Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACT

Sponsored links


Diễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> Lời tiên tri của bà Vanga và 18 năm t́m con ở đất Nga(ST)

 Bấm vào đây để góp ư kiến

Trang nhat

 sontunghn
 member

 ID 74100
 11/21/2012Lời tiên tri của bà Vanga và 18 năm t́m con ở đất Nga(ST)
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien


Khi bị lạc mất cô con gái yêu, trong lúc tuyệt vọng nhất, nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đă được bà Vanga dự đoán anh sẽ gặp lại con….

Bà Vanga – nhà tiên tri nổi tiếng thế giới c̣n cho biết, cô con gái xinh đẹp, giỏi giang của anh vẫn c̣n sống. Nơi hai cha con gặp nhau sẽ là ở nước Nga.

Câu nói của nhà tiên tri mù từng dự báo được Đại chiến Thế giới 2 và sự kiện 11/9 ở Mỹ, cùng với niềm hy vọng không bao giờ tắt của một người cha, đă giữ anh lại nước Nga suốt 18 năm qua…

Ngày định mệnh ở Sochi

Cuộc tṛ chuyện thường xuyên bị ngắt quăng bởi những tiếng ồn ào xe cộ qua lại, bởi tiếng chuông điện thoại réo liên tục, nhưng sự ồn ào của phố thị, tôi vẫn cảm thấy lặng đi khi nghe câu chuyện của anh, câu chuyện của một người cha 18 năm qua vẫn miệt mài đi t́m đứa con gái mất tích, người cha đă bạc trắng mái đầu v́ mất con…

Quê Nguyễn Huy Hoàng ở Hà Tĩnh. Bao năm sống ở xứ người, anh vẫn giữ cái giọng Hà Tĩnh đặc sệt. Gia đ́nh anh có truyền thống văn chương, khoa cử. Nguyễn Huy Hoàng học chuyên Văn từ nhỏ và mê đọc sách như một điều đương nhiên, máu thịt với những người con của ḍng họ Nguyễn Huy.

Thế hệ anh thuở đó, không ai là không yêu văn học Nga. Những tác phẩm văn học Nga là những cuốn sách gối đầu giường của anh. Cũng v́ t́nh yêu đó, anh trở thành giảng viên văn học Nga tại trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

Thuở mới bước vào đời, Nguyễn Huy Hoàng chọn cho ḿnh con đường của một nhà giáo, nhà nghiên cứu, suốt đời tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người ở quê nhà. Nhưng có lẽ số phận của anh là ở nước Nga, hạnh phúc của anh, nỗi đau của danh, chính là nước Nga.

Cuối năm 1980, Nguyễn Huy Hoàng sang Liên Xô làm luận văn phó tiến sĩ. Vợ anh – giảng viên khoa tiếng Nga của trường đại học ngoại ngữ cũng sang đó sau một năm. Anh quyết định đưa con gái đầu ḷng sang Nga học tập, để cả gia đ́nh được đoàn tụ. Nhưng cũng chính ở nước Nga, gia đ́nh anh đă phải trải qua một cuộc chia ly không hề được báo trước.

Nguyễn Huy Hoàng thường nhắc về con gái với tất cả t́nh yêu thương tŕu mến và sự tự hào, hănh diện của một người cha. Khi ngồi nói chuyện bên quán trà đá ven đường buổi chiều trước khi anh đi, những lúc nghe anh kể về con gái, tôi nh́n thấy h́nh như trong đáy mắt anh có nước.

Quỳnh Nga sang Nga lúc đă 9 tuổi, cô bé được cho học tại trường Phổ thông 222 – một trường khá nổi tiếng ở Matxcơva khi ấy trong t́nh trạng một chữ tiếng Nga cũng không biết. Nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ và các cô chú người Việt, chỉ sau 3 năm, Quỳnh Nga đă trở thành học sinh xuất sắc của trường – điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử trường 222.

Hôm Quỳnh Nga được trao thưởng về thành tích học tập cuối kỳ, cô Hiệu trưởng Phổ thông 222 đă nói: “Các em học sinh người Nga, các em hăy nh́n Quỳnh Nga và hăy xấu hổ v́ ḿnh đă thua cô bé người Việt Nam nhỏ bé nhưng kiên cường này”.

Quỳnh Nga là niềm tự hào của vợ chồng Nguyễn Huy Hoàng. Cô bé xinh xắn, hoạt bát, gặp ai cũng cởi mở, cũng tṛ chuyện vui vẻ, nên đi đâu cũng được quư mến. Năm đó, Nguyễn Huy Hoàng có hứa với con gái: “Nếu kỳ này con được kết quả học tập xuất sắc, bố sẽ cho con đi du lịch”.

Và anh đă thực hiện lời hứa đó với con gái. Nhưng thời điểm đó, vợ chồng anh đang gấp rút chuẩn bị tài liệu để bảo vệ luận án tiến sĩ. Khi nghe vợ chồng người bạn dự định đi du lịch Sochi (một thành phố du lịch nổi tiếng ở Nga), anh đă gửi con gái đi cùng. Chẳng ngờ rằng, chuyến đi đó là chuyến đi định mệnh…

Ở Matxcơva, giữa lúc đang quay cuồng v́ luận án phó tiến sĩ, Nguyễn Huy Hoàng nhận được điện thoại từ Sochi của vợ chồng người bạn báo tin con gái anh đă mất tích. Chiều hôm đó, khi vợ chồng người bạn xuống tắm biển, Quỳnh Nga đă ngồi trên bờ nói chuyện với một người phụ nữ Nga. Lúc lên bờ, họ không thấy cô bé đâu nữa…

Ngay khi nhận được cuộc điện thoại ấy, Nguyễn Huy Hoàng vượt 2000 cây số xuống Sochi t́m Quỳnh Nga. Nguyễn Huy Hoàng kể, cả tuần trời sau khi con gái mất tích, anh không buồn ăn, không buồn ngủ, không buồn soi gương. Đến khi t́nh cờ nh́n thấy ḿnh trong một tấm kính ở cửa hiệu bên đường, anh đă thấy tóc ḿnh bạc trắng sau 10 ngày mất con.

Suốt 6 tháng trời sau đó, vợ chồng anh thuê một căn pḥng ở Sochi và lang thang kiếm con. Anh làm tất cả những ǵ có thể trong nỗi tuyệt vọng khôn cùng: dán tờ rơi, đăng ảnh con gái và đi hỏi từng người, từng người một. Nhưng mọi cố gắng của anh đều đi vào ngơ cụt. Vợ chồng anh quay lại Moscow khi vợ anh đă hoàn toàn suy kiệt v́ đau đớn, chị chỉ c̣n nặng 38kg.

Lời sấm của nhà tiên tri và t́nh phụ tử vĩnh cửu

Những ngày mất con có lẽ là vùng kư ức đáng quên nhất trong cuộc đời Nguyễn Huy Hoàng, trừ một điều tốt đẹp: trong nỗi đau ấy, anh cảm nhận được t́nh cảm của những người bạn, người thầy và cả những người không quen biết dành cho anh.

Hôm ngồi trên máy bay quay trở lại Moscow, anh ngồi lặng lẽ, u buồn, không ăn không uống. Cô tiếp viên hàng không biết được câu chuyện của anh, đă đưa cho anh một tờ báo có đăng mục rao vặt và bảo anh hăy đăng tin t́m con gái trên đó, biết đâu điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Anh đă làm như thế. Một ngài Đại tá quân đội Nga đọc được câu chuyện của anh trên báo, đă đến tận nhà t́m anh.

Ở Nga ngày đó, gặp được Đại úy quân đội đă khó, gặp được Đại tá là gần như là điều không tưởng. Nhưng vị Đại tá không quen không biết đó đă đích thân đến nhà anh và sau này, mỗi tháng, ông đều quay trở lại nhà anh một lần.

Ông động viên vợ chồng anh và bằng sự ảnh hưởng của ḿnh, ông đề nghị các đài truyền h́nh, các tờ báo đăng tải câu chuyện của anh miễn phí, với hy vọng một ngày nào đó, có thể có người t́nh cờ gặp con gái anh. C̣n bạn bè anh, họ đă sẵn sàng góp từng đồng tiền để chẳng may nếu con gái anh gặp phải bọn bắt cóc tống tiền, anh sẽ có tiền chuộc con.

Những người bạn Nga đă giúp đỡ Nguyễn Huy Hoàng trong những ngày tháng khó khăn đó, là những người giúp nỗi đau đớn và tuyệt vọng trong anh dịu đi phần nào. Có vị tiến sĩ dạy học ở trường Đại học Lomonosov v́ thương anh, đă giới thiệu anh đến gặp nhà tiên tri Vanga, người nổi tiếng thế giới với những lời tiên tri đoán trước số phận.

Thường th́ chỉ có những nguyên thủ quốc gia mới có cơ hội gặp nhà tiên tri Vanga. Nhưng khi nghe kể về câu chuyện của Nguyễn Huy Hoàng, bà Vanga đă cho vợ chồng anh một cuộc hẹn. Ngày đó, việc đi lại của người Việt Nam từ nước Nga sang các nước khác vô cùng khó khăn. Phải vất vả lắm, vợ chồng anh mới xin được visa sang Bungary. Nhưng đúng đến ngày lên máy bay, ở cửa sân bay, visa của vợ chồng anh lại trục trặc.

Không thể sang tận nơi bà Vanga, bà đă gợi ư vợ chồng anh gửi cho bà những món đồ cũ của con gái anh để lại: một cái áo, một viên sỏi, một cây bút… Theo gợi ư của một người bạn tiến sĩ, Nguyễn Huy Hoàng c̣n gửi tặng bà Vanga một chiếc khăn choàng và một con búp bê làm quà.

Một thời gian sau đó, anh nhận được thư trả lời của bà Vanga. Bà nói: “Ta không thể nói cho anh biết anh sẽ t́m được con gái của anh như thế nào nhưng con bé vẫn c̣n sống. Và vợ chồng anh sẽ gặp lại con bé ở nước Nga”.

Câu nói của nhà tiên tri mù và t́nh yêu của người cha, niềm hy vọng của một người cha đă làm đảo lộn mọi kế hoạch của vợ chồng Nguyễn Huy Hoàng.

Trước đó anh dự định sau khi bảo vệ luận án tiến sĩ sẽ trở về Việt Nam giảng dạy. Nhưng dự định của anh đă thay đổi hoàn toàn. Anh chấp nhận từ bỏ sự nghiệp hứa hẹn ở Việt Nam, chấp nhận một cuộc sống bấp bênh, không ổn định ở nước Nga trong thời điểm nước Nga vô cùng khó khăn.

Anh bắt đầu viết báo, làm cộng tác viên khoa học cho trường Lomonosov và đủ thứ nghề khác để kiếm sống. Vợ anh cũng làm công việc phiên dịch cho các tổ chức từ thiện.

Nguyễn Huy Hoàng bắt đầu làm thơ từ khi con gái anh mất tích. Anh nói, khi cần giăi bày nỗi ḷng, khi cần sự chia sẻ, khi nhớ con, anh làm thơ. Quỳnh Nga mất tích đă 18 năm. 18 năm đó, mỗi khi ăn cơm, đọc sách, khi nh́n thấy một bộ quần áo con gái, khi thấy một nụ cười của một thiếu nữ Nga, anh đều nhớ đến con gái ḿnh.

18 năm qua, anh đă đặt chân lên khắp đất nước Nga để t́m con gái, vẫn luôn hy vọng rằng một ngày nào đó, khi anh đang bước đi trên đường, con gái anh sẽ xuất hiện trước mặt anh và anh sẽ nhận ra cô bé.

Nguyễn Huy Hoàng luôn nói, điều quư giá nhất mà anh đă học được trong đời là luôn biết tin vào tương lai. Anh tin cuộc đời ḿnh do số phận sắp đặt, việc anh thất lạc con gái cũng là số phận, nhưng anh cũng tin lời của nhà tiên tri Vanga cũng chính là số phận của ḿnh: rồi một ngày nào đó giữa nước Nga mênh mông này, anh sẽ gặp lại cô con gái yêu…

Một trang web t́m kiếm con gái đă được gia đ́nh nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đă lập ra bằng 9 thứ tiếng. Bạn đọc nào quan tâm có thể vào đây t́m hiểu: http://seekmissingdaughter.site90.com/index.html
Theo Đang YêuAlert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network