tôi bị mất nàng ở ngoài đời .

Ôi ! NET ơi là NET !
Net thấy muốn Nẹt.


đăng sơn.fr

 

 trish
 member

 REF: 408536
 12/03/2008

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Anh mến !

Rất cảm ơn bài viết và sự nhận định của anh..
Trên thế giới Net có nhiều cái Ảo và Thật . Cái ảo
cỏ thể làm tổn thương ta nếu ta không cân nhắc và cẩn thận,
và cái thật sẽ mang đến cho ḿnh nhiều t́m hiểu thêm nữa ..

Thế giới Net,nền tân tiến điện tử hiện nay,ai có con cái
ở từng tuổi nào cũng nên cận thận và đề pḥng,v́ con nít thời nay
rất là thông minh và học rất mau,qua tiện nghi sẵn có ..con em cần sự
d́u dắt của bậc phụ huỵnh,theo dơi trông chừng thường xuyên để
con em khỏi bị cám dỗ qua Net ..để khỏi đi đến sự nguy hiểm không
lường được ...

Chúc anh luôn viết với nhiều bài viết để suy ngẫm và học hỏi khác .
Ngày cuối tuần vui vẻ đển với anh nhé ! ..hihihi...

Mến !
Trish 

 ndangsonfr
 member

 REF: 432606
 03/17/2009

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiPHÉP LẠ
CỦA ĐỜI SỐNG TÂN TIẾN .


Buổi sáng.
Nhận và đọc được vài hàng chữ của một cô bé bơ vơ.

Ḍng chữ ngắn,cô nói và ao ước : ‘’ Giá ǵ có ông Bụt hiện ra lúc này ‘’

Thấy giống truyện cổ tích ngày nhỏ đă đọc……Ngày xửa,ngày xưa,có bụt,có bà tiên hay hiện ra để cứu giúp người khốn khổ…..và thực hiện những điều ước…. : ‘’ Ta cho Ngươi 3 Điều Ước ‘’

Thấy mà ham !

Đó là chuyện xưa.
C̣n bây giờ.Làm ǵ có chiếc đũa thần biến phép lạ ?
Có chăng là chiếc đũa thần là con chuột và dàn phím chữ để làm việc, để viết.
Từ cái computer,người ta có thể đơn giản hóa và rút ngắn th́ giờ.

Người ta có thể dùng Net để buôn bán,học hỏi,truy cập và chế biến những điều ‘’ kinh khủng’’ !
Người ta có thể len lơi cả vào những hộp thơ mail riêng để quảng cáo hàng loạt và dụ dỗ, ám ảnh người tiêu thụ….
Người ta cũng có thể sống một đời sống khác thường để biến được ra ‘’cái vỏ’’ cũ mèm thường nhật của ḿnh.Người ta…người ta……

Hôm nọ,nghe ở đài radio.Chuyện kể rằng :

‘’ Chàng ở Los Angeles.Nàng ở tận Irlande.
Hai người làm quen,liên lạc với nhau bằng mail ngày qua ngày.Thấy nàng gửi tấm h́nh đẹp tuyệt trần,chàng đàn ông tuổi ba mươi mươi mấy (đă có gia đ́nh ) đem ḷng yêu thương.Chàng nói với vợ là đi xa vài ngày để công tác,chàng leo lên máy bay đi t́m nàng.Cái địa chỉ nằm ở một cái làng đèo heo hút gió.( Nhưng khi đă Yêu rồi th́ ….Mấy núi,mấy sông cũng phải vượt qua … theo kiểu ‘’ Đường di không khó,chỉ có ḷng người ngại núi ,e sông ‘’ ).

Đến nơi trong đêm tối,chàng gơ cửa th́ thấy mảnh giấy cài trên khung cửa : ‘’ Em sẽ trở về ngay,có việc phải đi .Chờ em nhé ‘’

Chàng chờ và chờ cho đến khuya cũng không thấy h́nh dáng yêu kiều của nàng.
Chàng khám phá ra một Sự Thật phũ phàng : - Nàng không có thật.Nàng chỉ là sản phẩm của một sự trêu đùa quái ác của hai gă bạn thân của chàng ! ‘’


Có biết bao nhiêu sự đùa nghịch và có biết bao nhiêu gian ư của người muốn bỡn cợt hoặc mưu đồ trên sự ngây thơ lầm tưởng của ngựi nhẹ dạ ?

Đời sống và sự tân tiến cực độ đă giúp con người tiến bộ để cải thiện đời sống.
Đời sống và sự tiến hóa nhanh cực cùng cũng đẩy ta đến và đối diện với thực tế phũ phàng.
Đời sống và những công cụ tân tiến không có tội.Có tội chăng là ta đă dùng công cụ để đi đến một mục đích như thế nào ?

Cây đũa thần và những lời ước là chuyện đời xưa của thế giới trẻ nhỏ.
Thế giới của chúng ta cũng c̣n môt vài ‘’phép lạ’’ đó chứ.Và ta nhận thức được sự mầu nhiệm của phép lạ theo cảm quan riêng để thưởng thức được hay không là chuyện riêng của từng người.


đăng sơn.fr

-------------------

Cám ơn Trish ghé thăm .Chúc nhỏ vui 

 photphet2008
 member

 REF: 460832
 07/03/2009

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Chàng thi sỹ ủy mị có tâm hồn yếu đuối đa cảm!
Không hiểu tâm hồn chàng đang phiêu diêu trên miền cực lạc nào mà nay không thấy vào đây xuất ra những áng thơ bất hủ chấn hưng văn học đương đại hải ngoại VN nữa?


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 592215
 03/08/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


THỬ ĐỌC VÀ VIẾT THEO MỘT CÁCH KHÁC .
Buổi sáng,dậy sớm,có tí th́ giờ đọc vài trang trên một vài Website.Có những bài văn,sưu tầm được tải lên,đọc thấy khoan khoái,dễ chịu v́ những ḍng,những trang chữ đă cho ḿnh được cái cảm giác sống.Phải thế.Đọc cũng có nghĩa là SỐNG,là thu nhập.


Mở thêm vài trang net,thấy có cái tựa viết về một Ngài " Tiến Sĩ " giấy.Bài viết kể về sự ngu dốt cực độ của một ngài TS khi ông ta sang Nhật Bản có thông dịch viên.Ngài ấm ớ hội tề trước những câu hỏi của người có học thật sự đặt ra.

Đọc và buồn cười quá ! Không nhịn được cười.Định viết vài câu ngắn gọn để cám ơn người đă có ḷng tải bài sưu tầm lên và có thể cùng nhau suy ngẫm.

Lại thấy có nhiều người vào viết lời Góp Ư.Có những lời góp ư rất trung dung và sát thực.Đọc thêm vài lời nhân dịp bài viết để lợi dụng t́m cách " Choảng nhau '' và " Húc " nhau.Thế là những câu chữ viết lời góp ư thành những trận thư hùng thanh toán nhau và phá hư cả cái Chủ Đề.Lại hết nhịn cười được.Cười trong cái méo mó.Cười khi đọc và cảm nhận thấy trên những câu chữ và cách hành văn có đầy những hậm hực và những lời thóa mạ bất chấp sự tự trọng của cá nhân khi phải dùng đến chữ.


Ô hay ! Chuyện net,chuyện viết,chuyện đời là như thế.

Ô hay ! Ngẫm nghĩ tại sao ta lại phải bi quan trưóc cái thảm cảnh tiêu điều và sự không biết tôn trọng chữ nghĩa ?.Nói như thế,nghĩ như thế là ta có thể tách " Chữ " ra khỏi cái " Nghĩa " b́nh thường như một chất lơi phải có.


Đọc xong,thừ người vài phút và nghĩ rằng ḿnh không nên viết thêm một lời GÓP Ư nào đến từ chữ của ḿnh.Vô ích mà thôi truớc những ḍng chữ đă được thể hiện như một đấu trường hoang dă.


Người nói nhiều hay nói ít cũng là nói.
Nói sau khi suy nghĩ và biết tôn trọng điều ḿnh nói và điều người khác đă diễn đạt một cách đứng đắn hay không là một chuyện cần phải đặt ra.


Nghĩ như thế.Ḿnh có những ư nghĩ để viết ra những câu viết này.


Xin thành thật chia buồn cùng Chữ Nghĩa của thánh hiền và cũng xin ngả nón chào chữ nghĩa.
Xin chữ nghĩa chớ buồn.Vẫn c̣n những kẻ viết biết tự trọng và dùng trí tuệ để diễn đạt ư tưởng đó chứ.


Chữ nghĩa và cách dùng chữ để viết ư ? Viết để học,để diễn giải ,viết và học không phải chỉ để có cái bằng Tiến Sĩ.Có học thức mà không có đủ được một dúm của SỰ TRI THỨC th́ có đến 10 cái bằng đại học cũng phải vứt đi.đăng sơn.fr 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network