Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Khoa học >> Bật Mí Câu Kinh Phật

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 laoton
 member

 ID 73736
 10/19/2012Bật Mí Câu Kinh Phật
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien


Bật Mí Câu Kinh Phật

Gần đây trên mạng cho đăng tăi khá rộng răi một câu chuyện với tựa đề Bí Mật Câu Kinh Phật. Có một vài bạn hữu hỏi tôi; ḿnh đọc tới đọc lui nhưng sao vẩn không thể biết câu kinh Phật huyền dịu ấy là câu kinh ǵ trong kinh điển. Thậm chí có nhiều người thuộc làu nhiều kinh kệ cũng không nghĩ ra câu kinh ấy là câu ǵ mà có oai thần lực to lớn thế kia - có thể thay đổi một kẻ giết người cướp của không gớm tay mà lại quyết định xa đời đi tu bỏ lại vợ con tài sản...

T́nh cờ biết đến câu chuyện Bí Mật Câu Kinh Phật là do duyên của một người bạn nhờ tôi đọc và t́m dùm câu kinh ấy ẩn dấu ở đâu trong câu truyện khiến tôi bỏ chút thời gian viết vài lời thiển ư của ḿnh để sang sẻ cùng bạn đọc. Chỉ đọc qua một lần tôi không có ǵ nghi ngờ về sự huyền dịu ấy - nếu một người có tu có chứng tôi tin chắc cũng sẽ là như vậy.

Các bạn có muốn biết câu kinh bí mật đó không! Hôm nay tôi sẽ bật mí câu kinh ấy cho các bạn nghe chứ chẳng ích kỷ giử làm của riêng đâu. Nhưng trước khi bật mí tôi muốn kể cho các bạn một mẫu chuyện ngắn có thật xăy ra trong gia đ́nh tôi.

Cách đây 4 năm chị lớn tôi cùng chồng con sang Mỹ định cư. Thời gian đầu gia đ́nh anh chị ở với tôi v́ tôi chỉ sống một ḿnh trong căn nhà sáu pḥng ngủ phải nói là khá rộng rải yên tịnh so với tất cả các anh chị em trong gia đ́nh.

Mới qua Mỹ được ba tháng chị với hai cháu thấy buồn và luôn tiện có việc nên về lại VN thăm chơi. Ông anh rể không đi v́ đă có việc làm. Thế là trong nhà chỉ c̣n tôi và ông anh rể. Một buổi tối khoảng 8-9h gần lúc đi ngủ. Như thường lệ của những ngày lập đông, tôi khoanh chân ngồi thiền dưới sàn gạch ở pḥng ngủ của ḿnh. Bổng dưng có tiếng la hét hoảng hốt và anh rể tôi từ pḥng ngủ chạy ra và qua hướng pḥng tôi. Cửa pḥng tôi vốn chưa bao giờ khoá hay khép lại - sống một ḿnh mà có ǵ là riêng tư bí mật đâu.

Có chuyện ǵ không anh tôi hỏi vọng ra. Anh rể vào pḥng mặt mày c̣n tái nhớt kể cho tôi nghe và nói là bị ma đè. Anh nói rằng những ác mộng và ma đè là anh đă bị từ khi nhỏ và xăy ra rất thường xuyên ít nhất là một tháng một lần. Anh rất ghét v́ bị vợ nói rằng anh nhát gan.

Tuổi bốn muơi mấy sức khỏe khá tốt. Y học không t́m thấy nguyên nhân ǵ dẩn đến khó thở hay chèn ép... Anh bó tay đành sống với những cơn ác mộng bị đè theo năm tháng...

Đêm hôm ấy tôi nói anh hăy ngồi xếp bàn và đă chỉ cho anh rể tôi hít thở. Được khoảng 10 phút tôi hỏi anh; vậy chứ anh có muốn diệt trừ được nghiệp bệnh này không! Anh rể tôi khẳng khái; anh muốn lắm chứ - làm sao chỉ cho anh đi. Được thôi, anh có bao giờ tin Phật chưa?

_Nhanh lẹ, không - anh không tin.

_Vậy anh không tin điều ǵ nơi đạo Phật?

_Anh ..không biết nửa ...

Được rồi, anh xuống thắp nén nhang cho bàn thờ Phật và thành tâm mà xin điều anh vừa mong muốn xong rồi lên đây với em. Trong khi ấy tôi mở máy laptop t́m bài kinh ngắn với tựa đề là Kinh Khiếp Sợ. Anh lên pḥng khoang chân ngồi ngay ngắn vừa tập hít thở sâu nhẹ vừa đọc bài kinh thầm lặng. Chưa đầy năm phút hai mắt anh đă nhắm riềng như đang ch́m vào giấc ngủ. Tôi thấy vậy tắt máy và cứ để cho anh ngủ thiếp đi. khoảng 15 phút sau anh ngă người v́ tư thế ngồi không vững nên thức giấc. Vừa mới mở mắt anh hỏi tôi; ủa sao anh ngồi ở đây. Anh không biết thật hả...

Câu chuyện đơn giản thế thôi - từ đó trở đi anh rể tôi đă không bao giờ bị ma đè hay gặp phải ác mộng nửa và anh cũng đă không nhớ hay biết tôi từng đưa kinh ǵ cho anh ta đọc và tại sao anh lại ngồi khoanh chân trong pḥng ngủ của tôi.

Bây giờ các bạn đă đoán được câu kinh bí mật chưa! Trên đời này không có một câu kinh lời kệ nào có thể chuyển đổi vận mệnh của một con người nhanh chóng bằng Tâm Kinh!

Là người, ai ai cũng có ḷng hiếu kỳ vả lại lúc nào cũng nghỉ muốn thành tựu một điều ǵ đó ắc phải có một phương pháp bí truyền cao siêu. Phải chăng họ muốn một bước lên mây! Thiếu tự tin bản thân nên muốn truy cầu sự huyền bí thâm dịu. Nhưng hỡi ơi họ có biết đâu những sự thâm dịu ấy vốn họ đang nắm giử kia mà.

Điều tôi muốn nói ở đây là chính trong tâm thức của mỗi con người chúng ta. "Ta là Phật đă thành, chúng sanh là Phật sẽ thành". Vậy những ǵ Phật có và làm được mỗi mỗi chúng ta cũng điều làm được - chỉ là thời gian nhanh chậm tùy thuộc vào sự nổ lực cũa mỗi cá nhân mà thôi - mọi người có đồng ư như vậy không!

Tâm tánh vốn trân quư vô cùng - bạn khơi sự lương thiện, bạn lập tức thành thánh thành phật. Bạn khơi xấu xa ác độc ngay tức khắc bạn thành qủy thành ma.

Mỗi ngày hăy trao tria gột rửa. Bạn bỏ được bao nhiêu thói hư tật xấu th́ lập tức những tốt đẹp được nhân lên - rồi đến một ngày bạn thật sự sẻ chứng ngộ được cái ǵ gọi là hai chữ Tâm Kinh. Hiểu và làm được là cả một đoạn đường mà dài ngắn là do nổ lực của các bạn.

Chúc tất cả thành công,

BrianNguyen

Tự hiệu;
Cư sỹ Không LăoAlert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 calinhoem
 member

 REF: 641242
 10/19/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Xin cảm ơn Huynh Lăo đă có một bài viết rất hay về tôn giáo mà chính cá nhân tôi và nhiều bạn đang thắc mắc. Nuế các bạn có ṭ ṃ muốn biết bài viết về "Bí Mật Câu Kinh Phật" th́ bấm vào
XEM 

 laoton
 member

 REF: 641289
 10/20/2012

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai

Huynh khách sáo wá làm L thấy thẹn.

 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network