Vietnam Single Tim Ban Bon Phuong  


HOME  -  FORUM  -  REGISTER  -  MY ACCOUNT  -  NEW  PHOTOS  -  BROWSE  -  SEARCH  -  POEM  -  ECARD  -  FAQ  -  NCTT  -  CONTACTDiễn Đàn
 Những chủ đề mới nhất
 Những góp ư mới nhất
 Những chủ đề chưa góp ư

 
NCTT Những chủ đề mới nhất

NCTT Những góp ư mới nhất
NCTT Website


Who is Online
 

 

Forum > Việt ngữ, lịch sử, văn hóa >> Hành tŕnh t́m kho báu bí ẩn chứa 4,000 tấn vàng (ST)

 Bấm vào đây để góp ư kiến

1

 sontunghn
 member

 ID 66290
 02/08/2011Hành tŕnh t́m kho báu bí ẩn chứa 4,000 tấn vàng (ST)
profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email -goi thu   Thong bao bai viet spam den webmaster  edit -sua doi, thay doi edit -sua doi, thay doi  post reply - goy y kien


Chỉ với vài thông tin mỏng manh, một người đàn ông đă bỏ gần cả đời người theo đuổi cái gọi là “kho vàng núi Tàu”. Đến nay, dù gần đất xa trời, nhưng ông vẫn chưa từ bỏ ư định t́m kiếm.


Niềm tin kho vàng 4.000 tấn

“Ngay từ năm 1957, tôi đă có những thông tin về kho vàng này. Nhưng trong thời kỳ chiến tranh, tôi phải âm thầm giữ bí mật nguồn thông tin. Sau ngày giải phóng, tôi vẫn chưa chính thức t́m kiếm v́ thiếu "đồng minh cùng chí hướng", cho đến ngày gặp được ông Tám Hiền (Lê Văn Hiền, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thuận Hải, đă mất năm 2010 PV) th́ kế hoạch đi t́m kho vàng của tôi mới trở thành hiện thực”, trong căn nhà khá khang trang trên đường Nguyễn Trọng Tuyển (TP.HCM), ông Trần Văn Tiệp mở đầu câu chuyện đi t́m kho vàng ở núi Tàu như thế.

Ông Tiệp nói rằng, trong tay ông có rất nhiều hồ sơ cho biết vào cuối thế chiến thứ II, sau khi Nhật đầu hàng quân đồng minh, vị tướng Yamashita đă đưa một hạm đội gồm 84 tàu chiến chở đầy vàng đến vịnh Cà Ná (giáp ranh tỉnh B́nh Thuận và Ninh Thuận) trú ẩn. Tuy nhiên, sau đó lực lượng không quân của quân đồng minh đă đánh ch́m 66 tàu của quân đội Nhật xuống khu vực này. C̣n lại 18 tàu khác kịp thời chạy thoát và sau đó chính quân đội Nhật đă đưa số vàng khoảng 4.000 tấn vàng xuống một ḥn núi sát với vùng biển này. Sau này mới biết đây là núi Tàu. Sau thế chiến thứ II, nhiều lần người Nhật đă đến Việt Nam để t́m tung tích kho vàng cực lớn này nhưng đều thất bại.

"Sở dĩ quân đội Nhật chôn kho vàng này gần biển là do thuận tiện giao thông đường biển, đường bộ và đường sắt. Hơn nữa, họ chôn gần một kho vàng khác của vua Chăm ngày xưa để lại nơi này", ông Tiệp nói chắc nịch.

Niềm tin càng tăng thêm khi ông Tiệp t́m kiếm được một thanh gươm cùng với vỏ bao gươm của Nhật đă cũ; đồng tiền 10.000 yen; một ống điếu bằng kim loại đă vỡ một phần; hai phù hiệu Hắc Long bằng kim loại... Những "báu vật" này, theo ông Tiệp được t́m thấy ở núi Tàu là vật chứng thể hiện kho vàng vẫn quanh quẩn đâu đây.

Đến năm 1992, ông Tiệp như "bắt được vàng" khi xuất hiện một người tên Trần Xuân Hà, người ở huyện Tuy Phong xung phong... chỉ điểm “vị trí” của kho vàng ở núi Tàu. Từ đây, ông quyết định phải khai quật kho vàng này.

Nhờ nhà "ngoại cảm" t́m vàng

Ngày 16.10.1993, ông Đặng Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Thuận khi đó chính thức cấp giấy phép cho ông Trần Văn Tiệp được “t́m kiếm kim loại” tại núi Tàu. Có được “bảo bối” này trong tay, ông Tiệp thuê kỹ sư địa chất tên là Hoàng Vân Trường kiêm nhà “ngoại cảm” ở Phú Thọ vào núi Tàu để t́m kho vàng.

Công việc t́m kiếm tiến hành từ đầu năm 1994. Thời kỳ này, ông Tiệp chủ yếu thuê nhân công đào bới, t́m kiếm bằng tay. Sau đó, thấy không hiệu quả, ông Tiệp đă thuê cả xe ủi, xe múc lên sườn phía đông núi Tàu xới bung cả một vệt núi đá.

Sau 3 tháng sử dụng xe cơ giới t́m kiếm, ông Tiệp mừng rỡ khi những người cộng sự báo cáo tiếp cận được cửa hầm nằm dưới một lớp đá sâu 3m với nội dung "Cửa hầm kho vàng có chiều rộng chừng 24 mét, chiều dài chừng 80 mét. Cửa được xếp bằng một lớp đá thạch như h́nh chiếc ê-ke. Nhiều phiến đá được dán dính vào nhau bằng một lớp vôi rất tinh xảo". Báo cáo này càng làm cho ông Tiệp thêm nung nấu ư chí t́m kiếm v́ nó trùng khớp với thông tin mà ông thu thập được vào năm 1969 từ một người Mỹ đă đến đây t́m kiếm (về kích thước kho vàng này giống y như kết quả mà các cộng sự của ông t́m thấy). Tại cửa hầm vàng, ông Tiệp cho rằng đă t́m thấy vết tích của bàn tay con người c̣n in lại trên nhiều phiến đá được ghép lại với nhau bằng một lớp vôi hoặc lanh ke dẻo. "Ở giai đoạn những năm 1944-1945, chỉ người Nhật mới có được kỹ thuật tinh xảo như thế này", ông Tiệp khẳng định. Cũng theo ông Tiệp, sau khi t́m được cửa hầm th́ vị trí kho vàng có thể nằm sâu 40 mét dưới lớp đá phía đông núi Tàu.

Thời điểm này, công việc khai thác kho vàng ngày càng trở nên khẩn trương và cấp thiết. Để nhanh chóng “tiếp cận” kho vàng, ông đă bỏ ra hàng trăm cây vàng thuê nhân công, xe xúc, xe ủi rầm rộ kéo lên núi Tàu. Ṛng ră 10 năm liền (từ 1993 đến 2003), đích thân ông Tiệp cùng với ông Tám Hiền lên tận núi Tàu chỉ huy đào bới hàng ngh́n mét khối đất đá, nhưng kho vàng 4.000 tấn vẫn không thấy đâu...

Về những dấu vết của cửa hầm, trao đổi với chúng tôi, ông Hàn Đắc Thuận, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong nhận định: "Việc ông Tiệp cho rằng có dấu vết lắp ghép các phiến đá bằng một lớp vôi ở “cửa hầm vàng” là có bàn tay của con người, tôi cho đó chỉ là sự ngẫu nhiên. V́ ở Tuy Phong, có khối các sườn núi có loại đá như thế".


Kho báu 100 tỉ USD!

Ông Trần Văn Tiệp sinh năm 1915, quê gốc ở Hải Pḥng, di tản vào Sài G̣n khi mới 10 tuổi. Thời chống Pháp, ông từng tham gia cách mạng. Suốt từ năm 1957 đến nay, ông chỉ chăm chú một việc mà theo ông cho đó là công tŕnh của đời ḿnh: khai thác kho vàng núi Tàu. Theo ông Tiệp, kho vàng núi Tàu có không ít hơn 4.000 tấn, đó là chưa kể kho vàng của người Chăm xưa chôn ở gần đó chừng 1.000 tấn. Cộng với châu báu khác nữa th́ kho vàng núi Tàu trị giá không dưới... 100 tỉ USD!(C̣n tiếp)Alert webmaster - Báo webmaster bài viết vi phạm nội quy
 

 tronglu67
 member

 REF: 588772
 02/08/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai
Kiểu này th́ kiên định lập trường cách mạng XHCN của Trọng Lú phải chào thua .

Thôi , tôi lui .

Chúc anh Sontunghn mạnh khoẻ vui vẻ thanh xuân .


 

 sontunghn
 member

 REF: 588871
 02/08/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Bí ẩn kho vàng 4.000 tấn: Những người nước ngoài khả nghi


Ông Trần Văn Tiệp đưa ra nhiều bằng chứng và khẳng định, nhiều người nước ngoài từng vài lần đến núi Tàu để khảo sát kho vàng...
Động lực giúp cho ông Tiệp

Như đă đề cập ở bài trước, sau khi phát hiện ra "cửa" kho vàng, vào ngày 5.11.1994, ông Trần Văn Tiệp gửi báo cáo t́nh h́nh cho Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Thuận. Bốn ngày sau (9.11.1994), ông Đặng Văn Hải, Chủ tịch UBND tỉnh kư công văn không cho ông Tiệp khai thác, t́m kiếm kho vàng tại núi Tàu. Đồng thời yêu cầu phải san lấp lại những chỗ đă đào bới như hiện trạng ban đầu. Sự kiện này làm cho ông Tiệp nghi ngờ việc ngăn cản khai thác kho vàng. Sau đó, qua sự can thiệp của ông Tám Hiền, ông Hải gia hạn cho ông Tiệp khai thác kho vàng, nhưng với điều kiện phải thực hiện bằng thủ công.

Ngày 24.10.1998, ông Trần Khán, quyền Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Thuận tiếp tục gia hạn cho ông Tiệp đào bới để t́m kho vàng tại núi Tàu. Đến ngày 26.11.2002, do sức khỏe đă yếu, ông Tiệp kư giấy ủy quyền, giao việc chỉ huy khai thác cho ông Tám Hiền. Thời điểm này, một vạt phía đông núi Tàu đă được bới tung. Trong quá tŕnh khai thác, người dân không được đến gần, thậm chí không được chăn thả gia súc ở đây nhằm giữ an ninh trật tự và bảo vệ tuyệt đối cho việc t́m kiếm.

Trong một báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh B́nh Thuận về tiến độ t́m kiếm, ông Tám Hiền nêu rơ: Theo sự chỉ dẫn của kỹ sư địa chất Hoàng Vân Trường kiêm nhà "ngoại cảm" đến từ Phú Thọ, từ ngày 20.12.2002 đến ngày 4.1.2003 việc t́m vào kho báu đă đụng đến vách cửa hang. Nhưng đến ngày 6.1.2003, nhà "ngoại cảm" này lại cho đào bới chuyển sang hướng khác. Tới ngày 10.1.2003, nhà "ngoại cảm" lại bất ngờ chuyển sang hướng đào bới thứ ba. Và 5 ngày sau th́ đào đến được “hầm thông hơi”. Nhưng để mở được cửa hầm cần phải có xe, máy móc hiện đại.
“Khi c̣n sống, ông nội tôi có kể lại, đă chứng kiến trên núi Tàu nhiều ánh sáng đèn điện. Qua theo dơi, ông tôi thấy một tàu thủy rất lớn neo đậu ngay chân núi. Cứ hằng đêm ánh sáng đèn pha kéo dài từ chiếc tàu lên tận sườn núi. Có rất nhiều lính Nhật canh gác từ rất xa. Không biết họ làm ǵ trên núi Tàu hồi ấy”, ông Trần Văn Ánh (SN 1956, ở khu phố 1, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong) kể.


Cũng nội dung văn bản này, khi ông Tám Hiền đưa tiền cho một người tên Ư đi thuê máy định vị theo yêu cầu của một nhà "ngoại cảm" khác ở Hà Nội (do Trường giới thiệu), th́ người này cầm tiền… một đi không trở lại.

Dù phát hiện có nhiều dấu hiệu lừa đảo trong phi vụ khai thác "kho vàng", kể cả việc báo cáo phát hiện "cửa vàng" không đúng sự thật, nhưng ông Tám Hiền vẫn tin việc kho vàng núi Tàu là có thật và kiến nghị "Nhà nước nên khai thác v́ có đủ phương tiện hiện đại”.

"Điều ly kỳ trong chuyện kho vàng núi Tàu chính là sự có mặt ngay từ đầu của một cán bộ lăo thành cách mạng như ông Tám Hiền. Nó như động lực giúp cho ông Tiệp quyết tâm t́m kiếm kho vàng", một cán bộ UBND tỉnh B́nh Thuận nhận xét.

“Một số người Nhật đă có ư định quay lại núi Tàu”

Không chỉ t́m cách độc quyền khai thác, ông Tiệp "để ư" luôn cả những người nước ngoài xuất hiện ở khu vực này. Theo tài liệu của ông Tiệp báo cáo UBND tỉnh B́nh Thuận, ngày 31.12.1999 có 2 tàu biển của Malaysia xâm phạm vùng biển xă Phước Thể (huyện Tuy Phong) đă bị Bộ đội biên pḥng B́nh Thuận lập biên bản và sau đó 2 tàu này bị xử phạt hành chính 70 triệu đồng. Nhưng lư do 2 tàu biển này có mặt sát với núi Tàu th́ không ai được biết.
Tiếp xúc với Thanh Niên, ông Trần Văn Tiệp bày tỏ tâm nguyện, mục đích của ḿnh suốt mấy chục năm qua: “Từ trước đến nay, tôi luôn xác định kho vàng núi Tàu là thuộc về tài sản quốc gia. Tôi khai thác bằng tiền túi của ḿnh chứ không xin một đồng của nhà nước”.


Trước đó, ngày 15.1.1995, một người Nhật tên là Hakamura đă đến Cù Lao Câu (một ḥn đảo nhỏ ở xă Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, cách núi Tàu chừng 10 km) để khảo sát, nhưng thực chất là thăm ḍ về kho vàng núi Tàu (?). Từ đó người này không quay trở lại nữa. Ngày 20.6.1995, ông Ngô Văn Phán, một người bạn của ông Tiệp đă thông qua ông Vũ Ngọc Dung (đều ở TP.HCM) gửi một bản fax sang Tokyo cho ông Hakamura (không rơ nội dung ǵ). Ngay ngày hôm sau, một bản fax từ Tokyo chuyển về TP.HCM với nội dung đại ư “Tôi rất lấy làm chú ư những thông tin mà ông gửi cho tôi”. Theo ông Tiệp, điều này cho thấy, người nước ngoài cũng rất quan tâm đến "kho vàng"

Vào năm 1999, trên Báo B́nh Thuận có đăng một thông tin thành lập doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp này được UBND tỉnh B́nh Thuận cấp phép đầu tư ngày 23.7.1999, thông tin đăng kư gồm 4 người đều mang quốc tịch Nhật, nhưng doanh nghiệp thành lập lại có vốn đầu tư 800 ngàn USD của Singapore, hoạt động trong lĩnh vực nuôi tôm và chế biến thức ăn gia súc tại huyện Tuy Phong.

Một tài liệu khác cho biết, cũng năm này, một phụ nữ Nhật từng có cuộc gặp gỡ với ông Hoàng Vân Trường tại một khách sạn ở Hà Nội và đặt vấn đề muốn “Kư hợp đồng làm ăn với giá trị 200 triệu USD”. Chính ông Trường đă lén ghi h́nh người phụ nữ Nhật muốn "đi đêm" với ḿnh, đem về TP.HCM báo cáo ông Tiệp. Sau đó ông Tiệp đă báo cáo toàn bộ sự việc với cơ quan công an.

Những chi tiết trên làm cho ông Tiệp nghi ngờ “Một số người Nhật đă có ư định quay lại núi Tàu” để t́m lại của cải mà họ chôn giấu năm nào. V́ thế, quyết tâm t́m kiếm của ông càng trở nên quyết liệt hơn.

(C̣n tiếp)

Quế Hà 

 sontunghn
 member

 REF: 589098
 02/10/2011

  profile - trang ca nhan  posts - bai da dang  email - goi thu  Thong bao cam nhan spam den webmaster  edit - sua bai, thay doi  edit - sua bai, thay doi post reply - goy y kien, dang bai


Bí ẩn kho vàng 4.000 tấn: Vẫn là chuyện mơ hồ

Sau khi UBND tỉnh B́nh Thuận quyết định dừng việc t́m kiếm "kho vàng", ông Trần Văn Tiệp đă phản ứng khá gay gắt. Đặc biệt, sau khi có một doanh nghiệp đến khai thác vật liệu xây dựng tại núi Tàu.
Phải nộp 10 tỉ đồng

Suốt từ năm 1993 đến nay, công cuộc t́m kiếm kho vàng núi Tàu của ông Trần Văn Tiệp vẫn không đem lại kết quả. Từ thực tế này, UBND tỉnh B́nh Thuận đă có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ và các ngành liên quan kiến nghị chấm dứt việc khai thác t́m kiếm của ông Tiệp ở núi Tàu. Tuy nhiên, như đă nói ở các bài trước, do niềm tin vào "kho vàng" không bao giờ tắt nên ông Tiệp liên tục gửi nhiều văn bản đến các đồng chí lănh đạo cao cấp kiến nghị can thiệp cho tiếp tục t́m kiếm kho vàng.

Ngày 1.2.2010, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh B́nh Thuận đă kư công văn đồng ư cho ông Tiệp tiếp tục được t́m kiếm kho vàng, nhưng với điều kiện phải kư quỹ vào Kho bạc Nhà nước tỉnh B́nh Thuận 10 tỉ đồng. Nếu việc khai thác t́m kiếm có hiệu quả th́ ông Tiệp được hưởng phần trăm theo quy định. Ngược lại, không có kết quả th́ không được nhận lại số tiền này v́ phải dùng để khắc phục môi trường. Tuy nhiên, đến nay, ông Tiệp không nộp một đồng kư quỹ nào như yêu cầu của UBND tỉnh B́nh Thuận.

Đầu năm 2010, UBND tỉnh cho phép Công ty vật liệu và khoáng sản B́nh Thuận đến khai thác đá xây dựng tại núi Tàu. Điều này càng làm cho ông Tiệp tiếp tục khiếu nại v́ cho rằng đây là "công trường" ông đang khai thác "kho vàng" chưa hoàn tất. Mọi hoạt động ở khu vực này đều mang ư định chiếm đoạt kho vàng mà ông là người đă phát hiện đầu tiên.

Lại phát hiện "kim loại dị thường"

Dù không chấp nhận kư quỹ, nhưng vào ngày 24.9.2010, ông Tiệp kư hợp đồng với Công ty CP thiết bị địa vật lư Hà Nội (địa chỉ tại Q.Thanh Xuân, TP Hà Nội) để nhờ DN này mang máy thiết bị điện từ (máy đo MP-21T) vào B́nh Thuận để đo “khối lượng vàng” ở sườn phía đông núi Tàu. Kết quả mà DN này kết luận (do ông Nguyễn Hữu Hào, Phó giám đốc kư) sau khi đo độc lập từ và điện: “Theo hướng bắc - nam có một dị thường hẹp (bề ngang chừng 10m). Độ dài của dăy dị thường 200m; độ sâu khoảng

50m. Dị thường này là các khối quặng kim loại tự nhiên hoặc nhân tạo với khối lượng lớn và tương đối tập trung cộng với hang KAST dạng hầm liên tiếp. Muốn đánh giá trữ lượng cần khoan thăm ḍ từ 3-5 mũi với độ sâu 100m” (nguyên văn). Kết luận này càng như "tiếp lửa" cho ông Tiệp tiếp tục t́m kiếm.

Ngày 21.12.2010, ông Tiệp lại tŕnh lănh đạo tỉnh B́nh Thuận kế hoạch khai thác kho vàng núi Tàu. Ông cho rằng hiện nay những người khai thác vật liệu xây dựng đă “vào được cửa hầm số 1”. Trong thư gửi lănh đạo Bộ Công an, ông Tiệp c̣n cho rằng Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Thuận Huỳnh Tấn Thành (nay đă nghỉ hưu - PV) có ư định “chiếm đoạt” kho vàng của ḿnh khi cấp phép cho khai thác đá xây dựng ở núi Tàu. Thanh tra tỉnh B́nh Thuận đă mời giải quyết, nhưng ông Tiệp không đến. Do đó, UBND tỉnh B́nh Thuận chỉ đạo Thanh tra chuyển toàn bộ hồ sơ vụ núi Tàu sang Công an B́nh Thuận để điều tra những vấn đề mà ông Tiệp tố cáo.

Mệt mỏi v́ "kho vàng"

Những ngày cuối năm 2010, PV Thanh Niên đă t́m về núi Tàu, nơi có “huyền thoại” bí ẩn kho vàng. Nhiều người dân khi nghe chúng tôi hỏi thăm thông tin về "kho vàng" ở núi Tàu, hầu hết đều lắc đầu: "Kho vàng ư? Đó chỉ là hăo huyền". Ông Tư Hưng, đă gần 70 tuổi, ở ngă ba xă Phước Thể cho hay: “Ḍng họ tôi bao đời sống ở đây. Tôi chưa từng nghe ai nói ở núi Tàu có kho châu báu vàng bạc ǵ bao giờ cả. Đó chỉ là tin vịt mà thôi”.

Một cán bộ làm việc ở xă Phước Thể nói: “Không hiểu sao tỉnh lại cho bác Tiệp đến núi Tàu t́m kiếm kho vàng suốt hàng chục năm trời như vậy. Dẫu biết rằng là tiền của bác ấy bỏ ra, nhưng khi thấy không có dấu hiệu của kho vàng th́ phải ngưng chứ. Làm ǵ có chuyện người ta chôn hàng ngh́n tấn vàng ở đây mà suốt mấy chục năm qua không ai biết". Nhưng cũng có người đồng cảm với ông Tiệp.

Anh Lê Vinh, một người chạy xe ôm nhiều năm ở ngă ba xă Phước Thể chở chúng tôi đi thực địa nói: "Trên thế giới cũng từng có những vụ đào kiếm kho vàng và t́m thấy đó thôi. Tôi nghĩ ḿnh không mất ǵ cả. Bác Tiệp có tâm huyết gần cả đời người, giờ bác ấy đă già rồi để cho bác ấy măn nguyện với mơ ước của ḿnh. Có t́m thấy kho vàng th́ bác ấy cũng phải nộp cho Nhà nước chứ có lấy được đâu mà sợ. Tất nhiên những điều bác ấy làm có thể gây khó chịu cho chính quyền, nhưng tôi nghĩ đó không phải là chuyện lớn”.

Về phía chính quyền, ông Đặng Ngọc Long, Chủ tịch UBND xă Phước Thể tỏ ra mệt mỏi: “Tỉnh giao đất cho công ty của Nhật nuôi tôm. Ông Tiệp vịn vào đó để nói “Nhật tiếp cận” mỏ vàng v́ Nhật thiếu ǵ tiền mà đi nuôi tôm. Dân chúng tôi chăn nuôi nhờ sườn núi này, trong khi ông Tiệp ngăn cản, gây khó khăn cho bà con chăn nuôi. Chẳng những người dân chúng tôi không tin kho vàng, ngược lại c̣n phản ứng chính quyền cho đào bới gây hủy hoại môi trường, mất an ninh trật tự”.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Thành Tâm, Phó chủ tịch UBND tỉnh B́nh Thuận (nguyên Chánh thanh tra Nhà nước tỉnh) cho biết: “Thường trực UBND tỉnh có chủ trương trên tinh thần là mời ông Tiệp ra B́nh Thuận để nghe ông báo lại toàn bộ sự việc và phương án t́m kiếm của ông ấy như thế nào. Nếu thấy phù hợp th́ UBND tỉnh sẽ chấp thuận cho tiếp tục t́m kiếm, nhưng với điều kiện là phải kư quỹ với một khoản tiền nhất định; đồng thời phải chấp hành tuyệt đối các quy định của Nhà nước.

C̣n chuyện ông ấy cho rằng tỉnh cho khai thác vật liệu xây dựng là không đúng. V́ địa điểm mà Công ty vật liệu và khoáng sản B́nh Thuận lấy đá xây dựng không trùng với địa điểm mà ông Tiệp từng t́m vàng".


Quế Hà 
  góp ư kiến

 
   

  Kí hiệu: : trang cá nhân :chủ để đă đăng  : gởi thư  : thay đổi bài  :ư kiến

 
 

 


Nhà | Ghi danh Thành Viên | Thơ | H́nh ảnh | Danh Sách | T́m | Diễn đàn | Liên lạc | Điều lệ | Music | Link | Advertise

Copyright © 2020 Vietnam Single & Tim ban bon phuong All rights reserved.
Hoc Tieng Anh - Submit Website Today - Ecard Thiep - Hot Deal Network