Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Tâm sự của bạn >> Ngang như ...Cua (sưu tầm )

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 sontunghn
 member

 ID 65177
 12/01/2010Ngang như ...Cua (sưu tầm )
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien

Trong giới động vật, h́nh như cua là con vật duy nhất không đi về phía trước mà chỉ chuyên đi… ngang! Người đời nói “ngang như cua” là v́ lẽ ấy. Bây giờ thử tưởng tượng, con người chúng ta và các động vật khác cũng bắt chước cua, đi ngang, th́ chắc là buồn cười lắm! Và vấn nạn mất an toàn giao thông hẳn sẽ xảy ra nhiều chuyện khôn lường!

Vâng! Đấy mới chỉ là chuyện đi ngang. Thế c̣n những chuyện ngang khác th́ sao?

Người ta nghiệm ra rằng, bất cứ cái ǵ ngang đều xấu! Ví dụ: Một người phát triển theo chiều ngang, lùn tịt, chân ngắn, dứt khoát xấu so với người phát triển theo chiều dọc, người cao, chân dài (Nếu người ấy lại là các cô gái, th́ thế là đă chắc chắn đoạt được một trong các tiêu chuẩn hoa hậu đương thời rồi đấy!). Không nói toàn cơ thể nữa, chỉ xét riêng cái mặt thôi cũng vậy: Khuôn mặt đẹp phải là khuôn mặt trái xoan (phát triển theo chiều dài); c̣n như Thị Nở, có cái mặt không tuân theo nguyên tắc đó, th́ dứt khoát là người có bộ mặt xấu điển h́nh rồi!

Bỏ qua chuyện đẹp xấu, bây giờ một người nào đó, vác cây tre đi đường, mà lại để cây tre nằm ngang trên vai, th́ có mà gây tai nạn một… đống! Chỉ có thằng Bờm trong phim “Thằng Bờm” ngày xưa, mới vác như thế khi qua cổng nhà mà thôi!

Đến như chuyện chơi, th́ thiên hạ cũng chả ai ưa những kẻ chơi ngang cả! Ngang, lại c̣n ngạnh nữa th́ thật hết chịu nổi!

Nhưng có lẽ xấu nhất, khó chịu nhất phải kể về cái tệ… nói ngang. “Cái thằng hễ không cất lời th́ thôi, cất lời toàn phun ra cái giọng ngang như cua, nghe tức anh ách!”. Hoặc: “Thoáng trông mặt hắn đă nhận ra đấy là một thằng ngang rồi, h́nh như hắn chưa hề biết nói những điều có lư, có lẽ bao giờ; lúc nào cũng chỉ chăm chăm phát ngôn những câu ngang cành bứa, không thể nào chịu nổi!”. Nói ngang cũng đồng nghĩa với nói cùn, nói bừa, căi cù bây. Đấy chính là cách mà những kẻ đuối lư trong các cuộc tranh luận, thường áp dụng! Có người do tŕnh độ hạn chế, thiếu hiểu biết mà sinh nói ngang; trái lại có kẻ biết quá rơ như thế là sai, vẫn cứ ngang ngạnh nói không sai! Người thường mà hay nói ngang đă làm mọi người khó chịu; nếu như kẻ có quyền mà lại giở tṛ nói ngang với nhân dân, th́ sự khó chịu tăng rất nhiều lần, tai hại không thể lường nổi. Không chỉ nói ngang như...cua mà còn ngang ngược dùng quyền thế để làm những điều « Trên không thuận đạo trời, dưới không được lòng dân » thì chắc chắn hậu quả sẽ vô cùng tai hại!

Vâng! Món ăn làm từ con cua, cua đồng hay cua bể, đều là những món khoái khẩu. Nhưng xin mọi người khi nói năng, tranh căi, chớ có bắt chước cái kiểu đi của chúng, chả thuyết phục được ai đâu, chỉ tổ gây mất thiện cảm đối với người nghe mà thôi!


Hà Xuân
Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network