Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Tâm sự của bạn >> NHỮNG BÀI HỌC về VĂN HÓA MỚI .

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 ndangsonfr
 member

 ID 78884
 09/25/2014NHỮNG BÀI HỌC về VĂN HÓA MỚI .
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

1.ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG DIỄN ĐÀN VIETNAMSINGLE.COM :


Chúng tôi có quyền khước bỏ bài viết, nick, hoặc chủ đề sẽ không được lên trang nhất của những bài viết không hợp lệ, quy phạm diễn đàn thuộc một trong các trường hợp sau:

Không được hăm doạ, phỉ báng, hành hạ, sách nhiễu, ŕnh rập hay hành động nào khác mà vi phạm quyền pháp qui cuả người khác.

Không được nói xấu, nói tục, công kích, xúc phạm đời tư, danh dự nhân phẩm của thành viên.

Không được copy Email hoặc Pm cá nhân đăng lên diễn đàn.

Bài viết không có nội dung Spam, quảng cáo, email, website hoặc điện thoại.

Không được xúc phạm tôn giáo, dân tộc, hoặc những bài viết liên quan đến chính trị.

Không được đăng video hoặc h́nh ảnh hoặc link phạm vào điều 1 đến điều 5. Và không được đăng video, nhạc tự khởi động.

Những bài viết theo dạng HTML nếu ảnh hưởng đến diễn đàn th́ chúng tôi giành quyền xử lư.

Không được đăng bài sưu tầm quá 3 trang.

Bạn cam đoan rằng đă đồng ư và chấp nhận những điều lệ đă nêu ra


2.
meomunmuido
member

ID 44612
08/13/2008


"Giáo sư meomunmuido và những bài học"
Mèo mun kính chào anh chị em trên diễn đàn NCD.Mèo mun rất hân hạnh là đă đem đến cho diễn đàn một luồng sinh mới.


Tất nhiên là trong cái luồng sinh khí mới ấy đă khiến cho một số thành viên kỳ cựu không vui. Âu cũng là một điều dễ hiểu thôi, Mèo mun như đă tự hào với anh chị em là “người trên thông thiên văn dưới tường địa lư, kinh thư đầy một bụng”, do đó không tránh khỏi sự đố kỵ. Ở Việt Nam ta vẫn c̣n tồn tại một cái nhược điểm trong con người là tính “đố kỵ”. Thường là không đánh giá đúng lẫn nhau, không chịu phục nhau, đôi khi đi đến mất đoàn kết không liên hợp với nhau được đo đó mà bỏ lỡ cơ hội tiến bộ (đáng tiếc đáng tiếc- v́ thế mà đất nước chúng ta chưa thể sánh vai với các cường quốc năm châu được). Mèo mun có một may mắn là được thừa hưởng AND của đấng sinh thành ra ḿnh, học đâu biết đó. Biển học th́ mênh mông, đo đó Mèo mun vẫn không dám một chút lơ là, học nữa học măi. Mèo mun không những học ở trường lớp, ở trong sách vở mà c̣n học ở “trường đời nữa”, tuyện đối không học theo kiểu “copy and pase”.


Chính v́ vậy mà Mèo mun tiến bộ rất nhanh. Tuy tuổi c̣n nhỏ (so với anh chị em trong diễn đàn) nhưng cũng đă có thành tựu đáng kể, không hổ danh con cháu Bà Trưng, Bà Triệu.


Mèo mun vào diễn đàn này rất t́nh cờ (có thể đây là may mắn cho anh chị em trong diễn đàn đó). Trước khi đăng kư là thành viên của diễn đàn, Mèo mun đă nghiên cứu rất kỹ các thành viên trong NCD. Mèo mun thấy diễn đàn này “thượng vàng hạ cám” đều có cả.

Vàng th́ có Bác (viết hoa) Ototot (Bác là ngươi mà Mèo mun cực kỳ tôn trọng- về tâm, về đức và về tài-sau này Mèo mun sẽ viết một bài về Bác Ototot nếu có điều kiện) và số ít các thành viên khác. Nhưng tiếc thay c̣n Cám th́ quá nhiều. Cám nói chung là chất lượng đều nhau, đều kém cả. Cám lên diễn đàn bằng văn hóa “H́ h́ hà hà”, không suy nghĩ trước sau làm cho NCD dần trở thành diễn đàn hạng 3 (mạch này Mèo mun sẽ nói tiếp khi có dịp).


Mèo mun thấy có đủ tư cách để dạy bảo một số thành viên để hoàn thiện nhân cách của họ (chớ tự ái đó nha). Sau đây là bài học khai giảng đầu tiên của Mèo mun, ai đủ tŕnh th́ cứ tham gia đóng góp ư kiến. Phương pháp dạy học của Mèo mun là phương pháp dạy học tích cực, khuyến khích tranh biện, thỉnh thoảng Mèo mun dùng biệp pháp phản đề nên các học viên không nên a dua theo Mèo mun đây nhé (cẩn thận mà mắc bẫy của thầy- Mèo mun rất ghét ai nâng bi ḿnh lên - Lạ !).Bài học 1: Văn hóa internet
Định nghĩa riêng về văn hóa và internet (học viên tự nghiên cứu-cái tṛ t́m kiếm trong google.com hoặc yahoo.com cách học viên chắc quá rành, chỉ lưu ư tuyệt đối không “copy and pase” đâu nha, đọc rồi so sánh rút ra kết luận thành kiến thức của riêng ḿnh).È hẹm bắt đầu: Internet ngày nay là một phần không thể thiếu được đối với cộng đồng chúng ta (nhất là đối với các thành viên trong NCD, thiếu nó ngày ăn mất ngon, đêm ngủ khó yên), nhưng đối với số đông Cám lại gần như chẳng có ư nghĩa ǵ ngoài mấy từ Internet nghe quen tai hàng ngày.Internet là sự tiếp nối của thư tín, điện thoại, fax… (một phương thức giao tiếp mới của con người VD: như Mèo mun với các Cám chẳng hạn). Internet trước tiên cần được nh́n nhận như một phương thức liên lạc mới với email và chating . Ngoài đời, con người bắt đầu bằng việc gặp mặt nhau, giao tiếp với nhau qua nét mặt, cử chỉ và giọng nói (tiến bộ hơn nhiều so với các loài vật). Từ khi có điện thoại ( Alexander Graham Bell và Eliza Gray phát minh và chế tạo ra điện thoại-1875), giao tiếp và lượng thông tin trao đổi chỉ thu gọn lại ở giọng nói. Đến chating th́ gọn hơn nữa, chỉ c̣n nickname và một sự xa lạ (như meomunmuido chẳng hạn), chỉ c̣n những ư tưởng, sự cô đơn và những ḍng chữ hiện lên… trên màn h́nh (của Cám nhà ta), không c̣n khoảng cách thông thường v́ giới tính, tuổi tác, địa vị, điệu bộ, ngữ điệu. Kỹ thuật mới được phát minh và sử dụng th́ con người có khả năng làm cho cuộc sống ḿnh tốt đẹp hơn hay xấu đi. Điều đó vẫn phụ thuộc vào hoạt động chủ quan của những người tham gia hoạt động trên mạng (chính v́ vậy mà Mèo mun phải mất công giáo dục lại các Cám). Một phương thức liên lạc mới như thế ắt phải ảnh hưởng đến sự phát triển và xu hướng của văn hoá. Cái tên “Văn hóa Internet ” ra đời.


Chẳng hạn, để giản đơn hoá trong trong diễn đàn, bất chấp ngữ pháp và những qui tắc về ngôn ngữ người ta có thể thay từ chào bằng 2 (Hi tiếng Anh chẳng hạn)… (Văn hóa “h́ h́ hà hà” cũng ra đời từ đó). Giá thành khi sử dụng Internet hầu như không đáng kể khiến người ta sử dụng nó thường xuyên hơn như một phương thức liên lạc chính, và do vậy, đương nhiên con người cũng sẽ xích lại gần nhau hơn khi tần suất liên lạc giữa họ cao hơn. Khoảng cách địa lư bị xoá nhoà (chính v́ vậy mà ở trong nước mà Mèo mun cũng có thể làm Bạn được với các anh chỉ cả ở hải ngoại).Chating, forum và teleconference lại mang đến một sự hấp dẫn chết người là sự tiếp xúc, làm quen và giăi bày ḿnh trước màn h́nh, trong căn pḥng kín của ḿnh nhưng lại là trước toàn thế giới.
Sự vô giới hạn, không biên giới và sự cô đơn của mỗi cá thể tham gia vào Internet đă đem lại cho những chating, forum và teleconference sự hấp dẫn đến mê muội (rất đúng với các Cám nhà ta-nếu có điều kiện hăy đọc “Cô đơn trên mạng”).

Và điều quan trọng nhất mà ai đă tham gia vào Internet cũng đều cảm nhận được đó là sự bộc lộ tính cách và văn hoá một cách mạnh mẽ của những người dùng Internet khi họ đối diện với màn h́nh đang nối từ nơi họ ngồi với thế giới ảo của Internet. Một xă hội trong ḷng những xă hội có thể có những khác biệt về văn hoá và chính kiến về địa lư, đấy là Internet (điều đó bắt buộc phải chấp nhận).


Câu hỏi ôn tập:

1.Văn hóa internet là gi?

2.Những nhược điểm của bạn khi tham gia diễn đàn NCD? (câu hỏi mở dành cho nhưng người có tự trọng).


Ghi chú: Mèo mun cam đoan rằng ḿnh đă không:


1.Hăm doạ, phỉ báng, hành hạ, xách nhiễu, ŕnh rập hay hành động nào khác mà vi phạm quyền pháp qui cuả người khác.

2.Nói xấu, xúc phạm đời tư, danh dự nhân phẩm của thành viên.

3.Copy Email hoặc Pm cá nhân đăng lên diễn đàn.

4.Bài viết có nội dung Spam, quăng cáo, email, website hoặc điện thoại.

5.Xúc phạm tôn giáo, dân tộc, hoặc những bài viết liên quan đến chính trị.
Bài này thuộc bản quyền của Mèo mun, nếu có tổ chức hoặc cá nhân nào đăng trích th́ đều phải ghi rơ nguồn gốc.


Ngày 14/8/2008.
từ NhipCauDuyen
_______________________________________________________

Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 ndangsonfr
 member

 REF: 685048
 09/25/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.
Thư gửi quư Ban Điều Hành của diễn đàn .

Theo tôi được biết sau những năm tháng dài sinh hoạt với các diễn đàn chính trị và phi chính trị khác th́ các ban điều hành ấy đă rất nghiêm ngặt khi có những bài viết, những lời góp ư quá đáng nghiêng về sự thiếu tôn trọng, lời lẽ bẩn thỉu và gây cấn .


( Chỉ cần một câu góp ư có chữ hạ nhục tục tằn như câu " Đồ Chó Đẻ " là thành viên sẽ bị cảnh cáo rơ ràng và sau 3 lần phạm nội quy là bị lên tiếng với sự loại trừ vĩnh viễn . Nếu thành viên bị truy loại lấy một tên nick khác và tiếp tục gây rối th́ vẫn bị truy lùng và loại bỏ )

Tôi hiểu lư do mà Ban Điều Hành NCD đă d́m bài viết ở chủ đề Bút Chiến của tôi .
Ban Quản Lư đă thể hiện trách nhiệm và quyền lực của ḿnh với một thành viên quá đáng và khốc liệt với trọng tâm quét rác như tôi là quyền mà tôi tôn trọng ( trong sự im lặng giữa BQL và thành viên )

Tôi có đôi điều thắc mắc nhỏ :- Ta nên chấp nhận và dung thứ những phần tử đă dùng diễn đàn để thải ra những thứ rác rưởi thô tục đến mức tối đa qua những ngữ vựng, ngôn ngữ của họ ?


- Họ có toàn quyền tung hoành với tất cả niềm hănh diện v́ sự thiếu tự trọng của họ ?


- Họ đại diện cho một phong trào cải cách văn hóa gọi là văn hóa mới để làm hư hại văn hóa và văn học việt ?Ban Quản Lư đă nghĩ ǵ ?Tôi nghĩ ǵ với những biện pháp mới để không vi phạm nội quy :


- Phải quỳ gối thuần phục ,chấp nhận những phần tử này khi chúng ngang nhiên văng tục và dạy đời ?


- Phải hết sức lễ độ, nhă nhặn với chúng để chúng nhẹ nhàng hơn trong những lời góp ư của chúng ?
Tôi không mong chờ BQL trả lời .Tôi biết ḿnh phải làm ǵ ?
Trân trọng .


đăng sơn.fr...


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 685195
 09/28/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.....HĂY HÈN NHÁT ? !
.................

Ta có thể hiểu méo mó chữ TỊNH của ảo tưởng .
Tịnh là cái ǵ ?- Là ngồi thiền , nhắm mắt , điều hoà hơi thở, vận khí công và dửng dưng chuyện ồn ào của thế gian ?
Tịnh là lấy vài cái tên nicks ảo vào thế giới ảo để vui vui và chơi chơi . Và lắng nghe họ chửi tục , nói những lời không nên nói và nhẫn nhịn cho chuyện qua đi để giữ được hoà khí .Và ta để diễn đàn của ta tụt dốc theo một chiều hướng thảm hại ?
Họ . Họ là ai ?Tại sao họ im lặng với những chức quyền xóa bài và quyết định không thể căi lại của " Họ " ?


Họ nghĩ ǵ - Làm ǵ khi yên vị, chấp nhận một thứ văn hóa kiểu chửi bới ?Ai sẽ trả lời ở chỗ của họ ?


Và trong ṿng bao lâu nữa , họ sẽ xóa những câu viết này và loại trừ một thành viên phản kháng như tôi ?


Đây là những câu hỏi mà tôi dành cho họ .

đăng sơn.fr
.
.


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 685196
 09/28/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
...


PHẨN NỘ -Yêu cầu Họ trả lời ?
Trong lúc chờ Họ trả lời , ta nên nín thinh để kết nạp một kiểu văn hóa mới .

Ôi !

đăng sơn.fr


 

 hoangvu2007
 member

 REF: 685305
 09/29/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Cám ơn bạn Đắng Sơn đă đưa lại một bài viết hay.

Tôi thấy bạn Mèo viết OK đấy chứ? Mỗi cái khẩu khí cố tỏ vẻ khác người th́ có thể không làm vừa ḷng một số bạn thôi.

Cá nhân tôi đọc bài copy trên thấy hay hơn 98% bài viết khác, không hiểu các bạn khác nghĩ sao?


 

 ndangsonfr
 member

 REF: 685332
 09/30/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
.


Chào anh HoangVu .
Xin cảm ơn anh đă vào góp ư .

Tôi sẽ trở lại với chủ đề Văn Hóa Mới này và sẽ nảy lửa hơn xưa .


Chúc anh b́nh an .
đăng sơn.fr


.....


 

 thanhthien8
 member

 REF: 685704
 10/04/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


ndangsonfr
member

REF: 685687
10/04/2014


Cô Vô Duyên Kính .


Tôi đă đọc một loạt bài phản động của Cô dưới tên HL .

Đọc xong , tôi nổi dóa muốn săn tay áo đấm đá tiếp . Hy vọng cô trợ lực cho tôi ở loạt bài mang tên là : Văn Hóa Mới .

Cám ơn cô .

đăng sơn.fr
--

Dạ Cô Vô Duyên ra mắt tŕnh Chủ Nhà và Cả Nhà ạ!

Anh ĐS muốn em trợ lực, hihic.

TT8 làm ǵ có tài đức đó chứ, anh xem trọng TT8 quá rùi
làm TT8 hổ thẹn không dám múa ŕu qua mặt những người hiểu biết hơn.

Dù sao th́ TT8 cũng xin cám ơn anh ĐS đă có ḷng mời
TT8 sẽ cố ráng hết sức hèn mọn này,
nếu có đứt hơi th́ sẽ ngưng .. ra thở đi thẳng về nhà, hihic.
--


Với TT8 th́ nick MeoMun viết có những lời hay nên học hỏi
đọc th́ ai cũng cảm thấy có chút tự ái
và đọc th́ ai cũng đọc được .. cái quan trọng người đọc có làm được hay không?


Văn Hoá mới .. Văn Hoá mạng ảo

Con người thật ngoài đời sao th́ trên mạng ảo là vậy

Người gơ bàn phím, tuy ẩn mặt hoặc phô trương khuôn mặt
th́ cái văn hoá ăn nhập trong máu chẳng thể nào thay đổi.

Bởi bản chất .. th́ măi là cái cốt chắc nịch nằm ch́nh ́nh đó.

Cái xă hội, văn hoá ngày nay nh́n thấy rơ .. khi đă làm sai ..

Nói một câu xin lỗi, c̣n không muốn nói,
mà ngược lại t́m cách bào chữa đủ mọi ngơ ngách
mà có xin lỗi xong, rồi cũng lại thế .. cái thật tâm đă không tồn tại
với lắm con người thời nay .. thấy toàn dối trá và lấp liếm.

C̣n khoe và tự hào phủ đầu với cái áo thụng chùm nhau .. th́ bay vùn vụt


Thôi .. đủ rùi, xin phép cho TT8 ngưng đi ra ngoài thở, hihic.
 

 ndangsonfr
 member

 REF: 686225
 10/11/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
..

NÊN CÓ GIỚI HẠN ._____________________________________________________
Ngày hôm nay . Rất ngỡ ngàng khi vào một chủ đề để đọc .Thấy không vui v́ những h́nh ảnh đánh dấu " ngầm " ở chủ đề Ai Vô Duyên của THANHTHIÊN 8 .VĂN HÓA MỚI là như vậy hay sao ?

Ta nên có một giới hạn để chứng tỏ ḿnh là kẻ biết nghĩ suy .


Nghĩ ǵ ?

Giữa một kẻ tŕ trệ ở trí tuệ và một người biết suy nghĩ và có một số vốn của học thức là một khoảng cách rất xa .

Thấy buồn !Nản !< Chẳng lẽ NCD là một diễn đàn của Rác ?đăng sơn.fr
______________________________________________________________________
....


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2019 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network