Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> Lời tiên đoán cuối cùng của tiên tri mù Vanga: T́m cô gái Việt mất tích qua ba viên đường

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 sontunghn
 member

 ID 78581
 08/11/2014Lời tiên đoán cuối cùng của tiên tri mù Vanga: T́m cô gái Việt mất tích qua ba viên đường
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kienLời tiên đoán cuối cùng của tiên tri mù Vanga: T́m cô gái Việt mất tích qua ba viên đườngAlert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 violet13
 member

 REF: 681816
 08/12/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Đọc ma xúc động roi nước mat

Hy vong tuong lai nguoi Cha sẽ t́m được con


 

 sontunghn
 member

 REF: 682114
 08/16/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Cuộc gặp kỳ lạ giữa hai nữ tiên tri lừng danh thế giới

Nữ tiên tri lừng danh người Nga Valentina Krumova đă đến gặp nhà tiên tri mù Baba Vanga lần đầu tiên năm 1972.

“Tôi cũng xếp hàng nghiêm chỉnh sau những người đến trước - V.Krumova kể - Baba Vanga, có thể do “giác quan thứ sáu” mách bảo, gọi điện ngay cho nhân viên bảo vệ ngoài cổng: “Hăy cho thiếu phụ Valentina đến từ nước Nga vào ngay, khỏi phải chờ đợi theo thứ tự nữa!”, bà Valentina Krumova kể.

Tôi bước vào và bà ta hỏi cớ sao tôi lại t́m đến đây? Tôi trả lời là muốn nhờ bà xem hậu vận tương lai thế nào. Baba Vanga cười như nắc nẻ: “Ôi cha mẹ ơi! Tôi và mẹ cô đều là những nhà chiêm tinh bẩm sinh nổi tiếng, bản thân cô cũng vậy... Tôi không có phán đoán điều ǵ với cô hết, bởi cô hoàn toàn có thể tự xem cho riêng ḿnh. Nhưng tôi chỉ nhắc một điều, rằng cô sẽ lấy chồng và anh ấy ắt hẳn là đồng hương của tôi. Anh ta sẽ ít tuổi hơn cô và hăy nhắc anh ấy cẩn thận với vấn đề điện đóm đấy!”.

Quả đúng như vậy, sau đó tôi cưới kỹ sư điện người Bulgaria và mang họ cũng như quốc tịch của chồng. Đầu năm 1988, chồng tôi gặp tai nạn lao động: bỏng điện, hai đầu gối cháy xém do bị điện cao thế giật. Trong thời gian nằm điều trị tại Viện Bỏng trung ương, tôi đă nhắc lại với chồng về điều mà Baba Vanga đề cập tới 16 năm trước”.

Tài năng từ nhỏ

Tài năng tiên tri của Valentina xuất hiện ngay từ khi mới lên 7 tuổi. Chủ yếu có thể là do di truyền. Mẹ bà, nhà chiêm tinh học người Nga lừng danh Fedora Kolikhalova, ngay từ năm 1939 đă lên tiếng cảnh báo cho Stalin về cuộc tấn công nước Nga bất ngờ của quân Đức...

Valentina Krumova sinh năm 1941 tại làng Verkhososna, vùng Belgorodsk thuộc Liên bang Nga. Tốt nghiệp Cao đẳng Y khoa với chuyên ngành Đông dược Trung Hoa. Lấy chồng là người Bulgaria. Bà từng làm việc ở Học viện Y khoa quốc gia và hiện công tác tại Viện Tâm thần Sofia, Bulgaria.


Trong số 5 ứng viên của các kỳ bầu cử tổng thống gần đây nhất ở Cộng ḥa Bulgaria, 2 vị đă đích thân tới gặp Valentina Krumova, người thứ ba th́ cử thư kư thân cận đến tận tư gia của nhà chiêm tinh học nổi tiếng. Tuy bà không thích nêu tên tuổi của họ nhưng những dự đoán của bà đă đúng qua việc đắc cử của Georgi Pervanov thuộc đảng Xă hội Bulgaria.

Tài năng tiên tri của Valentina xuất hiện ngay từ khi mới lên 7 tuổi. Chủ yếu có thể là do di truyền. Mẹ bà, nhà chiêm tinh học người Nga lừng danh Fedora Kolikhalova, ngay từ năm 1939 đă lên tiếng cảnh báo cho Stalin về cuộc tấn công nước Nga bất ngờ của quân Đức, cũng như tiên đoán rằng, các quốc gia Mỹ, Anh và Pháp sẽ hối hợp với Liên Xô trong khuôn khổ khối Đồng minh chống phát xít.

Tuy ban đầu vị nguyên soái người Gruzia không hẳn tin vào những điều “nhảm nhí” trên nhưng 10 năm sau, vào năm 1949, Stalin đă ra lệnh tặng Huy chương Vàng, cùng khoản tiền thưởng 45 ngh́n rúp cho Fedora Kilikhalova v́ hai điều tiên tri “tuyệt đối đúng” ấy.

Mười năm sau, năm 1959, lúc Valentina vừa tṛn 18 tuổi, Iuri Gagarin (hơn 2 năm sau trở thành nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới) đă tới ngôi làng Verkhososna heo hút gặp nữ chiêm tinh trẻ tuổi.

Trên báo chí thời ấy viết rất nhiều về I.Gagarin, bởi ông là một phi công lăo luyện - V.Krumova nhớ lại - Riêng tôi chỉ biết đại khái như vậy. Ngay cả danh từ “phi hành gia” tôi cũng chưa từng nghe, thậm chí tôi cũng chẳng rơ đó là cái ǵ nữa.

Tôi hỏi Gagarin phải chăng ông ghé thăm mẹ tôi? Ông vội đáp: “Không, tôi đến đây chỉ để gặp riêng cô”. Rồi tôi đoán ông ấy sẽ thành người nổi tiếng khiến mọi quốc gia đều “quen tên - biết mặt...”.

Gagarin khiêm tốn nói: “Nhưng rốt cuộc tôi chỉ là một phi công quân sự b́nh thường”. Và tôi bảo: “Ông sẽ sớm gặp nạn trong đường đời chuyên nghiệp của ḿnh”. Gagarin cười phá lên vẻ không tin, vỗ nhẹ vào vai tôi và nói: “Valia, cô c̣n phải học thêm nhiều điều lắm!”.

Sau khi I.Gagarin mất tích trong một chuyến bay thử nghiệm, vợ ông có gặp lại tôi, tỏ ḷng tiếc nuối v́ đă không lưu tâm tới lời cảnh báo hồi trước. “Sự kiện Gagarin” đối với tôi hệt một cuốn phim tư liệu cá nhân đầu tiên luôn hiện hữu trong năo bộ, bởi có văn bản lưu trữ chép tay, có cả ghi âm nữa. Lời dự đoán về số phận của I.Gagarin hoàn toàn không phải là chuyện bịa đặt như một vài tin đồn”, V.Krumova khẳng định.

Một sự kiện liên quan tới những lời tiên tri gây chấn động thế giới của V.Krumova. Đó là, sau vụ đắm tàu ngầm nguyên tử Kursk, V.Krumova đă gửi ngay một bức fax dài tới Đô đốc Hải quân Nga Kuroedov, khi đó là Tư lệnh Hạm đội biển Bắc, trong đó viết rằng: “Kursk ch́m bởi một cú nổ bất th́nh ĺnh. 23 người lính thủy sống sót cuối cùng tập trung ở khoang số 9. Có 2 bức thư tay sẽ được t́m ra. Trên tàu c̣n cả thảy 23 quả tên lửa có cánh. Tàu sẽ được trục vớt khỏi vùng lâm nạn”.

Tuy Đô đốc Kuroedov không phúc đáp bức điện của Krumova, có thể do ông ta bị băi nhiệm, nhưng những lời tiên đoán đă trùng với các kết quả điều tra sau đấy.

Theo An ninh Thế giới


 

 sontunghn
 member

 REF: 682115
 08/16/2014

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang baiLời tiên tri danh tiếng nhất của Vanga và vụ ch́m tàu Kursk

Nhà tiên tri lỗi lạc

Thời hiện đại, bà Vanga người Bungary được xem là nhà tiên tri nổi tiếng nhất thế giới. Bà sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Suốt cuộc đời bà sống ẩn dật ở vùng làng quê hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary.

Tuổi thơ của bà Vanga cũng b́nh thường như mọi người khác nhưng năm 12 tuổi, bà Vanga gặp tai nạn, bị một cơn lốc cuốn đi. Sau đó, mọi người t́m thấy bà trong t́nh trạng chỉ c̣n thoi thóp thở và bị vùi giữa cát bụi và đá. Điều đặc biệt là hai hốc mắt chứa đầy cát. Từ đó, bà Vanga bị mù.

Nhưng cũng từ đó bà bắt đầu phát triển năng lực tiên tri. Lần đầu tiên bà tiên tri là năm bà 16 tuổi để t́m lại bầy cừu bị mất trộm bằng cách mô tả chính xác về cái sân nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc.

Từ năm 30 tuổi trở đi, năng lực tiên tri của bà đạt đến độ chín. Nhiều lời tiên tri của bà rất chính xác. Theo cuốn Thế giới kỳ bí của Nxb Thanh Hóa, bà Vanga nói rằng sở dĩ bà có năng lực tiên tri là nhờ những h́nh nhân xa lạ mà người thường không thấy được nhưng bà lại có khả năng giao tiếp với họ.

Những người đó đến từ một thế giới khác, từ hành tinh có tên gọi Vanphim – đó là hành tinh thứ 3 tính từ trái đất.

Nhiều người nghe tiếng đă t́m đến bà Vanga nhờ tiên tri về cuộc đời họ. Mỗi khi một người đứng trước mặt bà, toàn bộ cuộc đời của họ từ khi sinh ra cho đến ngày chết đều hiện lên những những thước phim. Nhờ đó bà có thể đọc ra tất cả nhưng không thay đổi được điều ǵ.

Vào năm 1980, bà Vanga nói: “Trên ngưỡng cửa thiên niên kỷ, vào tháng 8/1999 hoặc năm 2000, Kursk sẽ bị nhấn ch́m trong nước, và cả thế giới sẽ cùng trục vớt nó”.


Nhiều người ban đầu tưởng là thành phố Kursk sẽ bị ch́m trong nước nhưng thành phố này nằm sâu trong đất liền ở miền Trung nước Nga. Do vậy, người ta cho điều này là hoang đường và lời tiên tri đi vào quên lăng.

Đúng 20 năm sau, ngày 12/8/2000, tàu ngầm nguyên tử Kursk khi đang tham gia cuộc tập trận của quân đội Nga th́ bị ch́m vào lúc 11h28 giờ địa phương (7h28 theo giờ UTC). Đến lúc đó, người ta mới vỡ lẽ lời tiên tri của bà Vanga đă thành sự thật.


Ngoài lời tiên tri về tàu Kursk, bà Vanga c̣n nổi danh về lời tiên đoán sự kiện 11/9 ở Mỹ. Vào năm 1989, bà nói: “ Kinh hoàng, kinh hoàng! Những người anh em Mỹ ngă xuống v́ bị các con chim sắt tấn công. Lũ sói đang tru lên trong bụi ây, c̣n máu của những người vô tội đang chảy”.

Như mọi lời tiên tri khác, câu nói trên vào năm 1989 là quá khó hiểu đối với mọi người. Chẳng ai có thể h́nh dung nổi thảm họa ngày 11/9 khi quân khủng bố cho máy bay đâm thẳng vào ṭa tháp đôi ở New York.

Về tàu ngầm Kursk

Đây là tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa hành tŕnh thuộc lớp Oscar của Hải quân Nga. Con tàu được khởi đóng năm 1990, hạ thủy năm 1994 và biên chế vào Hải quân Nga tháng 12 năm đó. Với chiều dài 154m, cao 4 tầng, nặng 13.400 tấn, đây là tàu ngầm tấn công lớn nhất từng được chế tạo.

Ngày 12/8/2000, tàu ngầm Kursk tham gia cuộc tập trận mùa hè – đợt tập trận lớn nhất kể từ khi Liên Xô sụp đổ. Lúc 11h28 theo giờ địa phương, Kursk bơi ra biển thực hiện diễn tập bắn thủy lôi giả vào chiếc tàu tuần tiễu lớp Kirov và đột ngột bị ch́m xuống biển.


Nguyên nhân vụ việc cho đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức. Theo mạng Sina Trung Quốc, phía Nga cho rằng Kursk đă bị va chạm vào một tàu ngầm nước ngoài.

Trên Wikipedia, người ta nói rằng “Báo cáo đáng tin cậy duy nhất cho đến nay cho rằng nó bị gây ra do sai sót và vụ nổ của một trong những ngư lôi dùng hydrogen peroxide trên tàu Kursk. Mọi người tin rằng HTP, một h́nh thức hydrogen peroxide rất cô đặc được dùng làm chất đẩy cho thủy lôi, đă thấm qua chỗ rỉ trong vỏ thủy lôi gây ra vụ nổ hóa chất với sức mạnh tương đương 100 đến 250 kg thuốc nổ thường khiến tàu bị ch́m xuống biển”.

Sau khi có tin báo tàu Kursk gặp nạn, Nga đă t́m cách giải cứu. Các đội giải cứu của Na Uy và Anh đă đề xuất nhiều phương án nhưng Nga từ chối những sự trợ giúp này. Toàn bộ thủy thủ đoàn 118 người trên tàu Kursk đă thiệt mạng.

Phải đến 14 tháng sau người ta mới trục vớt được tàu Kursk. Liên danh giữa công ty Mammoet và Smit International của Hà Lan đă sử dụng xà lan Giant 4 trục vớt thành công tàu Kursk.


 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network