Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Nữ công gia chánh, ẩm thực >> California: Nhà hàng Tàu bị phạt tù, bồi thường $6.1 triệu v́ đối xử tệ với nhân viên

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 traitaoday
 member

 ID 83737
 07/08/2017California: Nhà hàng Tàu bị phạt tù, bồi thường $6.1 triệu v́ đối xử tệ với nhân viên
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien
MARTINEZ, California (NV) – Một nhóm điều hành nhà hàng buffet Tàu ở vùng Bay Area, Bắc California, bị cáo buộc là thiếu nhân viên hàng triệu đô la do trả lương dưới mức tối thiểu vừa bị ṭa tuyên phạt $6.1 triệu và bị án tù tuần qua.

Các bị cáo Yu Chen, Feng Gu, và Rongdi Zheng, ở trong số tám bị cáo bị truy tố hồi Tháng Mười Hai về tội trả thiếu lương cho nhân viên và vi phạm luật lao động, theo tờ SJ Mercury News.

Giới hữu trách cho hay ba người này điều hành một hệ thống nhà hàng buffet Tàu do một người tên Brandon Quang làm chủ và chỉ trả chưa tới $6 một giờ, bắt họ làm ca 12 tiếng mà không trả tiền làm giờ phụ trội, chở họ từ nơi ở đến nơi làm và ngược lại, buộc họ phải ở chung với nhau trong các căn pḥng chật chội, chia thành khu riêng biệt tùy theo chủng tộc.

Chen, Gu, và Zheng mỗi người bị án 3 năm rưỡi tù và bị buộc phải bồi thường $4.5 triệu cho nhân viên, cùng với $1.5 triệu là tiền thiếu thuế phải trả cho tiểu bang California.

Một người khác, Shao Rong Zhang, nhận tội nghe theo lời chủ buộc nhân viên không được khai báo việc bị trả lương dưới mức tối thiểu, bị án 120 ngày tù, tờ Mercury News cho hay.

Hồi cuối Tháng Năm, công tố viện hủy bỏ lệnh truy tố Zhou Xian Chen, v́ không liên hệ vào vụ này.

Các bị cáo Quang và Guo Cai Feng cùng Lin Jiang, bỏ trốn và nghe nói hiện đang ở Trung Quốc.

Hệ thống nhà hàng buffet này gồm cả các tiệm Golden Dragon Buffet ở Brentwood, New Dragon Buffet ở San Leandro, Golden Wok Buffet ở Roseville và Kokyo Sushi Buffet ở Hayward, cũng theo Mercury News. (V.Giang)


Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network